Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

CEO Talks Cafe Đinh Minh Quyền: Kinh doanh bằng cái tâm

Phương Nga 26-09-2019 08:10
Kinhtedothi - Tham vọng giúp một triệu người trẻ Việt Nam nói tiếng Anh lưu loát với học phí chỉ bằng một ly cà phê mỗi ngày, là đích đến của CEO Talks Cafe Đinh Minh Quyền. Dự án này đã nhận được giải Ba trong cuộc thi Nhà khởi nghiệp năm 2018 - 2019.

Tạo ra thế mạnh riêng

Sinh năm 1988, sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng Công nghệ quản trị Sonadezi, với vốn tiếng Anh tốt, Đinh Mạnh Quyền khá thuận lợi khi ứng tuyển vào các ngân hàng nước ngoài. Đến nay, anh đã có hơn 9 năm đảm nhận cương vị Giám đốc quan hệ khách hàng tại một số ngân hàng nước ngoài hàng đầu như ANZ Bank, Hongleong Bank…

Bên cạnh đó, Quyền còn học nâng cao nghiệp vụ sư phạm và Thạc sỹ ngành Quản trị Kinh doanh. Hiện anh đảm nhận thêm công việc giảng viên ở trường cao đẳng Sonadezi.

Trong quá trình tiếp xúc với các sinh viên, Quyền nhận thấy một trong những điểm yếu của các em là hạn chế về khả năng ngoại ngữ. Tuy nhiên, với cách dạy và học truyền thống như hiện nay thì học sinh ít có thời gian để thực hành. Trong khi đó, không phải ai cũng có khả năng về tài chính để theo học tiếng Anh một cách bài bản tại các trung tâm ngoại ngữ.

 Một lớp học của Talks Cafe. Ảnh: Phương Nga

Trước thực trạng này, Đinh Minh Quyền đã ấp ủ xây dựng một chuỗi quán cà phê dành riêng cho cộng đồng nói tiếng Anh. Vậy là, tháng 6/2018, đứa con tinh thần của Quyền mang tên Talks Cafe chính thức ra đời. Tại đây, khách hàng sẽ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, nhân viên phục vụ đồng thời cũng là những người trợ giảng, hướng dẫn khách hàng nói tiếng Anh tốt hơn.

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý kinh doanh, khi bắt tay vào khởi nghiệp, Quyền xác định thị trường giáo dục hiện nay đã có khá nhiều “ông lớn” đi trước và hàng nghìn trung tâm lớn nhỏ. Vì thế, để dự án thành công, điều tiên quyết là phải tạo ra được sự khác biệt.

“Tôi nhận thấy vấn đề mà đa phần các trung tâm tiếng Anh đang gặp phải hiện nay là chi phí cao, giờ và địa điểm học cố định, do đó sẽ hạn chế nhiều đối tượng muốn theo học. Ngoài

ra, lớp đông nên hạn chế việc tương tác với các học viên” – Quyền phân tích.

Do đó, điểm nhấn đặc biệt của Talks Cafe là kết hợp mô hình phục vụ cà phê và giảng dạy tiếng Anh với quy mô không quá 6 học viên/lớp, học phí từ 50.000 – 60.000 đồng/học viên/buổi.

Để tối giản chi phí, Quyền thuê lại các quán “cà phê chết” với mức giá rẻ hoặc liên kết thuê địa điểm của các quán cà phê. Điều này giúp Talks Cafe tiết kiệm được một khoản chi phí lớn về thuê mướn mặt bằng, tối ưu hóa được chi phí vận hành như điện, nước, giữ xe...

Ngoài ra, công nghệ cũng chính là lợi thế cạnh tranh của Talks Cafe. Quyền và cộng sự đã xây dựng một phần mềm quản lý cho phép giáo viên, học viên có thể linh động đặt lịch, địa điểm học, sau mỗi buổi học sẽ được đánh giá giáo viên. Mô hình này giải quyết được ba câu chuyện mà các trung tâm tiếng Anh khác đang gặp phải, đó là giá thành rẻ hơn, chất lượng và sự linh động cho tất cả mọi người.

Không chỉ hướng đến lợi nhuận

Sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, hiện nay chuỗi Talks Cafe đã có gần 20 cơ sở ở Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh. Ở tất cả các chi nhánh đều có trên 80 người học và doanh thu mỗi quán trên 100 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, Quyền còn nhận được lời đề nghị hợp tác của hơn 100 quán cà phê trên cả nước. “Họ có mặt bằng, chúng tôi có công nghệ, con người, đây là sự hợp tác “win win” cả 2 bên cùng thắng” – Quyền cho hay.

Tham vọng mở rộng chuỗi ra hàng trăm địa điểm trên khắp cả nước nhưng với Đinh Minh Quyền, đầu tư vào lĩnh vực giáo dục không chỉ là hướng đến lợi nhuận mà cần phải coi trọng hiệu quả và chất lượng đào tạo.

Để đánh giá chất lượng của học viên, trung bình một khóa học có 40 bài, cứ 8 bài học viên phải làm bài kiểm tra một lần và phải qua một bài đánh giá cuối kỳ mới được chứng nhận lên một bậc. Ngoài ra, học viên phải cam kết tham gia từ 2 – 3 khóa để có được những kiến thức căn bản.

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên tại Talks Cafe đều do Quyền trực tiếp tuyển chọn. Họ có thể là những giáo viên, thậm chí là sinh viên xuất sắc nhưng phải có chứng chỉ IELTS speaking 8.0 hoặc tương đương và có chuẩn bị bài trước khi giảng dạy. Trong mỗi buổi học, Quyền sẽ sắp xếp giáo viên nước ngoài từ các quốc gia khác nhau, thông thường mỗi buổi học, giáo viên nước ngoài sẽ tham gia giảng dạy 20 phút để học viên có cơ hội giao tiếp trực tiếp với giáo viên bản ngữ.

“Với tôi, trong kinh doanh, nếu muốn tồn tại lâu dài, cần phải cân bằng giữa lợi nhuận và lợi ích xã hội, còn lợi nhuận sẽ tới trong dài hạn. Tố chất quan trọng nhất với tôi là kiên định mục tiêu cho một chặng đường dài. Xã hội sẽ ủng hộ mô hình của mình khi thấy giá trị mà dự án mang lại” – Quyền khẳng định.

Với tính khả thi của dự án, Talks Cafe đã gọi vốn thành công 5 tỷ đồng tại Shark Tank Việt Nam mùa 2 và xuất sắc giành giải Ba cuộc thi Nhà khởi nghiệp năm 2018 - 2019. Đinh Minh Quyền cũng lot top 10 doanh nhân cộng đồng Blue Venture Awark.

TAG: CEO cafe Việt Nam thương hiệu giới trẻ Khởi nghiệp
 
Tin khác
Bà Mai Kiều Liên giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị GTNFoods
Bà Mai Kiều Liên giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị GTNFoods
Kinhtedothi - Việc quản lý điều hành GTN và gián tiếp tham gia điều hành Công ty cổ phần Giống Bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk), sẽ giúp Vinamilk có bước tiến lớn trong việc phát triển vùng nguyên liệu sữa tươi chất lượng quốc tế.
Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp hạn chế đưa hàng hóa lên biên giới
Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp hạn chế đưa hàng hóa lên biên giới
Kinhtedothi - Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp cần liên hệ với đối tác phía Trung Quốc để đàm phán chuyển đổi sang hình thức xuất khẩu chính ngạch, và chủ động áp dụng các biện pháp sẵn sàng chuyển đổi như thay đổi bao bì, nhãn mác hàng hóa, dán tem truy xuất nguồn gốc, bảo đảm an toàn thực phẩm…
Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh: Kiểm soát chặt chẽ dịch Covid - 19
Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh: Kiểm soát chặt chẽ dịch Covid - 19
Kinhtedothi - Sau nhiều tuần phải hạn chế lao động người nước ngoài nhập cảnh và làm việc tại Hà Tĩnh để phòng chống dịch Covid - 19 lây lan, đến nay hoạt động sản xuất của các DN trên địa bàn tỉnh này vẫn đảm bảo ổn định. Trong đó, Khu kinh Vũng Áng, khu kinh tế lớn nhất Hà Tĩnh vẫn khẳng định “an toàn” với hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025
Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinhtedothi - Đảng ủy Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội đã tiến hành tổ chức Đại hội các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận từ ngày 7/2, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
EVFTA - cơ hội mới với Việt Nam giữa thách thức COVID-19
EVFTA - cơ hội mới với Việt Nam giữa thách thức COVID-19
Giữa lúc đại dịch COVID-19 đang lan rộng, thách thức tính bền vững của các chuỗi giá trị toàn cầu, mà nền kinh tế Việt Nam là một mắt khâu, thì việc EVFTA được Nghị viện Châu Âu phê chuẩn, lại mở ra một cơ hội vàng thúc đẩy sự chuyển dịch các chuỗi giá trị này.
Chung tay hỗ trợ doanh nghiệp
Chung tay hỗ trợ doanh nghiệp
Kinhtedothi - Tác động của dịch cúm do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) đang ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh doanh. Để giảm bớt khó khăn cho người dân, DN, ngành ngân hàng đã sớm vào cuộc với nhiều chính sách hỗ trợ, đồng thời kích thích tín dụng.
CEO Nấm Xanh và con đường không trải sẵn hoa hồng
CEO Nấm Xanh và con đường không trải sẵn hoa hồng
Kinhtedothi - Doanh thu 800 triệu đồng và cung cấp 15 tấn nấm ra thị trường mỗi tháng, là thành quả của Nguyễn Anh Võ – CEO Nấm Xanh sau hơn 2 năm khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp. Bài học kinh nghiệm mà Võ tâm đắc nhất đó là làm nông nghiệp quan trọng nhất là sự kiên trì, bởi không có con đường nào trải sẵn hoa hồng.
Doanh nghiệp nhập khẩu ô tô có bản đồ vi phạm chủ quyền: Tạm dừng giấy phép kinh doanh
Doanh nghiệp nhập khẩu ô tô có bản đồ vi phạm chủ quyền: Tạm dừng giấy phép kinh doanh
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 17/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
Lùm xùm chỉ định thầu tại Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam
Lùm xùm chỉ định thầu tại Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam
Kinhtedothi - Thay vì tuân thủ Chỉ thị 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhiều gói thầu kiểm toán do Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam làm chủ đầu tư trong thời gian qua lại áp dụng hình thức chỉ định thầu mà không áp dụng các hình thức đấu thầu rộng rãi để lựa chọn nhà thầu theo luật định.
Hạn chế Covid-19, khách hàng cá nhân thêm cơ hội được miễn phí thường niên eBanking
Hạn chế Covid-19, khách hàng cá nhân thêm cơ hội được miễn phí thường niên eBanking
Kinhtedothi - Để đảm bảo an toàn cho khách hàng giao dịch trong thời điểm dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra diễn biến phức tạp, một loạt các ngân hàng đã có các chính sách khuyến khích khách hàng thực hiện giao dịch online.
VPBank miễn nhiệm 2 Phó Tổng người nước ngoài
VPBank miễn nhiệm 2 Phó Tổng người nước ngoài
Kinhtedothi - 2 vị Phó Tổng giám đốc của VPBank đã làm việc cho ngân hàng này trong thời gian trên 2 năm.