Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam chúc mừng Ngày giải phóng Thủ đô

Kinhtedothi - Chiều 10/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải đã chủ trì buổi tiếp Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019).

Tham dự buổi tiếp, về phía T.Ư có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh; Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài. Về phía TP có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà.

 Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hà Nội.

Phát biểu chúc mừng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà Hà Nội đã được trong những năm qua và đặc biệt 9 tháng đầu năm 2019. Theo đó, Hà Nội có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn mức bình quân cả nước; thu hút đầu tư nước ngoài đạt cao. Bên cạnh đó, tình hình an ninh trật tự đảm bảo, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và diện mạo Thủ đô không ngừng được đổi mới. Hà Nội rất xứng đáng là Thủ đô anh hùng và Thành phố vì hoà bình.

Đặc biệt, Hà Nội có mối quan hệ và phối hợp tốt với Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam trong nhiều thời kỳ. Nhất tại Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX vừa qua, Hà Nội đã tạo điều kiện cả về vật chất, tinh thần góp phần đại hội thành công tốt đẹp. Từ đó, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Hà Nội sẽ có nhiều chỉ đạo, điều hành để phối hợp tốt với các ban, ngành để hoàn thành tốt công việc được giao. Đồng thời, tạo động lực để bứt phá hơn nữa và góp phần cùng cả nước phát triển, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Đồng thời, lãnh đạo TP cũng tạo điều kiện cho MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hoàn thành tốt công việc được giao.  

Trong trọng cảm ơn những tình cảm mà Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam dành cho Hà Nội, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải bày tỏ lòng cảm ơn tới các đồng chí Chủ tịch cũng như các đồng chí lãnh đạo của Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam với những tình cảm dành cho Thủ đô và những đóng góp cho Hà Nội trong suốt những năm vừa qua.

Theo Bí thư Thành uỷ, thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, thời gian qua, Hà Nội thực hiện tốt các nhiệm vụ, các phong trào vận dộng của Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, nhất phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh. Mới đây, Hà Nội đã thực hiện tổng kết 10 năm thực hiện chương trình NTM và đã vượt mục tiêu nhiệm kỳ đề ra (đến cuối năm 2019 dự kiến đạt 91,3%). Đến nay, phong trào NTM luôn nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của người dân, đồng thời người dân cũng chính là người được thụ hưởng lớn nhất trong phong trào này. Bên cạnh đó, TP cũng xây dựng được khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đô thị văn minh, xây dựng sự đồng thuận trong người dân. Điều này có vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh chính trị của TP. 

Nhấn mạnh thời gian tới, các nhiệm vụ đề ra cho TP và việc thực hiện đại hội các cấp còn lớn, Bí thư Thành uỷ bày tỏ mong muốn, các đồng chí lãnh đạo T.Ư MTTQ Việt Nam quan tâm, chỉ đạo và TP Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt công việc được giao.

 

TAG: Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải; Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; thăm; chúc mừng;
 
Tin khác
Anh Vũ Mão - Người Anh, người Thầy của tôi
Anh Vũ Mão - Người Anh, người Thầy của tôi
Trước Tết năm nay, tôi đã đến thăm Anh ở bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô. Anh bị nhiễm loại virus gây ra nhiều bệnh nguy hiểm có tên là EBV (Epstain-Barr Virus). Anh rất mệt và bị sốt triền miên. Anh em ngồi nói chuyện với nhau một lúc thì tôi xin phép về để Anh còn nằm nghỉ.
Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tiêu biểu toàn quốc
Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tiêu biểu toàn quốc
Ngày 31/5, Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI-năm 2020 đã diễn ra tại TP Vinh, Nghệ An.
Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ là vùng siêu đô thị, quy mô hàng đầu Đông Á
Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ là vùng siêu đô thị, quy mô hàng đầu Đông Á
Kinhtedothi - Sáng 30/5, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì làm việc với các tỉnh, thành phố Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Nguyên chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão từ trần
Nguyên chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão từ trần
Kinhtedothi - Ông Vũ Mão đã từ trần vào hồi 01 giờ 39 phút, ngày 30 tháng 5 năm 2020 tại nhà riêng P206, nhà N3, ngõ 36, phố Vạn Bảo, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương: Kỳ vọng cái tâm trong sáng của người làm công tác cán bộ
Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương: Kỳ vọng cái tâm trong sáng của người làm công tác cán bộ
Kinhtedothi - “Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, công tác cán bộ không được như mong muốn có nhiều nguyên nhân, nhưng đầu tiên xuất phát từ chính người làm công tác cán bộ. Nếu người làm công tác cán bộ trong sáng, công minh, thì 90% những nội dung được đề cập đến trong các chỉ đạo, nghị quyết sẽ thành thực tiễn” - đó là vấn đề được Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) nhấn mạnh trong cuộc trò chuyện với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị.
Hà Nội: Lấy ý kiến nguyên lãnh đạo chủ chốt, tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XVII Đảng bộ thành phố
Hà Nội: Lấy ý kiến nguyên lãnh đạo chủ chốt, tiếp tục hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XVII Đảng bộ thành phố
Kinhtedothi - Sáng 30/5, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của cán bộ nguyên lãnh đạo chủ chốt TP qua các thời kỳ vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020-2025.
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm 'bình thường mới' với Singapore
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm "bình thường mới" với Singapore
Hai Thủ tướng nhất trí cùng nỗ lực giữ đà phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Singapore thông qua duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao và các cơ chế hợp tác song phương.
Đảng bộ phường Khương Mai tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đảng bộ phường Khương Mai tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 28 - 29/5, Đảng bộ phường Khương Mai (quận Thanh Xuân) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc: Bảo đảm tiến độ, thành công Đại hội Đảng các cấp tại Thanh Oai
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc: Bảo đảm tiến độ, thành công Đại hội Đảng các cấp tại Thanh Oai
Kinhtedothi – “Đối với các vụ việc, đơn thư liên quan đến Đại hội, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Oai phải lưu ý giải quyết chặt chẽ, đúng quy định; cân nhắc kỹ các vụ việc để giải quyết cho hợp tình, hợp lý; đồng thời, bảo đảm tiến độ, thành công Đại hội Đảng các cấp” - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.
Công an tỉnh Bình Định có Giám đốc mới
Công an tỉnh Bình Định có Giám đốc mới
Kinhtedothi - Đại tá Võ Đức Nguyện - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bình Định.
Quảng Ngãi: Hàng chục trụ sở bỏ không ở huyện miền núi
Quảng Ngãi: Hàng chục trụ sở bỏ không ở huyện miền núi
Kinhtedothi - Sau khi sáp nhập vào huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi), hàng chục trụ sở làm việc ở Tây Trà (cũ) đang trong tình trạng bỏ không làm dấy lên lo ngại lãng phí tài sản công nếu không có phương án sử dụng hợp lý.