Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Chi cục Thuế Hà Đông tăng cường phối hợp phòng, chống các vi phạm thuế

Bài, ảnh: Nha Trang 27-11-2017 08:53
Kinhtedothi - Là địa bàn có biến động lớn về tình hình hoạt động của DN, các hành vi vi phạm pháp luật về thuế diễn ra ngày càng tinh vi, Chi cục Thuế quận Hà Đông đã phối hợp chặt chẽ với Công an quận để phòng, chống các hành vi có dấu hiệu tội phạm trong lĩnh vực thuế.

Lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống các vi phạm về thuế.

Thông tin từ Chi cục Thuế quận Hà Đông cho thấy, các DN trên địa bàn có số lượng thành lập mới và chuyển đi, chuyển đến nhiều. Trung bình mỗi tháng thành lập mới 166 DN trong năm 2016 và thành lập mới 192 DN trong 10 tháng 2017. Số lượng DN ngừng nghỉ, giải thể, bỏ kinh doanh diễn biến phức tạp. Các hành vi vi phạm pháp luật về thuế của các tổ chức, DN ngày càng diễn biến tinh vi, thủ đoạn khó lường. Năm 2016, có 611 DN bỏ địa chỉ kinh doanh, trong đó, 184 DN mang theo hóa đơn với tổng số 49.616 số hóa đơn thông báo không có giá trị sử dụng. Trong 10 tháng năm 2017, đã thông báo 437 DN bỏ địa chỉ kinh doanh, trong đó 189 DN mang theo 50.007 số hóa đơn thông báo không có giá trị sử dụng.

Trước tình hình đó, Chi cục Thuế quận Hà Đông đã thường xuyên cung cấp, trao đổi thông tin kịp thời với Công an quận Hà Đông; Cơ quan Cảnh sát điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội và Bộ Công an... phối hợp phòng, chống các hành vi có dấu hiệu tội phạm trong lĩnh vực thuế như: Trốn thuế, gian lận thuế; mua bán, sử dụng trái phép hóa đơn giá trị gia tăng; DN bỏ địa chỉ kinh doanh không hoàn thành nghĩa vụ thuế với ngân sách Nhà nước và các hành vi vi phạm pháp luật khác về thuế, đặc biệt là đối với khu vực DN ngoài quốc doanh.
Theo ông Nguyễn Tiến Minh - Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Hà Đông, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các bộ phận nghiệp vụ của hai cơ quan đã phối hợp rất hiệu quả, chủ động trong việc trao đổi thông tin về nghiệp vụ chuyên môn, thông tin về các DN đang quản lý, thông tin về các thủ đoạn của các loại tội phạm về kinh tế liên quan đến hành vi trốn thuế, gian lận thuế. Chi cục Thuế đã cung cấp đầy đủ, kịp thời các hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của cơ quan Công an. “10 tháng năm 2017, Chi cục đã đề nghị cơ quan Công an phối hợp điều tra 332 vụ việc có dấu hiệu vi phạm” - ông Minh cho hay.
Mới đây, phát hiện một số đối tượng sử dụng giấy tờ xe ô tô giả để làm thủ tục khai lệ phí trước bạ, Chi cục Thuế đã thông báo ngay cho Công an quận Hà Đông và phối hợp cung cấp các hồ sơ, tài liệu, chứng cứ liên quan… Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 13/10/2017, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố hình sự, khởi tố bị can về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan chức năng.

TAG: Thuế Hà Đông tăng cường phối hợp phòng chống vi phạm thuế
 
Tin khác
Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI các chỉ tiêu kinh doanh vượt cao
Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI các chỉ tiêu kinh doanh vượt cao
Kinhtedothi - Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) công bố kết quả báo cáo riêng quý 4/2018 và kết quả kinh doanh năm 2018. Theo đó, các chỉ tiêu kinh doanh của Công ty đều hoàn thành vượt mức kế hoạch.
Apple tuyển giám đốc kinh doanh tại Việt Nam
Apple tuyển giám đốc kinh doanh tại Việt Nam
Kinhtedothi - Apple vừa thông tin tuyển một lãnh đạo đội ngũ kinh doanh, lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch kinh doanh, quản lý... tại Việt Nam.
Chỉ cần những món quà giản dị, bên gia đình vẫn luôn là Tết
Chỉ cần những món quà giản dị, bên gia đình vẫn luôn là Tết
Kinhtedothi - Trong những bộn bề tấp nập của cuộc sống, đôi khi người ta vội vàng quá mà vô tình quên đi không khí thiêng liêng ấm cúng quây quần bên gia đình. Tết chính là khoảng thời gian ý nghĩa nhất để cả gia đình cùng tụ họp, chia sẻ những câu chuyện trong năm, gửi nhau những lời chúc, lì xì mừng tuổi hay đơn giản hơn là cùng nhau ăn một bữa cơm có đủ mọi thành viên trong gia đình... Bên gia đình chính là Tết.
PVcomBank tiếp tục lọt top doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
PVcomBank tiếp tục lọt top doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) tiếp tục có tên trong Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2018. Đây là năm thứ 5 liên tiếp PVcomBank có mặt trong bảng xếp hạng này.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đột phá về thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đột phá về thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực
Kinhtedothi - Chính phủ cam kết thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các cải cách về cơ cấu, nâng cao chất lượng thể chế pháp luật và năng lực quản trị nhà nước để cải thiện tăng trưởng tiềm năng từ 7% trở lên.
Miễn hoàn trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho Samsung
Miễn hoàn trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho Samsung
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về việc miễn hoàn trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho phần diện tích đã thuê của Tập đoàn Samsung tại Khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên.
EFY Việt Nam và 5 dấu ấn năm 2018
EFY Việt Nam và 5 dấu ấn năm 2018
Kinhtedothi - Trở thành đơn vị thứ 9 trong danh sách 9 nhà cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số tại Việt Nam, là 1 trong 9 nhà cung cấp dịch vụ Hóa đơn điện tử đáp ứng theo các tiêu chí đánh giá của Cục Thuế TP Hồ Chí Minh… là những sự kiện nổi bật, tạo nên dấu ấn của Công ty CP Công nghệ Tin học EFY Việt Nam (EFY Việt Nam) trong năm 2018.
5 năm vận hành khai thác, BIENDONG POC đón nhận 10 tỷ m3 khí
5 năm vận hành khai thác, BIENDONG POC đón nhận 10 tỷ m3 khí
Kinhtedothi - Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã chính thức đón nhận 10 tỷ m3 khí, đánh dấu thêm một mốc son hòa cùng thắng lợi chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giữ vững vai trò đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và an ninh chủ quyền biển đảo.
Gamuda Land đưa “Huyền thoại bong bóng” nổi tiếng thế giới đến với Việt Nam
Gamuda Land đưa “Huyền thoại bong bóng” nổi tiếng thế giới đến với Việt Nam
Kinhtedothi - Từ 19/1 đến 15/4 tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội sẽ diễn ra chuỗi hoạt động nghệ thuật mang tên “Huyền thoại bong bóng”. Đây là chương trình biểu diễn bong bóng nổi tiếng trên toàn thế giới do công ty Gamuda Land Việt Nam tổ chức. Khán giả thủ đô sẽ được trải nghiệm những cơn sóng bong bóng, cùng với những thác nước bong bóng đầy uyển chuyển nhưng cũng tràn ngập sự diệu kì.
Hà Nội công khai 96 đơn vị nợ 244.302 triệu đồng tiền thuế
Hà Nội công khai 96 đơn vị nợ 244.302 triệu đồng tiền thuế
Kinhtedothi - Cục thuế TP. Hà Nội vừa công khai danh sách 96 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền lên tới 244.302 triệu tiền thuế, phí, tiền thuê đất.
Lợi nhuận trước thuế VIB vượt mốc 2.700 tỷ đồng
Lợi nhuận trước thuế VIB vượt mốc 2.700 tỷ đồng
Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính kết thúc năm 2018 với chỉ số lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.741 tỷ, tăng 95% so với năm 2017 và vượt 37% so với con số do Đại hội đồng cổ đông giao từ đầu năm. Đây là năm thứ 2 liên tiếp lợi nhuận của VIB tăng trưởng xấp xỉ 100%/năm.