Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Chương Mỹ tri ân gia đình chính sách kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Khắc Kiên 27-07-2018 13:51
Kinhtedothi - Nhân dịp 27/7, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Chương Mỹ đã có nhiều hoạt động tri ân gia đình chính sách, biểu dương phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

 Lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ tặng giấy khen và quà cho người có công và thân nhân liệt sỹ.

Theo đó, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị biểu dương người có công, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu; các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa".

Cụ thể, UBND huyện đã tổ chức tặng 96 sổ tiết kiệm cho người có công gặp hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 288 triệu đồng; tặng 170 suất quà cho người có công tiêu biểu và các thương binh, bệnh binh nặng là người hiện đang được các Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng với tổng kinh phí 152 triệu đồng; Phối hợp với các đơn vị tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1.200 lượt người có công với trị giá 466 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND huyện và UBND các xã, thị trấn còn chủ động tu sửa, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được theo dõi phóng sự phản ánh về các gương người có công tiêu biểu và những kết quả nổi bật trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" của huyện. Đồng thời, chương trình giao lưu với chủ đề "Tiếp lửa truyền thống", được lắng nghe đại diện người có công tiêu biểu chia sẻ về truyền thống dân tộc, trải nghiệm trong chiến đấu, sự hy sinh cao cả của các anh hùng cách mạng; đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" chia sẻ về những việc làm, hoạt động thiết thực của đơn vị trong hoạt động "Uống nước nhớ nguồn". Qua đó khơi dậy lòng tự hào và phát huy sức mạnh truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, của quê hương Chương Mỹ anh hùng, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cống hiến, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh những đóng góp, hy sinh to lớn của cán bộ và nhân dân huyện Chương Mỹ trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Để làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người có công.
Tiếp tục triển khai kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công; triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân chăm sóc người có công với các mạng”, chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, để bảo đảm các hộ gia đình chính sách có cuộc sống cao hơn mức trung bình của người dân trên địa bàn huyện...
Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen và trao quà cho 97 người có công và thân nhân liệt sỹ tiêu biểu. Đồng thời biểu dương khen thưởng cho 32 tập thể và 18 cá nhân có thành tích trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn".

TAG: Chương Mỹ tri ân gia đình chính sách kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹrn
 
Tin khác
Động thổ xây dựng trường VinUni theo chuẩn quốc tế
Động thổ xây dựng trường VinUni theo chuẩn quốc tế
Kinhtedothi - Ngày 14/11, Tập đoàn Vingroup chính thức động thổ xây dựng trường Đại học (ĐH) VinUni. Trường dự kiến khai giảng năm 2020 và sẽ là trường ĐH tư thục phi lợi nhuận được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế.
Quận Đống Đa khai trương thêm một điểm cung cấp thực phẩm an toàn
Quận Đống Đa khai trương thêm một điểm cung cấp thực phẩm an toàn
Kinhtedothi - Sáng 14/11, UBND quận Đống Đa phối hợp với UBND phường Láng Hạ đã tổ chức Lễ khai trương cửa hàng an toàn thực phẩm có kiểm soát của Công ty TNHH thực phẩm sạch Từ Tâm tại địa chỉ số 111 Láng Hạ.
“Bà tiên” giữa đời thường
“Bà tiên” giữa đời thường
Kinhtedothi - “Bà cảm thấy hạnh phúc khi mỗi ngày, mình có thể giúp ai đó để cuộc sống của họ bớt khó khăn hơn”. Đó là lời chia sẻ của bà Maria Nguyễn Thị Gái - một người Công giáo Thủ đô luôn âm thầm, lặng lẽ giúp đỡ bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào mà bà gặp, dù ít dù nhiều.
Nâng cao nghiệp vụ chữa cháy cho lực lượng dân quân
Nâng cao nghiệp vụ chữa cháy cho lực lượng dân quân
Kinhtedothi - Ngày 14/11, UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân quân 11 phường trên địa bàn.
Các thầy cô phải thực sự là những người được trân quý
Các thầy cô phải thực sự là những người được trân quý
Kinhtedothi - “Thành phố mong muốn tất cả các thầy cô giáo Thủ đô của chúng ta phải luôn phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nhân cách đạo đức nghề nghiệp để thực sự là người thầy được trân quý, để được tri ân cao nhất của phụ huynh, của học sinh, của xã hội” – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh.
Hà Nội tuyên dương các nhà giáo mẫu mực, tâm huyết sáng tạo
Hà Nội tuyên dương các nhà giáo mẫu mực, tâm huyết sáng tạo
Kinhtedothi - Sáng 14/11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến – nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2018 và trao tặng giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ II.
Nhân rộng mô hình quản lý bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế xã
Nhân rộng mô hình quản lý bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế xã
Kinhtedothi - Sáng 14/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chủ trì hội nghị trực tuyến với 700 điểm cầu trên cả nước về nhân rộng mô hình trạm y tế (TYT) xã, phường hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, tăng cường năng lực y tế cơ sở. Theo lộ trình đặt ra, chậm nhất đến năm 2023 việc nhân rộng sẽ được hoàn thành.
Ba Vì đa dạng các hình thức bảo vệ rừng
Ba Vì đa dạng các hình thức bảo vệ rừng
Kinhtedothi - Ba Vì là huyện miền núi có diện tích rừng và đất lâm nghiệp chiếm 40% tổng diện tích rừng của TP Hà Nội. Nhiều năm qua, diện tích rừng trên địa bàn luôn được bảo vệ, phát triển tốt, góp phần bảo vệ môi trường, môi sinh và tạo ra nguồn thu nhập đáng kể, giúp người dân yên tâm gắn bó với rừng.
Mô hình đại học đa lĩnh vực: Nhiều thế mạnh
Mô hình đại học đa lĩnh vực: Nhiều thế mạnh
Kinhtedothi - Mô hình đại học (ĐH) nằm trong ĐH là giải pháp tình thế, không phát huy được thế mạnh. Vì thế, GS Lâm Quang Thiệp – nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT đề nghị bỏ mô hình này và thay bằng trường ĐH đa ngành.
Sử dụng mạng xã hội một cách thông thái
Sử dụng mạng xã hội một cách thông thái
Kinhtedothi - Mạng xã hội từng xôn xao trước thông tin “2 mẹ con sản phụ tử vong do sinh nở thuận theo tự nhiên”. Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, Bộ Y tế đã vào cuộc tìm hiểu và khẳng định không có chuyện 2 mẹ con sản phụ tử vong tại TP Hồ Chí Minh.
Hy hữu bé trai chào đời cùng khối u xơ tử cung lớn của mẹ
Hy hữu bé trai chào đời cùng khối u xơ tử cung lớn của mẹ
Kinhtedothi - Chị H.T.H (42 tuổi), trú tại thị trấn Quỳ Hợp (Nghệ An) vừa hạ sinh 1 bé trai cùng khối u xơ lớn trong lòng tử cung.