Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Câu lạc bộ Thăng Long đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội

Thủy Tiên 18-06-2020 13:53
Kinhtedothi – Ngày 18/6, Câu lạc bộ Thăng Long góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội.
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trường Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong tham dự hội nghị.
 Câu lạc bộ Thăng Long góp ý vào Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội.
Hội nghị đã ghi nhận được nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô, của đất nước cũng như chăm lo cho cuộc sống người dân tốt hơn. Đặc biệt, các ý kiến góp ý cũng đề cập thẳng thắn những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua và đề nghị bổ sung vào văn kiện, từ đó có giải pháp khắc phục hiệu quả.
Đa số các ý kiến đều đánh giá Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng; đã nêu bật được những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Văn kiện thể hiện trách nhiệm cao cũng như trí tuệ của tập thể Đảng viên trước sự kiện quan trọng, ngày hội của Đảng bộ và Nhân dân Thủ đô.
Đóng góp ý kiến cho Văn kiện, các đại biểu cho rằng cần đánh giá chính xác kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI đến trước khi xảy ra đại dịch Covid-19 để đảm bảo độ chính xác, phục vụ sự chỉ đạo và điều hành của Đảng bộ và chính quyền thành phố trong cả nhiệm kỳ XVII. Các ý kiến cho rằng, trong nhiệm kỳ qua, công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo, tạo chuyển biến tích cực. Song vẫn còn một số dự án gây bức xúc trong Nhân dân như vào 2 tuyến đường sắt đô thị chậm khai thác là Hà Đông – Cát Linh, Nhổn – Ga Hà Nội, vi phạm về trật tự xây dựng tại số 8B – Lê Trực đã kéo dài nhiều năm cần được thẳng thắn nhìn nhận.
 Các đại biểu tham góp ý kiến vào Dự thảo Văn kiện Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội. 
Các ý kiến cho rằng, nhiệm kỳ qua, công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí được đẩy mạnh và thu được kết quả tích cực. Tuy nhiên cần làm rõ hơn nữa số tiền đã thu hồi về cho Nhà nước từ sau khi phát hiện tham nhũng, lãng phí…
Về nguyên nhân thắng lợi, theo các đại biểu, Báo cáo Chính trị đã nêu rõ vai trò của Đảng bộ, Nhân dân song còn chưa đề cập đến vai trò của một số đội ngũ, tổ chức như đội ngũ báo chí tuyên truyền, các hội nghề nghiệp…Đồng thời, cũng nên đề cập đến sự đồng thuận và ý thức trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo của tỉnh Hà Tây cũ sau khi thực hiện mở rộng địa giới hành chính Thủ đô.
Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, các đại biểu đề nghị cần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát. Trong đó cần lựa chọn đảng viên, cán bộ kiểm tra có đủ bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức. Tạo điều kiện về phương tiện, vật chất, cơ chế để các cán bộ kiểm tra làm việc một cách mẫn cán, toàn tâm, khách quan với công việc.
Các ý kiến cũng lưu ý trong xây dựng các công trình, dự án cần chú ý đến hiệu quả, tránh tình trạng xây dựng công trình để đạt mục đích chính trị nhưng hiệu quả sử dụng thấp. Cần làm cho đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cơ sở hiểu rõ chức năng nhiệm vụ để thực thi công vụ một cách hiệu quả.
Tiếp thu toàn bộ ý kiến đóng góp của các đại biểu, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho rằng đây là những ý kiến hết sức tâm huyết, trách nhiệm của các bậc tiền bối đi trước và là kinh nghiệm quý báu để Tiểu ban Văn kiện nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện cho Báo cáo chính trị trình Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội. Trực tiếp trả lời một số ý kiến của các đại biểu, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, Dự thảo Báo cáo chính trị mới chỉ dựa trên kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 năm từ 2015 đến 2019, trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Tiểu ban Văn kiện sẽ tổng hợp, bổ sung những kết quả mà thành phố đạt được trong năm 2020 để hoàn thiện Báo cáo chính trị cho sát với thực tế trước khi trình Đại hội.
TAG: Hà Nội Câu lạc bộ Thăng Long góp ý báo cáo chính trị Đại hội đảng
 
Tin khác
Chân dung Bí thư Tỉnh ủy 7x của Quảng Ninh
Chân dung Bí thư Tỉnh ủy 7x của Quảng Ninh
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khóa XIV tiếp tục được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy khóa XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với số phiếu 53/53, đạt tỷ lệ 100%.
Tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ Quân đội, tạo lan tỏa trong toàn Đảng
Tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ Quân đội, tạo lan tỏa trong toàn Đảng
Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, diễn ra từ ngày 27-30/9 tại Hà Nội, được kỳ vọng là Đại hội tiêu biểu, mẫu mực, tạo lan tỏa trong toàn Đảng.
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh là một Đảng bộ lớn, có vị trí rất quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và cả nước.
Nhận diện những khiếm khuyết để có giải pháp cho diện mạo kiến trúc Việt Nam
Nhận diện những khiếm khuyết để có giải pháp cho diện mạo kiến trúc Việt Nam
Kinhtedothi - Sáng 26/9, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham dự của 448 đại biểu chính thức thay mặt cho hơn 6.300 hội viên và hơn 2 vạn kiến trúc trên cả nước. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Hà Nội: Xây dựng người nông dân văn minh, hiện đại
Hà Nội: Xây dựng người nông dân văn minh, hiện đại
Kinhtedothi - Sáng 26/9, Hội Nông dân TP Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020), biểu dương điển hình tiên tiến Hội Nông dân TP Hà Nội giai đoạn 2015 - 2020 và khen thưởng Hội Nông dân có sản phẩm được cấp chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể.
 Ông Đỗ Mạnh Hưng làm Chủ tịch UBND huyện Ba Vì
Ông Đỗ Mạnh Hưng làm Chủ tịch UBND huyện Ba Vì
Kinhtedothi - Ông Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2016 - 2021.
[Infographics] Ông Đoàn Hồng Phong tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nam Định
[Infographics] Ông Đoàn Hồng Phong tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nam Định
Tại Hội nghị lần thứ nhất, BCH Đảng bộ tỉnh Nam Định khóa XX bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định gồm 15 đồng chí; ông Đoàn Hồng Phong tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nam Định khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
[Infographics] Thông tin về tân Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan
[Infographics] Thông tin về tân Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan
Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XIX được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.
Ông Phạm Viết Thanh tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu
Ông Phạm Viết Thanh tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu
Ông Phạm Viết Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 được bầu tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Đức Heiko Maas
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Đức Heiko Maas
Kinhtedothi - Ngày 25/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas để trao đổi về quan hệ hợp tác song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Chủ động nắm chắc tình hình để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành phố
Chủ động nắm chắc tình hình để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ thành phố
Kinhtedothi - Chiều 25/9, Ban Dân vận Thành ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội TP quý III và triển khai nhiệm vụ công tác quý IV/2020.