Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Chuẩn bị chu đáo cho Đại hội MTTQ TP Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thủy Tiên - Ảnh: Phạm Hùng 02-07-2019 19:20
Kinhtedothi - Chiều 2/7, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội về công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam TP Hà Nội nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Dự buổi làm việc có Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

 Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc. 

Báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ TP Hà Nội nhiệm kỳ 2019 – 2024, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương cho biết: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã thành lập 4 tiểu ban phục vụ đại hội. Đến ngày 29/3/2019, 100% MTTQ Việt Nam cấp phường, xã, thị trấn của Hà Nội đã tổ chức thành công đại hội.

Đến ngày 29/5/2019, MTTQ Việt Nam 30 quận, huyện, thị xã đã tổ chức đại hội với tổng số Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện là 1.788 đại biểu. Nhìn chung, công tác tổ chức Đại hội MTTQ các cấp đã được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở, vật chất và phối hợp để tổ chức thành công đại hội. Công tác nhân sự, quy trình, văn kiện đại hội về cơ bản đã được thực hiện đúng, bảo đảm theo chỉ đạo của Thành ủy và hướng dẫn của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng đã chuẩn bị chu đáo công tác nhân sự Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ IX, với số lượng ủy viên là 132 đại biểu; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí của Thủ đô thực hiện các đợt tuyên truyền về đại hội cấp cơ sở; đồng thời triển khai kế hoạch tuyên truyền về đại hội cấp thành phố sắp tới…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trân trọng tiếp thu các ý kiến đóng góp của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam nhằm hoàn chỉnh về văn kiện và đề án nhân sự đại hội.

Xác định tổ chức đại hội MTTQ các cấp là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Ban Dân vận Thành ủy phối hợp với Ủy ban MTTQ TP chuẩn bị chu đáo cho tổ chức Đại hội. Nhờ đó, 584 xã, phường, thị trấn và 30 quận, huyện đã tổ chức thành công đại hội; công tác cán bộ từ cấp xã huyện hoàn thiện đúng quy trình. Để Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, MTTQ các cấp đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai, đại hội cấp xã, phường, thị trấn và cấp quận, huyện của TP đã được tổ chức trang trọng, hiệu quả, tiết kiệm.

Một số ý kiến cho rằng, báo cáo chính trị của Đại hội cần làm nổi bật những điểm mạnh trong công tác mặt trận của Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Ủy ban MTTQ TP trân trọng tiếp thu để chỉnh sửa báo cáo. Trong đó, cần nhấn mạnh Hà Nội là địa phương đi đầu về giám sát và phản biện xã hội và nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cấp. Từ đó, tạo sự đồng thuận bước đầu để Nghị quyết có cơ sở thực hiện hiệu quả.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu rà soát các nhiệm vụ chỉ tiêu của Đại hội. Về đề án nhân sự, cần mời chuyên gia, nhà khoa học, chức sắc tôn giáo là lực lượng nòng cốt, trong đó bảo đảm tỷ lệ nữ. Bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị giao đầu mối đã nỗ lực triển khai chuẩn bị trang trí, tuyên truyền phục vụ Đại hội.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá cao TP Hà Nội đã làm công tác tổ chức Đại hội rất bài bản dưới sự giám sát chặt chẽ của Thành ủy. Đồng thời cho rằng, thành tựu của Mặt trận Hà Nội đóng góp quan trọng vào thành công chung của MTTQ T.Ư, xứng đáng là điểm sáng để các địa phương học tập.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đề nghị Mặt trận Hà Nội sẽ tích cực vào cuộc hơn nữa để Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp, tạo nền tảng thu hút đầu tư kinh doanh; xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch; đặc biệt là có tiếng nói hơn nữa trong giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc.

TAG: Hà Nội Đại hội Mặt trận Tổ quốc
 
Tin khác
Kiên quyết không để lọt vào cấp ủy người không xứng đáng
Kiên quyết không để lọt vào cấp ủy người không xứng đáng
Kinhtedothi- Ban Tổ chức T.Ư vừa có Công văn số 11849 gửi ban Thường vụ các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc T.Ư về việc rút kinh nghiệm qua Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu, kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, không xứng đáng nhưng cũng không bỏ sót những cán bộ thật sự có đức, có tài, có uy tín trong Đảng và Nhân dân.
Số lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thể nhiều hơn vào cuối năm
Số lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thể nhiều hơn vào cuối năm
Kinhtedothi – Tới tháng 6/2020, Việt Nam có 30,8 triệu lao động bị “ảnh hưởng tiêu cực” bởi dịch Covid-19 và có thể nhiều hơn vào cuối năm 2020.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: UDIC lấy phát triển nguồn nhân lực là khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn: UDIC lấy phát triển nguồn nhân lực là khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới
Kinhtedothi - Sáng 16/7, Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn dự và chỉ đạo Đại hội.
  Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri Hoài Đức: Ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết.
Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri Hoài Đức: Ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết.
Kinhtedothi - Sáng 16/7, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức, sau Kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa XV.
Trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí
Trao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh làm Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí
Kinhtedothi - Tân Tổng Biên tập Phạm Tuấn Anh bày tỏ quyết tâm, cũng như hy vọng tờ báo sau khi có cơ quan chủ quản mới sẽ có bước tiến rực rỡ, đưa báo trở thành một địa chỉ, một cơ quan ngôn luận được độc giả, xã hội tìm tới, để có những thông tin chính thống, hấp dẫn...
Toàn văn nghị quyết của Kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hà Nội
Toàn văn nghị quyết của Kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hà Nội
Kinhtedothi - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ký ban hành các nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 15, HĐND TP Hà Nội khóa XV, diễn ra ngày 6 - 7/7/2020.
Toàn văn bài phát biểu tại Hội thảo 'Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm chặng đường vẻ vang - thành tựu và tầm nhìn' của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng
Toàn văn bài phát biểu tại Hội thảo "Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm chặng đường vẻ vang - thành tựu và tầm nhìn" của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị xin đăng tải toàn văn bài phát biểu tại Hội thảo "Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm chặng đường vẻ vang- thành tựu và tầm nhìn" của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.
Công tác tuyên giáo là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị
Công tác tuyên giáo là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị
Đó là khẳng định của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tại Hội thảo khoa học “Công tác Tuyên giáo của Đảng - 90 năm chặng đường vẻ vang: Thành tựu và Tầm nhìn” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức ngày 15/7 tại Hà Nội.
Thủ tướng bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
Thủ tướng bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ký các quyết định bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.
Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai: Hà Nội đưa dân vận đi vào thực chất, phục vụ người dân tốt hơn
Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai: Hà Nội đưa dân vận đi vào thực chất, phục vụ người dân tốt hơn
Kinhtedothi - Chiều 15/7, Đoàn Kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo T.Ư về tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 290-QĐ/TW ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị (khóa X) về việc ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.
Ông Nguyễn Tăng Bính được phân công điều hành UBND tỉnh Quảng Ngãi
Ông Nguyễn Tăng Bính được phân công điều hành UBND tỉnh Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Tăng Bính - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh được phân công phụ trách, xử lý công việc và ký các văn bản thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.