Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

CEO Talks Cafe Đinh Minh Quyền: Kinh doanh bằng cái tâm

Phương Nga 26-09-2019 08:10
Kinhtedothi - Tham vọng giúp một triệu người trẻ Việt Nam nói tiếng Anh lưu loát với học phí chỉ bằng một ly cà phê mỗi ngày, là đích đến của CEO Talks Cafe Đinh Minh Quyền. Dự án này đã nhận được giải Ba trong cuộc thi Nhà khởi nghiệp năm 2018 - 2019.

Tạo ra thế mạnh riêng

Sinh năm 1988, sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng Công nghệ quản trị Sonadezi, với vốn tiếng Anh tốt, Đinh Mạnh Quyền khá thuận lợi khi ứng tuyển vào các ngân hàng nước ngoài. Đến nay, anh đã có hơn 9 năm đảm nhận cương vị Giám đốc quan hệ khách hàng tại một số ngân hàng nước ngoài hàng đầu như ANZ Bank, Hongleong Bank…

Bên cạnh đó, Quyền còn học nâng cao nghiệp vụ sư phạm và Thạc sỹ ngành Quản trị Kinh doanh. Hiện anh đảm nhận thêm công việc giảng viên ở trường cao đẳng Sonadezi.

Trong quá trình tiếp xúc với các sinh viên, Quyền nhận thấy một trong những điểm yếu của các em là hạn chế về khả năng ngoại ngữ. Tuy nhiên, với cách dạy và học truyền thống như hiện nay thì học sinh ít có thời gian để thực hành. Trong khi đó, không phải ai cũng có khả năng về tài chính để theo học tiếng Anh một cách bài bản tại các trung tâm ngoại ngữ.

 Một lớp học của Talks Cafe. Ảnh: Phương Nga

Trước thực trạng này, Đinh Minh Quyền đã ấp ủ xây dựng một chuỗi quán cà phê dành riêng cho cộng đồng nói tiếng Anh. Vậy là, tháng 6/2018, đứa con tinh thần của Quyền mang tên Talks Cafe chính thức ra đời. Tại đây, khách hàng sẽ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, nhân viên phục vụ đồng thời cũng là những người trợ giảng, hướng dẫn khách hàng nói tiếng Anh tốt hơn.

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý kinh doanh, khi bắt tay vào khởi nghiệp, Quyền xác định thị trường giáo dục hiện nay đã có khá nhiều “ông lớn” đi trước và hàng nghìn trung tâm lớn nhỏ. Vì thế, để dự án thành công, điều tiên quyết là phải tạo ra được sự khác biệt.

“Tôi nhận thấy vấn đề mà đa phần các trung tâm tiếng Anh đang gặp phải hiện nay là chi phí cao, giờ và địa điểm học cố định, do đó sẽ hạn chế nhiều đối tượng muốn theo học. Ngoài

ra, lớp đông nên hạn chế việc tương tác với các học viên” – Quyền phân tích.

Do đó, điểm nhấn đặc biệt của Talks Cafe là kết hợp mô hình phục vụ cà phê và giảng dạy tiếng Anh với quy mô không quá 6 học viên/lớp, học phí từ 50.000 – 60.000 đồng/học viên/buổi.

Để tối giản chi phí, Quyền thuê lại các quán “cà phê chết” với mức giá rẻ hoặc liên kết thuê địa điểm của các quán cà phê. Điều này giúp Talks Cafe tiết kiệm được một khoản chi phí lớn về thuê mướn mặt bằng, tối ưu hóa được chi phí vận hành như điện, nước, giữ xe...

Ngoài ra, công nghệ cũng chính là lợi thế cạnh tranh của Talks Cafe. Quyền và cộng sự đã xây dựng một phần mềm quản lý cho phép giáo viên, học viên có thể linh động đặt lịch, địa điểm học, sau mỗi buổi học sẽ được đánh giá giáo viên. Mô hình này giải quyết được ba câu chuyện mà các trung tâm tiếng Anh khác đang gặp phải, đó là giá thành rẻ hơn, chất lượng và sự linh động cho tất cả mọi người.

Không chỉ hướng đến lợi nhuận

Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, hiện nay chuỗi Talks Cafe đã có gần 20 cơ sở ở Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh. Ở tất cả các chi nhánh đều có trên 80 người học và doanh thu mỗi quán trên 100 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, Quyền còn nhận được lời đề nghị hợp tác của hơn 100 quán cà phê trên cả nước. “Họ có mặt bằng, chúng tôi có công nghệ, con người, đây là sự hợp tác “win win” cả 2 bên cùng thắng” – Quyền cho hay.

Tham vọng mở rộng chuỗi ra hàng trăm địa điểm trên khắp cả nước nhưng với Đinh Minh Quyền, đầu tư vào lĩnh vực giáo dục không chỉ là hướng đến lợi nhuận mà cần phải coi trọng hiệu quả và chất lượng đào tạo.

Để đánh giá chất lượng của học viên, trung bình một khóa học có 40 bài, cứ 8 bài học viên phải làm bài kiểm tra một lần và phải qua một bài đánh giá cuối kỳ mới được chứng nhận lên một bậc. Ngoài ra, học viên phải cam kết tham gia từ 2 – 3 khóa để có được những kiến thức căn bản.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên tại Talks Cafe đều do Quyền trực tiếp tuyển chọn. Họ có thể là những giáo viên, thậm chí là sinh viên xuất sắc nhưng phải có chứng chỉ IELTS speaking 8.0 hoặc tương đương và có chuẩn bị bài trước khi giảng dạy. Trong mỗi buổi học, Quyền sẽ sắp xếp giáo viên nước ngoài từ các quốc gia khác nhau, thông thường mỗi buổi học, giáo viên nước ngoài sẽ tham gia giảng dạy 20 phút để học viên có cơ hội giao tiếp trực tiếp với giáo viên bản ngữ.

“Với tôi, trong kinh doanh, nếu muốn tồn tại lâu dài, cần phải cân bằng giữa lợi nhuận và lợi ích xã hội, còn lợi nhuận sẽ tới trong dài hạn. Tố chất quan trọng nhất với tôi là kiên định mục tiêu cho một chặng đường dài. Xã hội sẽ ủng hộ mô hình của mình khi thấy giá trị mà dự án mang lại” – Quyền khẳng định.

Với tính khả thi của dự án, Talks Cafe đã gọi vốn thành công 5 tỷ đồng tại Shark Tank Việt Nam mùa 2 và xuất sắc giành giải Ba cuộc thi Nhà khởi nghiệp năm 2018 - 2019. Đinh Minh Quyền cũng lot top 10 doanh nhân cộng đồng Blue Venture Awark.

TAG: CEO cafe Việt Nam thương hiệu giới trẻ Khởi nghiệp
 
Tin khác
Không thể chín ép
Không thể chín ép
Kinhtedothi - Với mục tiêu có được 1 triệu DN vào năm 2020, thời gian qua đã có nhiều chính sách khuyến khích chuyển đổi hộ kinh doanh (khu vực chiếm đến hơn 30% GDP) lên DN. Tuy nhiên, Luật DN sửa đổi, dự kiến được Quốc hội xem xét thông qua trong kỳ họp này, Quốc hội đã yêu cầu Chính phủ phải xem xét, đánh giá kỹ tác động việc dự thảo đưa 5 triệu hộ kinh doanh lên thành DN.
Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm
Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm
So với các quốc gia phát triển, các nữ doanh nhân thuộc top người giàu nhất nước của Việt Nam chiếm số lượng cao hơn hẳn. Mẫu số chung của họ là dịu dàng và táo bạo, quyết đoán và có tâm, thông minh và có tầm. Theo PGS, TS Trần Đình Thiên - thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, điều đó khiến họ gây dựng được sự nghiệp khá lẫy lừng.
Siêu nhà máy sữa Vinamilk 'ghi điểm' với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ
Siêu nhà máy sữa Vinamilk "ghi điểm" với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ
Kinhtedothi - Trực tiếp tham quan siêu nhà máy sữa hiện đại của Vinamilk, Thứ trưởng Ted McKinney đã đánh giá rất cao sự phát triển của Vinamilk cũng như ghi nhận các kết quả tích cực về hợp tác thương mại giữa hai bên trong thời gian qua.
EVN đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
EVN đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Kinhtedothi - Ngày 18/10, tại TP Nam Định, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 - 2020.
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
Kinhtedothi - Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An đã tổ chức Hội thảo khoa học “ Vai trò Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với nền kịch hát dân ca Ví, Giặm”.
Kinh doanh cá biệt hóa và tính cộng đồng
Kinh doanh cá biệt hóa và tính cộng đồng
Kinhtedothi - Những cải tiến hàng năm là điều giúp các công ty trở nên tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, những nỗ lực của một người, của một công ty không thể không theo xu hướng kinh doanh. Vào năm 2019 - 2020, những xu hướng kinh doanh vừa mang tính cá nhân vừa mang tính cộng đồng hơn.
Thanh Phúc Group: Khẳng định vị thế với đá siêu nhẹ
Thanh Phúc Group: Khẳng định vị thế với đá siêu nhẹ
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, nhu cầu xây nhà và các công trình bằng vật liệu 3D, vật liệu nhẹ đang trở thành xu hướng mới tại các dự án, công trình xây dựng vì hiệu quả kinh tế vượt trội, tiết kiệm chi phí, thi công nhanh, thân thiện với môi trường... Tuy nhiên, các sản phẩm mới này chưa được nhiều dự án sử dụng nên ít người biết đến. Công ty CP Cơ khí và Vật liệu xây dựng Thanh Phúc (Thanh Phúc Group) hiện đang là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ với dòng đá siêu nhẹ cho các công trình.
Tân Hiệp Phát và câu chuyện hướng đến 100 năm phát triển
Tân Hiệp Phát và câu chuyện hướng đến 100 năm phát triển
Kinhtedothi - “Hoành tráng, hào hùng, rực lửa nhưng lại rất tình cảm và mang đậm bản sắc văn hóa doanh nghiệp”, một khách mời cho biết tại lễ hội chào mừng 25 năm thành lập Tân Hiệp Phát.
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc tuần lễ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp lớn nhất trong năm
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc tuần lễ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp lớn nhất trong năm
Kinhtedothi - Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lớn nhất trong năm của TP Hồ Chí Minh (WHISE2019) đã chính thức khai mạc ngày 18/10. Sự kiện thu hút hơn 150 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế góp mặt tại triển lãm giới thiệu công nghệ và sản phẩm khởi nghiệp.
Ngân hàng Phát triển Việt Nam có Chủ tịch mới
Ngân hàng Phát triển Việt Nam có Chủ tịch mới
Kinhtedothi - Ông Lương Hải Sinh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).
Tân Á Đại Thành được vinh danh tại Lễ trao giải chất lượng châu Á - Thái Bình Dương
Tân Á Đại Thành được vinh danh tại Lễ trao giải chất lượng châu Á - Thái Bình Dương
Kinhtedothi - Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã được vinh danh tại Lễ trao giải chất lượng châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) 2019 , trong hạng mục Best In Class Award năm 2019 cho loại hình sản xuất lớn. Lễ trao giải được tổ chức tại Bali, Indonesia tối 15/9 nhân dịp Hội nghị Chất lượng Quốc tế lần thứ 25.