Trang chủ / / Hồi âm

Chung cư An Bình bị bịt lối: HANDI RESCO dựa vào đâu để chống lại các chỉ đạo?

Đạt Lê 16-09-2016 09:03
Kinhtedothi - Về việc Chung cư An Bình bị bịt lối, Thanh tra Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo giải quyết. Tuy nhiên, đến nay phía doanh nghiệp vẫn cố tình không thực hiện?

Báo Kinh tế & Đô thị có loạt bài phản ánh về vụ việc chung cư An Bình (ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm) bị bịt lối vào tầng hầm gây bức xúc đối với cư dân. Mặc dù đã có nhiều văn bản chỉ đạo giải quyết, song đến thời điểm hiện nay, người dân tiếp tục phản ánh bức xúc đến báo Kinh tế & Đô thị về việc những ống cống, bê tông khối vẫn không được phía doanh nghiệp cho di dời.

  Những khối bê tông, ống cống vẫn nằm chắn lối đi của người dân chung cư An Bình.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Lộc, người dân sinh sống tại chung cư An Bình cho biết: “Hơn 200 hộ dân đang sinh sống tại chung cư An Bình rất phấn khởi khi nhận được thông tin Thanh tra Bộ Xây dựng, UBND TP đã ra những văn bản chỉ đạo cụ thể để giải quyết việc bị bịt lối đi. Thế nhưng, không hiểu sao đến nay sự việc vẫn án binh bất động. Phía Công ty TNHH MTV Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội (HANDI RESCO) cố tình phớt lờ sự chỉ đạo của lực lượng chức năng?”.
Cũng theo ông Lộc và nhiều người dân cho rằng, về hồ sơ pháp lý đã thể hiện rõ lối đi chung. Do đó, việc đặt ống cống, bê tông khối của RESCO là vô lý. Việc làm này của RESCO vừa gây cản trở giao thông, mất mỹ quan, gây khó khăn cho việc đi lại của cư dân, đặc biệt là đối với người già, trẻ nhỏ. Trường nếu lỡ không may xảy ra cháy nổ, cấp cứu thì ô tô, xe chữa cháy khó có thể tiếp cận được để cứu hộ cứu nạn?.


  Gây khó khăn cho các phương tiện đi lại.

Như trước đó, báo Kinh tế & Đô thị đã có loạt bài viết phản ánh những bức xúc của cư dân sinh sống tại chung cư An Bình, sau khi báo nêu, Thanh tra Bộ Xây dựng đã có văn bản chỉ đạo giải quyết. Tại Văn bản số 360/TTr- KNTC (ngày 19/7) do Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Gia Yên ký nêu rõ: HANDI RESCO đặt các khối bê tông và xây dựng tường rào ngăn cách ranh giới giữa 2 dự án, chắn lối đi của cư dân dẫn đến việc cư dân của Dự án chung cư An Bình Tower không có lối đi xuống hầm và lối vào căn hộ. Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Tây Hồ và cư dân có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng và báo chí đã phản ánh mà vụ việc vẫn chưa được giải quyết.
Để giải quyết dứt điểm vụ việc, Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị UBND TP có văn bản chỉ đạo: Yêu cầu UBND quận Bắc Từ Liêm và HANDI RESCO giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Đầu tư xây dựng nhà Khu nhà ở và Công trình công cộng đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy hoạch được được chấp thuận, phê duyệt.
Yêu cầu HANDI RESCO thực hiện đúng quy hoạch tổng mặt bằng đã được cấp thẩm quyền chấp thuận, phê duyệt, đảm bảo cư dân tại các dự án: Đầu tư Xây dựng nhà Khu nhà ở và Công trình công cộng; Dự án chung cư An Bình Tower và các cư dân trong khu vực có lối đi phù hợp với quy hoạch được phê duyệt; Yêu cầu UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra, đôn đốc, giám sát, các công ty thực hiện, giải quyết dứt điểm đơn thư của công dân.


  Mong muốn của hàng trăm cư dân các lực lượng chức năng cho di dời vật cản.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 4/8/2016, UBND TP Hà Nội có Văn bản số 6696/VP – ĐT. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng có ý kiến chỉ đạo: Giao UBND quận Bắc Từ Liêm phối hợp với các Sở: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Xây dựng; Sở Tài Nguyên và Môi trường kiểm tra xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, nhà ở, đất đai đối với việc thực hiện các dự án nêu trên, đồng thời yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện đúng quy hoạch đã được phê duyệt; UBND quận Bắc Từ Liêm có trách nhiệm yêu cầu Công ty TNHH MTV Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội dỡ bỏ tường rào và vật cản ngăn cách giữa 2 dự án và tổ chức tiếp nhận, quản lý đường giao thông do HANDI RESCO đầu tư theo quy hoạch để sử dụng chung cho khu vực trong tháng 8/2016.
Dư luận cho rằng, HANDI RESCO đang chống đối các chỉ đạo của Thanh tra Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội là dựa vào thế lực nào đó chống lưng? 


TAG: HANDI RESCO Chung cư An Bình doanh nghiệp cố tình văn bản chỉ đạo Hà Nội Cổ Nhuế quận Bắc Từ Liêm bê tông TNHH MTV Kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội
 
Tin khác
Bảo đảm quyền lợi khi mua chung đất
Bảo đảm quyền lợi khi mua chung đất
Kinhtedothi - Tôi và một người bạn mua chung một mảnh đất, nhưng để có thể vay tiền ngân hàng thì thủ tục hơi khó khăn. Trong khi đó, phía ngân hàng cũng yêu cầu chỉ nên một người đứng tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Vậy chúng tôi phải làm gì để bảo đảm quyền và lợi ích của mình? Nguyễn Văn Hải, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Cho vợ cùng đứng tên trên sổ đỏ, muốn đòi lại được không?
Cho vợ cùng đứng tên trên sổ đỏ, muốn đòi lại được không?
Kinhtedothi - Thời điểm kết hôn cũng là lúc tôi làm thủ tục mua nhà. Mặc dù căn hộ hoàn toàn là tiền tôi bỏ ra, nhưng tôi cho vợ cùng đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử đụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ). Nay vợ chồng tôi làm thủ tục ly hôn, tôi muốn đòi lại căn hộ này của riêng mình được không? Nguyễn Văn Mạnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
[Bạn đọc viết]: Lan tỏa những tấm lòng nhân ái
[Bạn đọc viết]: Lan tỏa những tấm lòng nhân ái
Kinhtedothi - Mới đây, khi đến thực hiện thủ tục hành chính tại UBND phường Khương Đình (quận Thanh Xuân), tôi đã được cán bộ phường phát khẩu trang miễn phí, đồng thời, được hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang an toàn.
Huyện Mỹ Đức: Rác thải sinh hoạt tồn đọng, ảnh hưởng đời sống người dân
Huyện Mỹ Đức: Rác thải sinh hoạt tồn đọng, ảnh hưởng đời sống người dân
Kinhtedothi - Sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020, do đơn vị thu gom không kịp thời vận chuyển, nên nhiều xã trên địa bàn huyện Mỹ Đức đang xảy ra tình trạng rác sinh hoạt bị “dồn toa” trong đường làng, ngõ xóm.
[Hỏi-đáp] Tung tin thất thiệt bị xử lý như thế nào?
[Hỏi-đáp] Tung tin thất thiệt bị xử lý như thế nào?
Kinhtedothi - "Vừa qua, một số trường hợp viết bài câu view trên Facebook, nhất là tung tin thất thiệt về dịch nCoV. Các trường hợp bị phát hiện tung tin thất thiệt sẽ bị xử lý thế nào?" -Nguyễn Thị Hiền, quận Hà Đông, Hà Nội
Xây nhà sai giấy phép xây dựng xử lý thế nào?
Xây nhà sai giấy phép xây dựng xử lý thế nào?
Kinhtedothi - Căn nhà tôi ở mặt đường được cấp phép xây dựng 5 tầng nhưng do nhu cầu mới phát sinh nên tôi đã tự ý xây thêm 1 tầng. Thanh tra xây dựng đến lập biên bản vi phạm hành chính, trong đó có buộc tháo dỡ phần xây dựng vượt giấy phép. Do đã lỡ xây dựng, tôi có thể xin điều chỉnh giấy phép được không? Nguyễn Văn An, Hà Nội
Cần quản chặt tài xế công nghệ
Cần quản chặt tài xế công nghệ
Kinhtedothi - Grab là ứng dụng đặt xe công nghệ, giao hàng tiện lợi hiện được đông đảo khách hàng lựa chọn. Thường xuyên sử dụng các dịch vụ của Grab, tôi thấy với việc mở rộng thị trường, gia tăng tài xế, nếu Grab không thể kiểm soát được hết đội ngũ tài xế, số lượng thì thật dễ mất khách.
[Hỏi-đáp] Quy định quyền thăm con sau ly hôn
[Hỏi-đáp] Quy định quyền thăm con sau ly hôn
Kinhtedothi - "Bạn tôi ly hôn với chồng nhưng do chưa có việc làm ổn định nên không giành được quyền nuôi con. Người chồng cũ thường ngăn cản, đe dọa khi bạn tôi đến thăm con. Xin hỏi, hành vi này có vi phạm pháp luật không, và người mẹ muốn gặp con cần phải làm gì?" - Nguyễn Thị Thu, quận Đống Đa, Hà Nội
Bạn đọc viết: Tài xế Grab đòi phụ phí và 'ăn chặn' tiền khách hàng
Bạn đọc viết: Tài xế Grab đòi phụ phí và "ăn chặn" tiền khách hàng
Kinhtedothi – Mặc dù tài xế Grab lấy tiền phí thanh toán của khách hàng qua ví Moca, tuy nhiên, phía Grab không hề có động thái giải quyết kiến nghị của khách hàng.
Có dấu hiệu làm 'trái' nguồn gốc đất tại dự án Viện Hải Dương học
Có dấu hiệu làm "trái" nguồn gốc đất tại dự án Viện Hải Dương học
Kinhtedothi - Việc đền bù cho 69 hộ dân tại phường Bàng La, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng để thực hiện dự án xây dựng Bảo tàng Hải dương học và nghiên cứu có dấu hiệu làm “trái” nguồn gốc đất.
Hộ khẩu 2 nơi, tòa án nào giải quyết ly hôn?
Hộ khẩu 2 nơi, tòa án nào giải quyết ly hôn?
Kinhtedothi - Vợ chồng tôi đăng ký hộ khẩu thường trú tại 2 quận khác nhau. Sau khi đăng ký kết hôn, tôi vẫn chưa chuyển khẩu về với chồng. Bây giờ chúng tôi muốn ly hôn, vậy tòa án nào sẽ giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn của chúng tôi? Nguyễn Thị Minh Ngọc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội