Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thăm, chúc Tết Câu lạc bộ Thăng Long

Thủy Tiên - Công Thọ 11-02-2019 11:43
Kinhtedothi - Sáng 11/2, nhân dịp đầu Xuân mới Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đến thăm và chúc Tết Câu lạc bộ (CLB) Thăng Long.

 Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tặng quà Tết cho CLB Thăng Long 

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Thăng Long Dương Ngọc Sơn trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TP trong việc hỗ trợ hoạt động của CLB. Ban chủ nhiệm CLB cho biết, với hơn 1.000 thành viên là cán bộ trung, cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn, CLB duy trì thường xuyên 5 buổi sinh hoạt/tuần với nhiều chuyên đề bổ ích, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, giúp các thành viên nâng cao nhận thức, củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, góp phần lan tỏa thông tin trong cộng đồng. Các thành viên CLB chia sẻ sự vui mừng trước những thành tựu của TP, đặc biệt là kết quả về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị ổn định, từ thành thị đến nông thôn có nhiều đổi mới, khởi sắc...

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung vui mừng thông báo các kết quả quan trọng, toàn diện của TP đạt được trong năm 2018, công tác chăm lo cho Nhân dân vui xuân đón Tết Kỷ Hợi và các định hướng phát triển của TP trong năm 2019. Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, năm qua TP đã đạt và vượt 20/20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội; có 3 chỉ tiêu của kế hoạch KT-XH 5 năm 2016 – 2020 được hoàn thành sớm 2 năm, đó là: tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mới 83,9%; tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia 66,2%, Tỷ lệ hộ nghèo cuối kỳ 1,16%.

Đây cũng là năm đầu tiên tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 7,61% (theo cách tính mới), là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm trở lại đây. TP trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với hơn 7,5 tỷ USD, cao nhất trong 30 năm đất nước “mở cửa” và hội nhập. Đây cũng là năm du lịch Hà Nội khởi sắc với hơn 6 triệu lượt khách quốc tế; được cộng đồng doanh nghiệp thế giới đánh giá là 1 trong 10 TP năng động nhất thế giới…

 Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thăm hỏi, chúc tết các thành viên của CLB Thăng Long 

Trong dịp Tết Nguyên đán, TP đã tăng gấp đôi mức trợ cấp cho người có công lên 1 triệu đồng, đồng thời, gửi 1,4 triệu suất quà đến các gia đình chính sách, hộ nghèo với số tiền 514 tỷ đồng. Tai nạn giao thông trên địa bàn giảm trên cả 3 tiêu chí; an ninh trật tự được đảm bảo; các lễ hội được diễn ra an toàn, vui tươi. …

Năm 2019, bên cạnh phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu của cả nhiệm kỳ cũng như các nhiệm vụ thường kỳ, đột xuất T.Ư giao, TP cũng chú trọng khắc phục những tồn tại, thách thức như vấn đề trật tự giao thông, ô nhiễm môi trường, cải cách hành chính...

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng, trong thành tích chung của TP, có sự đóng góp, góp ý quý báu của các hội viên CLB Thăng Long. Nhân dịp đầu xuân, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung kính chúc ban chủ nhiệm và các hội viên CLB Thăng Long luôn mạnh khỏe, trường thọ, hạnh phúc, tiếp tục quan tâm, góp ý trong công tác chỉ đạo điều hành của UBND TP; đồng thời gửi lời thăm hỏi, chúc Tết gia đình các thành viên mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Chủ tịch UBND TP cũng bày tỏ mong muốn các hội viên CLB Thăng Long tiếp tục đóng góp trí tuệ, trách nhiệm và tình cảm, động viên, cổ vũ thành phố triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.

TAG: chủ tịch Nguyễn Đức Chung thăm chúc Tết Câu lạc bộ Thăng Long
 
Tin khác
Công khai, minh bạch mọi hoạt động để phòng ngừa tham nhũng
Công khai, minh bạch mọi hoạt động để phòng ngừa tham nhũng
Kinhtedothi - Sáng 18/7, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, do Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 07-CTr/TU ngày 26/4/2016 của Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2020” làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Chương trình số 07-CTr/TU tại Sở Giao thông vận tải Hà Nội.
Nghị quyết số 37: Khoa học và công nghệ là nhân tố trong vai trò quyết định
Nghị quyết số 37: Khoa học và công nghệ là nhân tố trong vai trò quyết định
Kinhtedothi - Sau 15 năm, Nghị quyết 37-NQ/TW ngày 01/7/2004 về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ (Vùng) đến năm 2020 đã thực sự đi vào cuộc sống với những lan tỏa tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), đảm bảo quốc phòng, an ninh, đặc biệt là sự đóng góp của hoạt động khoa học & công nghệ (KH&CN).
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội: Kết nạp 54 đảng viên ở chi, đảng bộ ngoài khu vực Nhà nước
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội: Kết nạp 54 đảng viên ở chi, đảng bộ ngoài khu vực Nhà nước
Kinhtedothi - 6 tháng qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng củng cố kiện toàn tổ chức, đội ngũ cán bộ chủ chốt từ Khối đến các cơ sở, trong đó đã ban hành quyết định kết nạp đảng cho 186 đồng chí, trong đó có 54 đảng viên ở các chi, đảng bộ ngoài khu vực nhà nước...
“Trao cơ hội bình đẳng cho người đồng bào dân tộc thiểu số, chứ không phải mãi chính sách ưu tiên”
“Trao cơ hội bình đẳng cho người đồng bào dân tộc thiểu số, chứ không phải mãi chính sách ưu tiên”
Kinhtedothi - Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai khẳng định, phải có chính sách đặc thù để thúc đẩy các mục tiêu của Đảng đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số đi nhanh hơn, trong đó, bình đẳng về cơ hội rất quan trọng.
Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội: Các cấp ủy kiểm tra, giám sát hơn 200 đảng viên
Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội: Các cấp ủy kiểm tra, giám sát hơn 200 đảng viên
Kinhtedothi - 6 tháng đầu năm, công tác kiểm tra, giám sát được Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội tăng cường nâng cao chất lượng, với việc cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng đã tổ chức kiểm tra 75 chi bộ và 175 đảng viên; tổ chức giám sát 38 chi bộ và 92 đảng viên...
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thăm hỏi gia đình chính sách tiêu biểu
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thăm hỏi gia đình chính sách tiêu biểu
Kinhtedothi - Chiều 17/7, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công tại địa bàn huyện Gia Lâm. Cùng đi có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, các sở, ngành của thành phố và lãnh đạo huyện Gia Lâm.
Nâng trình độ cán bộ điều tra để tăng hiệu quả xử lý tham nhũng
Nâng trình độ cán bộ điều tra để tăng hiệu quả xử lý tham nhũng
Kinhtedothi - Chiều 17/7, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng dẫn đầu Đoàn kiểm tra số 1 kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Chương trình 07-Ctr/TU ngày 24/6/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN); thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2020” tại Công an TP.
Thường trực HĐND TP sẽ giám sát, yêu cầu Sơn Tây giải trình về vấn đề nước sạch
Thường trực HĐND TP sẽ giám sát, yêu cầu Sơn Tây giải trình về vấn đề nước sạch
Kinhtedothi - "Thị xã Sơn Tây cần lưu ý các chỉ tiêu 6 tháng qua đạt thấp để tập trung chỉ đạo quyết liệt, trong đó vấn đề nước sạch sẽ là nội dung được Thường trực HĐND TP tổ chức giám sát, yêu cầu thị xã giải trình trong thời gian tới”, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nêu rõ.
Tháng 10, trình Thủ tướng dự thảo Đề án “Chiến lược quốc gia thu hút, trọng dụng nhân tài”
Tháng 10, trình Thủ tướng dự thảo Đề án “Chiến lược quốc gia thu hút, trọng dụng nhân tài”
Kinhtedothi - Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, chủ trương về thu hút, trọng dụng nhân tài ở nước ta đã có từ rất lâu, nhưng cụ thể hóa thế nào trong các luật; việc phân cấp thẩm quyền ban hành chính sách, tuyển dụng, sử dụng người có tài trong cơ quan hành chính các cấp… còn có nhiều bức xúc
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Chủ động tham mưu, phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Chủ động tham mưu, phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ
Kinhtedothi - Sáng 17/7, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Ban Chỉ đạo Quản lý tổ chức bộ máy, biên chế TP họp phiên thứ 15 để xem xét kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và một số chuyên đề công tác quan trọng.
Giải phóng vị trí việc làm trong khu vực công để tạo cơ hội cho những người ưu tú
Giải phóng vị trí việc làm trong khu vực công để tạo cơ hội cho những người ưu tú
Kinhtedothi - "Chính sự chiếm dụng vị trí việc làm trong khu vực công lập bởi những công chức yếu kém là một nguyên nhân khiến những người tinh hoa, ưu tú khó tìm được cơ hội thể hiện tài đức, khát vọng cống hiến trong bộ máy công quyền”, PGS.TS Lê Minh Thông thẳng thắn bày tỏ.