Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

Chương Mỹ đạt 53,4% so kế hoạch năm

Khắc Kiên 27-06-2019 19:49
Kinhtedothi - 6 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị sản xuất theo giá so sánh năm 2010 toàn huyện Chương Mỹ ước đạt 12.409 tỷ đồng, đạt 53,4% so kế hoạch năm, tăng 11,9% so với cùng kỳ.rnrn

Đó là số liệu được đưa ra tại kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện Chương Mỹ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, ngày 27/6.

Theo báo cáo trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng giá trị sản xuất theo giá so sánh năm 2010 ước đạt 12.409 tỷ đồng, đạt 53,4% so kế hoạch năm, tăng 11,9% so với cùng kỳ. Về thu ngân sách Nhà nước, ước thực hiện 6 tháng đầu năm 214,555 tỷ đồng, đạt 51,45% dự toán năm thành phố giao, đạt 30,92% dự toán năm HĐND huyện giao.

Chương Mỹ khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND huyện Chương Mỹ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tuy nhiên, sản xuất công nghiệp - tiếu thủ công nghiệp - xây dựng cơ bản tiếp tục gặp khó khăn do chi phí nguyên vật liệu đầu vào và nhân công tăng, khả năng tiếp cận các nguồn vốn còn hạn chế. UBND huyện đã triển khai và thực hiện đồng bộ các chính sách của Nhà nước, tạo môi trường đầu tư kinh doanh ở huyện, giúp DN thuận lợi trong việc tiếp cận đất đai, nguồn vốn, lao động, xây dựng thị trường, đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh.

Trong 6 tháng đầu năm, số DN công nghiệp và xây dựng cơ bản đang hoạt động là 625 DN (tăng 77 DN so cùng kỳ) và trên 9.000 cơ sở sản xuất cá thể công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản đang hoạt động tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng vạn lao động. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp - xây dựng cơ bản theo giá so sánh ước thực hiện 6.760 tỷ đồng, đạt 51,2% so với kế hoạch năm và tăng 11,4% so cùng kỳ.

Đối với công tác xây dựng NTM, đến hết năm 2018 huyện có 25 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2019 huyện Chương Mỹ đăng ký phấn đấu 5 xã còn lại và huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả rà soát, tự chấm điểm huyện Chương Mỹ được 91/100 điểm (đã đạt 7/9 tiêu chí huyện nông thôn mới).

Đoàn chủ tọa.

Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, ưu tiên cao nhất nguồn kinh phí hỗ trợ để các xã đạt các tiêu chí cơ sở hạ tầng nông thôn (hỗ trợ mỗi xã 10 tỷ đồng). Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tiến hành kiểm tra tại 5 xã, ban hành Thông báo kêt luận chỉ ra các giải pháp cụ thể để thực hiện các tiêu chí đối với từng xã. Mặt khác, huyện chỉ đạo các xã đã đạt chuẩn tiếp tục thực hiện nâng cao tiêu chí, lựa chọn 3 xã Trường Yên, Quảng Bị, Lam Điền xây dựng mô hình xã nông thôn mới nâng cao.

Công tác giáo dục được quan tâm, huyện đã chỉ đạo các nhà trường triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đổi mới phương pháp dạy học; tăng cường công tác quản lý thu, chi. Kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Có 32/32 xã, thị trấn được công nhận chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập tiểu học đúng độ tuổi mức độ II, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ II và đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ III. Toàn huyện có 279 giáo viên dạy giỏi(36) và 3.996 học sinh giỏi các cấp .

 

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND huyện.

Về an ninh quốc phòng, huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo đúng quy định. Tổ chức tốt lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đã giao đủ 195/195 thanh niên nhập ngũ bảo đảm chất lượng tốt. Lực lượng công an huyện làm tốt công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm giữ vững công tác an ninh chính trị và quốc phòng trên địa bàn huyện…

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu của huyện sẽ đánh giá các nội dung trong phát triển kinh tế xã hội của huyện. Thảo luận những ý kiến, kiến nghị tại các kỳ họp trước chưa được giải quyết. Thông qua báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 12 của HĐND huyện. Sang ngày thứ 2 các đại biểu sẽ thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Thông qua Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước của huyện, xã năm 2018…

TAG: Chương Mỹ HĐND doanh nghiệp Kỳ họp
 
Tin khác
Năng lượng tái tạo góp phần đảm bảo nguồn cung cấp điện quốc gia
Năng lượng tái tạo góp phần đảm bảo nguồn cung cấp điện quốc gia
Kinhtedothi-Chiều 23/1/2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã thăm hỏi, chúc Tết cán bộ nhân viên Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam) và trạm 110 kV Thống Nhất tại TP Hà Nội.
Tháng 1-2020 Hà Nội phát hiện xử lý 3.570 vụ buôn lậu hàng giả
Tháng 1-2020 Hà Nội phát hiện xử lý 3.570 vụ buôn lậu hàng giả
Kinhtedothi-Ngày 23/1, Ban chỉ đạo 389 TP Hà Nội báo cáo kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất hàng giả thực hiện trong tháng 1/2020.
Sáp nhập VinCommerce, năm 2020, Massan tiếp tục tăng hiện diện tại Hà Nội
Sáp nhập VinCommerce, năm 2020, Massan tiếp tục tăng hiện diện tại Hà Nội
Kinhtedothi- Một trong những lý do Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, Masan) chọn sáp nhập VinCommerce (VCM) là thị phần vượt trội và đang trên đà đạt lợi nhuận tại Hà Nội- khu vực hiện đang đóng góp 45% doanh thu của VCM trong năm 2019. Năm 2020, kế hoạch của DN này là tiếp tục tăng sự hiện diện tại Hà Nội để củng cố thị phần, mở cửa hàng một cách có chọn lọc ở các tỉnh thành ngoài Hà Nội để thúc đẩy lợi nhuận.
Tiếp lửa cho xu hướng chuyển đổi của doanh nghiệp
Tiếp lửa cho xu hướng chuyển đổi của doanh nghiệp
Kinhtedothi - Chúng ta đã có bước tiến lớn là sự xuất hiện của các DN, tập đoàn lớn. Để họ lớn mạnh thì bên cạnh môi trường cạnh tranh, minh bạch, chúng ta cần tiếp thêm lửa cho những xu hướng chuyển đổi tích cực của họ, để không chỉ nhắc đến tên tập đoàn mà còn là hình ảnh về thương hiệu quốc gia.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp là động lực quan trọng phát triển kinh tế
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp là động lực quan trọng phát triển kinh tế
Kinhtedothi - Việt Nam là một trong những nước có tăng trưởng kinh tế cao nhất châu Á và thế giới với trên 7% trong năm 2019.
Khai lộc đầu Xuân, nhận lì xì may mắn từ SHB
Khai lộc đầu Xuân, nhận lì xì may mắn từ SHB
Kinhtedothi - Nhân dịp đầu xuân, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) sẽ tặng lì xì phát lộc cho các khách hàng đầu tiên tới giao dịch tại ngân hàng thay lời chúc năm mới An khang - Thịnh vượng, Phát tài - Phát lộc.
Giáp Tết, ngân hàng cấp tập “khoe” kết quả kinh doanh
Giáp Tết, ngân hàng cấp tập “khoe” kết quả kinh doanh
Kinhtedothi - Hàng loạt ngân hàng như Techcombank, VPBank, KienLongBank… đã công bố kết quả kinh doanh với những con số khả quan, đón chào một cái Tết ấm no và năm mới với những kế hoạch hứa hẹn nhiều thành công.
Tập đoàn Trường Tiền: Điểm sáng trong công tác thiện nguyện
Tập đoàn Trường Tiền: Điểm sáng trong công tác thiện nguyện
Kinhtedothi - Là một DN lớn, phát triển đa ngành nghề, song hành với các hoạt động tập trung phát triển kinh tế, Tập đoàn Trường Tiền còn được biết đến là một trong những đơn vị có nhiều đóng góp trong công tác thiện nguyện xã hội, hướng tới các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.
Nghĩa tình của doanh nghiệp với lực lượng công an
Nghĩa tình của doanh nghiệp với lực lượng công an
Thăm tặng quà các gia đình liệt sĩ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu và các đồng chí cán bộ đoàn xung phong đảm nhận các chức danh công an xã tại các địa bàn trọng điểm ngày 20/1, Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội phối hợp với Hiệp hội DNNVV TP Hà Nội (Hanoisme) phần nào làm ấm lòng mỗi người khi Tết đến, Xuân về.
Xuân về trên những “resort” bò sữa Vinamilk
Xuân về trên những “resort” bò sữa Vinamilk
Kinhtedothi - Trong không khí Tết đến Xuân về, những đoàn xe chở sữa tươi nguyên liệu vẫn đều đặn rời các “resort” bò sữa của Vinamilk tỏa đi các nhà máy trên cả nước. Cùng khám phá những câu chuyện thú vị tại các “resort” khi mùa Xuân về.
Tổng giám đốc UDIC Nguyễn Minh Quang: Chuyên nghiệp hóa để phát triển
Tổng giám đốc UDIC Nguyễn Minh Quang: Chuyên nghiệp hóa để phát triển
Kinhtedothi - Vốn được mệnh danh là “ông lớn” của thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội và luôn “cháy hàng” cả khi thị trường đóng băng nhưng năm 2019, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) cũng đã phải thay đổi chiến lược marketing để phù hợp với sự cạnh tranh gắt gao của thị trường nhà ở.