Trang chủ / Công nghệ / Tin tức

Cấp chứng chỉ hành chính công cho nhân viên bưu điện

Phương Linh 24-02-2020 11:03
Kinhtedothi - Trong năm 2020, gần 2.000 lãnh đạo các bưu điện tỉnh, TP và lực lượng cán bộ, công nhân viên trực tiếp tham gia thực hiện dịch vụ hành chính công (HCC) của Bưu điện Việt Nam sẽ được các giảng viên thuộc Học viện Hành chính Quốc gia bồi dưỡng về lý luận, kỹ năng quan trọng nhất trong việc triển khai dịch vụ HCC vào cuộc sống.

 Khóa bồi dưỡng về hành chính công đầu tiên cho cán bộ, nhân viên ngành bưu điện.

Advertisement

Khóa bồi dưỡng đầu tiên về HCC đã được Học viện Hành chính Quốc gia phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức tại Hà Nội cuối tuần qua. Trong 3 ngày từ ngày 20 - 22/2, các học viên được các giảng viên của Học viện Hành chính Quốc gia trao đổi 6 chuyên đề. Cụ thể: Những vấn đề chung về HCC; cải cách hành chính, Thủ tục hành chính Nhà nước; Chính phủ điện tử và dịch vụ công trực tuyến; dịch vụ công và sự tham gia của ngành Bưu điện và cung ứng dịch vụ HCC; Kỹ năng phối hợp trong cung ứng dịch vụ HCC. Bên cạnh việc cung cấp các thông tin cơ bản về từng chuyên đề, lớp học dành nhiều thời gian để trao đổi, giải đáp và thảo luận về các vấn đề được đề cập trong bài học cũng như các tình huống ngoài thực tế. Các học viên làm bài kiểm tra trắc nghiệp đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ về lĩnh vực HCC của Học viện Hành chính Quốc gia.

Phát biểu tại khóa bồi dưỡng đặc biệt này, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn khẳng định việc đào tạo bồi dưỡng về lĩnh vực HCC của một DN bưu chính Nhà nước có ý nghĩa rất lớn trong thời điểm hiện nay. Bởi từ năm 2021, công chức, viên chức Nhà nước sẽ thực hiện theo bảng lương mới. Tất cả các chức danh được hưởng lương ngân sách đến tận cấp xã đều phải xác định cụ thể từng công việc phải làm. Thêm vào đó, rất nhiều tỉnh, TP sẽ thực hiện sáp nhập cấp huyện, cấp xã. Đầu mối và số lượng công chức sẽ giảm đáng kể, tuy nhiên khối lượng công việc lại không hề giảm, thậm chí sẽ tăng lên.

Hiện nay, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong tiến trình đổi mới là xã hội hóa các dịch vụ công để giảm tải cho cơ quan hành chính, đồng thời nâng cao chất lượng các dịch vụ công, đáp ứng nhu cầu của người dân và DN. Để triển khai chủ trương này, các DN, tổ chức Nhà nước có mạng lưới rộng khắp tới tận xã phải chung tay đảm nhiệm một phần công việc của cơ quan hành chính. Trong đó, Bưu điện Việt Nam là một trong những đơn vị có nhiều điều kiện tốt nhất để triển khai các dịch vụ HCC. Bởi đây không chỉ là DN bưu chính công ích duy nhất của Nhà nước, có mạng lưới rộng khắp tới tận cấp xã mà còn có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai các dịch vụ HCC trên cả nước.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn khẳng định, thước đo của Chính phủ điện tử là dịch vụ hành chính công trực tuyến. Người dân và DN khi làm thủ tục hành chính không tiếp xúc trực tiếp với cơ quan công quyền. Mặc dù rất nhiều lĩnh vực đã có dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, 4 (nộp hồ sơ và thanh toán online), tuy nhiên số lượng người dân lựa chọn dịch vụ này vẫn chưa cao, đặc biệt là tại khu vực nông thôn, miền núi. Với mạng lưới đến tận cấp xã, Bưu điện Việt Nam cần tiếp tục chú trọng triển khai các dịch vụ HCC tại các điểm giao dịch để hỗ trợ người dân một cách tốt nhất tại địa bàn xã. Nhân viên bưu điện dù không phải là công chức Nhà nước nhưng sẽ được đào tạo và phải có những kỹ năng triển khai dịch vụ HCC như những công chức hành chính để bảo đảm việc triển khai dịch vụ HCC đạt hiệu quả cao, phục vụ người dân, các tổ chức và DN một cách tốt nhất.

TAG: Cấp chứng chỉ hành chính công nhân viên bưu điện bưu điện Việt Nam
 
Tin khác
Hà Nội yêu cầu nhà mạng sẵn sàng nâng cấp băng thông internet
Hà Nội yêu cầu nhà mạng sẵn sàng nâng cấp băng thông internet
Kinhtedothi - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo chất lượng mạng và dịch vụ viễn thông nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ trực tuyến của người dân trong thời gian cách ly toàn xã hội.
Có My MobiFone trong “lòng bàn tay”, ở nhà tránh covid, giao dịch thả ga
Có My MobiFone trong “lòng bàn tay”, ở nhà tránh covid, giao dịch thả ga
Ứng dụng My MobiFone giúp khách hàng không chỉ làm chủ được tài khoản một cách linh hoạt, mà còn thường xuyên được cập nhật các thông tin về gói cước, thuê bao, khuyến mại nhanh chóng nhất mà không cần gọi lên tổng đài kèm hàng loạt tính năng hữu ích khác.
Nhà mạng phát thông báo 'Đề nghị người dân không ra khỏi nhà' khi thực hiện cuộc gọi
Nhà mạng phát thông báo "Đề nghị người dân không ra khỏi nhà" khi thực hiện cuộc gọi
Kinhtedothi - Việc phát thông báo là hành động cần thiết để truyền thông đến người dân và quyết liệt triển khai các biện pháp chống dịch Covid-19.
Bphone B86 sẽ không có phím bấm
Bphone B86 sẽ không có phím bấm
Kinhtedothi - Theo hình ảnh mới nhất được chia sẻ, Bphone B86 không có bất cứ phím bấm vật lý nào xung quanh với 2 màu xanh dương và vàng hồng.
Sử dụng điện thoại làm camera (webcam) để học trực tuyến
Sử dụng điện thoại làm camera (webcam) để học trực tuyến
Kinhtedothi - Ứng phó với đại dịch Covid-19, các tỉnh, TP trên cả nước đã kéo dài thời gian trở nghỉ học cho học sinh, sinh viên trên cả nước. Trong khi đó, nhiều trường đã kiến nghị đề nghị bộ GD&ĐT cho các trường triển khai phương thức đào tạo từ xa qua mạng (học trực tuyến).
WHO ra mắt ứng dụng thông tin chính thức về Covid-19
WHO ra mắt ứng dụng thông tin chính thức về Covid-19
Kinhtedothi - Ứng dụng mới mang tên WHO MyHealth chạy trên hệ điều hành iOS và Android cung cấp những thông tin chính thức nhằm chống lại sự lan truyền thông tin sai lệch về Covid-19.
Miễn phí giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp Việt thời Covid-19
Miễn phí giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp Việt thời Covid-19
Kinhtedothi - Nhận thấy nguy cơ mất an toàn từ hình thức làm việc online, Tập đoàn FPT hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách cung cấp miễn phí dịch vụ giám sát an toàn thông tin và phản ứng sự cố.
iPad Pro 2020 bán ở Việt Nam, giá từ 26,9 triệu đồng
iPad Pro 2020 bán ở Việt Nam, giá từ 26,9 triệu đồng
Kinhtedothi - Hiện có một số cửa hàng đã tự nhập iPad Pro 2020 về Việt Nam và bán với giá từ 26,9 triệu đồng.
5G bước sóng của tương lai
5G bước sóng của tương lai
Kinhtedothi - Nhà mạng MobiFone vừa chính thức thử nghiệm thành công 5G tại 4 thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, và TP.HCM. Vậy 5G là gì và bước tiến này có ý nghĩa gì đối với cuộc sống.
Đình chỉ giấy phép cung cấp game G1 của 58 doanh nghiệp
Đình chỉ giấy phép cung cấp game G1 của 58 doanh nghiệp
Kinhtedothi - Bộ TT&TT vừa ra quyết định đình chỉ Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng đã cấp cho 58 doanh nghiệp với thời hạn 3 tháng.
Microsoft cảnh báo lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Windows
Microsoft cảnh báo lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Windows
Kinhtedothi - Theo Microsoft, các lỗ hổng bảo mật đang được sử dụng trong "các cuộc tấn công nhắm mục tiêu hạn chế" và tất cả các hệ điều hành Windows được hỗ trợ có thể gặp rủi ro.