Trang chủ / Pháp luật / Tin tức

Chương Mỹ triệt phá các tụ điểm ma túy

Bài, ảnh: Nguyễn Trường 14-09-2020 09:30
Kinhtedothi - Chương Mỹ là huyện có tuyến đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 6 đi qua nối liền các tỉnh Tây Bắc với Hà Nội, đây là những tuyến đường quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, thuận tiện để các đối tượng trung chuyển ma túy.
Trước tình hình đó, thời gian qua, Công an (CA) huyện quyết liệt vào cuộc triệt phá các tụ điểm mua bán, sử dụng chất ma túy.
Giữ ổn định tình hình
Thượng tá Trần Trí Dũng - Trưởng CA huyện Chương Mỹ khẳng định, để đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy, thời gian qua, CA huyện đã tăng cường phối hợp với các ngành chức năng và 32 xã, thị trấn tuyên truyền về tác hại của ma túy đến khu dân cư, trường học, tập trung vào lứa tuổi thanh thiếu niên. Đồng thời, rà soát để phát hiện số người nghiện ma túy, lập hồ sơ đề nghị các địa phương áp dụng biện pháp giáo dục tại cơ sở và đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.
Cán bộ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm ma túy (Công an huyện Chương Mỹ) lấy lời khai đối tượng liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
Cùng với đó, CA huyện sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, xác định địa bàn trọng điểm để tổ chức đấu tranh, triệt phá, bắt giữ, xử lý các đối tượng mua bán, tàng trữ chất ma túy. Mặt khác, tích cực tuần tra, phát hiện tụ điểm ma túy mới.
Từ đầu năm 2020 đến nay, chỉ riêng tại xã Tiên Phương và thị trấn Xuân Mai, CA huyện đã triệt phá 11 vụ với 14 bị can, đây là hai địa phương được coi là “điểm nóng” về ma túy trên địa bàn huyện Chương Mỹ thời gian qua. Sau khi CA huyện triệt phá các tụ điểm ma túy tại đây đã góp phần giữ ổn định tình hình.
Những năm gần đây, tội phạm ma túy ở Chương Mỹ diễn biến ngày càng phức tạp với thủ đoạn tinh vi. Đáng chú ý, số thanh niên trẻ sử dụng ma túy tổng hợp có chiều hướng gia tăng. Xác định rõ vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy, do vậy, CA huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị, cơ quan và 32 xã, thị trấn tập trung tuyên truyền tác hại của ma túy, phương thức, thủ đoạn hoạt động nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong phòng ngừa loại hình tội phạm này.
Cùng vào cuộc 
Do bản chất của loại hình tội phạm này hết sức tinh vi, liều lĩnh, đòi hỏi phải có biện pháp đấu tranh quyết liệt để kiềm chế, xóa sổ các tụ điểm về ma túy, vì vậy, năm 2020 CA huyện đã mở nhiều đợt cao điểm truy quét, tấn công trấn áp tội phạm ma túy, tuần tra kiểm soát địa bàn tuyến giao thông trọng điểm. Đối với những địa bàn bức xúc về ma túy, đơn vị tổ chức, tăng cường lực lượng trinh sát nắm bắt thông tin các đối tượng có dấu hiệu khả nghi.
Chia sẻ những vất vả trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, Trung tá Ngô Tuấn Đạt - Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm ma túy (Công an Chương Mỹ) cho biết: Không chỉ dừng lại ở công tác đấu tranh, bóc gỡ các tụ điểm hoạt động, buôn bán ma túy, CA huyện còn huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó có phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ” được các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng, đề cao cảnh giác, tố giác tội phạm ma túy đã tạo thành phong trào lan tỏa.
“Mặc dù hiện nay Đội chỉ có 9 cán bộ, chiến sĩ nhưng phải quản lý 338 người nghiện ở 31/32 xã, thị trấn nằm giáp ranh với 2 huyện của tỉnh Hòa Bình và 5 quận, huyện TP Hà Nội. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 đến nay Đội đã quyết liệt phối hợp với CA các xã, thị trấn và các Đội nghiệp vụ lập nhiều chuyên án, khám phá 35 vụ, bắt giữ 45 đối tượng liên quan đến ma túy, nhờ đó giúp người dân yên tâm lao động, sản xuất” - Trung tá Ngô Tuấn Đạt cho biết. 
TAG: Chương Mỹ ma túy Hà Nội
 
Tin khác
Hà Nội: Bắt tạm giam 'ông trùm' cho vay lãi nặng ở Hà Đông với giao dịch 8 tỷ đồng
Hà Nội: Bắt tạm giam "ông trùm" cho vay lãi nặng ở Hà Đông với giao dịch 8 tỷ đồng
Kinhtedothi - Tại cơ quan công an, Nguyễn Phú Cường khai nhận hành vi cho vay lãi nặng. Cường thực hiện hành vi cho vay tiền với lãi suất cao và tự quy định với người vay tiền mỗi "bát họ" từ 10 - 30 triệu đồng, khi cho vay Cường cắt lãi luôn từ 1,5 - 2 triệu đồng/1 "bát họ".
Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên 8 năm tù
Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên 8 năm tù
Kinhtedothi - Ngoài bị cáo Nguyễn Thành Tài (SN 1952, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh) phải lĩnh 8 năm tù, các đồng phạm còn lại bị tuyên phạt từ 3 - 5 tù giam. Về số tiền thiệt hại trong vụ án, tòa xác định hơn 252 tỷ đồng, không phải 1.927 tỷ đồng như cáo trạng quy kết.
Vụ nâng khống giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai: Mặt trái của việc xã hội hóa y tế
Vụ nâng khống giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai: Mặt trái của việc xã hội hóa y tế
Kinhtedothi - Vụ nâng khống giá thiết bị y tế xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai khiến người bệnh phải trả phí cao hơn rất nhiều lần so với chi phí thực tế. Vụ việc này cần được làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.
Xét xử “vụ ông Nguyễn Thành Tài”: Bị cáo Tài chỉ là người “kế thừa” chủ trương
Xét xử “vụ ông Nguyễn Thành Tài”: Bị cáo Tài chỉ là người “kế thừa” chủ trương
Kinhtedothi - “Chủ trương xây dựng khách sạn 5 sao và Trung tâm thương mại tại dự án số 8-12 Lê Duẩn, chấp thuận nhà đầu tư không thông qua đấu thầu được ông Lê Hoàng Quân phê chuẩn. Ông Tài chỉ là người kế thừa ông Nguyễn Hữu Tín”, là nội dung đối đáp của luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thành Tài.
Xét xử “vụ ông Nguyễn Thành Tài”: Vì sao Viện KSND đề nghị thu hơn 647 tỷ đồng của doanh nghiệp?
Xét xử “vụ ông Nguyễn Thành Tài”: Vì sao Viện KSND đề nghị thu hơn 647 tỷ đồng của doanh nghiệp?
Kinhtedothi - Đại diện Công ty Lavenue và Công ty Kido khẳng định từ khi khởi tố vụ án đến khi tòa xét xử, chưa có bất cứ văn bản nào nói Công ty CP Đầu tư Lavenue sai phạm. Nhưng cáo trạng lại đề nghị tòa án tuyên thu hồi 647 tỷ đồng của doanh nghiệp đã nộp vào ngân sách là dựa vào đâu?
Viện KSND không khẳng định giữa bị cáo Nguyễn Thành Tài và Lê Thị Thanh Thúy là quan hệ bất chính
Viện KSND không khẳng định giữa bị cáo Nguyễn Thành Tài và Lê Thị Thanh Thúy là quan hệ bất chính
Kinhtedothi - “Về quan hệ tình cảm giữa bị cáo Nguyễn Thành Tài với bị cáo Lê Thị Thanh Thúy. Tại cơ quan điều tra, bị cáo Tài khai thành khẩn, có những khoản tiền chuyển qua tài khoản. Một số luật sư cho rằng phải có vật chứng của… quan hệ tình cảm, chúng tôi không tiện nói ra tại tòa”, là đối đáp của đại diện Viện KSND.
Nguyễn Thị Dương cùng 4 cán bộ bị tuyên tổng hình phạt 7 năm 5 tháng tù giam.
Nguyễn Thị Dương cùng 4 cán bộ bị tuyên tổng hình phạt 7 năm 5 tháng tù giam.
Kinhtedohti - Ngày 18/9, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự Nguyễn Thị Dương, 40 tuổi là vợ của Nguyễn Xuân Đường, cùng 4 cán bộ khác liên quan đến vụ thao túng đấu giá đất về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn chức vụ trong khi thi hành công vụ theo quy định tại Khoản 1 Điều 356 Bộ luật hình sự.
Nghệ An: Vì 300.000 đồng tiền công, người đàn ông lĩnh án 15 năm tù
Nghệ An: Vì 300.000 đồng tiền công, người đàn ông lĩnh án 15 năm tù
Kinhtedothi - Đang đi chơi, Danh được 1 người đàn ông nhờ vận chuyển ma túy để lấy 300.000 đồng tiền công. Chuẩn bị giao dịch thì bị công an phát hiện, bắt giữ.
[Hỏi-đáp] Tranh chấp đất đã được cấp sổ đỏ
[Hỏi-đáp] Tranh chấp đất đã được cấp sổ đỏ
Kinhtedothi - "Ông bà ngoại tôi có 8 người con, ông ngoại và 3 người con đều đã mất. Mẹ tôi ở với bà ngoại trên mảnh đất có nguồn gốc đất của ông bà ngoại khai hoang. Đến năm 1996, mẹ tôi được cấp sổ đỏ sử dụng toàn bộ thửa đất này. Năm 2013, bà ngoại mất, và cách đây vài ngày, cậu tôi yêu cầu mẹ sang tên sổ đỏ cho cậu để làm nhà thờ. Liệu yêu cầu này có đúng không?" - Nguyễn Văn Bình, huyện Hoài Đức, Hà Nội
Bị cáo Lê Thị Thanh Thúy mong báo chí tôn trọng khách quan, đưa tin trung thực
Bị cáo Lê Thị Thanh Thúy mong báo chí tôn trọng khách quan, đưa tin trung thực
Kinhtedothi - Tự bào chữa cho mình, bị cáo Lê Thị Thanh Thúy (SN 1979, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Lavenue, nguyên Giám đốc Công ty Hoa Tháng Năm) khẳng định không trục lợi, không có mối quan hệ tình cảm nào với ông Nguyễn Thành Tài và mong báo chí tôn trọng khách quan, đưa tin trung thực.
Côn đồ đánh người dã man ở Thổ Tang, Công an Vĩnh Phúc không thể làm ngơ
Côn đồ đánh người dã man ở Thổ Tang, Công an Vĩnh Phúc không thể làm ngơ
Kinhtedothi - Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao về một clip ghi lại nhóm đối tượng hành hung người đàn ông ngay trước cửa quán bia. Theo nội dung trong clip hơn 1 phút ghi lại, người đàn ông trung niên bị đánh đập dã man. Rất nhiều người bày tỏ sự bất bình đối với hành vi đánh người, coi thường pháp luật của nhóm đối tượng trên.