Có một Hà Nội rất khác…

Kinhtedothi - Sáng Chủ nhật đầu tháng 12, như thường lệ, không gian các tuyến phố đi bộ quanh khu vực Lăng Bác trở thành điểm hẹn cuối tuần thân quen của hàng ngàn người dân và khách du lịch hướng về.
Vân Hằng – Vũ Cúc 04-12-2017 11:58

Đặc biệt, kể từ khi hoàn thành công tác lát đá tự nhiên, các phố đi bộ như Ông Ích Khiêm (từ đường Lê Hồng Phong đến phía sau Lăng Bác); phố Chùa Một Cột (từ phố Bà Huyện Thanh Quan đến trước cửa Bảo tàng Hồ Chí Minh); vỉa hè đường Hùng Vương (từ đường Lê Hồng Phong đến phố Chùa Một Cột) ngày càng được đánh giá cao về mặt chất lượng và thẩm mỹ. Nơi đây, vì thế trở thành điểm nhấn quan trọng về mỹ quan đô thị, kiến trúc của khu vực trung tâm TP.

 Các gia đình nhỏ thường chọn phố Ông Ích Khiêm để con em được thoải mái chạy nhảy, trải nghiệm không gian thư thái tại đây

Vào ban ngày, những con phố này mang một vẻ đẹp yên bình, bởi những hàng cây xanh và

 Các tuyến đường mới được lát đá tự nhiên này thuộc dự án cải tạo, nâng cấp hạ tầng tuyến phố đi bộ khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, giai đoạn 1 của dự án được thực hiện trong 4 tháng, từ ngày 1/8 đến 30/11/2016, với tổng diện tích gần 7.000m2; giai đoạn 2 thi công từ ngày 15/8 đến 30/11/2017, với diện tích 2.350m2. Để thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp này, đơn vị quyết định chọn đá hoa cương tại tỉnh Phú Yên vì độ cứng cao. Đá lát có 2 kích cỡ 405x810mm và 270x810mm, dày 100mm. Khi lát, lớp vữa gồm cát và xi măng có độ ướt vừa đủ để đạt độ kết dính.

sự trang nghiêm khi ở cạnh Phủ Chủ Tịch. Đến buổi tối, khi các dây đèn led trang trí nối đuôi nhau được bật lên, tạo nên một vẻ đẹp lung linh và lộng lẫy cho tuyến phố.

Với khung cảnh vừa đẹp lại bình yên, không ồn ào của ba con phố này, bà Trần Lệ Thuỷ (Ngọc Hà) cho biết: “Khi những tuyến phố đi bộ được khoác lên diện mạo mới nhờ lát đá tự nhiên, người dân rất phấn khởi. Cá nhân tôi thường xuyên dạo bộ trên các tuyến phố quanh Lăng, thấy những viên đá lát ở đây rất chắc chắn, đi lại thấy thoải mái, an toàn. Vì thế mong Hà Nội sẽ có nhiều tuyến phố xanh như thế này”.

Trong khi đó, anh Michael - du khách Đức đặc biệt ưa thích tuyến phố đi bộ Ông Ích Khiêm, nhận xét, không gian tại đây tạo ra một môi trường vô cùng thân thiện trong cộng đồng và xã hội. Đặc biệt, tuyến phố này còn rất sạch đẹp và văn minh. Việc lát đá granit vì thế cũng tăng thêm tính thẩm mỹ cho phố Ông Ích Khiêm khi đá có độ bóng đẹp mà vẫn đảm bảo độ ma sát cần thiết, không gây trơn trượt.

  Đá granit và 37 cây quý hiếm như cây sang, giáng tuyến hương tạo sự đồng bộ cảnh quan các tuyến phố đi bộ.

Nằm giữa lòng Hà Nội, các tuyến phố đi bộ sạch, đẹp, văn minh khu vực quanh Lăng Bác đẹp như một bức tranh. Cùng với nhiều di tích lịch sử như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Phủ chủ tịch, Chùa Một Cột, Bảo tàng Hồ Chí Minh... không gian các phố đi bộ không chỉ là điểm đến được yêu thích mà còn là nơi gắn bó, tình yêu và niềm tự hào của người Hà Nội.

 Đá lát tại ba tuyến phố đi bộ khu vực lăng Bác là loại granit chủ yếu có hai kích cỡ 40,5x81cm và 27x81cm, dày 10cm được khai thác từ Phú Yên

 Cứ khoảng 300m, hệ thống hào này lại được thiết kế nắp gang, đảm bảo thuận lợi cho công tác duy tu.

 Hào kỹ thuật đã được xây dựng gồm 3 ngăn dành riêng cho từng loại dây cáp, tiện lợi cho sửa chữa, hạn chế tối đa việc tác động tới lớp đá tự nhiên.

 Người dân và khách du lịch quốc tế thư thái ngồi trò chuyện dưới hàng cây xanh dọc các phố đi bộ.

  Đá lát tại ba tuyến phố đi bộ khu vực lăng Bác là loại granit chủ yếu có hai kích cỡ 40,5x81cm và 27x81cm, dày 10cm được khai thác từ Phú Yên

 Về mặt kiến trúc, tại các tuyến phố đi bộ xung quanh khu vực lăng khi được cải tạo,vỉa hè và lòng đường cùng một cost (độ cao).

Photo mới nhất