Trang chủ / Văn hóa / Tin tức

Chương trình tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019 tối 13/7 định diễn gì để bị hủy bỏ?

Lan Ngọc - Ngọc Tú 14-07-2019 22:26
Kinhtedothi - Như báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, 15 giờ ngày 13/7 Giám đốc Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô chính thức có văn bản không đồng ý để tổ chức chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”. Một trong những nguyên nhân hủy chương trình tối 13/7 là các màn diễn trong buổi tổng duyệt vẫn cố tình “lách luật”.

Hết Nữ hoàng Văn hóa tâm linh đến Cô đồng tiêu biểu

Sáng 13/7, Ban tổ chức đã chạy chương trình tổng duyệt để chuẩn bị cho đêm diễn. Buổi tổng duyệt này khác với tính chất tổng duyệt nhiều chương trình nghệ thuật khác, là điều kiện cuối cùng để đi đến quyết định chương trình có được phép diễn ra đúng như dự kiến.

 Tầng 1 Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô ''vắng tanh'' sau khi có quyết định dừng tổ chức chương trình. Ảnh: Ngọc Tú

Trong buổi tổng duyệt, ngoài thành viên Ban tổ chức, còn có đoàn thanh tra văn hóa, đại diện lãnh đạo Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô và khó có người ngoài thành phần lọt vào buổi chạy trước của đêm tôn vinh. Nhưng thành phần tham gia thiếu thanh tra và cán bộ văn hóa của Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc (nơi cấp phép cho chương trình, đồng thời là đơn vị duy nhất có thẩm quyền rút giấy phép nếu có vi phạm).

Trước đó, Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Thụy Oanh cam kết xóa chữ Tôn vinh trong tên chương trình, cắt giảm các tiết mục không được phép như: Đấu giá, ca hát từ đêm từ thiện (12/7) và không tôn vinh Nữ hoàng, Á hoàng nào trong đêm 13/7. Bà Oanh cho rằng mình cầu thị mọi ý kiến của cơ quan chức năng, với mong muốn chương trình được diễn ra suôn sẻ.

Tuy nhiên, trong buổi tổng duyệt, 2 bài hát (Sống như những đóa hoa, Thương hiệu Việt Nam) được Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép chỉ làm nhạc nền cho các màn giao lưu, trình diễn, giới thiệu thành tích các gương mặt nữ hội viên. Duy nhất, tiết mục đơn ca “Thương hiệu Việt Nam” do chính Trưởng Ban tổ chức, người mang danh Á hậu Doanh nhân Nguyễn Thụy Oanh thể hiện.

Và đặc biệt, chương trình có màn tôn vinh 14 gương mặt tiêu và điển hình đã được Ban tổ chức bình xét và lựa chọn cho các ngành nghề: Gương mặt tiêu biểu ngành nghề mỹ phẩm thảo dược, Cô đồng tiêu biểu, Gương mặt tiêu biểu ngành làm đẹp, Gương mặt tiêu biểu ngành spa, Gương mặt tiêu biểu ngành truyền thông, Gương mặt tiêu biểu chăm sóc, điều trị da thẩm mỹ, Gương mặt tiêu biểu trang điểm nghệ thuật, Gương mặt tiêu biểu Đông y chăm sóc sức khỏe… và thậm chí có cả những gương mặt đã có tên nhưng chưa có danh trong kịch bản trước khi chạy tổng duyệt như Lê Thị Hương - Gương mặt tiêu biểu… Ngọc Trai, Nguyễn Thị Ninh - Gương mặt tiêu biểu…

Chính vì vậy, trong cuộc họp căng thẳng, bàn thảo mất 2 tiếng để Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô ra văn bản không đồng ý để Công ty CP Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh tổ chức chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” mà chỉ tổ chức biểu diễn nghệ thuật 2 bài hát hát theo đúng Giấy phép của Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc trước đó cấp vào tối 13/7 tại Hội trường lớn.

Không dừng đôi co

Ngay sau khi có văn bản không tổ chức chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”, đại diện Công ty Ngọc Minh là bà Nguyễn Thụy Oanh và ông Lê Việt Cường đã tức tốc có mặt tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô để trao đổi với các bên.

Cụ thể, tại buổi làm việc giữa hai bên, đại diện của Công ty CP Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh là ông Lê Việt Cường và bà Nguyễn Thụy Oanh có yêu cầu đại diện Cung làm rõ việc sáng 13/7 bên Công ty đã đưa ra bản kế hoạch chương trình nhưng bên Cung cho rằng không phù hợp và cho dừng tổ chức. Ngoài ra, bên phía Công ty CP Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh cương quyết muốn làm biên bản cuộc làm việc.

Sau rất nhiều giờ đôi co, Trưởng ban tổ chức mới quyết định ký giấy thông báo không diễn ra chương trình

Trước thái độ của đại diện Công ty CP Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh - đơn vị thuê địa điểm tổ chức chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt 2019”, Giám đốc Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô Phạm Tuấn Anh cho biết, Cung không có thẩm quyền để duyệt kế hoạch mà bên phía Công ty CP Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh cung cấp.

“Chúng tôi đã yêu cầu bên phía công ty cung cấp những giấy tờ pháp lý chứng minh chương trình “Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” được tổ chức nhưng đại diện công ty không đưa được giấy tờ gì thuyết phục đã thực hiện đúng các quy định. Chính vị thế chúng tôi yêu bên công ty tổ chức sự kiện Nguyễn Lê tháo dỡ những biển hiệu ở tầng 1 có những dòng chữ “Nữ thương hiệu” vì chưa có giấy phép. Ngoài ra, chiều 13/7 chúng tôi đã gửi văn bản yêu cầu không tổ chức đến các bên” - ông Phạm Tuấn Anh nói.

Theo quan sát của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại nơi diễn ra sự việc, từ 14 giờ đến 20 giờ ngày 13/7, phía Ban tổ chức có rất nhiều động thái cứu vớt để chương trình được diễn ra. Phải đến 18 giờ, bà Nguyễn Thụy Oanh mới viết giấy thông báo không diễn ra chương trình vào tối 13/7 vì điều kiện đặc biệt để lực lượng bảo vệ Cung dán thông báo đến khán giả.

Được biết, phía Cung vẫn chuẩn bị sân khấu, lực lượng phục vụ nếu Ban tổ chức có nhu cầu tổ chức chương trình nghệ thuật với 2 bài hát được cho phép. 19 giờ 50, toàn bộ thành viên Ban tổ chức rút khỏi sảnh Cung. Và đến 20 giờ 10, Công ty Ngọc Minh không có động thái muốn tổ chức chương trình, Cung mới chính thức đóng cửa, chính thức hủy tổ chức chương trình.

TAG: nữ hoàng văn hóa tâm linh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam Chương trình nữ hoàng tôn vinh
 
Tin khác
Văn hóa ứng xử trên xe buýt: Vui ít, buồn nhiều
Văn hóa ứng xử trên xe buýt: Vui ít, buồn nhiều
Kinhtedothi - Xe buýt Hà Nội đã và đang góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hạn chế phương tiện cá nhân làm giảm ùn tắc giao thông.
Những địa danh, dấu tích lịch sử
Những địa danh, dấu tích lịch sử
Kinhtedothi - Thủ đô Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, văn hóa… của cả nước mà còn là mảnh đất lưu giữ trong mình nhiều di tích văn hóa lịch sử in dấu thời khắc trọng đại của dân tộc.
Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2019: Việt Nam thắng 'hủy diệt' Campuchia
Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2019: Việt Nam thắng "hủy diệt" Campuchia
Kinhtedothi - Đánh bại đội tuyển nữ Campuchia với tỉ số đậm 10-0, đội tuyển nữ Việt Nam có khởi đầu thuận lợi tại bảng B giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2019.
Hoa hồng trên ngực trái: Những ông chồng sở khanh và hèn nhát
Hoa hồng trên ngực trái: Những ông chồng sở khanh và hèn nhát
Kinhtedothi - Qua 4 tập phim “Hoa hồng trên ngực trái”, Thái và Bảo liên tục có những lời lẽ, hành động xấu xí khiến khán giả theo dõi phim phẫn nộ và liên tục “ném đá”.
HAGL thúc thủ 0-3 trước Bình Dương trên sân Gò Đậu
HAGL thúc thủ 0-3 trước Bình Dương trên sân Gò Đậu
Kinhtedothi - Thất bại nặng nề khiến HAGL đang đứng trước nguy cơ rơi xuống vị trí áp chót giải vô địch quốc gia Wake-up 247, nếu các đội cạnh tranh trực tiếp với họ như Khánh Hoà, Sài Gòn, Hải Phòng cùng thắng chiều thứ Bảy 17/8.
 Đương kim vô địch giành chiến thắng với siêu phẩm của Quang Hải
Đương kim vô địch giành chiến thắng với siêu phẩm của Quang Hải
Kinhtedothi - Với vị thế của đội đầu bảng, Hà Nội nhập cuộc khá chủ động trên sân vận động Hòa Xuân.
Fansipan phủ màu áo lam bình an ngày lễ Vu Lan báo hiếu
Fansipan phủ màu áo lam bình an ngày lễ Vu Lan báo hiếu
Kinhtedothi - Ngày 14/8, màu áo lam trải dài từ chân núi lên tới đỉnh Fansipan, hòa lẫn trong màu mây, trong tiếng kinh kệ bình an nhịp đều, khi hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc…
Vòng 21 V-League 2019: HAGL đứng trước 'cửa tử
Vòng 21 V-League 2019: HAGL đứng trước "cửa tử", Thanh Hóa chờ đổi vận
Kinhtedothi - Vòng 21 V-League 2019 tiếp tục hấp dẫn với những trận cầu đáng chú ý khi TP Hồ Chí Minh tiếp đón Than Quảng Ninh, HAGL làm khách trên sân Gò Đậu hay Thanh Hóa mong chờ đổi vận khi thay tướng trước Hải Phòng.
Vòng 3 Cincinnati 2019: Nole chật vật giành phần thắng
Vòng 3 Cincinnati 2019: Nole chật vật giành phần thắng
Kinhtedothi - Lối chơi khó chịu của Carreno-Busta khiến Djokovic gặp khá nhiều khó khăn ở cuộc đối đầu tại vòng 3 Cincinnati 2019.
Cincinnati Open ngày 4: Federer thua bất ngờ trước tay vợt trẻ 21 tuổi
Cincinnati Open ngày 4: Federer thua bất ngờ trước tay vợt trẻ 21 tuổi
Kinhtedothi - Roger Federer trải qua một trong những thất bại gây ngạc nhiên nhất trong sự nghiệp khi bị đánh bại bởi tay vợt 21 tuổi Andrey Rublev với các tỷ số 6-3 6-4 trong chỉ 62 phút tại giải Cincinnati Masters.
[Quy tắc ứng xử nơi công cộng – Chuẩn mực văn hóa Hà Nội] Bài 2: Nâng cao ý thức tự giác
[Quy tắc ứng xử nơi công cộng – Chuẩn mực văn hóa Hà Nội] Bài 2: Nâng cao ý thức tự giác
Kinhtedothi - Việc triển khai Quy tắc ứng xử (QTƯX) nơi công cộng của nhiều địa phương còn thiếu trách nhiệm dẫn tới việc chuyển biến trong ý thức, hành vi người dân chậm. Trước nhiều hành vi ứng xử kém văn hóa diễn ra thời gian qua, người dân Thủ đô bày tỏ mong muốn, TP tiếp tục đẩy mạnh, đa dạng hình thức tuyên truyền và có phương pháp xử lý với các cá nhân cố tình vi phạm.