Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Diễn tập phòng ngừa, chủ động các phương án phòng chống thiên tai

Phương Đoàn 30-08-2019 14:20
Kinhtedothi - Ngày 30/8, tại bến đò Vân Phúc, xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội phối hợp UBND xã Vân Phúc tổ chức chương trình Diễn tập phòng ngừa ứng phó với thiên tai, bão lũ năm 2019.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Trương Hán Phu phát biểu khai mạc buổi diễn tập

Theo Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Trương Hán Phu, Hà Nội là một trong những tỉnh, thành có địa hình đa dạng, hệ thống đê điều, sông ngòi, hồ đập và các công trình thủy lợi nhiều, nhưng hệ thống tiêu thoát nước lại thiếu đồng bộ. Trong khi đó, mưa bão, thiên tai ngày càng có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân. Vì vậy, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội luôn tập trung đẩy mạnh các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, ứng phó thảm họa, thiên tai cho cán bộ, hội viên, các lực lượng và Nhân dân ở những nơi dễ xảy ra thiên tai.

Buổi diễn tập có sự tham gia của trên 200 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đội Thanh niên xung kích, đơn vị y tế, công an, quân đội, lực lượng dân phòng xã và Nhân dân địa phương.

Diễn tập UBND xã Vân Phúc họp triển khai nhiệm vụ phòng chống cơn bão số 4.

Lực lượng dân phòng và hội viên Chữ thập đỏ sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Chương trình diễn tập với 4 tình huống giả định, bao gồm: UBND xã Vân Phúc họp triển khai nhiệm vụ phòng chống cơn bão số 4; Tổ chức sơ tán nhân dân thôn Vĩnh Phúc đến nơi an toàn và sơ cấp cứu ban đầu người dân bị thương; Cứu đuối trên sông; Chữa cháy do nhà chập điện.

Các tình huống đã bám sát thực tiễn địa phương nơi diễn tập là xã Vân Phúc, với những tình huống dễ xảy ra trong thực tế, qua đó trang bị những kỹ năng cần thiết cho lực lượng tham gia diễn tập và người dân, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản. Đồng thời nâng cao năng lực về phòng ngừa, ứng phó với thảm họa, thiên tai cho cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và Nhân dân các vùng trọng điểm thiên tai; nâng cao khả năng phòng ngừa, ứng phó, giải quyết các tình huống, hậu quả do các loại hình thiên tai, thảm họa có thể gây ra.

Nhanh chóng thu dọn cây đổ do bão.

Sơ cấp cứu người bị thương

Cứu đuối trên sông và cấp cứu người bị đuối nước.

Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tổ chức trao tặng 2 con bò sinh sản cho 2 hộ nghèo và 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập của xã Vân Phúc, với tổng giá trị 45 triệu đồng.

TAG: Ứng phó thiên tai Bão số 4
 
Tin khác
Muôn kiểu mạo danh bác sĩ, bệnh viện lừa người dân
Muôn kiểu mạo danh bác sĩ, bệnh viện lừa người dân
Kinhtedothi - Những ngày gần đây, nhiều bệnh viện (BV) liên tiếp phát đi thông tin cảnh báo đến người dân về tình trạng mạo danh bác sĩ, mạo danh BV quảng cáo bán thuốc, bán thực phẩm chức năng sai sự thật, lừa đảo bệnh nhân, người dân. Trước những thông tin giả bủa vây, người dân cần hết sức thận trọng, tránh “tiền mất, tật mang”.
Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận
Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận
Kinhtedothi - Ngày 18/10, UBND Đông Anh tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Lắng nghe và cùng hành động xây dựng huyện Đông Anh thành quận”.
Đông Anh cắt giảm thời gian giải quyết 126 thủ tục hành chính
Đông Anh cắt giảm thời gian giải quyết 126 thủ tục hành chính
Kinhtedothi - UBND huyện Đông Anh vừa ban hành thông báo về việc cắt giảm thời gian giải quyết 126 thủ tục hành chính trên địa bàn huyện năm 2019.
Còn 1.422 thôn bản vùng dân tộc miền núi chưa có điện, phải dùng dầu thắp sáng
Còn 1.422 thôn bản vùng dân tộc miền núi chưa có điện, phải dùng dầu thắp sáng
Kinhtedothi - Đây là thông tin được đề cập tới trong báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội từ đầu năm 2019 đến nay vừa được Ủy ban Dân tộc ban hành.
Thi THPT Quốc gia trên máy tính: Không chắc chắn giảm gian lận
Thi THPT Quốc gia trên máy tính: Không chắc chắn giảm gian lận
Kinhtedothi - Phương án đổi mới kỳ thi THPT Quốc gia hướng tới việc thí sinh (TS) làm bài thi trên máy tính đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn, liệu có giảm được tiêu cực trong thi cử?
Thời gian tổ chức lễ viếng Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An
Thời gian tổ chức lễ viếng Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An
Kinhtedothi - Thời gian viếng và truy điệu Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lê Hải An diễn ra vào trưa 21/10/2019 (thứ 2).
Đại học Quốc gia Hà Nội có thêm 1 trường chuyên THPT
Đại học Quốc gia Hà Nội có thêm 1 trường chuyên THPT
Kinhtedothi -Trường Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội đã có thêm trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn trong khối trường THPT.
Phú Xuyên bàn giao mặt bằng cho dự án TBA 110kV
Phú Xuyên bàn giao mặt bằng cho dự án TBA 110kV
Kinhtedothi - Sau khi triển khai giao, cắm mốc giới, giải phóng mặt bằng (GPMB) đất nông nghiệp và hoàn thành chi trả, bồi thường cho các hộ dân, sáng 17/10, UBND huyện Phú Xuyên tiến hành bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án lưới điện Hà Nội để xây TBA 110kV Phú Xuyên tại cánh đồng Chéo B, thị trấn Phú Xuyên.
Thi THPT quốc gia trên máy tính: Quan trọng nhất là chuẩn hóa đề
Thi THPT quốc gia trên máy tính: Quan trọng nhất là chuẩn hóa đề
Kinhtedothi - Đồng tình với đề xuất phương án thi THPT quốc gia sau năm 2020 của Bộ GD&ĐT, tuy nhiên, thầy Vũ Khắc Ngọc – chuyên gia giáo dục Hệ thống giáo dục HOCMAI vẫn băn khoăn về chất lượng đề thi, chuẩn hóa đề thi. Vì thế, phải dần hình thành những trung tâm khảo thí độc lập có chất lượng đảm bảo để đánh giá thí sinh.
Bền vững trong giảm nghèo
Bền vững trong giảm nghèo
Kinhtedothi - Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 chưa kết thúc nhưng đã đạt và vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra (Bình quân giảm 1,55%/năm).
'Thầy giáo Lê Hải An là của trường Đại học Mỏ - Địa chất !'
"Thầy giáo Lê Hải An là của trường Đại học Mỏ - Địa chất !"
Kinhtedothi - Hơn 20 năm công tác tại trường Đại học (ĐH) Mỏ - Địa chất, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An luôn được xem là người thầy, người anh em, người bạn của thầy - trò đã và đang làm việc, học tập tại đây.