Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Chương trình ''Tết Sum vầy'' góp phần làm cho mùa xuân thêm ấm áp

Theo TTXVN 06-02-2018 17:08
Chủ tịch Quốc hội đánh giá, Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã có sáng kiến và tổ chức thành công "Tết Sum vầy" trong nhiều năm qua, góp phần làm cho mùa xuân thêm ấm áp đối với người lao động, nhất là công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất trên cả nước.

Sáng 6/2, tại TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự Chương trình “Tết Sum vầy” 2018 do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Hải Dương phối hợp tổ chức. Hơn 400 công nhân tại các khu công nghiệp của Hải Dương cùng tham dự chương trình.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi đến hơn 400 công nhân và hàng triệu công nhân trong cả nước, lời chào thân ái, cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chia sẻ về những kết quả kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2017, Chủ tịch Quốc hội cho biết, tất cả 13/13 chỉ tiêu kinh tế-xã hội mà Quốc hội đề ra đều đạt và vượt kế hoạch; tổng sản phẩm trong nước (GDP) đạt 6,81%, vượt mục tiêu đề ra và là năm đạt mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Chủ tịch Quốc hội nhận định, tuy có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu đã giành được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội; trong đó có sự đóng góp quan trọng của lực lượng công nhân lao động.

Nhấn mạnh việc chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm và thực hiện, Chủ tịch Quốc hội đánh giá, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có sáng kiến và tổ chức thành công "Tết Sum vầy" trong nhiều năm qua, góp phần làm cho mùa xuân thêm ấm áp đối với người lao động, nhất là công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất trên cả nước.

Từ chủ trương của Tổng Liên đoàn, các công đoàn địa phương, công đoàn ngành đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: “Tấm vé nghĩa tình” - món quà ngày xuân cho người lao động về quê; tổ chức đón Tết cho người lao động ở lại; chăm lo cho người lao động khó khăn, mất việc làm, ốm đau, bị tai nạn lao động, vùng bị thiên tai, lũ lụt… Những hoạt động này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức công đoàn đối với người lao động.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh và biểu dương những thành tích, đóng góp của Tổng LĐLĐ Việt Nam và các công đoàn địa phương, công đoàn ngành đã đạt được từ các hoạt động ý nghĩa này.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, qua báo cáo của các cấp công đoàn, hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đã thực hiện tốt việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng, có kế hoạch chi tiền lương, tiền thưởng Tết cho người lao động và sớm thông báo thời gian nghỉ Tết. Nhiều doanh nghiệp còn tổ chức phương tiện cho công nhân về quê, chuẩn bị quà cho công nhân để về thăm gia đình. Có những doanh nghiệp, tuy còn khó khăn vẫn cố gắng chăm lo cho người lao động trong khả năng cho phép…

“Tất cả những việc làm tốt đẹp này là sự ghi nhận, là tấm lòng của doanh nghiệp đối với kết quả lao động và sáng tạo của người lao động, làm cho người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp, xem doanh nghiệp như ngôi nhà thứ hai của mình”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội mong rằng, trong năm 2018 và những năm tiếp theo, công nhân, viên chức, người lao động chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất hơn, chất lượng cao hơn, đóng góp ngày càng to lớn hơn cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội chúc tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình; phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp đảm bảo các quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động, để công nhân, người lao động được thực hiện các chính sách phúc lợi ngày càng tốt hơn...

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã trao 100 tấm lụa tặng mẹ của những công nhân có quê ở miền Trung bị thiệt hại do bão lũ năm 2017 vừa qua.

Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã trao quà Tết tặng những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp thăm và làm việc tại Hải Dương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu Mao Điền, nơi tôn vinh đạo học xứ Đông (Hải Dương).

TAG: Chủ tịch Quốc hội tết sum vầy công nhân khu công nghiệp tỉnh Hải Dương
 
Tin khác
Cấp bách phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm
Cấp bách phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm
Kinhtedothi - Chiều tối 17/2, Bộ NN&PTNT đã ban hành chỉ thị về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.
Hà Nội giám sát y tế 336 người đến từ vùng dịch Covid-19
Hà Nội giám sát y tế 336 người đến từ vùng dịch Covid-19
Kinhtedothi - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 12 giờ ngày 17/2, số người đến từ vùng dịch đang phải giám y tế trên địa bàn là 336 người. Hiện số người cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP là 50 người, có 5 người đã kết thúc đợt cách ly.
Thêm 6 người mắc Covid-19 ở Việt Nam khỏi bệnh
Thêm 6 người mắc Covid-19 ở Việt Nam khỏi bệnh
Kinhtedothi - Theo thông tin của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19, tính đến 17 giờ hôm nay, ngày 17/2, cả nước phát hiện 16 mắc Covid-19. Trong đó, đã có 7 bệnh nhân khỏi bệnh, ra viện. Kể từ ngày 13/2 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc mới.
Tặng người dân vùng dịch Sơn Lôi 500 lít dung dịch sát khuẩn
Tặng người dân vùng dịch Sơn Lôi 500 lít dung dịch sát khuẩn
Kinhtedothi - 500 lít dung dịch khử khuẩn do các chuyên gia trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội sản xuất đã được trao tặng cho người dân vùng dịch xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc).
Gần một tháng, Hà Nội không phát sinh thêm dịch tả lợn châu Phi
Gần một tháng, Hà Nội không phát sinh thêm dịch tả lợn châu Phi
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội, kể từ ngày tiêu hủy cuối cùng (26/1) đến nay trên địa bàn TP không phát sinh thêm ổ dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) nào mới, 99,1% xã, phường có DTLCP qua 30 ngày không phát sinh trở lại.
Quảng Ngãi: Nỗ lực giải cứu cá Ông Chuông mắc cạn
Quảng Ngãi: Nỗ lực giải cứu cá Ông Chuông mắc cạn
Kinhtedothi - Khi phát hiện cá Ông Chuông (một giống cá voi) bị mắc cạn, người dân và chính quyền xã Đức Minh đã nỗ lực đưa “Ông” trở về biển nhưng bất thành.
Quảng Ngãi: Tàu hàng chết máy trôi dạt vào bờ
Quảng Ngãi: Tàu hàng chết máy trôi dạt vào bờ
Kinhtedothi - Phát hiện chiếc tàu chở hàng trôi dạt vào bờ, người dân đã nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân thứ 3 là Việt kiều Mỹ đã âm tính với Covid-19
TP Hồ Chí Minh: Bệnh nhân thứ 3 là Việt kiều Mỹ đã âm tính với Covid-19
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, sau nhiều lần lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, qua lần xét nghiệm gần nhất của bệnh nhân Việt kiều Mỹ (73 tuổi) đang điều trị Covid-19 đã có kết quả âm tính.
[Ảnh] “Trắng đêm” ở chợ trời thú vị nhất thế giới tại Hà Nội
[Ảnh] “Trắng đêm” ở chợ trời thú vị nhất thế giới tại Hà Nội
Kinhtedothi - Một khu chợ trời của Việt Nam được bình chọn nằm trong số 7 chợ trời thú vị nhất thế giới, đó là chợ Long Biên (TP Hà Nội). Khu chợ này được tạp chí Conde Nast Traveler - một tạp chí danh tiếng chuyên giới thiệu những điểm du lịch hấp dẫn trên thế giới bình chọn.
Tây Ninh: Cháy tại trụ sở UBND xã, kế toán tử vong
Tây Ninh: Cháy tại trụ sở UBND xã, kế toán tử vong
Kinhtedothi - Sau khi phá cửa phòng nơi xuất phát ngọn lửa để dập, lực lượng chức năng phát hiện kế toán của xã đã tử vong.
Cả nước xuất hiện 16 ổ dịch cúm gia cầm
Cả nước xuất hiện 16 ổ dịch cúm gia cầm
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), trên cả nước vừa xuất hiện thêm 3 ổ dịch cúm gia cầm, nâng tổng số ổ dịch lên 16, với trên 55.000 gia cầm phải tiêu hủy.