Trang chủ / Văn hóa / Tin tức

Chương trình tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019 tối 13/7 định diễn gì để bị hủy bỏ?

Lan Ngọc - Ngọc Tú 14-07-2019 22:26
Kinhtedothi - Như báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, 15 giờ ngày 13/7 Giám đốc Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô chính thức có văn bản không đồng ý để tổ chức chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”. Một trong những nguyên nhân hủy chương trình tối 13/7 là các màn diễn trong buổi tổng duyệt vẫn cố tình “lách luật”.

Hết Nữ hoàng Văn hóa tâm linh đến Cô đồng tiêu biểu

Sáng 13/7, Ban tổ chức đã chạy chương trình tổng duyệt để chuẩn bị cho đêm diễn. Buổi tổng duyệt này khác với tính chất tổng duyệt nhiều chương trình nghệ thuật khác, là điều kiện cuối cùng để đi đến quyết định chương trình có được phép diễn ra đúng như dự kiến.

 Tầng 1 Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô ''vắng tanh'' sau khi có quyết định dừng tổ chức chương trình. Ảnh: Ngọc Tú

Trong buổi tổng duyệt, ngoài thành viên Ban tổ chức, còn có đoàn thanh tra văn hóa, đại diện lãnh đạo Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô và khó có người ngoài thành phần lọt vào buổi chạy trước của đêm tôn vinh. Nhưng thành phần tham gia thiếu thanh tra và cán bộ văn hóa của Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc (nơi cấp phép cho chương trình, đồng thời là đơn vị duy nhất có thẩm quyền rút giấy phép nếu có vi phạm).

Trước đó, Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Thụy Oanh cam kết xóa chữ Tôn vinh trong tên chương trình, cắt giảm các tiết mục không được phép như: Đấu giá, ca hát từ đêm từ thiện (12/7) và không tôn vinh Nữ hoàng, Á hoàng nào trong đêm 13/7. Bà Oanh cho rằng mình cầu thị mọi ý kiến của cơ quan chức năng, với mong muốn chương trình được diễn ra suôn sẻ.

Tuy nhiên, trong buổi tổng duyệt, 2 bài hát (Sống như những đóa hoa, Thương hiệu Việt Nam) được Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép chỉ làm nhạc nền cho các màn giao lưu, trình diễn, giới thiệu thành tích các gương mặt nữ hội viên. Duy nhất, tiết mục đơn ca “Thương hiệu Việt Nam” do chính Trưởng Ban tổ chức, người mang danh Á hậu Doanh nhân Nguyễn Thụy Oanh thể hiện.

Và đặc biệt, chương trình có màn tôn vinh 14 gương mặt tiêu và điển hình đã được Ban tổ chức bình xét và lựa chọn cho các ngành nghề: Gương mặt tiêu biểu ngành nghề mỹ phẩm thảo dược, Cô đồng tiêu biểu, Gương mặt tiêu biểu ngành làm đẹp, Gương mặt tiêu biểu ngành spa, Gương mặt tiêu biểu ngành truyền thông, Gương mặt tiêu biểu chăm sóc, điều trị da thẩm mỹ, Gương mặt tiêu biểu trang điểm nghệ thuật, Gương mặt tiêu biểu Đông y chăm sóc sức khỏe… và thậm chí có cả những gương mặt đã có tên nhưng chưa có danh trong kịch bản trước khi chạy tổng duyệt như Lê Thị Hương - Gương mặt tiêu biểu… Ngọc Trai, Nguyễn Thị Ninh - Gương mặt tiêu biểu…

Chính vì vậy, trong cuộc họp căng thẳng, bàn thảo mất 2 tiếng để Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô ra văn bản không đồng ý để Công ty CP Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh tổ chức chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” mà chỉ tổ chức biểu diễn nghệ thuật 2 bài hát hát theo đúng Giấy phép của Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc trước đó cấp vào tối 13/7 tại Hội trường lớn.

Không dừng đôi co

Ngay sau khi có văn bản không tổ chức chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”, đại diện Công ty Ngọc Minh là bà Nguyễn Thụy Oanh và ông Lê Việt Cường đã tức tốc có mặt tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô để trao đổi với các bên.

Cụ thể, tại buổi làm việc giữa hai bên, đại diện của Công ty CP Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh là ông Lê Việt Cường và bà Nguyễn Thụy Oanh có yêu cầu đại diện Cung làm rõ việc sáng 13/7 bên Công ty đã đưa ra bản kế hoạch chương trình nhưng bên Cung cho rằng không phù hợp và cho dừng tổ chức. Ngoài ra, bên phía Công ty CP Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh cương quyết muốn làm biên bản cuộc làm việc.

Sau rất nhiều giờ đôi co, Trưởng ban tổ chức mới quyết định ký giấy thông báo không diễn ra chương trình

Trước thái độ của đại diện Công ty CP Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh - đơn vị thuê địa điểm tổ chức chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt 2019”, Giám đốc Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô Phạm Tuấn Anh cho biết, Cung không có thẩm quyền để duyệt kế hoạch mà bên phía Công ty CP Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh cung cấp.

“Chúng tôi đã yêu cầu bên phía công ty cung cấp những giấy tờ pháp lý chứng minh chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” được tổ chức nhưng đại diện công ty không đưa được giấy tờ gì thuyết phục đã thực hiện đúng các quy định. Chính vị thế chúng tôi yêu bên công ty tổ chức sự kiện Nguyễn Lê tháo dỡ những biển hiệu ở tầng 1 có những dòng chữ “Nữ thương hiệu” vì chưa có giấy phép. Ngoài ra, chiều 13/7 chúng tôi đã gửi văn bản yêu cầu không tổ chức đến các bên” - ông Phạm Tuấn Anh nói.

Theo quan sát của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại nơi diễn ra sự việc, từ 14 giờ đến 20 giờ ngày 13/7, phía Ban tổ chức có rất nhiều động thái cứu vớt để chương trình được diễn ra. Phải đến 18 giờ, bà Nguyễn Thụy Oanh mới viết giấy thông báo không diễn ra chương trình vào tối 13/7 vì điều kiện đặc biệt để lực lượng bảo vệ Cung dán thông báo đến khán giả.

Được biết, phía Cung vẫn chuẩn bị sân khấu, lực lượng phục vụ nếu Ban tổ chức có nhu cầu tổ chức chương trình nghệ thuật với 2 bài hát được cho phép. 19 giờ 50, toàn bộ thành viên Ban tổ chức rút khỏi sảnh Cung. Và đến 20 giờ 10, Công ty Ngọc Minh không có động thái muốn tổ chức chương trình, Cung mới chính thức đóng cửa, chính thức hủy tổ chức chương trình.

TAG: nữ hoàng văn hóa tâm linh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam Chương trình nữ hoàng tôn vinh
 
Tin khác
Không đề
Không đề
Kinhtedothi - Thời gian đốn ta bằng lưỡi rìu ký ức/Thăm thẳm vết buồn, tim hóa lửa hay chưa?
[Infographics] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật năm 2019
[Infographics] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật năm 2019
Kinhtedothi - Sau 2 vòng tổ chức bình chọn online và trực tiếp, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật năm 2019.
Vòng 24 Ngoại hạng Anh: Man City giành chiến thắng tối thiểu
Vòng 24 Ngoại hạng Anh: Man City giành chiến thắng tối thiểu
Kinhtedothi - Giành chiến thắng tối thiểu trước Sheffield United, Man City tạm thời rút ngắn khoảng cách với Liverpool xuống còn 13 điểm nhưng thi đấu hơn 2 trận.
Derby London: Đêm kịch tính cao độ tại Stamford Bridge
Derby London: Đêm kịch tính cao độ tại Stamford Bridge
Kinhtedothi - Trận derby thành London giữa Chelsea và Arsenal đã diễn ra kịch tính đúng như mong đợi của giới mộ điệu dù kịch bản bất ngờ đến khó tin.
Mùa Thu ở Fallingwater
Mùa Thu ở Fallingwater
Kinhtedothi - Nhè nhẹ thôi, đang vào mùa lá rụng/Lá phong xào xạc lối tôi đi
Tết về cùng những khúc ca Xuân
Tết về cùng những khúc ca Xuân
Kinhtedothi - Một năm có bốn mùa, ấy thế mà mùa Xuân vẫn là tiết trời đem lại cho mỗi người cơ man là cảm xúc. Không chỉ mang đậm hương vị của Tết mà còn ở một thứ không thể thiếu, đấy là lời hát. Và những ca khúc về mùa Xuân “Em ơi mùa Xuân đến rồi đó”, “Mùa Xuân nho nhỏ”… đã là một phần ký ức đẹp với nhiều người, gắn với tên tuổi của không ít những nhạc sĩ.
  Australian Open ngày 2: Nadal bùng nổ ra quân
Australian Open ngày 2: Nadal bùng nổ ra quân
Kinhtedothi - Nadal nhìn chung vẫn được đánh giá cao hơn rất nhiều và có lẽ, "Bò tót" sẽ dễ dàng khuất phục đối thủ lạ mặt.
[Ảnh] Chợ hoa lâu năm ở Hà Nội tấp nập những ngày cận Tết Nguyên đán 2020
[Ảnh] Chợ hoa lâu năm ở Hà Nội tấp nập những ngày cận Tết Nguyên đán 2020
Kinhtedothi - Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, chợ hoa Hàng Lược (Hà Nội) lại nhộn nhịp giữa sắc hoa hòa cùng tiếng cười nói của người bán, kẻ mua... tạo nên một không khí vui tươi cho mùa xuân mới.
Cô gái có nhiều ước mơ
Cô gái có nhiều ước mơ
Kinhtedothi - Sinh ra và lớn lên miền quê địa linh nhân kiệt xứ Thanh, Lê Hương Huệ thuở nhỏ rất đam mê ca hát, có lẽ cô được thừa hưởng cái chất nghệ sĩ dòng họ có nhiều người biết chơi các loại nhạc cụ như sáo, đàn, nhị và violon.
Vòng 1 Australian Open: Federer, Nole khởi đầu gian nan
Vòng 1 Australian Open: Federer, Nole khởi đầu gian nan
Kinhtedothi - Dù Nole chơi khá chùng nhưng tay vợt số 2 thế giới vẫn biết cách chứng tỏ bản lĩnh bằng thắng lợi 6-1, qua đó khép lại trận đấu với chiến thắng 3-1 chung cuộc.
Bảng xếp hạng ATP tennis: Cơ hội Federer rút ngắn khoảng cách với Djokovic, Nadal
Bảng xếp hạng ATP tennis: Cơ hội Federer rút ngắn khoảng cách với Djokovic, Nadal
Kinhtedothi - Giải Australian Open, Grand Slam đầu tiên trong năm chính thức diễn ra từ ngày hôm nay 20/1, đây là cơ hội tốt để các tay vợt kiếm nhiều điểm.