Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Quận Cầu Giấy có 683 điểm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân

Vân Nhi 01-04-2020 21:54
Kinhtedothi - Hiện, trên địa bàn quận Cầu Giấy có 683 trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng thực phẩm, 85 nhà thuốc, phòng khám tư nhân đang hoạt động, đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết cho người dân trong giai đoạn cách ly toàn xã hội.

Các mặt hàng thiết yếu được bố trí đầy đủ, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người dân. Ảnh chụp tại chợ Nghĩa Tân.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trần Việt Hà, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng chính phủ và Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Nhân dân quận Cầu Giấy nghiêm túc thực hiện “Cách ly xã hội” trong 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4.

Theo ông Trần Việt Hà, ngoài việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh không cần thiết (không phải các mặt hàng thiết yếu), hạn chế tụ tập đông người, quận Cầu Giấy đã yêu cầu các trung tâm thương mại, cửa hàng thực phẩm, thuốc men… đang hoạt động có cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống của người dân trong giai đoạn này.

“UBND quận đã có văn bản đề nghị các đơn vị đảm bảo đầy đủ, dự trữ nguồn hàng phục vụ Nhân dân, thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không lợi dụng tình hình để đầu cơ, tăng giá bán hàng” - ông Trần Việt Hà nhấn mạnh.

Các mặt hàng thiết yếu được bày bán tại chợ Đồng Xa.

Bên cạnh đề nghị đảm bảo về lượng hàng, giá thành, UBND quận Cầu Giấy cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác VSMT các điểm kinh doanh đảm bảo an toàn cho người kinh doanh và người tiêu dùng.

Đồng thời, yêu cầu cán bộ, nhân viên, người kinh doanh và Nhân dân trong quá trình mua sắm hàng hóa phải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Các nhà thuốc cũng sẵn sàng để phục vụ nhu cầu của người dân.

Đến thời điểm này trên địa bàn quận Cầu Giấy có 683 trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng thực phẩm đang hoạt động, đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết cho người dân trong giai đoạn cách ly toàn xã hội.

Trong đó, phường Mai Dịch có 87 điểm, phường Quan Hoa 21 điểm, phường Dịch Vọng 49 điểm, phường Dịch Vọng Hậu 39 điểm, phường Nghĩa Tân 174 điểm, phường Nghĩa Đô 60 cơ sở, phường Trung Hòa 61 điểm, phường Yên Hòa 192 điểm.

Cùng với đó, để đảm bảo sức khỏe của người dân, quận Cầu Giấy vận động 85 phòng khám tư nhân, nhà thuốc tại 8 phường trên địa bàn đăng ký bán thuốc và tư vấn sức khỏe cho người dân 24/24 giờ.

TAG: cửa hàng thiết yếu nhu yếu phẩm Cách ly xã hội tụ tập đông người
 
Tin khác
Thận trọng xử lý cây xanh trong trường học
Thận trọng xử lý cây xanh trong trường học
Kinhtedothi - Sau sự cố cây đổ làm một học sinh tử vong ở TP Hồ Chí Minh, đó đây đã xảy ra hiện tượng “không quản được thì cấm”, khi chặt hạ hầu hết cây xanh lâu năm tại trường học. Với Thủ đô Hà Nội, hoạt động này được yêu cầu xử lý thận trọng, an toàn, đủ chuyên môn.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 2/6
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 2/6
Kinhtedothi - Tính đến 9 giờ sáng 2/6, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 6.3 triệu người mắc bệnh.
[Thông tin 114] Điều kiện an toàn về PCCC  đối với hộ gia đình
[Thông tin 114] Điều kiện an toàn về PCCC đối với hộ gia đình
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được câu hỏi của chị Nguyễn Thị Thu Huyền (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hỏi về việc gia đình chị có 4 căn phòng nhà cấp 4 cho thuê trọ với diện tích 16m2/phòng . Chị Huyền muốn biết gia đình chị phải làm thủ tục gì về PCCC?
[Tiếng dân] Vậy giờ con chơi gì đây?
[Tiếng dân] Vậy giờ con chơi gì đây?
Kinhtedothi - Sinh thời Bác Hồ từng mong muốn làm sao cho trẻ em được hưởng những gì tốt nhất của xã hội. Nhưng thực tế, giải quyết nhu cầu đọc của trẻ em đang là một vấn đề nan giải của không ít gia đình.
Thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 2/6, đã 47 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 2/6
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 2/6
Kinhtedothi - Thí điểm một số cơ chế, chính sách Tài chính đặc Thù với Hà Nội: Thêm nguồn lực để Thủ đô phát triển; Hà Nội trao tặng vật tư y tế cho TP New York (Mỹ) chống dịch Covid-19; Đảng bộ Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội: Một nhiệm kỳ năng động, sáng tạo…là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 2/6/2020.
Một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam
Một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam
Kinhtedothi - Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP Hồ Chí Minh đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào Việt Nam.
Hà Nội: Người nhập cảnh phải cách ly 14 ngày, sau đó theo dõi giám sát thêm 14 ngày
Hà Nội: Người nhập cảnh phải cách ly 14 ngày, sau đó theo dõi giám sát thêm 14 ngày
Kinhtedothi - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly y tế ít nhất 14 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi giám sát y tế thêm 14 ngày để đảm bảo không lây nhiễm ra cộng đồng.
Quận Hoàng Mai: Công dân tình nguyện nhập ngũ tăng
Quận Hoàng Mai: Công dân tình nguyện nhập ngũ tăng
Kinhtedothi - Chiều 1/6, UBND quận Hoàng Mai tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Quảng Nam: 243 bà bầu trở về từ Đài Loan âm tính với SAR-CoV-2
Quảng Nam: 243 bà bầu trở về từ Đài Loan âm tính với SAR-CoV-2
Kinhtedothi - 243 bà bầu trong tổng số 343 công dân trở về từ Đài Loan đang cách ly ở Quảng Nam đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SAR-CoV-2.
Người đàn ông mang xăng đi đốt tiệm vàng của anh trai
Người đàn ông mang xăng đi đốt tiệm vàng của anh trai
Kinhtedothi - Sau khi đốt tiệm vàng của anh trai, đối tượng trượt ngã và bị bỏng do chính ngọn lửa mình tạo ra.