Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Cầu Giấy sẽ thay đổi cách trao thưởng cho học sinh

Vân Nhi 23-05-2019 20:03
Kinhtedothi – Liên quan đến thông tin Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy tổ chức vinh danh học sinh tiêu biểu, nhưng phần thưởng bên trong lại chỉ là... một tờ giấy. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, đây là biện pháp bảo vệ học sinh, tuy nhiên, phòng sẽ nghiên cứu để thay đổi cách trao thưởng trong những năm sau.

Vừa qua, một số phương tiện truyền thông và mạng xã hội đăng tải thông tin về việc Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy tổ chức vinh danh học sinh tiêu biểu, nhưng phần thưởng bên trong lại chỉ là... một tờ giấy. Một số ý kiến cho rằng, đây là sự coi thường học sinh cũng như các gia đình có con em đến tham dự buổi vinh danh của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy.

 Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, phần thưởng trao trên sân khấu chỉ là tượng trưng, tiền thưởng cho học sinh đã được chuyển về các nhà trường trước Lễ Tuyên dương.


Xung quanh vấn đề này, ngày 23/5, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Ngọc Anh – Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy. Tại buổi làm việc, ông Ngọc Anh cho biết, trong lễ Tuyên dương, ngoài những học sinh tiêu biểu đạt giải cao trong các kỳ thi được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy có trao thưởng tượng trưng trên sân khấu cho những học sinh trong học tập, rèn luyện của các nhà trường. Tiền thưởng của học sinh đã được Phòng GD & ĐT quận Cầu Giấy chuyển về các trường và yêu cầu các trường tổ chức trao cho học sinh trước ngày diễn ra Lễ tuyên dương. Tuy nhiên, một số trường chưa kịp chuyển tiền thưởng đến các học sinh trước Lễ tuyên dương và cũng chưa thông báo kịp thời đến phụ huynh. Việc này vô tình đã khiến một số phụ huynh bức xúc về cách trao thưởng của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy.

 Quận Cầu Giấy khen thưởng cho các em học sinh đạt giải cao.

Cũng theo ông Ngọc Anh, việc Phòng GD&ĐT không trao thưởng trực tiếp tại buổi lễ, mà ủy quyền cho các trường chuyển đến các em học sinh đã diễn ra từ nhiều năm nay và không có vấn đề gì.

Trong năm qua, quận Cầu Giấy đã tiến hành khen thưởng cho 348 em học sinh tiểu học và THCS bằng nguồn vốn ngân sách và nguồn kêu gọi xã hội hóa với các mức như: Học sinh tiêu biểu là 300.000 đồng/học sinh và Học sinh nghèo vượt khó là 700.000 đồng/học sinh (giải do các trường lập danh sách gửi lên nên không có giấy khen); Học sinh Huy chương Quốc tế các môn học theo quy định là 1,5 triệu đồng/học sinh.

“Việc để các em học sinh còn ít tuổi cầm tiền thưởng có thể xảy ra mất mát, thậm chí là nguy hiểm cho chính các em. Do đó, Phòng GD&ĐT đã lựa chọn phương án chuyển tiền thưởng trước tới các trường, phần quà các em nhận tại lễ trao giải chỉ mang tính chất tượng trưng” – ông Ngọc Anh cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, qua sự việc lần này, Phòng sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác tổ chức chương trình, đồng thời lên phương án thay đổi cách trao thưởng cho các em học sinh trong nhưng năm sau. 

Trong chiều 23/5, Phòng GD&ĐT Cầu Giấy cũng đã có thư ngỏ gửi tới phụ huynh và học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn lời xin lỗi chân thành và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ. “Với chúng tôi, đây là bài học cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các chương trình. Mong nhận được sự phối hợp, đồng hành của các bậc phụ huynh và các em học sinh trong thời gian tới” - Thư ngỏ do Trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy Phạm Ngọc Anh ký nhấn mạnh.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, cô Đỗ Thị Vẻ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nghĩa Đô cho biết, trong dịp trao thưởng năm học 2018 – 2019, trường có 13 học sinh được khen thưởng. Tất cả những học sinh được khen thưởng, nhà trường đã chuyển tiền thưởng, động viên đến các em trước khi lễ trao thưởng diễn ra theo đúng chỉ đạo của Phòng GD&ĐT.

TAG: tuyên dương học sinh giỏi Cầu Giấy học sinh tiêu biểu khen thưởng không có tiền
 
Tin khác
Tâm trạng vui, buồn lẫn lộn của thí sinh trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Tâm trạng vui, buồn lẫn lộn của thí sinh trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019
Kinhtedothi -Chiều nay (24/6), hơn 887.000 thí sinh làm thủ tục dự thi, đối chiếu và sửa thông tin sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế thi. Bên cạnh những em tự tin, vui tươi, cũng nhiều thí sinh thể hiện sự lo lắng, căng thẳng trước ngày thi.
Lộ diện thí sinh 47 tuổi ở Hà Nội đi thi THPT quốc gia 2019
Lộ diện thí sinh 47 tuổi ở Hà Nội đi thi THPT quốc gia 2019
Kinhtedothi - Thí sinh Vương Đình Yên (sinh năm 1973) chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị, đi thi để lấy tấm bằng tốt nghiệp THPT. Tâm trạng không có gì lo lắng nên anh Yên hy vọng có thể làm bài thi đạt kết quả tốt.
Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế xanh
Thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế xanh
Kinhtedothi - Chiều 24/6, Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức diễn đàn “ Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh”.
Lũ sầm sập đổ về trong đêm cuốn trôi 4 người dân, chia cắt nhiều tuyến đường
Lũ sầm sập đổ về trong đêm cuốn trôi 4 người dân, chia cắt nhiều tuyến đường
Kinhtedothi - Mưa lớn diễn ra trên địa bàn nhiều huyện của tỉnh Lai Châu, huyện Sapa (Lào Cai) gây lũ ống, lũ quét làm thiệt hại nhiều công trình nhà nước; nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân dân và bước đầu ghi nhận có thiệt hại về người.
Phát hiện gen lỗi để phòng chống ung thư từ gốc
Phát hiện gen lỗi để phòng chống ung thư từ gốc
Kinhtedothi - Ung thư và đột quỵ có thể chủ động phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng tử vong, nếu được tầm soát và phát hiện sớm các gen bị lỗi và các tế bào có nguy cơ gây ung thư, dựa trên công nghệ giải mã gen mới- xét nghiệm Genopac.
Quảng Ngãi: Dùng tàu siêu tốc vận chuyển đề thi ra đảo
Quảng Ngãi: Dùng tàu siêu tốc vận chuyển đề thi ra đảo
Kinhtedothi - Đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 được vận chuyển ra đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) bằng tàu siêu tốc dưới sự hộ tống nghiêm ngặt của công an.
Sẵn sàng phương án sơ tán thí sinh thi THPT quốc gia đề phòng mưa lũ
Sẵn sàng phương án sơ tán thí sinh thi THPT quốc gia đề phòng mưa lũ
Kinhtedothi - Chiều 24/6, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai phát đi Công điện số 04/CĐ-TW đề nghị các bộ, ngành, địa phương khu vực miền núi phía Bắc tập trung triển khai các giải pháp ứng phó mưa lũ.
Hà Nội tăng thêm 7,19% lương hưu và trợ cấp xã hội
Hà Nội tăng thêm 7,19% lương hưu và trợ cấp xã hội
Kinhtedothi - Thực hiện Nghị định số 44/2019/NĐ-CP ngày 20/5/2019 của Chính phủ về việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hàng tháng, BHXH Hà Nội sẽ điều chỉnh tăng cho các đối tượng từ ngày 1/7.
Nữ đảng viên hưu trí vẫn năng động với hoạt động của tổ dân phố
Nữ đảng viên hưu trí vẫn năng động với hoạt động của tổ dân phố
Kinhtedothi – “Về hưu rồi nhưng bà ấy vẫn luôn năng động, gương mẫu trong mọi phong trào của Chi bộ và Tổ dân phố”, đó là ý kiến của ông Vũ Đình Thọ, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 13, phường Quang Trung, quận Hà Đông nói về đảng viên Đỗ Kim Huyền.
Hơn 887.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019
Hơn 887.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019
Kinhtedothi - Theo lịch của Bộ GD&ĐT, chiều nay (24/6), thí sinh đến phòng làm thủ tục dự thi, đối chiếu và sửa sai sót thông tin (nếu có), nghe phổ biến quy chế, lịch thi...
Phụ huynh sốc khi trường top đầu Hà Nội hạ điểm chuẩn thấp kỷ lục
Phụ huynh sốc khi trường top đầu Hà Nội hạ điểm chuẩn thấp kỷ lục
Kinhtedothi - Sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019 – 2020, phụ huynh và học sinh choáng váng khi trường top đầu như THPT Thăng Long tiếp tục hạ điểm chuẩn lần 3 còn 30 điểm.