Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Quyết tâm thi đua phấn đấu ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2020

Công Thọ - Thủy Tiên - Thanh Hải 09-01-2020 17:22
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP kêu gọi, với tinh thần quyết tâm thi đua phấn đấu ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên, người lao động toàn Thành phố phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, kế hoạch 5 năm 2016 – 2020.
Ngày 9/1/2020, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020; Triển khai Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020.
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, nhìn lại năm 2019, năm thứ tư thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI; năm thứ hai liên tiếp được Thành phố chọn chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; năm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: tăng tốc để về đích các chỉ tiêu KT-XH 5 năm 2016 -2020.
Trong bối cảnh có nhiều thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, Thành phố đã triển khai nghiêm túc đúng sự chỉ đạo của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nghị quyết của Thành ủy, HĐND Thành phố. Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và trách nhiệm cao, Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua các khó khăn, thách thức, hoàn thành cơ bản, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và các nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước giao.
Cụ thể, Thành phố đã hoàn thành 22 chỉ tiêu phát triển KT-XH, trong đó 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch. GRDP tăng 7,62%, cao nhất trong 10 năm vừa qua; đóng góp 19,37% tăng trưởng GDP của cả nước. Các cân đối lớn về kinh tế luôn được đảm bảo: Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 102,1% dự toán, tăng 8,9%; đóng góp 18,7% tổng thu ngân sách của Nhà nước. Cơ cấu thu có sự chuyển dịch theo hướng tích cực, bền vững: Số thu từ tiền sử dụng đất giảm 19%; thu từ khu vực sản xuất kinh doanh, xuất, nhập khẩu tăng từ 20-24%. Đã cơ cấu lại các khoản chi ngân sách nhà nước theo hướng tiết kiệm chi thường xuyên để dành nguồn cho đầu tư phát triển và nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách nhà nước: Tỷ trọng chi thường xuyên giảm từ 58,8% (năm 2015) xuống còn 50,4% (năm 2019); tổng số tiết kiệm chi thường xuyên so với dự toán trung ương giao là 11.803 tỷ đồng để chi cho đầu tư các trường học, các cơ sở y tế và hệ thống hạ tầng giao thông. Kim ngạch xuất khẩu tăng 20,3%. Khách du lịch tiếp tục tăng cao đạt 29 triệu lượt (tăng 10,1%), trong đó: Khách quốc tế đạt 7,03 triệu lượt (tăng 17%). Tổng thu từ khách du lịch đạt 103,8 nghìn tỷ đồng, tăng 34%. Hà Nội được xếp hạng trong nhóm 10 thành phố có tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới.
Với kết quả đạt được năm 2019, đến nay, đã có 04/13 chỉ tiêu hoàn thành trước 1, 2 năm chỉ tiêu Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ Thành phố. Quy mô nền kinh tế được mở rộng. GRDP năm 2019 gấp 1,44 lần năm 2015. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ và công nghiệp, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Năng suất lao động tiếp tục tăng, tốc độ tăng trung bình giai đoạn 2016-2019 đạt 6,11%/năm.

Môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Chỉ số PCI tăng 4 bậc, xếp thứ 9/63, lần đầu tiên thuộc nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu. Chỉ số SIPAS tăng 16 bậc. Chỉ số PAR Index giữ vững vị trí 2/63. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 đạt 81%, trong đó, mức độ 4 đạt 17,3%. Hà Nội tiếp tục khẳng định là điểm đến hấp dẫn, là thị trường sôi động đối với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng 11% về số lượng, 30% về vốn, số doanh nghiệp hoạt động trở lại tăng 59%. Tổng vốn đầu tư xã hội đạt 383,3 nghìn tỷ đồng, tăng 13,5% so với năm 2018. Đầu tư nước ngoài đạt 8,73 tỷ USD - cao nhất sau 30 năm mở cửa và hội nhập và là năm thứ 2 liên tiếp dẫn đầu cả nước.
Sự nghiệp văn hoá, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển; an sinh xã hội được đảm bảo. Thành phố đã xây dựng hồ sơ, tham gia ứng cử và được UNESCO công nhận là thành viên Mạng lưới các thành phố sáng tạo trên thế giới. Quy mô, chất lượng của các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tiếp tục được đổi mới, mở rộng, nâng cao, đã có 218 sự kiện được tổ chức tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, tăng 25% so với năm 2018. Thể thao thành tích cao duy trì dẫn đầu cả nước; đã đóng góp 35% trong tổng số huy chương vàng của đoàn thể thao quốc gia tại SeaGames30. Thành phố tiếp tục dẫn đầu về thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được cải thiện; đưa nhiều kỹ thuật cao vào chẩn đoán và chữa bệnh; đã có 124 trạm y tế (đạt 24,5%) triển khai mô hình y học gia đình; lập hồ sơ sức khỏe điện tử đạt 82% dân số.
Toàn cảnh hội nghị
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 88,2%. Các chương trình, kế hoạch về lao động, việc làm sớm được ban hành và triển khai có hiệu quả. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 67,5%; giải quyết việc làm cho hơn 195.000 lao động, đạt 125% kế hoạch. Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đã thu hút được sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp và sự đồng tình của các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 3,64% (năm 2016) xuống còn 0,42% (năm 2019), có 09 quận, huyện không còn hộ nghèo. Đã trình Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND Thành phố thông qua nghị quyết về một số chính sách đặc thù hỗ trợ các đối tượng thuộc hộ gia đình không có khả năng thoát nghèo và hộ gia đình sau khi thoát nghèo ổn định cuộc sống, với mục tiêu đến hết năm 2020, Thành phố cơ bản không còn hộ nghèo.

Bộ mặt đô thị, nông thôn của Thành phố khởi sắc hơn. Tỷ lệ phủ kín quy hoạch theo diện tích đạt 86%; Nhiều công trình giao thông trọng điểm, cấp bách đã hoàn thành. Đưa vào vận hành và phát huy hết công suất các nhà máy nước; 75% dân số nông thôn được cấp nước sạch theo tiêu chí nước đô thị. Là năm đầu tiên sau nhiều năm, Thành phố đã đảm bảo cung cấp 100% nước sạch cho khu vực đô thị, không để tình trạng thiếu nước sạch cho các khu dân cư, các nhà cao tầng như trước đây. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đạt được những kết quả khá tích cực: đã có 355/386 xã (tỷ lệ 91,9%) đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành sớm hơn 02 năm mục tiêu nhiệm kỳ.
Công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ, toàn diện đúng các chỉ đạo của Trung ương. Kỷ cương hành chính có chuyển biến rõ nét. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Bảo vệ an toàn tuyệt đối 2.328 sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế... của Trung ương và Thành phố, đặc biệt là Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2. Công tác đối ngoại đạt nhiều thành tựu nổi bật và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh tế, văn hóa, thương mại, đầu tư và du lịch. Quan hệ giữa Thủ đô với đối tác các nước láng giềng, các nước lớn, đối tác quan trọng tiếp tục được cải thiện, đóng góp vào công tác đối ngoại chung của đất nước.

Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; nội dung thi đua thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, chỉ tiêu thi đua cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, các phong trào thi đua nổi bật như: “Phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”; Phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; Phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”; Phong trào thi đua Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 20 năm “Thành phố vì hòa bình”; 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân;  Phong trào “Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt”… Công tác bình xét, khen thưởng ngày càng chặt chẽ, dân chủ, công khai, minh bạch, hướng về cơ sở. Điểm đáng chú ý là khen thưởng đã bám sát vào kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các khâu yếu, việc khó, lĩnh vực quan trọng, phức tạp của Thành phố. Đặc biệt là việc kịp thời khen thưởng thành tích đột xuất, người lao động trực tiếp (chiếm trên 85%) đã có tác dụng động viên, khích lệ tinh thần hăng hái thi đua thực hiện nhiệm vụ được giao.
Trong năm 2019, Thành phố đã trình khen thưởng cấp Nhà nước 299 trường hợp (trong đó: có 148 Huân chương các loại; 21 Cờ thi đua của Chính phủ; 100 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; truy tặng danh hiệu cho 28 Bà mẹ Việt Nam anh hùng"; 02 Chiến sĩ thi đua toàn quốc);
Chủ tịch UBND Thành phố đã quyết định tặng thưởng: Cờ thi đua cho 430 tập thể; danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 990 tập thể; công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua Thành phố” cho 34 cá nhân; tặng Bằng khen cho 6.685 tập thể và cá nhân. Thành phố cũng kịp thời khen thưởng gương điển hình tiên tiến cho 22 tập thể và 127 cá nhân; tặng danh hiệu người tốt, việc tốt tiêu biểu cấp Thành phố cho cho 940 cá nhân.
Đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế đi đôi với phát triển biền vững
Năm 2020, năm cuối của kỳ Kế hoạch 5 năm 2016-2020, năm sẽ diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước như: Việt Nam là Chủ tịch ASEAN; Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 90 năm thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 1010 năm Thăng Long - Hà Nội;… và là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Trên địa bàn Thành phố sẽ diễn ra 17 sự kiện cấp Nhà nước. Bên cạnh đó, một sự kiện thể thao tầm cỡ quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đó là Giải đua Công thức 1 sẽ diễn ra tại Mỹ Đình từ ngày 3-5/4/2020. Ngoài ra, Hà Nội cũng đang khẩn trương tích cực chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất cho SEA Games 31 năm 2021. Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X, Thành phố đã lựa chọn chủ đề: “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020 và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp”. Nhằm triển khai có hiệu quả phương châm chỉ đạo của Chính phủ năm 2020: kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Thành phố, tôi phát động phong trào thi đua yêu nước với quyết tâm cao nhất, tiếp tục phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2020; mục tiêu, chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI với một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Người tốt, việc tốt” trên tất cả các lĩnh vực, nhằm huy động tối đa mọi tiềm năng, nguồn lực để thực hiện có hiệu quả 10 nhóm nhiệm vụ và giải pháp theo Nghị quyết số 01 của Chính phủ. Tập trung chỉ đạo, triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của Thủ đô và kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội gắn với việc đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng, thi đua xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Qua đó vừa tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân; vừa góp phần quảng bá hình ảnh của Thủ đô, tạo tình cảm và ấn tượng tốt đẹp với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế, tăng cường hiểu biết, tạo tiền đề hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế đi đôi với phát triển biền vững, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy sản xuất kinh doanh gắn với chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Phát triển mạnh kinh tế tri thức, các lĩnh vực dịch vụ có tiềm năng và lợi thế, có hàm lượng trí tuệ, hàm lượng công nghệ mang lại giá trị gia tăng cao. Tập trung đẩy mạnh công tác quy hoạch, huy động và sử dụng hiệu quả vốn đầu tư để phát triển hạ tầng đô thị và xây dựng nông thôn mới. Tăng cường quản lý đất đai, đô thị, quản lý tài nguyên, cải thiện chất lượng môi trường, đảm bảo an ninh nguồn nước và cấp nước sạch cho người dân. Đẩy mạnh các dự án xử lý rác thải, chất thải rắn, nước thải, xử lý ô nhiễm sông, hồ và không khí. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản.
Phát triển toàn diện, đồng bộ các lĩnh vực: văn hóa, xã hội, bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Triển khai các giải pháp tổng thể xây dựng thành phố thông minh, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ, xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm sáng tạo, ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu của cả nước. Đổi mới công tác quản lý giáo dục, đào tạo; thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Đảm bảo an sinh xã hội. Thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững, phấn đấu đến hết năm 2020 Thành phố không còn hộ nghèo.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức, trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức. Nâng cao các cao chỉ số PCI, PAPI. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 97 của Quốc hội khóa XIV thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội.

Tăng cường công tác quốc phòng; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại; chủ động, tích cực hội nhập quốc tế; tích cực thực hiện các hoạt động trong mạng lưới “Thành phố sáng tạo”; xây dựng hình ảnh tốt đẹp của Thủ đô trước bạn bè quốc tế. Tăng cường công tác thông tin truyền thông hiệu quả, tạo đồng thuận xã hội và động lực mới cho phát triển.
"Với tinh thần quyết tâm thi đua phấn đấu ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm, thay mặt lãnh đạo Thành phố, Hội đồng Thi đua khen thưởng Thành phố, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên, người lao động toàn Thành phố phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020, kế hoạch 5 năm 2016 – 2020“, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung kêu gọi.
TAG: chủ tịch Nguyễn Đức Chung kêu gọi quyết tâm thi đua Phấn đấu ngay từ nhữn g ngày đầu tháng đầu năm 2020
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh trình phương án sáp nhập quận, phường
TP Hồ Chí Minh trình phương án sáp nhập quận, phường
Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh vừa trình Bộ Nội vụ phương án sáp nhập 3 quận và 19 phường trên địa bàn.
Chân dung Bí thư Tỉnh ủy 7x của Quảng Ninh
Chân dung Bí thư Tỉnh ủy 7x của Quảng Ninh
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khóa XIV tiếp tục được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy khóa XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với số phiếu 53/53, đạt tỷ lệ 100%.
Tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ Quân đội, tạo lan tỏa trong toàn Đảng
Tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ Quân đội, tạo lan tỏa trong toàn Đảng
Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, diễn ra từ ngày 27-30/9 tại Hà Nội, được kỳ vọng là Đại hội tiêu biểu, mẫu mực, tạo lan tỏa trong toàn Đảng.
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh là một Đảng bộ lớn, có vị trí rất quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và cả nước.
Nhận diện những khiếm khuyết để có giải pháp cho diện mạo kiến trúc Việt Nam
Nhận diện những khiếm khuyết để có giải pháp cho diện mạo kiến trúc Việt Nam
Kinhtedothi - Sáng 26/9, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham dự của 448 đại biểu chính thức thay mặt cho hơn 6.300 hội viên và hơn 2 vạn kiến trúc trên cả nước. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Hà Nội: Xây dựng người nông dân văn minh, hiện đại
Hà Nội: Xây dựng người nông dân văn minh, hiện đại
Kinhtedothi - Sáng 26/9, Hội Nông dân TP Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020), biểu dương điển hình tiên tiến Hội Nông dân TP Hà Nội giai đoạn 2015 - 2020 và khen thưởng Hội Nông dân có sản phẩm được cấp chủ sở hữu nhãn hiệu tập thể.
 Ông Đỗ Mạnh Hưng làm Chủ tịch UBND huyện Ba Vì
Ông Đỗ Mạnh Hưng làm Chủ tịch UBND huyện Ba Vì
Kinhtedothi - Ông Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Ba Vì nhiệm kỳ 2016 - 2021.
[Infographics] Ông Đoàn Hồng Phong tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nam Định
[Infographics] Ông Đoàn Hồng Phong tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nam Định
Tại Hội nghị lần thứ nhất, BCH Đảng bộ tỉnh Nam Định khóa XX bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định gồm 15 đồng chí; ông Đoàn Hồng Phong tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nam Định khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
[Infographics] Thông tin về tân Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan
[Infographics] Thông tin về tân Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan
Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XIX được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.
Ông Phạm Viết Thanh tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu
Ông Phạm Viết Thanh tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu
Ông Phạm Viết Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 được bầu tiếp tục giữ chức Bí thư Tỉnh ủy khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Đức Heiko Maas
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Đức Heiko Maas
Kinhtedothi - Ngày 25/9, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas để trao đổi về quan hệ hợp tác song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.