Chùm ảnh tuyết phủ trắng sa mạc nóng nhất thế giới

Kinhtedothi - Nhiều vùng ở sa mạc Sahara, một trong những nơi nóng nhất trên trái đất, những ngày qua đã chứng kiến hiện tượng hiếm và khác lạ khi có tuyết rơi lần thứ 3 trong vòng gần 40 năm gần đây.
Nguyễn Phương (Theo CNN) 11-01-2018 17:03

Ở sa mạc Sahara, nơi được biết đến với sức nóng khủng khiếp, tuyết bất ngờ phủ kín thị trấn Ain SefraAlgeria. Hiện tượng thời tiết bất thường tạo nên khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ trên sa mạc Sahara.

Một năm sau khi sa mạc nóng nhất thế giới trải qua đợt tuyết rơi đầu tiên trong suốt 40 năm, tuyết lại rơi trở lại với cường độ mạnh hơn rất nhiều trong vài ngày qua.

Tuyết rơi trắng xóa khu vực sa mạc Sahara ở Ain SefraAlgeria, nơi được mệnh danh là "Cửa ngõ vào sa mạc". Tuyết rơi trắng phau trên những cồn cát đỏ tươi tạo nên một khung cảnh ấn tượng tại khu vực này.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại tuyết rơi nhiều bất thường xuất hiện trên sa mạc Sahara tạo nên cảnh tượng trắng xóa đẹp mắt:

 Tuyết bắt đầu rơi trên sa mạc Sahara vào sáng sớm 7/1 (theo giờ địa phương)

Đây là lần thứ 3 trong 37 năm qua, khu vực thị trấn Ain Sefra, Algeria trên sa mạc Sahara có tuyết rơi. Ảnh: CNN


 Những nơi tuyết rơi dày nhất lên đến 40cm.  Ảnh: CNN


Hình ảnh tuyết trắng đan xen với cát vàng tạo nên một cảnh tượng đẹp mắt hiếm gặp.


Không khí lạnh tràn qua khu vực sa mạc Sahara đã kéo nhiệt độ xuống còn khoảng 1 độ C. Ảnh: CNN


 Trước đó, người ta từng được chứng kiến tuyết rơi ở Ain Sefra vào ngày 18/2/1979, sau một cơn bão tuyết kéo dài chỉ nửa giờ.


 Mùa đông năm ngoái, tuyết cũng rơi ở khu vực này. Ảnh: CNN

 Thị trấn Ain Sefra được coi là cửa ngõ dẫn tới Sahara. Ảnh: CNN


 Thị trấn Ain Sefra nằm ở độ cao gần 1.000m so với mực nước biển. Nhiệt độ vào tháng 1 ở nơi này thường vào khoảng 6-12 độ C. Ảnh: Reuters


Photo mới nhất