Trang chủ / Xã hội / Giáo dục

Cầu Giấy sẽ thay đổi cách trao thưởng cho học sinh

Vân Nhi 23-05-2019 20:03
Kinhtedothi – Liên quan đến thông tin Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy tổ chức vinh danh học sinh tiêu biểu, nhưng phần thưởng bên trong lại chỉ là... một tờ giấy. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, đây là biện pháp bảo vệ học sinh, tuy nhiên, phòng sẽ nghiên cứu để thay đổi cách trao thưởng trong những năm sau.

Vừa qua, một số phương tiện truyền thông và mạng xã hội đăng tải thông tin về việc Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy tổ chức vinh danh học sinh tiêu biểu, nhưng phần thưởng bên trong lại chỉ là... một tờ giấy. Một số ý kiến cho rằng, đây là sự coi thường học sinh cũng như các gia đình có con em đến tham dự buổi vinh danh của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy.

 Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, phần thưởng trao trên sân khấu chỉ là tượng trưng, tiền thưởng cho học sinh đã được chuyển về các nhà trường trước Lễ Tuyên dương.


Xung quanh vấn đề này, ngày 23/5, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Ngọc Anh – Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy. Tại buổi làm việc, ông Ngọc Anh cho biết, trong lễ Tuyên dương, ngoài những học sinh tiêu biểu đạt giải cao trong các kỳ thi được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy có trao thưởng tượng trưng trên sân khấu cho những học sinh trong học tập, rèn luyện của các nhà trường. Tiền thưởng của học sinh đã được Phòng GD & ĐT quận Cầu Giấy chuyển về các trường và yêu cầu các trường tổ chức trao cho học sinh trước ngày diễn ra Lễ tuyên dương. Tuy nhiên, một số trường chưa kịp chuyển tiền thưởng đến các học sinh trước Lễ tuyên dương và cũng chưa thông báo kịp thời đến phụ huynh. Việc này vô tình đã khiến một số phụ huynh bức xúc về cách trao thưởng của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy.

 Quận Cầu Giấy khen thưởng cho các em học sinh đạt giải cao.

Cũng theo ông Ngọc Anh, việc Phòng GD&ĐT không trao thưởng trực tiếp tại buổi lễ, mà ủy quyền cho các trường chuyển đến các em học sinh đã diễn ra từ nhiều năm nay và không có vấn đề gì.

Trong năm qua, quận Cầu Giấy đã tiến hành khen thưởng cho 348 em học sinh tiểu học và THCS bằng nguồn vốn ngân sách và nguồn kêu gọi xã hội hóa với các mức như: Học sinh tiêu biểu là 300.000 đồng/học sinh và Học sinh nghèo vượt khó là 700.000 đồng/học sinh (giải do các trường lập danh sách gửi lên nên không có giấy khen); Học sinh Huy chương Quốc tế các môn học theo quy định là 1,5 triệu đồng/học sinh.

“Việc để các em học sinh còn ít tuổi cầm tiền thưởng có thể xảy ra mất mát, thậm chí là nguy hiểm cho chính các em. Do đó, Phòng GD&ĐT đã lựa chọn phương án chuyển tiền thưởng trước tới các trường, phần quà các em nhận tại lễ trao giải chỉ mang tính chất tượng trưng” – ông Ngọc Anh cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, qua sự việc lần này, Phòng sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác tổ chức chương trình, đồng thời lên phương án thay đổi cách trao thưởng cho các em học sinh trong nhưng năm sau. 

Trong chiều 23/5, Phòng GD&ĐT Cầu Giấy cũng đã có thư ngỏ gửi tới phụ huynh và học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn lời xin lỗi chân thành và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ. “Với chúng tôi, đây là bài học cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các chương trình. Mong nhận được sự phối hợp, đồng hành của các bậc phụ huynh và các em học sinh trong thời gian tới” - Thư ngỏ do Trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy Phạm Ngọc Anh ký nhấn mạnh.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, cô Đỗ Thị Vẻ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nghĩa Đô cho biết, trong dịp trao thưởng năm học 2018 – 2019, trường có 13 học sinh được khen thưởng. Tất cả những học sinh được khen thưởng, nhà trường đã chuyển tiền thưởng, động viên đến các em trước khi lễ trao thưởng diễn ra theo đúng chỉ đạo của Phòng GD&ĐT.

TAG: tuyên dương học sinh giỏi Cầu Giấy học sinh tiêu biểu khen thưởng không có tiền
 
Tin khác
Giải cứu 3 người bị ngạt khói trong đám “cháy” trên đường Hoàng Hoa Thám
Giải cứu 3 người bị ngạt khói trong đám “cháy” trên đường Hoàng Hoa Thám
Kinhtedothi – Tình huống cháy giả định trong buổi diễn tập PCCC & CNCH sáng ngày 21/9 tại kho hàng hoá số nhà 44 ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám thuộc tổ dân phố 11, địa bàn dân cư số 4 phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội).
Phòng ngừa viêm cầu thận cấp
Phòng ngừa viêm cầu thận cấp
Kinhtedothi - Đây là bệnh hay gặp ở người trẻ tuổi, gây ra những biến chứng nặng nề ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh. Bệnh có thể phòng ngừa được, nếu chúng ta chú ý đến nó.
Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam có xem thường sức khỏe người tiêu dùng?
Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam có xem thường sức khỏe người tiêu dùng?
Kinhtedothi - Là một nhà máy sản xuất sản phẩm trực thuộc thương hiệu lớn trong ngành đồ uống của Việt Nam, song Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam đã không tuân thủ quy trình trong khâu chứa, bảo quản sản phẩm bia chai Special thành phẩm tại khuôn viên của nhà máy nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Món ăn - bài thuốc cho người tiểu không tự chủ
[Thuốc&Dinh dưỡng] Món ăn - bài thuốc cho người tiểu không tự chủ
Kinhtedothi - Tiểu không tự chủ hay tiểu són ở người lớn tuổi là tình trạng bệnh nhân không kiểm soát được tiểu tiện, dẫn đến việc nước tiểu thoát ra ngoài ở thời điểm và địa điểm không thích hợp.
Giáo sư - Tiến sĩ Hồ Ngọc Đại: Thế hệ mới cần nền giáo dục mới
Giáo sư - Tiến sĩ Hồ Ngọc Đại: Thế hệ mới cần nền giáo dục mới
Kinhtedothi - Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục là chặng đường dài. Trao đổi với Kinh tế & Đô thị về đổi mới giáo dục theo hướng hiện đại, GS.TS Hồ Ngọc Đại – người đã dày công xây dựng công nghệ giáo dục từ hơn 40 năm nay cho hay, ông luôn thực hiện 3 điều cốt lõi.
[Tiếng dân] Vạ miệng - căn bệnh nan y
[Tiếng dân] Vạ miệng - căn bệnh nan y
Kinhtedothi - Tự cổ chí kim, cổ nhân luôn dạy làm người luôn phải “học ăn, học nói, học gói, học mở” hay phải “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”.
Phụ nữ sống vì con hay vì chính mình?
Phụ nữ sống vì con hay vì chính mình?
Kinhtedothi - “Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái” - Sophia Loren.
[Kỹ năng sống] Tuổi teen tự chăm sóc khi xa nhà
[Kỹ năng sống] Tuổi teen tự chăm sóc khi xa nhà
Kinhtedothi - Không ít bạn trẻ khi rời nhà, vào đại học, suốt ngày ăn mì gói sống, hay chỉ mua ít bánh mì quẹt bơ lên ăn cho nhanh vì không biết “quy trình” nấu nước sôi, nấu mì hay chiên trứng, thậm chí rau muống lặt ra sao, khác gì rau ngót, cũng lơ ngơ chẳng biết.
Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo kết quả triển khai phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản, thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội từ đầu năm 2019 đến nay.
“3 mũi đột phá phát triển đất nước”
“3 mũi đột phá phát triển đất nước”
Kinhtedothi - Phát biểu tại Hội thảo giáo dục Việt Nam 2019 về vấn đề phát triển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình cho biết, hiện nay, có 3 mũi đột phá phát triển đất nước, trong đó nguồn nhân lực là yêu cầu lớn.
Học sinh trường Nguyễn Tất Thành gom đồng nát, góp tiền xây trường cho Hà Giang
Học sinh trường Nguyễn Tất Thành gom đồng nát, góp tiền xây trường cho Hà Giang
Kinhtedothi - Đầu năm học mới 2019 - 2020, toàn thể giáo viên và hơn 600 em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học – THCS Cao Bồ, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vô cùng xúc động khi được học tập trong ngôi trường mới khang trang. Xúc động là bởi, đây là kết quả của hành trình kết nối, sẻ chia, tấm lòng nhân văn của trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) cùng các đơn vị tài trợ hướng về nơi địa đầu Tổ quốc.