Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Chi cục Thuế Hà Đông tăng cường phối hợp phòng, chống các vi phạm thuế

Bài, ảnh: Nha Trang 27-11-2017 08:53
Kinhtedothi - Là địa bàn có biến động lớn về tình hình hoạt động của DN, các hành vi vi phạm pháp luật về thuế diễn ra ngày càng tinh vi, Chi cục Thuế quận Hà Đông đã phối hợp chặt chẽ với Công an quận để phòng, chống các hành vi có dấu hiệu tội phạm trong lĩnh vực thuế.

Lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống các vi phạm về thuế.

Thông tin từ Chi cục Thuế quận Hà Đông cho thấy, các DN trên địa bàn có số lượng thành lập mới và chuyển đi, chuyển đến nhiều. Trung bình mỗi tháng thành lập mới 166 DN trong năm 2016 và thành lập mới 192 DN trong 10 tháng 2017. Số lượng DN ngừng nghỉ, giải thể, bỏ kinh doanh diễn biến phức tạp. Các hành vi vi phạm pháp luật về thuế của các tổ chức, DN ngày càng diễn biến tinh vi, thủ đoạn khó lường. Năm 2016, có 611 DN bỏ địa chỉ kinh doanh, trong đó, 184 DN mang theo hóa đơn với tổng số 49.616 số hóa đơn thông báo không có giá trị sử dụng. Trong 10 tháng năm 2017, đã thông báo 437 DN bỏ địa chỉ kinh doanh, trong đó 189 DN mang theo 50.007 số hóa đơn thông báo không có giá trị sử dụng.

Trước tình hình đó, Chi cục Thuế quận Hà Đông đã thường xuyên cung cấp, trao đổi thông tin kịp thời với Công an quận Hà Đông; Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội và Bộ Công an... phối hợp phòng, chống các hành vi có dấu hiệu tội phạm trong lĩnh vực thuế như: Trốn thuế, gian lận thuế; mua bán, sử dụng trái phép hóa đơn giá trị gia tăng; DN bỏ địa chỉ kinh doanh không hoàn thành nghĩa vụ thuế với ngân sách Nhà nước và các hành vi vi phạm pháp luật khác về thuế, đặc biệt là đối với khu vực DN ngoài quốc doanh.
Theo ông Nguyễn Tiến Minh - Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Hà Đông, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các bộ phận nghiệp vụ của hai cơ quan đã phối hợp rất hiệu quả, chủ động trong việc trao đổi thông tin về nghiệp vụ chuyên môn, thông tin về các DN đang quản lý, thông tin về các thủ đoạn của các loại tội phạm về kinh tế liên quan đến hành vi trốn thuế, gian lận thuế. Chi cục Thuế đã cung cấp đầy đủ, kịp thời các hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của cơ quan Công an. “10 tháng năm 2017, Chi cục đã đề nghị cơ quan Công an phối hợp điều tra 332 vụ việc có dấu hiệu vi phạm” - ông Minh cho hay.
Mới đây, phát hiện một số đối tượng sử dụng giấy tờ xe ô tô giả để làm thủ tục khai lệ phí trước bạ, Chi cục Thuế đã thông báo ngay cho Công an quận Hà Đông và phối hợp cung cấp các hồ sơ, tài liệu, chứng cứ liên quan… Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 13/10/2017, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố hình sự, khởi tố bị can về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan chức năng.

TAG: Thuế Hà Đông tăng cường phối hợp phòng chống vi phạm thuế
 
Tin khác
Vinh danh các doanh nghiệp vì cộng đồng
Vinh danh các doanh nghiệp vì cộng đồng
Kinhtedothi - Nằm trong hoạt động “Caravan hành trình nhân ái 2018”, ngày 22/9, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội và Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội đã tổ chức hành trình về nguồn và tổng kết chương trình.
Mới chỉ cắt bỏ được 12,5% số điều kiện kinh doanh
Mới chỉ cắt bỏ được 12,5% số điều kiện kinh doanh
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, còn tới 2.690 điều kiện kinh doanh cần phải cắt giảm, thuộc trách nhiệm của 14 bộ, ngành.
Tổ chức Lễ công bố doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia
Tổ chức Lễ công bố doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia
Kinhtedothi - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý đề nghị của Bộ Công Thương về việc tổ chức Lễ công bố doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia lần thứ VI năm 2018 và truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia VTV1.
BIDV là ngân hàng cung cấp sản phẩm tài chính phái sinh tốt nhất Việt Nam
BIDV là ngân hàng cung cấp sản phẩm tài chính phái sinh tốt nhất Việt Nam
Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được Tạp chí Asia Risk trao tặng giải thưởng “Ngân hàng cung cấp sản phẩm tài chính phái sinh tốt nhất Việt Nam năm 2018”
Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho Vietcombank tăng vốn thêm 10%
Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho Vietcombank tăng vốn thêm 10%
Kinhtedothi - Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận việc Vietcombank thực hiện tăng vốn điều lệ thêm 10%, theo phương án phát hành riêng lẻ đã được ĐHĐCĐ và HĐQT thông qua.
Vinamilk đang xoay sở thế nào trước tình cảnh thị trường sữa liên tục tăng trưởng âm?
Vinamilk đang xoay sở thế nào trước tình cảnh thị trường sữa liên tục tăng trưởng âm?
Chứng khoán Rồng Việt cho biết, Vinamilk đang vừa phát triển sản phẩm mới trong phân khúc cao cấp, vừa hợp tác với Vietnam Airlines, đồng thời tìm những hướng đi xuất khẩu mới.
KingLand bổ nhiệm Giám đốc Phát triển thị trường châu Á
KingLand bổ nhiệm Giám đốc Phát triển thị trường châu Á
Kinhtedothi - Tối ngày 19/9 tại Khách sạn Bảo Sơn, Hà Nội, Công ty Bất động sản KingLand đã tổ chức Lễ bổ nhiệm Giám đốc phát triển thị trường châu Á - ông Kim Gyon Duke người Hàn Quốc.
Bí quyết thành công của “cha đẻ” bảng gỗ Kabi
Bí quyết thành công của “cha đẻ” bảng gỗ Kabi
Kinhtedothi - Bằng ý chí và quyết tâm sáng tạo, Lê Ngọc Anh (sinh năm 1988) – “cha đẻ” của bảng gỗ Kabi, hiện là Giám đốc Công ty CP Công nghệ và Thương mại Quốc tế Anh Tú đã gặt hái được những thành công ban đầu trên con đường khởi nghiệp.
Doanh nghiệp Việt ngày càng nhỏ
Doanh nghiệp Việt ngày càng nhỏ
Kinhtedothi - Thông tin từ kết quả điều tra kinh tế 2017 do Tổng Cục thống kê (TCTK) công bố ngày 19/9, trong tổng số 517,9 nghìn DN tính đến thời điểm 1/1/2017 có 2.698 DN Nhà nước, 500,65 nghìn DN ngoài Nhà nước (tư nhân) và 14.572 DN đầu tư nước ngoài (FDI). DN có quy mô nhỏ và vừa tăng nhanh nhất về số lượng nhưng lại nhỏ cả về vốn và lao động.
CUCKOO chính thức gia nhập thị trường điện tử gia dụng Việt Nam
CUCKOO chính thức gia nhập thị trường điện tử gia dụng Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 19/9 tại Hà Nội, hãng điện tử gia dụng tổng hợp hàng đầu Hàn Quốc CUCKOO đã chính thức công bố thành lập công ty tại Việt Nam.
Trợ giúp doanh nghiệp phát triển mạnh, bền vững
Trợ giúp doanh nghiệp phát triển mạnh, bền vững
Kinhtedothi - Ngày 19/9, Bộ KH&ĐT tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) với sự tham gia của các bộ, ban ngành, đại diện các tỉnh, thành, hiệp hội doanh nghiệp.