Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Chuyển đổi số là chìa khóa thành công của Vietcombank

Mỹ Trang 25-02-2021 11:50
Kinhtedothi - Thông qua việc số hóa, Vietcombank có được “chìa khóa” để thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững trong bối cảnh kinh tế đang gặp nhiều bất lợi do đại dịch Covid-19 gây ra. Ứng dụng thành công chuyển đổi số cũng tạo ra động lực và sức bật để gia tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt.

Công nghệ đóng vai trò then chốt trong giai đoạn “bình thường mới”

Từ đầu tháng 4/2020, khi các yêu cầu về giãn cách xã hội được triển khai, khái niệm “work from home” (làm việc từ xa), tham gia các nền tảng hội nghị trực tuyến và mua sắm trên mạng đã dần trở nên phổ biến với đa số người Việt Nam. Đặc biệt với ngành ngân hàng, theo Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Toàn Thắng, dưới tác động của đại dịch Covid–19, các giao dịch ngân hàng trực tuyến trở nên quan trọng và có mức tăng trưởng đột biến.

 Nguồn: Báo cáo của WeAreSocial & Hootsuite, tháng 1/2021

Theo Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng ấn tượng trong năm 2020 với mức tăng 18%, quy mô thị trường 11,8 tỷ USD, ước tính chiếm 5,5% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước.

Cụ thể, theo báo cáo của WeAreSocial & Hootsuite, khi khảo sát người dùng internet trong độ tuổi từ 16 đến 64, việc sử dụng điện thoại di động vào các giao dịch mua sắm trực tuyến đã tăng từ 55% trong năm 2019 lên 68,5% trong năm 2020. Từ đó kéo theo việc các dịch vụ ngân hàng và tài chính cũng có xu hướng gia tăng từ 36% trong năm 2019 lên 40,1% trong năm 2020 bởi những người trước kia từng cân nhắc tương tác điện tử, giờ đây lại chuyển sang chấp nhận sử dụng các ứng dụng ngân hàng số như một thói quen “bình thường mới”.

Vietcombank tiếp tục là sự lựa chọn ưu tiên của hàng triệu khách hàng tại Việt Nam 

Quá trình chuyển đổi số đã diễn ra mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây, dần thay thế cho nền tảng kinh doanh truyền thống dưới tác động sâu rộng của đại dịch Covid-19. Theo đó, Vietcombank đã chủ động triển khai chuyển đổi số trên toàn hệ thống và gặt hái được những kết quả khả quan ban đầu.

Thứ nhất, VCB Digibank - dịch vụ ngân hàng số hiện đại có sự chuyển biến đột phá từ giao diện trải nghiệm đến tính năng sản phẩm đã ra mắt từ năm 2020. Đến nay, sau hơn nửa năm triển khai, số lượng khách hàng đăng ký mới để sử dụng VCB Digibank hàng tháng tăng gấp đôi so với trước đó và số lượng giao dịch tăng hơn 30%. 

Thứ hai, với mục tiêu tối ưu lợi ích và tạo sự thuận tiện cho khách hàng, Vietcombank thiết kế để khách hàng có thể đăng ký 4 gói tài khoản mới rất đơn giản. Cụ thể, khách hàng đang sử dụng dịch vụ VCB Digibank có thể dễ dàng lựa chọn và đăng ký cho mình một gói tài khoản phù hợp với nhu cầu giao dịch của cá nhân ngay trên ứng dụng Ngân hàng số VCB Digibank. 

Từ đầu tháng 2, Vietcombank chính thức ra mắt 4 gói tài khoản hoàn toàn mới dành cho khách hàng cá nhân với nhiều ưu đãi vượt trội khi giao dịch thẻ và giao dịch trên ngân hàng số VCB Digibank. 

 Cụ thể, gói VCB Eco dành cho khách hàng có nhu cầu giao dịch cơ bản với ưu đãi miễn phí chuyển khoản trong hệ thống Vietcombank. Gói VCB Plus và Gói VCB Pro dành cho những khách hàng có giao dịch thường xuyên với ưu đãi miễn toàn bộ phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống qua VCB Digibank.

Gói VCB Advanced phù hợp với khách hàng kinh doanh hoặc mua sắm trực tuyến khi được tích hợp thẻ ghi nợ quốc tế Visa Platinum với ưu đãi hoàn tiền 0,3% giá trị chi tiêu, tối đa lên đến 5 triệu đồng mỗi quý. Đặc biệt, khi sử dụng các Gói tài khoản này, khách hàng chỉ cần đóng 01 mức phí “trọn gói”, các phí riêng lẻ của từng dịch vụ trong gói đều được hoàn toàn miễn phí.

Thứ ba, tại Vietcombank, câu chuyện chuyển đổi số đã và đang diễn ra mạnh mẽ với lộ trình cụ thể, cùng các công cụ đo lường mức độ hoàn thiện qua từng giai đoạn. Trước tiên phải kể đến việc thay đổi hệ thống ngân hàng lõi (core banking system) vào đầu năm 2020 đã mang đến tầm vóc mới cho Vietcombank thông qua việc đẩy nhanh tốc độ giao dịch cũng như tối đa hoá ứng dụng Công nghệ thông tin trong từng sản phẩm dịch vụ, cùng nhiều dự án chuyển đổi mới.

Song song với phát triển sản phẩm, việc tăng cường truyền thông về công nghệ số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng như thanh toán không dùng tiền mặt, các vấn đề sở hữu dữ liệu, quản trị rủi ro cũng thường xuyên được đẩy mạnh nhằm hướng đến hai mục tiêu chính: Định hướng người dân sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng mới và; Nâng cao hiểu biết tài chính của người dân, tránh các mô hình tín dụng đen và các hình thức lừa đảo.

TAG: Vietcombank chuyển đổi số VCB Digibank VCB Eco VCB Plus VCB Pro VCB Advanced
 
Tin khác
Công bố danh sách 100 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội
Công bố danh sách 100 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội
Kinhtedothi - BHXH Hà Nội vừa công bố danh sách 100 đơn vị sử dụng lao động nợ đọng BHXH từ 6 - 24 tháng trên địa bàn TP.
NewStarGroup công bố hệ sinh thái bất động sản toàn diện và thương hiệu NewStarHomes
NewStarGroup công bố hệ sinh thái bất động sản toàn diện và thương hiệu NewStarHomes
Kinhtedothi - Ngày 15/4 tại khách sạn JW Marriott, số 8 Đỗ Đức Dục, quận Từ Liêm, NewStarGroup đã tổ chức lễ công bố hệ sinh thái bất động sản toàn diện, ra mắt thương hiệu NewStarHomes và bộ nhận diện mới của thương hiệu NewStarGroup.
Vietnam Expo 2021 giúp doanh nghiệp thực hiện mục tiêu kép
Vietnam Expo 2021 giúp doanh nghiệp thực hiện mục tiêu kép
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam 2021 (Vietnam Expo 2021), đa số doanh nghiệp cho rằng đây là cơ hội hỗ trợ khôi phục sản xuất, kinh doanh, kết nối giao thương, phục hồi kinh tế trong trạng thái bình thường mới... Đó là chia sẻ của cộng đồng doanh nghiệp với báo Kinh tế & Đô thị.
Đại hội cổ đông SCG: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 178%
Đại hội cổ đông SCG: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 178%
Kinhtedothi - Sáng 15/4/2021, tại tòa nhà Sunshine Center (16 Phạm Hùng), Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của Công ty cổ phần Xây dựng Smart Construction Group - SCG (MCK: SCG) được tổ chức với nhiều nội dung quan trọng được thông qua.
Chuyển đổi số để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh
Chuyển đổi số để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh
Kinhtedothi - Ngày 15/4 tại Hà Nội, các chuyên gia và doanh nghiệp đã trao đổi những cơ hội và giải pháp cho doanh nghiệp chuyển đổi số, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong diễn đàn “Kinh tế số và Thương mại điện tử” do Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức.
Chàng kỹ sư điện chinh phục nấm đông trùng hạ thảo
Chàng kỹ sư điện chinh phục nấm đông trùng hạ thảo
Kinhtedothi - Nhờ ứng dụng công nghệ vào sản xuất, anh Nguyễn Huy Chiều - Chủ tịch HĐQT hợp tác xã (HTX) nấm, đông trùng hạ thảo BioFine đã nuôi trồng thành công nấm đông trùng hạ thảo – một loại thảo dược quý hiếm từ xưa tới nay.
320 doanh nghiệp tham gia Vietnam Expo 2021
320 doanh nghiệp tham gia Vietnam Expo 2021
Kinhtedothi - Với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số”, Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam 2021 (Vietnam Expo 2021) khai mạc sáng 14/4 với quy mô 300 gian hàng, thu hút sự tham gia của 320 doanh nghiệp Việt Nam và 5 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm.
Rót tiền “khủng” khách hàng của các ông lớn, Techcombank được vinh danh
Rót tiền “khủng” khách hàng của các ông lớn, Techcombank được vinh danh
Kinhtedothi- Quá trình thiết kế các sản phẩm cho các phân khúc khách hàng vay mua nhà cùng các cam kết giá trị của Techcombank cho khách hàng khi đưa ra sản phẩm ra thị trường được triển khai đồng bộ để từng bước mang đến giải pháp phù hợp cho nhu cầu của từng nhóm, phân khúc khách hàng khác nhau
Mở rộng mạng lưới, gia tăng tiện ích, tăng khả năng tiếp cận vốn
Mở rộng mạng lưới, gia tăng tiện ích, tăng khả năng tiếp cận vốn
Kinhtedothi - Tập trung vào hoạt động bán lẻ đang trở thành xu thế phát triển của các ngân hàng thương mại nhằm đa dạng nguồn thu, gia tăng hiệu quả kinh doanh và giảm thiểu rủi ro hoạt động. Vì vậy, dù công nghệ đang làm thúc đẩy phát triển ngân hàng số và giao dịch điện tử nhưng các ngân hàng vẫn không ngừng mở rộng mạng lưới để tăng nhận diện và gia tăng tiện ích dịch vụ.
Chắp cánh cho doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp
Chắp cánh cho doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp
Kinhtedothi - Chiều 13/4, Chương trình Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo và Đầu tư trong Công nghệ Nông nghiệp (GRAFT Challenge Vietnam 2021) được phát động nhằm kết nối các doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp (AgriTech) hàng đầu với các đối tác, các nguồn lực hỗ trợ mở rộng quy mô trong ngành nông nghiệp Việt Nam.
Hòa Phát khởi công nhà máy vỏ container trong tháng 6/2021
Hòa Phát khởi công nhà máy vỏ container trong tháng 6/2021
Kinhtedothi - Ngày 12/4/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty Cổ phần Sản xuất container Hòa Phát. Tập đoàn Hòa Phát đã thu xếp đủ nguồn vốn để triển khai dự án theo đúng tiến độ đã cam kết với địa phương. Dự kiến, Hòa Phát sẽ hoàn thiện các thủ tục và khởi công xây dựng ngay trong tháng 6/2021.