Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Cán bộ, công nhân viên chức Báo Kinh tế & Đô thị ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa

Kinhtedothi - Thực hiện văn bản số 37/CĐVC về việc thực hiện 3 tháng cao điểm vận động toàn dân “Đền ơn đáp nghĩa” kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), ngày 5/6, Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức phát động toàn thể cán bộ, công nhân viên chức cơ quan tham gia thực hiện tháng cao điểm vận động toàn dân ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Theo đó, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức cơ quan báo đã tham gia ủng hộ tối thiểu một ngày lương.

Tại lễ phát động, quỹ đền ơn đáp nghĩa đã nhận được ủng hộ trên 20 triệu đồng. Trước đó, Công đoàn viên chức Báo Kinh tế & Đô thị đã phối hợp với báo Quảng Trị tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn” tại Quảng Trị nhân dịp kỷ niệm 42 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017) và 45 năm Giải phóng Quảng Trị (1/5/1972 - 1/5//2017). Trong đó, báo Kinh tế & Đô thị hỗ trợ 50 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng.

 Cán bộ, công nhân viên báo Kinh tế & Đô thị ủng hộ Quỹ 'Đền ơn, đáp nghĩa' nhân dịp 27/7.  

Advertisement

Cách đây 57 năm, ngày 5/1/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có bài nói chuyện tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng. Người nhấn mạnh: "Ăn quả phải nhớ người trồng cây. Trong cuộc tưng bừng vui vẻ hôm nay, chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta. Trong 15 năm đấu tranh trước Cách mạng Tháng Tám và trong tám, chín năm kháng chiến, biết bao đảng viên ưu tú và quần chúng cách mạng đã vì dân, vì Đảng mà hy sinh một cách cực kỳ oanh liệt… Máu đào của các liệt sĩ ấy đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ và chúng ta phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt tất cả mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ đã chuyển lại cho chúng ta...”.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trải qua các giai đoạn lịch sử, tuy đất nước còn khó khăn, nhưng ngay trong những năm chiến tranh ác liệt và trong thời bình, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm và ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với thương binh, liệt sĩ và các đối tượng người có công khác; được các cấp, các ngành và toàn dân, toàn quân hưởng ứng. Qua đó đã dấy lên phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” sâu rộng, có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

Để tăng thêm nguồn lực thực hiện tốt Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện Nghị định số 91/1998/NĐ-CP ngày 9/11/1998 của Chính phủ về việc ban hành Điều lệ xây dựng và quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, ngày 19/6/1999 Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Quyết định số 900/1999/QĐ-BQP về việc thành lập Ban Thường trực giúp Bộ Quốc phòng chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và ra Chỉ thị số 901/CT-QP về việc thực hiện Nghị định số 91/1998/NĐ-CP của Chính phủ. Đây là những văn bản đầu tiên quy định về việc xây dựng và quản lý Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Nhà nước và của Bộ Quốc phòng.

Tiếp đó, ngày 19/1/2015, Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư số 06/2015/TT-BQP quy định, hướng dẫn vận động đóng góp, quản lý và sử dụng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, trên cơ sở được xây dựng bằng sự đóng góp tự nguyện theo trách nhiệm và tình cảm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước và ngoài nước để cùng Nhà nước chăm sóc người có công với cách mạng.

TAG: đền ơn đáp nghĩa quỹ Hà Nội Báo Kinh tế & Đô thị
 
Tin khác
[Infographic] Thông tin mới nhất về dịch Covid-19 ngày 1/4/2020
[Infographic] Thông tin mới nhất về dịch Covid-19 ngày 1/4/2020
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến 8h000 sáng 1/4/2020, Việt Nam ghi nhận 212 ca mắc Covid-19.
Phòng, chống dịch Covid-19: Bao giờ hết chủ quan?
Phòng, chống dịch Covid-19: Bao giờ hết chủ quan?
Kinhtedothi - Mặc dù Chính phủ, ngành y tế đã khuyến cáo người dân không đến nơi đông người, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp nhưng một hình ảnh đáng buồn những ngày qua là vẫn còn tình trạng người dân chen nhau đi xét nghiệm nhanh Covid-19, mua hàng trong siêu thị hay tắm biển…
Những tấm lòng vàng trong mùa dịch Covid-19
Những tấm lòng vàng trong mùa dịch Covid-19
Kinhtedothi - Bên cạnh thông tin về diễn biến dịch Covid-19, các giải pháp phòng tránh, sự nỗ lực của các cấp các ngành… những thông tin về sự sẻ chia, đóng góp công sức, vật chất, tinh thần của toàn xã hội trong cuộc chiến đặc biệt cũng luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Đó như một luồng ánh sáng thắp lên tinh thần đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng để vượt qua khó khăn.
Vinamilk tăng cường hỗ trợ dinh dưỡng cho y bác sĩ, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai
Vinamilk tăng cường hỗ trợ dinh dưỡng cho y bác sĩ, bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - Ngày 31/3, để tăng cường dinh dưỡng cho khoảng 3.500 các y bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú tại bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn bệnh viện đang bị cách ly, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã kịp thời ủng hộ bệnh viện các sản phẩm dinh dưỡng có tổng trị giá 1 tỷ đồng.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 1/4
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức đặc biệt trên báo in ngày 1/4
Kinhtedothi - Nhiều trạm xét nghiệm dã chiến tại Hà Nội đi vào hoạt động: Sàng lọc nhanh trường hợp nhiễm Covid-19; Phát huy vai trò của Mặt trận trong cuộc chiến chống Covid-19; Bảo bảo cung ứng đủ hàng hóa; Nguồn cung xăng dầu trong nước đáp ứng đủ nhu cầu ...là những tin tức hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế và Đô thị ra ngày 1/4/2020.
Việt Nam có thêm 5 người mắc Covid-19, nâng tổng số lên 212 ca
Việt Nam có thêm 5 người mắc Covid-19, nâng tổng số lên 212 ca
Kinhtedothi - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tính đến 6 giờ sáng nay (1/ 4), cả nước đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 212 người.
Huyện Mê Linh: Một nhà chùa tặng 50.000 khẩu trang cho người dân
Huyện Mê Linh: Một nhà chùa tặng 50.000 khẩu trang cho người dân
Kinhtedothi - Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay cùng UBND huyện Mê Linh trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Cán bộ, công chức, viên chức Hà Nội làm việc tại nhà
Cán bộ, công chức, viên chức Hà Nội làm việc tại nhà
Kinhtedothi - UBND TP yêu cầu các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà.
Ca sĩ Khánh Phương: Tăng sức đề kháng để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng
Ca sĩ Khánh Phương: Tăng sức đề kháng để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng
Kinhtedothi - “Phải có sức khỏe thật tốt, sức đề kháng thật mạnh thì mới đánh bay được “Cô Vy”, bảo vê chính mình, gia đình mình và cả cộng đồng”, giọng ca “Chiếc khăn gió ấm” chia sẻ.
Những hình ảnh xúc động bên trong Bệnh viện Bạch Mai
Những hình ảnh xúc động bên trong Bệnh viện Bạch Mai
Kinhtedothi - 800 bệnh nhân nặng đang được điều trị, chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai, trong khi toàn bộ người nhà đã chuyển về khu cách ly Hòa Lạc. Mọi việc từ ăn uống, vệ sinh, điều trị đều đến tay những y bác sĩ. Có những giấc ngủ vội, có những bữa ăn trưa khi đã quá chiều, có những câu chuyện đầy cảm động về đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai trong những ngày này.
Bệnh nhân Covid-19 trở về trên chuyên cơ: Mở rộng vòng tay trong lúc hoạn nạn là quê hương
Bệnh nhân Covid-19 trở về trên chuyên cơ: Mở rộng vòng tay trong lúc hoạn nạn là quê hương
Kinhtedothi - Chiều 31/3, nữ bệnh nhân số 32 mắc Covid-19 tại Việt Nam (24 tuổi) đã được công bố khỏi bệnh sau hơn 20 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.