Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Chương Mỹ tri ân gia đình chính sách kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Khắc Kiên 27-07-2018 13:51
Kinhtedothi - Nhân dịp 27/7, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ đã có nhiều hoạt động tri ân gia đình chính sách, biểu dương phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

 Lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ tặng giấy khen và quà cho người có công và thân nhân liệt sỹ.

Theo đó, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị biểu dương người có công, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu; các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

Cụ thể, UBND huyện đã tổ chức tặng 96 sổ tiết kiệm cho người có công gặp hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 288 triệu đồng; tặng 170 suất quà cho người có công tiêu biểu và các thương binh, bệnh binh nặng là người hiện đang được các Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng với tổng kinh phí 152 triệu đồng; Phối hợp với các đơn vị tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.200 lượt người có công với trị giá 466 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND huyện và UBND các xã, thị trấn còn chủ động tu sửa, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được theo dõi phóng sự phản ánh về các gương người có công tiêu biểu và những kết quả nổi bật trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" của huyện. Đồng thời, chương trình giao lưu với chủ đề "Tiếp lửa truyền thống", được lắng nghe đại diện người có công tiêu biểu chia sẻ về truyền thống dân tộc, trải nghiệm trong chiến đấu, sự hy sinh cao cả của các anh hùng cách mạng; đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" chia sẻ về những việc làm, hoạt động thiết thực của đơn vị trong hoạt động "Uống nước nhớ nguồn". Qua đó khơi dậy lòng tự hào và phát huy sức mạnh truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, của quê hương Chương Mỹ anh hùng, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cống hiến, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh những đóng góp, hy sinh to lớn của cán bộ và nhân dân huyện Chương Mỹ trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Để làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người có công.
Tiếp tục triển khai kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công; triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân chăm sóc người có công với các mạng”, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, để bảo đảm các hộ gia đình chính sách có cuộc sống cao hơn mức trung bình của người dân trên địa bàn huyện...
Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen và trao quà cho 97 người có công và thân nhân liệt sỹ tiêu biểu. Đồng thời biểu dương khen thưởng cho 32 tập thể và 18 cá nhân có thành tích trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn".

TAG: Chương Mỹ tri ân gia đình chính sách kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹrn
 
Tin khác
Quận Thanh Xuân “nhắc nhở” 48 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Quận Thanh Xuân “nhắc nhở” 48 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Sáng 17/1, đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ, Tết Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 tại quận Thanh Xuân.
Sữa Cô gái Hà Lan truyền cảm hứng biến điều không thể thành có thể
Sữa Cô gái Hà Lan truyền cảm hứng biến điều không thể thành có thể
Kinhtedothi - Với chủ đề “Đánh thức tiềm năng lãnh đạo trong bạn”, sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã tổ chức các buổi Đối thoại nghề nghiệp với các phần chia sẻ “Khi điều không thể hoàn toàn là có thể” với các bạn sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trong những ngày qua.
Biểu dương gần 3.800 công nhân giỏi ngành xây dựng
Biểu dương gần 3.800 công nhân giỏi ngành xây dựng
Kinhtedothi - Công đoàn ngành xây dựng đã tổ chức biểu dương khen thưởng cho 80 cá nhân là Công nhân giỏi cấp ngành và 3.791 công nhân giỏi cấp cơ sở năm 2018.
20 xã của huyện Phú Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới
20 xã của huyện Phú Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới
Kinhtedothi - Sáng 17/1, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019.
Tốc độ già hóa dân số Việt Nam cao nhất thế giới
Tốc độ già hóa dân số Việt Nam cao nhất thế giới
Kinhtedothi - Hiện nay Việt Nam là một trong 7 nước có tốc độ già hóa dân số cao nhất thế giới. Thế nhưng, hoạt động công tác xã hội (CTXH) đối với người cao tuổi vẫn còn nhiều thách thức, chỉ mang tính phong trào.
Thương lắm Tà Ghênh
Thương lắm Tà Ghênh
Kinhtedothi - “Đêm nay các con được ngủ ấm rồi!”.Nhìn những chiếc chăn bông siêu nhẹ được chuyển đến sân trường, một giáo viên Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tà Ghênh (xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) không giấu nổi vui mừng reo lên!
“Cởi trói” cho doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị y tế
“Cởi trói” cho doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị y tế
Kinhtedothi - Ngày 16/1, Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị phổ biến nội dung Nghị định số 169/2018/NĐ-CP 31/12/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 36/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 về quản lý trang thiết bị y tế (TTBYT).
“Xóm chạy thận” những ngày cận Tết
“Xóm chạy thận” những ngày cận Tết
Kinhtedothi - Xóm chạy thận ở 121 Lê Thanh Nghị (Hai Bà Trưng, Hà Nội) những ngày cận Tết buồn hiu hắt. Trong khi ở ngoài kia, phố phường Hà Nội đã bắt đầu trang trí rực rỡ chuẩn bị đón năm mới, các cửa hàng, siêu thị tấp nập, ở đây chỉ thấy những bức tường xám ngắt, thưa vắng tiếng người. Có những tiếng thở dài, thật khẽ!
Đà Nẵng: Khánh thành lớp học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo
Đà Nẵng: Khánh thành lớp học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo
Kinhtedothi - Chiều 16/1, bà Deborah Paul - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam đã đến thăm và bàn giao 2 phòng học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo TP Đà Nẵng, tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng (cơ sở 3).
Xuân yêu thương cho bệnh nhân ung thư
Xuân yêu thương cho bệnh nhân ung thư
Kinhtedothi - Tối 16/1, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Phúc Hoàng Ngọc tổ chức chương trình Xuân yêu thương 2019, cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.
Nghị lực của chàng trai mất 2 chân, suy thận độ 2
Nghị lực của chàng trai mất 2 chân, suy thận độ 2
Có lẽ chưa khi nào tôi lại nhận được một lá thư ngỏ gây nhiều xúc động và bất ngờ đến thế. Lá thư của một người khuyết tật nặng bẩm sinh, cuộc sống cũng không hề dư dả nhưng lại kêu cứu cho một người khác…