Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Chi cục Thuế Hà Đông tăng cường phối hợp phòng, chống các vi phạm thuế

Bài, ảnh: Nha Trang 27-11-2017 08:53
Kinhtedothi - Là địa bàn có biến động lớn về tình hình hoạt động của DN, các hành vi vi phạm pháp luật về thuế diễn ra ngày càng tinh vi, Chi cục Thuế quận Hà Đông đã phối hợp chặt chẽ với Công an quận để phòng, chống các hành vi có dấu hiệu tội phạm trong lĩnh vực thuế.

Lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống các vi phạm về thuế.

Thông tin từ Chi cục Thuế quận Hà Đông cho thấy, các DN trên địa bàn có số lượng thành lập mới và chuyển đi, chuyển đến nhiều. Trung bình mỗi tháng thành lập mới 166 DN trong năm 2016 và thành lập mới 192 DN trong 10 tháng 2017. Số lượng DN ngừng nghỉ, giải thể, bỏ kinh doanh diễn biến phức tạp. Các hành vi vi phạm pháp luật về thuế của các tổ chức, DN ngày càng diễn biến tinh vi, thủ đoạn khó lường. Năm 2016, có 611 DN bỏ địa chỉ kinh doanh, trong đó, 184 DN mang theo hóa đơn với tổng số 49.616 số hóa đơn thông báo không có giá trị sử dụng. Trong 10 tháng năm 2017, đã thông báo 437 DN bỏ địa chỉ kinh doanh, trong đó 189 DN mang theo 50.007 số hóa đơn thông báo không có giá trị sử dụng.

Trước tình hình đó, Chi cục Thuế quận Hà Đông đã thường xuyên cung cấp, trao đổi thông tin kịp thời với Công an quận Hà Đông; Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội và Bộ Công an... phối hợp phòng, chống các hành vi có dấu hiệu tội phạm trong lĩnh vực thuế như: Trốn thuế, gian lận thuế; mua bán, sử dụng trái phép hóa đơn giá trị gia tăng; DN bỏ địa chỉ kinh doanh không hoàn thành nghĩa vụ thuế với ngân sách Nhà nước và các hành vi vi phạm pháp luật khác về thuế, đặc biệt là đối với khu vực DN ngoài quốc doanh.
Theo ông Nguyễn Tiến Minh - Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Hà Đông, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các bộ phận nghiệp vụ của hai cơ quan đã phối hợp rất hiệu quả, chủ động trong việc trao đổi thông tin về nghiệp vụ chuyên môn, thông tin về các DN đang quản lý, thông tin về các thủ đoạn của các loại tội phạm về kinh tế liên quan đến hành vi trốn thuế, gian lận thuế. Chi cục Thuế đã cung cấp đầy đủ, kịp thời các hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của cơ quan Công an. “10 tháng năm 2017, Chi cục đã đề nghị cơ quan Công an phối hợp điều tra 332 vụ việc có dấu hiệu vi phạm” - ông Minh cho hay.
Mới đây, phát hiện một số đối tượng sử dụng giấy tờ xe ô tô giả để làm thủ tục khai lệ phí trước bạ, Chi cục Thuế đã thông báo ngay cho Công an quận Hà Đông và phối hợp cung cấp các hồ sơ, tài liệu, chứng cứ liên quan… Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 13/10/2017, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố hình sự, khởi tố bị can về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan chức năng.

TAG: Thuế Hà Đông tăng cường phối hợp phòng chống vi phạm thuế
 
Tin khác
Giám sát doanh nghiệp Nhà nước: Bỏ qua cảnh báo, phớt lờ rủi ro
Giám sát doanh nghiệp Nhà nước: Bỏ qua cảnh báo, phớt lờ rủi ro
Kinhtedothi - Từ câu chuyện mua cổ phần tại một số DN Nhà nước, các chuyên gia cho rằng, có sai phạm trong thẩm định dự án đầu tư, bỏ qua cảnh báo rủi ro trong giám sát hoạt động DN Nhà nước của cơ quan chủ sở hữu. Điều này cũng cho thấy, cơ quan chủ sở hữu còn hạn chế về khả năng nhận biết, cảnh báo các dự án kém hiệu quả.
Vinamilk cung cấp khoảng 5,5 triệu hộp sữa tươi mỗi ngày
Vinamilk cung cấp khoảng 5,5 triệu hộp sữa tươi mỗi ngày
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Công ty CP Sữa Việt Nam - Vinamilk, tính đến thời điểm tháng 4/2019, tổng số lượng bò sữa cung cấp sữa cho Vinamilk đạt xấp xỉ 130.000 con.
Tỷ đô đầu tư cho Startup trong Shark Tank Mùa 3
Tỷ đô đầu tư cho Startup trong Shark Tank Mùa 3
Kinhtedothi - Nhiều Shark (Cá Mập) hứa hẹn chi tiền tỷ, trong đó với tổng số vốn lên tới 200 tỷ đồng, Quỹ đầu tư Khởi nghiệp của Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam sẽ đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp (Startup) khi thành lập.
Khuất tất trong in sách giáo dục của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Khuất tất trong in sách giáo dục của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Kinhtedothi - 625.400.000.000 VNĐ (sáu trăm hai mươi lăm tỷ, bốn trăm triệu đồng) là số tiền không hề nhỏ, mà 1 DN 100% vốn nhà nước là Công ty TNHH MTV NXB Giáo dục Việt Nam (NXBGD) đầu tư cho Dự án đấu thầu Sách giáo dục phục vụ năm học 2019 - 2020.
Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng tới Cộng hoà Séc
Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng tới Cộng hoà Séc
Kinhtedothi - Hãng hàng không Bamboo Airways đang hoàn thiện các thủ tục để mở đường bay thẳng tới Praha – Thủ đô Cộng hoà Séc bằng máy bay thân rộng Boeing 787 Dreamliner, sau khi ký thoả thuận ghi nhớ với sân bay Quốc tế Praha.
Làm giàu từ dịch vụ giặt sấy tự động
Làm giàu từ dịch vụ giặt sấy tự động
Kinhtedothi - Nhờ ứng dụng công nghệ vào quản lý và vận hành nên dịch vụ giặt sấy tự động mang tên AFY của chàng kỹ sư điện tử Nguyễn Hữu Trọng đã khắc phục được những hạn chế của dịch vụ giặt sấy truyền thống, tạo sự thuận lợi, hài lòng nhất cho khách hàng.
Doanh nghiệp Hà Nội chung tay vì sức khoẻ học sinh
Doanh nghiệp Hà Nội chung tay vì sức khoẻ học sinh
Kinhtedothi - 517 học sinh các khối lớp của trường Tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội đã được đội ngũ bác sĩ The Medcare khám sức khoẻ miễn phí.
LienVietPostBank và Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt bảo hiểm sức khỏe trực tuyến
LienVietPostBank và Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt bảo hiểm sức khỏe trực tuyến
Kinhtedothi - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt vừa chính thức ký thỏa thuận hợp tác triển khai các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ.
Cử tri Chương Mỹ kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh
Cử tri Chương Mỹ kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh
Kinhtedothi - Ngày 17/4, tại xã Nam Phương Tiến (Chương Mỹ), Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị số 7) đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.
Chắp cánh thương hiệu Việt
Chắp cánh thương hiệu Việt
Kinhtedothi - Tháng 4 hàng năm cũng đánh dấu cho Lễ kỷ niệm Ngày Thương hiệu Việt Nam, tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật vừa tổ chức chương trình Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam lần thứ I với chủ đề "Chắp cánh Thương hiệu Việt" và bình chọn các Thương hiệu uy tín – chất lượng.
Bóng đèn Điện Quang vi phạm thuế, nộp phạt 38 tỷ đồng
Bóng đèn Điện Quang vi phạm thuế, nộp phạt 38 tỷ đồng
Kinhtedothi - Công ty CP Bóng đèn Điện Quang bị Tổng cục Thuế xử lý vi phạm về thuế trong các năm 2015, 2016, 2017 với tổng số tiền 37,9 tỷ đồng.