Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam chúc mừng Ngày giải phóng Thủ đô

Kinhtedothi - Chiều 10/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải đã chủ trì buổi tiếp Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019).

Tham dự buổi tiếp, về phía T.Ư có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh; Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài. Về phía TP có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà.

 Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hà Nội.

Phát biểu chúc mừng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà Hà Nội đã được trong những năm qua và đặc biệt 9 tháng đầu năm 2019. Theo đó, Hà Nội có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn mức bình quân cả nước; thu hút đầu tư nước ngoài đạt cao. Bên cạnh đó, tình hình an ninh trật tự đảm bảo, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và diện mạo Thủ đô không ngừng được đổi mới. Hà Nội rất xứng đáng là Thủ đô anh hùng và Thành phố vì hoà bình.

Đặc biệt, Hà Nội có mối quan hệ và phối hợp tốt với Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam trong nhiều thời kỳ. Nhất tại Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX vừa qua, Hà Nội đã tạo điều kiện cả về vật chất, tinh thần góp phần đại hội thành công tốt đẹp. Từ đó, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Hà Nội sẽ có nhiều chỉ đạo, điều hành để phối hợp tốt với các ban, ngành để hoàn thành tốt công việc được giao. Đồng thời, tạo động lực để bứt phá hơn nữa và góp phần cùng cả nước phát triển, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Đồng thời, lãnh đạo TP cũng tạo điều kiện cho MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hoàn thành tốt công việc được giao.  

Trong trọng cảm ơn những tình cảm mà Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam dành cho Hà Nội, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải bày tỏ lòng cảm ơn tới các đồng chí Chủ tịch cũng như các đồng chí lãnh đạo của Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam với những tình cảm dành cho Thủ đô và những đóng góp cho Hà Nội trong suốt những năm vừa qua.

Theo Bí thư Thành uỷ, thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, thời gian qua, Hà Nội thực hiện tốt các nhiệm vụ, các phong trào vận dộng của Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, nhất phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh. Mới đây, Hà Nội đã thực hiện tổng kết 10 năm thực hiện chương trình NTM và đã vượt mục tiêu nhiệm kỳ đề ra (đến cuối năm 2019 dự kiến đạt 91,3%). Đến nay, phong trào NTM luôn nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của người dân, đồng thời người dân cũng chính là người được thụ hưởng lớn nhất trong phong trào này. Bên cạnh đó, TP cũng xây dựng được khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đô thị văn minh, xây dựng sự đồng thuận trong người dân. Điều này có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh chính trị của TP. 

Nhấn mạnh thời gian tới, các nhiệm vụ đề ra cho TP và việc thực hiện đại hội các cấp còn lớn, Bí thư Thành uỷ bày tỏ mong muốn, các đồng chí lãnh đạo T.Ư MTTQ Việt Nam quan tâm, chỉ đạo và TP Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt công việc được giao.

 

TAG: Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải; Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; thăm; chúc mừng;
 
Tin khác
30 nhóm kiến nghị của cử tri Hà Nội gửi tới Kỳ họp Quốc hội: Vẫn “nóng” về các vấn đề xã hội
30 nhóm kiến nghị của cử tri Hà Nội gửi tới Kỳ họp Quốc hội: Vẫn “nóng” về các vấn đề xã hội
Kinhtedothi - Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV (khai mạc hôm nay, ngày 21/10) của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội cho thấy, có 30 nhóm vấn đề được cử tri Hà Nội gửi tới Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành T.Ư.
3.526 ý kiến, kiến nghị của cử tri, Nhân dân gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
3.526 ý kiến, kiến nghị của cử tri, Nhân dân gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
Kinhtedothi - Sáng ngày 21/10, trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội nghe Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.
Ông Nguyễn Thanh Minh làm Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy
Ông Nguyễn Thanh Minh làm Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy
Kinhtedothi - Sáng 21/10, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã chủ trì Hội nghị công bố và trao quyết định của Ban Thường vụ Thành uỷ về công tác cán bộ tại Quận ủy Nam Từ Liêm. Cùng dự có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết; Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo.
Thủ tướng: “Những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng”
Thủ tướng: “Những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng”
Kinhtedothi - Sáng 21/10, trong phiên khai mạcKỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trình bày Báo cáo tình hình KT-XH năm 2019 và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020.
Quốc hội sẽ nghe báo cáo về tình hình Biển Đông
Quốc hội sẽ nghe báo cáo về tình hình Biển Đông
Kinhtedothi - Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khoá XIV sáng 21/10 tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết trong kỳ họp này, Quốc hội sẽ nghe báo cáo về công tác đối ngoại năm 2019, trong đó có tình hình Biển Đông.
Khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
Khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
Kinhtedothi - Đúng 9h sáng ngày 21/10, Quốc hội họp phiên khai mạc tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Đại biểu Quốc hội đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đại biểu Quốc hội đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Sáng nay (ngày 21/10) tại Hà Nội, trước giờ khai mạc Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các đại biểu Quốc hội tới đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nâng chất lượng đội ngũ cán bộ bằng cách làm sáng tạo
Nâng chất lượng đội ngũ cán bộ bằng cách làm sáng tạo
Kinhtedothi - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ của cán bộ, đảng viên. Thực hiện lời dặn của Bác, nhiều địa phương tại Hà Nội, trong đó có quận Tây Hồ đã đặc biệt coi trọng công tác này. Thành quả đạt được đã từng bước góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, trình độ chuyên môn và năng lực thực tiễn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương.
Sáp nhập thôn, tổ dân phố: Lắng nghe ý kiến từ cơ sở
Sáp nhập thôn, tổ dân phố: Lắng nghe ý kiến từ cơ sở
Kinhtedothi - Các quận, huyện, xã, phường thực hiện nghiêm chỉ đạo của T.Ư, TP và đã cơ bản tạo được đồng thuận của người dân về chủ trương sáp nhập thôn, tổ dân phố (TDP). Song khảo sát thực tế cho thấy, vẫn có không ít thách thức đặt ra cho công tác quản lý và chính cán bộ cơ sở để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.
[Infographic] Những nội dung chính của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
[Infographic] Những nội dung chính của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
Kinhtedothi - Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào sáng nay (21/10) tại Nhà Quốc hội, Hà Nội. Dự kiến, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 28 ngày và họp phiên bế mạc vào ngày 27/11/2019. Đây là kỳ họp cuối năm, theo thông lệ, Quốc hội sẽ tập trung phần lớn thời gian cho công tác xây dựng pháp luật, cùng với đó là công tác giám sát, xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước.
Hôm nay, Khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
Hôm nay, Khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
Kinhtedothi - Sáng nay, ngày 21/10/2019, Quốc hội khóa XIV nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 8 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.