Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Chi cục Thuế quận Hà Đông tổ chức Đại hội lần thứ 3 với tinh thần đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm

Bích Hời 25-02-2020 14:21
Kinhtedothi - Ngày 25/2, Chi cục Thuế quận Hà Đông đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020 nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở được Ban Thường vụ Quận ủy Hà Đông lựa chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung cho các Đại hội Đảng bộ khác trong toàn quận.
 Đoàn Chủ tịch Đại hội.
Theo báo cáo chính trị, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Chi cục Thuế quận đã đề ra các Nghị quyết, các nhiệm vụ trọng tâm đi kèm các nhóm giải pháp công tác thuế phù hợp với từng thời kỳ để chỉ đạo triển khai thực hiện. Tập trung chỉ đạo đánh giá từng nguồn thu, phát hiện kịp thời và dự báo sát tình hình, diễn biến nguồn thu đối với từng khoản thu, sắc thuế trên địa bàn. Tăng cường chỉ đạo công tác thanh, kiểm tra tập trung vào các doanh nghiệp (DN) có rủi ro cao về thuế, có các hành vi trốn lậu thuế, gian lận thuế. Triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế nhằm đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế, tăng thu ngân sách.

Kết quả, thu ngân sách nhà nước (NSNN) qua các năm (2016-2020) liên tục hoàn thành và vượt dự toán giao. Tổng thu NSNN 5 năm đạt 20.366,9 tỷ đồng, vượt dự toán Cục Thuế Hà Nội giao 4.335,6 tỷ đồng, tăng 27% so với dự toán, tăng hơn 2 lần so với nhiệm kỳ trước.
 Biểu quyết tại Đại hội.
Đảng bộ luôn chú trọng quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách thuế mới, các chủ trương chính sách của Quốc Hội, Chính phủ, Bộ Tài Chính về cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp; phối hợp với bộ phận Một cửa của quận niêm yết công khai các hồ sơ kê khai, nộp thuế; phối hợp với Kho bạc nhà nước, Ngân hàng thương mại thực hiện trao đổi thông tin, truyền dữ liệu thu thuế đảm bảo chính xác, kịp thời; tập trung rà soát, đối chiếu, chuẩn hoá dữ liệu với người nộp thuế đảm bảo chính xác nghĩa vụ giúp các chức năng quản lý thuế thường xuyên khai thác và sử dụng.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục, ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai diện rộng hình thức kê khai thuế, nộp và hoàn thuế điện tử. 100% lượt hồ sơ hoàn thuế được thực hiện qua hình thức điện tử, với số tiền hoàn 449 tỷ đồng; tỷ lệ nộp tờ khai thuế tăng cao so với đầu nhiệm kỳ và luôn duy trì ổn định 99% số tờ khai phải nộp; trong đó số hồ sơ đúng hạn đạt trên 96% số tờ khai đã nộp, tăng 7% so với đầu nhiệm kỳ và tỷ lệ nộp thuế điện tử đạt trên 95%.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ đề ra nhiệm vụ: Tăng cường xây dựng Đảng bộ và các tổ chức chính trị trong sạch, vững mạnh; hoàn thành tốt nhiệm vụ thu NSNN và công cuộc cải cách hành chính, hiện đại hóa ngành Thuế; phát huy trí tuệ và tinh thần đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm; giữ gìn các giá trị minh bạch - chuyên nghiệp - liêm chính - đổi mới.
TAG: Đại hội đảng Chi cục Thuế Hà Đông đại hội điểm đoàn kết sáng tạo trách nhiệm
 
Tin khác
[Gia đình] 'Thử
[Gia đình] "Thử" lấy chồng
Kinhtedothi - Chúng tôi cưới nhau, đơn giản chỉ vì cảm thấy trước sau gì cũng phải kết hôn, và thấy đối phương cũng như gia đình hai bên đủ tử tế để có thể kết thông gia. Đám cưới được tổ chức chóng vánh và vô cùng đơn giản.
Văn nghệ sĩ cùng Tỉnh đoàn Bình Phước tặng áo dài cho người miền Trung sau lũ
Văn nghệ sĩ cùng Tỉnh đoàn Bình Phước tặng áo dài cho người miền Trung sau lũ
Kinhtedothi - Tổng giá trị hàng nghìn phần quà và 447 bộ áo dài do văn nghệ sĩ ở TP Hồ Chí Minh cùng Tỉnh đoàn Bình Phước tặng người dân miền Trung sau lũ hơn 1 tỷ đồng.
Xem xét cho học sinh nghỉ học khi trời rét đậm, rét hại
Xem xét cho học sinh nghỉ học khi trời rét đậm, rét hại
Kinhtedothi - Trước diễn biến thời tiết khắc nghiệt trong những ngày tới, trưa 5/12, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có công điện gửi các tỉnh, TP khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đề nghị tập trung triển khai các biện pháp ứng phó.
Hà Nội phấn đấu hoàn thành lấy nước vụ Đông Xuân trước ngày 2/2/2021
Hà Nội phấn đấu hoàn thành lấy nước vụ Đông Xuân trước ngày 2/2/2021
Kinhtedothi - Theo thông báo của Bộ NN&PTNT, lịch lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ sẽ gồm 3 đợt. Tổng thời gian lấy nước là 18 ngày.
Doanh nghiệp Hanoisme sẻ chia 300 triệu đồng với người dân Bắc Kạn
Doanh nghiệp Hanoisme sẻ chia 300 triệu đồng với người dân Bắc Kạn
Kinhtedothi - Gần 300 triệu đồng gồm tiền mặt và quà tặng là những nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt, học tập đã được cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô và cả nước gửi đến các hộ nghèo, gia đình chính sách, cựu Thanh niên xung phong, trẻ em khuyết tật, học sinh... tại xã Nam Cường và Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.
[Tiếng dân] Khi ý Đảng ngày càng gần lòng dân
[Tiếng dân] Khi ý Đảng ngày càng gần lòng dân
Kinhtedothi - Tại Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, các đại biểu đã thảo luận về Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ TP, Ban Thường vụ Thành ủy và Thường trực Thành ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; quy định: “Mỗi Thành ủy viên phải dành ít nhất 1/3 thời gian đi cơ sở lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân” đang được người dân ủng hộ.
Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới: Xử phạt là chưa đủ
Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới: Xử phạt là chưa đủ
Kinhtedothi - Hà Nội cùng cả nước đang trong những ngày hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới (Tháng hành động).
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 5/12
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 5/12
Kinhtedothi - Đấu tranh không khoan nhượng với thông tin xấu, độc; Khơi thông vốn tín dụng bằng cách nào?; Giải bài toán ô nhiễm không khí từ quy hoạch xây dựng… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in số 286 ra ngày 5/12.
Tử vi hôm nay 5/12 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử đối mặt với rắc rối trong công việc
Tử vi hôm nay 5/12 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử đối mặt với rắc rối trong công việc
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Bảy ngày 5/12/2020, của 12 cung hoàng đạo: Song Tử đối mặt với rắc rối trong công việc và kéo theo đó có thể là những thiệt hại về tiền bạc.
Tăng cường phối hợp công tác thanh tra Sở NN&PTNT các tỉnh phía Bắc
Tăng cường phối hợp công tác thanh tra Sở NN&PTNT các tỉnh phía Bắc
Kinhtedothi - Ngày 4/12, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phối hợp, giữa Sở NN&PTNT các tỉnh phía Bắc trong công tác chỉ đạo và tổ chức các hoạt động thanh tra chuyên ngành năm 2020; triển khai nhiệm vụ phối hợp năm 2021.
TP Hồ Chí Minh xin phép trung ương bắn pháo hoa 3 điểm mừng Tết Dương lịch
TP Hồ Chí Minh xin phép trung ương bắn pháo hoa 3 điểm mừng Tết Dương lịch
Kinhtedothi - UBND TP Hồ Chí Minh xin phép Thủ tướng cho phép bắn pháo hoa tại 3 điểm: đầu hầm Thủ Thiêm, toà nhà Landmark 81 và Công viên Đầm Sen mừng Tết Dương lịch 2021.