Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Chương Mỹ chủ động phòng chống thiên tai năm 2019

Khắc Kiên - Kim Thoa 12-04-2019 17:34
Kinhtedothi - Ngày 12/4, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Năm 2018, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã chủ động triển khai kịp thời các phương án phòng, chống, khắc phục hậu quả của cơn bão số 3 và số 4 vào thời điểm cuối tháng 7 đầu tháng 8.

Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị.

Trước những thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra, lãnh đạo TP, lãnh đạo huyện đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân các xã bị ảnh hưởng của mưa lũ. Bên cạnh đó, công tác duy trì lực lượng túc trực, kiểm tra nắm bắt tình hình, cứu hộ, cứu nạn được triển khai đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

Trong năm, huyện đã tập trung tu sửa các hạng mục công trình giao thông, thủy lợi nội đồng, các công trình phòng chống lụt, bão, phòng chống thiên tai với tổng vốn đầu tư 124,5 tỷ đồng. UBND, HTX nông nghiệp các xã, thị trấn và Xí nghiệp đầu tư phát triển thủy lợi Chương Mỹ đã chủ động đầu tư kinh phí để xây dựng, tu sửa công trình thủy lợi, sửa chữa máy bơm, đường điện, nạo vét kênh mương để chủ động cho việc chống úng vụ mùa năm 2018…

Tham luận tại hội nghị, các xã nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai là Thanh Bình, Thủy Xuân Tiên, Nam Phương Tiến đã đề nghị các cấp, các ngành sớm đầu tư nâng cấp đồng bộ tuyến đê tả Bùi; bố trí kinh phí sửa chữa, nâng cấp một số công trình thủy lợi trên địa bàn; hỗ trợ đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng của lũ rừng ngang…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng - Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống thiên tai năm 2018 và chỉ đạo những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện để làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019.

Theo Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, ccông tác phòng, chống thiên tai là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, do vậy cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện ghiêm túc thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy và phương án phòng, chống thiên tai của UBND huyện, từ đó để chủ động và thực hiện tốt các nhiệm vụ của công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019.

TAG: Chương Mỹ phòng chống thiên tai Tìm kiếm cứu nạn
 
Tin khác
Cẩn trọng khi chọn dịch vụ làm đẹp
Cẩn trọng khi chọn dịch vụ làm đẹp
Kinhtedothi - Nhiều chị em đang gấp rút sửa sang lại nhan sắc, thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật làm đẹp đón Tết. Các bác sĩ khuyến cáo, mọi người không nên mù quáng nghe theo lời “dỗ ngon dỗ ngọt” của các spa không có bác sĩ chuyên khoa thực hiện, bởi nguy cơ tai biến luôn rình rập.
[Tiếng dân] Thưởng Tết và nỗi niềm người nhận thưởng
[Tiếng dân] Thưởng Tết và nỗi niềm người nhận thưởng
Kinhtedothi - Về thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Bộ LĐTB&XH cho biết, khoảng 89,3% số doanh nghiệp báo cáo dự kiến có thưởng Tết Nguyên đán với mức bình quân khoảng 1 tháng lương (6,71 triệu đồng/người), tăng 7,1% so với thưởng dịp Tết Nguyên đán 2019.
Cẩn trọng không thừa
Cẩn trọng không thừa
Kinhtedothi - Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Canh Tý.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Dinh dưỡng trong điều trị ung thư đầu cổ và thực quản
[Thuốc&Dinh dưỡng] Dinh dưỡng trong điều trị ung thư đầu cổ và thực quản
Kinhtedothi - Nói đến ung thư vùng đầu cổ là nói đến những khối u ác tính ở vùng đầu và cổ, bao gồm miệng, mũi, họng, thanh quản và các xoang.
Đừng lấy chồng vì chống ế
Đừng lấy chồng vì chống ế
Kinhtedothi - Mỗi độ Tết về, tôi lại ngán ngẩm khi nghĩ đến cảnh về quê đi chúc Tết họ hàng, rồi ai cũng hỏi “bao giờ lấy chồng", không phải ngày thường họ không hỏi mà mật độ hỏi ngày Tết tăng cao, cứ như thể “năm mới là phải lấy chồng".
Lãnh đạo huyện Đông Anh thăm, tặng quà Tết cho đối tượng chính sách
Lãnh đạo huyện Đông Anh thăm, tặng quà Tết cho đối tượng chính sách
Kinhtedothi - Ngày 17/1, lãnh đạo Huyện ủy cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện Đông Anh đã đến thăm, tặng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các cụ cao niên và gia đình chính sách trên địa bàn 3 xã: Cổ Loa, Đại Mạch, Kim Chung.
Không để dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc xâm nhập vào Việt Nam
Không để dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc xâm nhập vào Việt Nam
Kinhtedothi - Về dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc và khả năng lây lan vào Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo.
Xuân quê hương 2020 – Lan tỏa tình đoàn kết dân tộc
Xuân quê hương 2020 – Lan tỏa tình đoàn kết dân tộc
Kinhtedothi - Mỗi dịp Tết đến xuân về, Xuân Quê Hương trở thành điểm hẹn dành cho người Việt Nam ở nước ngoài trở về đón Tết truyền thống. Chương trình thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào từ khắp nơi trên thế giới với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Quận Hai Bà Trưng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác thu hồi đất giải phóng mặt bằng
Quận Hai Bà Trưng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác thu hồi đất giải phóng mặt bằng
Kinhtedothi-Trong năm 2019, cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp từ quận đến phường tại quận Hai Bà Trưng đã đẩy mạnh lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, huy động vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền trong công tác giải phóng mặt bằng; kiên quyết xử lý kịp thời, dứt điểm khiếu nại, tố cáo của người dân, không để phát sinh điểm nóng...
Ngành Y tế Hà Nội lên phương án chặn dịch bệnh xâm nhập
Ngành Y tế Hà Nội lên phương án chặn dịch bệnh xâm nhập
Kinhtedothi - Ngày 17/1, Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội do Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới tại sân bay quốc tế Nội Bài.
Chưa có vaccine phòng bệnh viêm phổi cấp
Chưa có vaccine phòng bệnh viêm phổi cấp
Kinhtedothi - Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn chẩn đoán điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona (nCoV) mới gây ra.