Trang chủ / Đô thị / Quy hoạch - Xây dựng

Đối thoại về dự án bãi xe trong Công viên Cầu Giấy

Vân Nhi 12-05-2019 14:34
Kinhtedothi - Trong tổng số 22 ý kiến, có 21 ý kiến chưa đồng thuận về việc triển khai dự án xây dựng bãi xe ngầm kết hơp với trung tâm thương mại tại một phần phía Đông Bắc Công viên Cầu Giấy.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy tổ chức đối thoại với người dân.

Ngày 12/5, quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị Đối thoại với đại diện các Ban quản trị, cư dân các tòa nhà chung cư chịu tác động của dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm tại một phần phía Đông Bắc Công viên Cầu Giấy có kết hợp dịch vụ thương mại, phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy).

Tại Hội nghị, các đại biểu (chủ yếu là những hộ không đồng thuận) đã đưa ra 22 ý kiến, trong đó, 21 ý kiến không đồng thuận. Các ý kiến tập trung vào các nội dung như tính minh bạch của việc lấy ý kiến khu dân cư; Tác động của dự án đến cảnh quan, an ninh trật tự, UTGT trong khu vưc; lo ngại những biến tướng sẽ phát sinh như ở các dự án khác trên địa bàn TP; năng lực, cách làm việc thiếu chuyên nghiệp, khoa hoc của chủ đầu tư…

Bên cạnh đó, một số ý kiến đề nghị các đơn vị chức năng nghiên cứu bãi đỗ xe ngầm khác trong khu vực trước khi tính đến dự án tại công viên Cầu Giấy.

Advertisement

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBNĐ quận Cầu Giấy cho biết, dự án mới ở giai đoạn chủ trương, chưa chọn chủ đầu tư, Công ty Tây Hồ Tây chỉ là đơn vị tư vấn, chưa phải là chủ đầu tư của dự án.

Tại Hội nghị 21/22 ý kiến phản đối triển khai dự án.

Cũng theo ông Hà, tất cả các ý kiến của người dân sẽ được UBND quận tổng hợp, ghi lại, gửi lại người dân, các hệ thống chính trị gửi các cơ quan chức năng. “Hiện tại, UBND TP Hà Nội đã giao Sở KH&ĐT chủ trì, tổng hợp, giải đáp các thắc mắc của người dân liên quan đến dự án này. Quận Cầu Giấy sẽ phối hợp thực hiện, báo cáo chi tiết và cố gắng tổng hợp gửi báo cáo tới người dân trong tuần sau” - ông Hà nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 8/5, UBND phường Dịch Vọng đã tổ chức Hội nghị công bố kết quả kiểm phiếu cho ý kiến về dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm tại một phần phía Đông Bắc công viên Cầu Giấy có kết hợp dịch vụ thương mại, phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy). Theo đó, trong hơn 2.000 phiếu phát ra, có 1.954 phiếu lấy ý kiến hợp lệ có 409 phiếu đóng góp thêm các nội dung khác về dự án, đồ án quy hoạch.

Trong đó, 130 ý kiến đề nghị: Hoàn trả công viên cây xanh để sử dụng chung và bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý; bố trí phòng sinh hoạt cộng đồng; cần có giải pháp bảo vệ môi trường, ATGT, phòng cháy, chữa cháy hữu hiệu. 5 ý kiến nêu quan điểm nên di chuyển bãi xe ngầm sang vị trí khác của công viên. Còn lại là các ý kiến đề nghị giảm quy mô nhà điều hành, cần bảo đảm cảnh quan cây xanh, không bố trí dịch vụ thương mại tại công viên...

Bên cạnh đó, đối với 32 tổ chức, cơ quan nộp Phiếu lấy ý kiến. Có lần lượt 28; 28; 26; 26 ý kiến trong Phiếu lấy ý kiến của các tổ chức, cơ quan đồng thuận về Mục tiêu quy hoạch hợp lý; đồng thuận Điều chỉnh quy hoạch phân khu H2-2 để bổ sung Bãi đỗ xe ngầm kết hợp dịch vụ thương mại; đồng thuận với phương án Điều chỉnh quy hoạch đề xuất; đồng thuận với Quy hoạch Tổng mặt bằng - Phương án kiến trúc của dự án.

TAG: bãi xe ngầm công viên Cầu Giấy công ty Tây Hồ Tây phiếu lấy ý kiến khu dân cư thiếu minh bạch
 
Tin khác
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không
Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.
[Ảnh] Cận cảnh chốt kiểm soát cách ly xã hội xa nhất Hà Nội
[Ảnh] Cận cảnh chốt kiểm soát cách ly xã hội xa nhất Hà Nội
Kinhtedothi - Cách trung tâm TP Hà Nội gần 70km, 2 chốt kiểm soát cách ly xã hội tại cầu Trung Hà và cầu Văn Lang (huyện Ba Vì) là những tấm “lá chắn” cửa ngõ xa nhất của Thủ đô. Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ tổ công tác vẫn duy trì trực 24/24h, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 7/4] Đều ở mức trung bình
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 7/4] Đều ở mức trung bình
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đều ở mức trung bình.
Bắc Bộ còn ảnh hưởng của 3 đợt không khí lạnh gây mưa phùn trong tháng 4/2020
Bắc Bộ còn ảnh hưởng của 3 đợt không khí lạnh gây mưa phùn trong tháng 4/2020
Kinhtedothi - Đây là nhận định được Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia Mai Văn Khiêm đưa ra ngày 7/4, liên quan đến diễn biến thời tiết phục vụ sản xuất nông nghiệp.
Thêm 1 xe khách đi 'xuyên Việt' trong thời gian cách ly xã hội
Thêm 1 xe khách đi "xuyên Việt" trong thời gian cách ly xã hội
Kinhtedothi - Thêm 1 xe khách hoạt động trong thời gian thực hiện cách ly xã hội vừa bị lực lượng chức năng bắt quả tang.
Trạm BOT sụt giảm doanh thu: Nguy cơ vỡ phương án tài chính
Trạm BOT sụt giảm doanh thu: Nguy cơ vỡ phương án tài chính
Kinhtedothi - Dịch bệnh Covid-19 khiến cho doanh thu trên hàng loạt tuyến cao tốc bị sụt giảm nghiêm trọng. Điều này gây ra “thiệt hại kép” cho cả các DN vận tải cũng như nhà đầu tư BOT.
Xe tải chở rau rơi xuống vực đèo Bảo Lộc, tài xế nguy kịch
Xe tải chở rau rơi xuống vực đèo Bảo Lộc, tài xế nguy kịch
Kinhtedothi - Một chiếc ô tô tải chở đầy rau xanh đã bị rơi xuống vực từ trên đèo Bảo Lộc, khiến tài xế đang trong tình trạng nguy kịch.
Sốc: Phát hiện 15 người trốn trong xe tải để đi đám ma
Sốc: Phát hiện 15 người trốn trong xe tải để đi đám ma
Kinhtedothi - Thêm một trường hợp cố tình vi phạm lệnh cách ly xã hội của Thủ tướng vừa xảy ra. Có tất cả 15 người cố tình trốn trong một chiếc xe tải hòng vượt qua chốt kiểm tra để đi đám ma.
Kiến nghị tạm dừng chở khách qua đường sắt về tỉnh Quảng Nam
Kiến nghị tạm dừng chở khách qua đường sắt về tỉnh Quảng Nam
Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Nam kiến nghị Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách qua đường sắt về địa bàn tỉnh.
Đầu tuần chất lượng không khí Hà Nội duy trì ở mức tốt
Đầu tuần chất lượng không khí Hà Nội duy trì ở mức tốt
Kinhtedothi - Chất lượng không khí trong ngày (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức tốt.
Thành lập Tổ công tác thực hiện dự án thu phí không dừng
Thành lập Tổ công tác thực hiện dự án thu phí không dừng
Kinhtedothi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa chính thức thành lập Tổ công tác thực hiện dự án thu phi tự động không dừng.