Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp Bí thư Toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp

Thủy Tiên 22-07-2019 18:39
Kinhtedothi - Chiều 22/7, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp do ông Fabien Roussel – Bí thư Toàn quốc (Tổng Bí thư) Đảng Cộng sản Pháp làm Trưởng đoàn.

Vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Pháp đến thăm TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá cao và ghi nhận sự giúp đỡ của thành viên Đảng Cộng sản Pháp trong công cuộc kháng chiến bảo vệ, thống nhất đất nước cũng như quá trình xây dựng và phát triển của Việt Nam trong những năm vừa qua. Bày tỏ vui mừng từ khi thành lập Đảng Cộng sản Pháp có Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những người sáng lập, đồng thời là thành viên tham gia tích cực vào hoạt động của Đảng Cộng sản Pháp thời kỳ đầu, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: TP Hà Nội sẽ phối hợp với đoàn để tổ chức tốt Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Pháp. 

 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao quà lưu niệm cho  ông Fabien Roussel – Bí thư Toàn quốc (Tổng Bí thư) Đảng Cộng sản Pháp
Gửi lời chào thân thiết của những người cộng sản Pháp tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Fabien Roussel cho biết, đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên đối với một quốc gia ở ngoài Liên minh châu Âu kể từ khi ông được bầu là Bí thư Toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp. Chuyến thăm tới Việt Nam lần này rất quan trọng bởi bản thân ông Fabien Roussel cũng là người đã từng sinh sống và gắn bó với Hà Nội. Đặc biệt hơn khi sắp tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Pháp mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những người đồng sáng lập. 
Bí thư Toàn quốc Đảng Cộng sản Pháp khẳng định, chuyến đi này đặc biệt có ý nghĩa để hai bên cùng nhìn lại chặng đường đã cùng đi qua từ năm 1920 đến nay, cũng như đánh giá lại những thành quả đã đạt được từ khi Việt Nam giành được độc lập. Đồng thời, cùng nhau tìm phương hướng để hợp tác trong tương lai. 
Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Pháp đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, Chủ tịch UBND TP tin tưởng quan hệ hai nước sẽ ngày càng thắt chặt, thiết thực hơn, đóng góp cho sự phát triển của hai nước cũng như của Liên minh châu Âu. Đồng thời, quan hệ hợp tác giữa Thành ủy Hà Nội và các thành viên của Đảng Cộng sản Pháp sẽ nằm chung trong dòng chảy giữa quan hệ của Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Cộng sản Pháp, nhằm xây dựng mối quan hệ giữa hai nước, hai đảng ngày càng tốt đẹp hơn. 


TAG: Hà Nội Chủ tịch Nguyễn Đức Chung Đảng cộng sản Pháp hợp tác
 
Tin khác
Thủ tướng chủ trì Phiên họp Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Thủ tướng chủ trì Phiên họp Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội lần thứ XIII của Đảng
Kinhtedothi - Chiều 22/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Tiểu ban Kinh tế - Xã hội của Đại hội Đảng XIII.
Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy
Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy
Kinhtedothi – Ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La bị kỷ luật cảnh cáo do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.
Cán bộ, công chức, viên chức vi phạm quy định về văn hóa công vụ phải chịu hình thức kỷ luật
Cán bộ, công chức, viên chức vi phạm quy định về văn hóa công vụ phải chịu hình thức kỷ luật
Kinhtedothi-Để thực hiện tốt kế hoạch của Bộ Nội vụ thực hiện Quyết định 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 về phê duyệt Đề án “Văn hóa công vụ", lãnh đạo Bộ Nội vụ đề nghị Thanh tra Bộ tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác tổ chức cán bộ, việc thực hiện nhiệm vụ của công chức, viên chức, người lao động trong đó có văn hóa công sở, đạo đức công vụ theo chương trình, kế hoạch hàng năm của của Bộ Nội vụ. Trong đó, cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm quy định về văn hóa công vụ tùy tính chất, mức độ vi phạm phải chịu hình thức kỷ luật theo quy định pháp luật.
Hà Nội - Bạc Liêu: Tăng cường giao lưu, chia sẻ để cùng phát triển
Hà Nội - Bạc Liêu: Tăng cường giao lưu, chia sẻ để cùng phát triển
Kinhtedothi - Chiều 22/8, đoàn công tác TP Hà Nội đã làm việc với Tỉnh ủy Bạc Liêu về kết quả hợp tác giữa 2 địa phương trong thời gian qua và kế hoạch hợp tác trong thời gian tới. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương chủ trì hội nghị.
Tập huấn kỹ năng “Phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em” đã được triển khai rộng khắc ở các liên đội
Tập huấn kỹ năng “Phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em” đã được triển khai rộng khắc ở các liên đội
Kinhtedothi - Ngày 22/8, Thành đoàn Hà Nội đã tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi Thủ đô năm học 2018 - 2019 và triển khai công tác Đội, phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2019 - 2020.
Rút ngắn quy trình thủ tục, không để người dân, doanh nghiệp đi lại nhiều lần
Rút ngắn quy trình thủ tục, không để người dân, doanh nghiệp đi lại nhiều lần
Kinhtedothi - “Rút ngắn quy trình thủ tục, áp dụng công nghệ thông tin, dành thời gian hướng dẫn qua mạng, tránh để doanh nghiệp đi lại nhiều lần, giúp giảm chi phí xã hội, giảm sự phiền hà cho người dân, doanh nghiệp”, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.
Khi cấp ủy cùng vào cuộc  giải quyết khiếu nại, tố cáo
Khi cấp ủy cùng vào cuộc giải quyết khiếu nại, tố cáo
Kinhtedothi - Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền từ TP đến cơ sở, trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo (KNTC), nhiều vụ việc được giải quyết dứt điểm từ cơ sở, giúp bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân.
[Cán bộ 'đường lối' trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số] Bài cuối: Cán bộ, đảng viên phải là người tiên phong, gương mẫu...
[Cán bộ "đường lối" trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số] Bài cuối: Cán bộ, đảng viên phải là người tiên phong, gương mẫu...
Kinhtedothi - Phát triển Đảng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số là nhiệm vụ không dễ dàng. Để thu hút, lôi cuốn quần chúng đến với Đảng thì cán bộ, đảng viên trong vùng đồng bào dân tộc phải là người tiên phong, gương mẫu...
[Những tổ dân phố “5 không” ở quận Thanh Xuân] Bài 1: Nâng cao ý thức người dân
[Những tổ dân phố “5 không” ở quận Thanh Xuân] Bài 1: Nâng cao ý thức người dân
Kinhtedothi - Từ điển hình ở phường Khương Mai, mô hình tổ dân phố văn hóa "5 không": Không có rác thải; không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; không vi phạm trật tự xây dựng; không phát sinh mới về tệ nạn xã hội; không còn hộ nghèo đã được triển khai trên địa bàn quận Thanh Xuân, mang lại những hiệu quả bất ngờ.
Quận Nam Từ Liêm: Trạm y tế phường khó thu hút người dân đến khám bệnh
Quận Nam Từ Liêm: Trạm y tế phường khó thu hút người dân đến khám bệnh
Kinhtedothi -Theo Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, các trạm y tế phường trên địa bàn chỉ có thiết bị, máy móc, dụng cụ y tế cơ bản phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh thông thường, mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao, nhất là kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán, điều trị bệnh.
Tuyên dương 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác
Tuyên dương 129 Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác
Kinhtedothi-Sáng 21/8, tại Hà Nội, Chương trình kỷ niệm 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện và Liên hoan Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác cụm Đồng bằng sông Hồng và các đơn vị Quân đội năm 2019 được tổ chức.