Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Chương Mỹ tri ân gia đình chính sách kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Khắc Kiên 27-07-2018 13:51
Kinhtedothi - Nhân dịp 27/7, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ đã có nhiều hoạt động tri ân gia đình chính sách, biểu dương phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

 Lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ tặng giấy khen và quà cho người có công và thân nhân liệt sỹ.

Theo đó, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị biểu dương người có công, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu; các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

Cụ thể, UBND huyện đã tổ chức tặng 96 sổ tiết kiệm cho người có công gặp hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 288 triệu đồng; tặng 170 suất quà cho người có công tiêu biểu và các thương binh, bệnh binh nặng là người hiện đang được các Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng với tổng kinh phí 152 triệu đồng; Phối hợp với các đơn vị tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.200 lượt người có công với trị giá 466 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND huyện và UBND các xã, thị trấn còn chủ động tu sửa, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được theo dõi phóng sự phản ánh về các gương người có công tiêu biểu và những kết quả nổi bật trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" của huyện. Đồng thời, chương trình giao lưu với chủ đề "Tiếp lửa truyền thống", được lắng nghe đại diện người có công tiêu biểu chia sẻ về truyền thống dân tộc, trải nghiệm trong chiến đấu, sự hy sinh cao cả của các anh hùng cách mạng; đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" chia sẻ về những việc làm, hoạt động thiết thực của đơn vị trong hoạt động "Uống nước nhớ nguồn". Qua đó khơi dậy lòng tự hào và phát huy sức mạnh truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, của quê hương Chương Mỹ anh hùng, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cống hiến, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh những đóng góp, hy sinh to lớn của cán bộ và nhân dân huyện Chương Mỹ trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Để làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người có công.
Tiếp tục triển khai kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công; triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân chăm sóc người có công với các mạng”, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, để bảo đảm các hộ gia đình chính sách có cuộc sống cao hơn mức trung bình của người dân trên địa bàn huyện...
Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen và trao quà cho 97 người có công và thân nhân liệt sỹ tiêu biểu. Đồng thời biểu dương khen thưởng cho 32 tập thể và 18 cá nhân có thành tích trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn".

TAG: Chương Mỹ tri ân gia đình chính sách kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹrn
 
Tin khác
Kêu gọi hỗ trợ bệnh nhi có bố mẹ tử vong trong vụ cháy trên đường La Thành
Kêu gọi hỗ trợ bệnh nhi có bố mẹ tử vong trong vụ cháy trên đường La Thành
Kinhtedothi - Như Kinh tế & Đô thị đã thông tin về vụ hỏa hoạn trên đường La Thành (Hà Nội), 2 thi thể ở hiện trường vụ cháy chính là bố mẹ của cháu bé sinh non, hiện đang được điều trị tại khoa Điều trị tích cực, BV Nhi T.Ư.
Đảm bảo an ninh, an toàn đưa di hài Chủ tịch nước về Ninh Bình
Đảm bảo an ninh, an toàn đưa di hài Chủ tịch nước về Ninh Bình
Sáng 26/9, Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà Tang lễ quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Phát hành sách giáo khoa: Cần xóa bỏ độc quyền
Phát hành sách giáo khoa: Cần xóa bỏ độc quyền
Kinhtedothi - Mặc dù giá bán sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông (GDPT) 2000 khá thấp, nhưng phần lớn chỉ sử dụng một lần gây lãng phí ngân sách Nhà nước. Không những thế, tình trạng in lậu, in nối bản SGK GDPT ngày càng lan rộng, tinh vi và phức tạp.
Hà Nội hỗ trợ hơn 1.200 tỷ đồng làm sữa riêng cho học sinh Thủ đô
Hà Nội hỗ trợ hơn 1.200 tỷ đồng làm sữa riêng cho học sinh Thủ đô
Học sinh Hà Nội sẽ uống sữa tươi tiệt trùng, bổ sung một số vi lượng, khoáng chất và được đặt hàng làm riêng.
Bộ GD&ĐT giải trình vì sao sách VNEN có giá cao
Bộ GD&ĐT giải trình vì sao sách VNEN có giá cao
Kinhtedothi - Sách Hướng dẫn học mô hình VNEN có số trang nhiều hơn, được in 4 màu, khổ sách 19x27cm, chủng loại giấy in tốt hơn,…nên có giá cao hơn sách giáo khoa (SGK) thông thường khoảng 1,5 - 1,6 lần.
Vinamilk đồng hành cùng SSEAYP Việt Nam 45 mang niềm vui đến cho bệnh nhân và trẻ em
Vinamilk đồng hành cùng SSEAYP Việt Nam 45 mang niềm vui đến cho bệnh nhân và trẻ em
Kinhtedothi - Vừa qua, 28 đại sứ thiện chí đại diện Việt Nam tham dự Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 45 đã tổ chức chương trình trung thu “Ôm trọn trăng vàng” cho các trẻ em cơ nhỡ ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Dân chơi Đà thành mua cây lan gần 7 tỷ đồng
Dân chơi Đà thành mua cây lan gần 7 tỷ đồng
Kinhtedothi - Cây lan Giã Hạc 5 cánh trắng đột biến, đã được CLB Hoa Lan đột biến sông Hàn (Đà Nẵng) mua lại từ CLB Lan Tuyên Võ (Bình Thuận) với giá 6,8 tỷ đồng.
Sữa học đường nhiều vi chất hơn sữa thông thường
Sữa học đường nhiều vi chất hơn sữa thông thường
Kinhtedothi - Chiều 25/9, báo cáo tại buổi giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến khẳng định, sữa trong chương trình Sữa học đường khác so với những sữa tươi đang bán trên thị trường, được dán tem riêng, không bán ngoài thị trường.
Hơn 5 nghìn học sinh bị ảnh hưởng bởi lũ trên sông Cửu Long
Hơn 5 nghìn học sinh bị ảnh hưởng bởi lũ trên sông Cửu Long
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai, mực nước trên sông Cửu Long vào chiều nay tiếp tục lên theo triều.
Bộ GD&ĐT đã tạo ra thế độc quyền khép kín trong phát hành sách giáo khoa
Bộ GD&ĐT đã tạo ra thế độc quyền khép kín trong phát hành sách giáo khoa
Kinhtedothi - Việc in sách giáo khoa giáo dục phổ thông (SGK GDPT) chỉ được đấu thầu rộng rãi sau khi đã trừ sản lượng giao cho các đơn vị in nội bộ của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) và những tên sách có số lượng in thấp.
Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn: Bảo vệ môi trường  phải thay đổi từ nhận thức
Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn: Bảo vệ môi trường phải thay đổi từ nhận thức
Kinhtedothi - Thạch Thất là huyện có tốc độ đô thị hóa rất nhanh. Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn cho biết, cùng với các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động bảo vệ môi trường (BVMT) nói chung, môi trường sản xuất, kinh doanh, làng nghề nói riêng được huyện rất quan tâm.