Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Chi tiền túi đi “đòi” sổ đỏ cho dân

Bài, ảnh: Phương Đoàn 15-11-2019 10:55
Kinhtedothi - Bước sang tuổi 82, mắt đã mờ, chân đã chậm hơn nhưng cách nói chuyện của ông vẫn hào sảng.

Đó là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp Đại tá Nguyễn Duy Kim - Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 2, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, một người luôn tận tâm với những công việc tại cơ sở.

Gần 30 năm trước, sau khi về hưu, Đại tá Nguyễn Duy Kim bắt đầu tham gia công tác tại địa phương và gắn bó đến nay. Nhiều năm với cương vị Tổ trưởng dân phố, Bí thư chi bộ, ông Kim hiểu rõ tình hình tại địa phương và luôn tận tâm hết mình vì lợi ích của người dân. Năm 2001, tại Khu tập thể Phòng không không quân (PKKQ) thuộc Tổ dân phố số 2 (phường Trung Hòa), những hộ có diện tích đất dưới 120m2 được Quân chủng PKKQ cấp sổ đỏ, gia đình ông Kim nằm trong số này. Hơn 30 hộ có diện tích trên 120m2 thì phải “chờ”.

 Ông Nguyễn Duy Kim - Bí thư Chi bộ  Tổ dân phố số 2, phường Trung Hòa.

Sau 10 năm, sổ đỏ vẫn bặt vô âm tín, gây nhiều bức xúc trong Nhân dân. Đầu năm 2015, tại Đại hội Chi bộ số 2, ông Kim khẳng định, “việc đấu tranh xin cấp sổ đỏ cho người dân là việc ưu tiên hàng đầu”. Đồng thời, đề xuất đưa vào Nghị quyết của Chi bộ, ban hành kế hoạch và thành lập tổ công tác để thực hiện với các nguyên tắc: Làm việc theo tập thể (ít nhất phải có hai người tham gia); kiên quyết nói không với tiêu cực; tháo gỡ từng nút thắt.

Để có cơ sở pháp lý, ông bỏ nhiều thời gian nghiên cứu Luật Đất đai và các quy định liên quan. Trong quá trình thực hiện, rất nhiều khó khăn phát sinh, nhưng ông vẫn kiên quyết: “Nhất định trong nhiệm kỳ phải giải quyết xong cho bà con”. Suốt 10 tháng sát sao, kiên trì, tự chi tiền đi lại, từ Phòng Quản lý nhà đất Bộ Quốc Phòng đến Sở TN&MT Hà Nội, cần đâu đến đó, cần gặp ai cũng gặp bằng được. Sau hàng chục cuộc làm việc giữa hai bên, những khó khăn dần được tháo gỡ. Tháng 10/2015, Tổ công tác của Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. “Bà con vui nhất là lấy được sổ đỏ mà không mất tiền “đi lại”" – ông Kim chia sẻ.

Để có thể giải quyết được việc khó tồn đọng 10 năm chỉ trong 10 tháng, tổ công tác đã luôn đặt lợi ích của người dân lên trên. Riêng ông Kim với cương vị Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 2, ngoài việc trực tiếp tham gia tổ công tác ông còn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động để tạo niềm tin cho người dân trong khu dân cư. Ông Kim chia sẻ: “Muốn dân tin và làm theo, cần miệng nói, tay làm, không thể nói suông. Không có lời vận động nào hiệu quả bằng hành động thiết thực”.

Trưởng ban Công tác mặt trận Tổ dân phố số 2 Ngô Quý Ba chia sẻ, trong các cuộc vận động nghĩa tình, gia đình ông Kim cũng luôn đi đầu, bà con cũng theo đó noi gương. Kết quả là trong 5 năm qua, số tiền bà con tham gia từ thiện nhân đạo lên tới hơn 350 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND phường Trung Hòa Phan Thị Hải Yến cho biết: Ông Nguyễn Duy Kim đã nhiều năm tham gia công tác tại địa phương. Năm 2014, khi sáp nhập các tổ dân phố, ông Kim được bầu làm Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 2. Từ đó đến nay, chi bộ ông luôn là chi bộ trong sạch, vững mạnh, trong đó, 3 năm là chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Ông Kim là một cán bộ mẫn cán, trách nhiệm, tâm huyết và uy tín, đã nhiều lần được phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy và TP Hà Nội khen thưởng.

Với người dân nơi đây, ông Kim - Bí thư chính là thủ lĩnh, là cánh chim đầu đàn. Năm tháng lấy đi của ông nhiều sức khỏe nhưng lại làm dày thêm sự kính trọng, quý mến của bà con trong tổ dân phố.

TAG: sổ đỏ tổ dân phố Bí thư chi bộ quận Cầu Giấy
 
Tin khác
Đăng ký trực tuyến vào lớp mầm non 5 tuổi: Tạo điều kiện tối đa cho phụ huynh
Đăng ký trực tuyến vào lớp mầm non 5 tuổi: Tạo điều kiện tối đa cho phụ huynh
Kinhtedothi - Từ ngày 4/8 đến ngày 6/8 là thời điểm các phụ huynh đăng ký trực tuyến cho con vào lớp mầm non 5 tuổi năm học 2020 - 2021. Nếu tới trường để nhờ hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh phải mang theo chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân để giáo viên nhập dữ liệu.
[Văn hóa thăm bệnh - Từ nét đẹp biến thành nỗi lo] Bài 1: Báo động đỏ từ những ổ dịch siêu lây nhiễm
[Văn hóa thăm bệnh - Từ nét đẹp biến thành nỗi lo] Bài 1: Báo động đỏ từ những ổ dịch siêu lây nhiễm
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại Việt Nam, nhiều chùm ca bệnh lây nhau trong môi trường bệnh viện (BV), trong đó nhiều người nhà thăm bệnh bị lây khiến dịch lan rộng ra cộng đồng. Đây cũng là dịp để mỗi người dân nhìn nhận lại và thay đổi văn hóa thăm bệnh của mình, không chỉ phòng tránh dịch Covid-19 mà nhiều dịch bệnh nguy hiểm khác. Bên cạnh đó, việc thăm bệnh thiếu văn minh còn đe dọa đến an ninh trật tự, an toàn cho BV và cho cộng đồng.
Quảng Nam phong tỏa khu dân cư ở huyện Quế Sơn
Quảng Nam phong tỏa khu dân cư ở huyện Quế Sơn
Kinhtedothi - Quảng Nam quyết định thực hiện phong tỏa khu dân cư trên địa bàn huyện Quế Sơn để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19.
Phát hiện 6 người đi bộ từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly
Phát hiện 6 người đi bộ từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly
Kinhtedothi - Do Quốc lộ 1A đã bị lực lượng chức năng kiểm soát nên những người này chọn cách đi bộ dọc đường biển, vòng dưới chân núi Hải Vân ra Huế trốn cách ly.
Đà Nẵng gửi công văn nhờ Bình Định và Hải Phòng hỗ trợ chống dịch Covid-19
Đà Nẵng gửi công văn nhờ Bình Định và Hải Phòng hỗ trợ chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 4/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký công văn gửi tỉnh Bình Định và TP Hải Phòng, mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống Covid-19.
eKidPro nền tảng học tiếng Anh tương tác trực tuyến trong môi trường hoạt hình
eKidPro nền tảng học tiếng Anh tương tác trực tuyến trong môi trường hoạt hình
Kinhtedothi - Đây là sản phẩm tiếng Anh trực tuyến ứng dụng công nghệ 4.0 dành cho trẻ em từ 3-15 tuổi, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định đánh giá cao và xuất sắc đạt giải Danh hiệu Sao Khuê 2020 ngay lần đầu tham gia vào tháng 05/2020.
Quảng Ninh: Sau bão số 2, nước ở các hồ lớn đã đáp ứng đủ cho nhu cầu người dân
Quảng Ninh: Sau bão số 2, nước ở các hồ lớn đã đáp ứng đủ cho nhu cầu người dân
Kinhtedothi - Thông tin từ Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh, nước tại 3 hồ lớn cùng một số đập chứa trên địa bàn đã gần đạt 50%, đáp ứng đủ nhu cầu người dân tại thị xã Quảng Yên, TP Uông Bí và TP Hạ Long.
Hành trình tìm lại chính mình của thiếu nữ 24 năm sống trong cảnh nữ giả nam
Hành trình tìm lại chính mình của thiếu nữ 24 năm sống trong cảnh nữ giả nam
Kinhtedothi - Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E vừa phẫu thuật tạo hình âm đạo, nâng ngực thành công cho bệnh nhân nữ (24 tuổi, ở Thanh Hóa) mắc lưỡng giới nữ giả nam.
Sở GD&ĐT Hà Nội hạ điểm trúng tuyển bổ sung vào lớp 6 song bằng
Sở GD&ĐT Hà Nội hạ điểm trúng tuyển bổ sung vào lớp 6 song bằng
Kinhtedothi - Điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 6 song bằng năm học 2020 - 2021 do Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố giảm từ 0,22 đến 1,7 điểm so với điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 6 song bằng.
Diana Unicharm chung tay cùng Đà Nẵng phòng, chống Covid-19
Diana Unicharm chung tay cùng Đà Nẵng phòng, chống Covid-19
Kinhtedothi - Chung tay với cả nước hướng về Đà Nẵng cùng tiếp sức “chiến đấu” chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Diana Unicharm đã ủng hộ hơn 326.500 miếng sản phẩm, bao gồm tã giấy trẻ em Bobby, tã người lớn Caryn và khăn ướt Bobby tới 5 bệnh viện tuyến đầu: Bệnh viện Phụ Sản Nhi, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi Chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng.
Quảng Trị tạm dừng các dịch vụ ăn uống tại chỗ
Quảng Trị tạm dừng các dịch vụ ăn uống tại chỗ
Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Trị vừa có thông báo yêu cầu các quán ăn, quán cà phê trên địa bàn không phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được bán hàng cho khách đến mua mang về hoặc bán hàng qua điện thoại, qua mạng (online) cho đến khi có thông báo mới.