Trang chủ / Pháp luật / Tin tức

Cơ quan chức năng nói gì về vụ 11 hiệu trưởng, hiệu phó bỗng dưng "mất chức"?

Vĩnh Quân 09-08-2019 15:56
Kinhtedothi - Ngay sau khi báo Kinh tế & Đô thị đăng tải loạt bài liên quan đến 11 Hiệu trưởng, Hiệu phó tại huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) bỗng dưng bị “mất chức”. PV đã liên hệ và làm việc với một số cơ quan chức năng có liên quan.

Thái Bình: 11 hiệu trưởng, hiệu phó "bỗng nhiên" bị mất chức
Tiếp bài "11 hiệu trưởng, hiệu phó tại Thái Bình bỗng nhiên mất chức": Hướng nào để tháo gỡ?

Khuôn viên trường Tiểu học Thái Đô, huyện Thái Thụy
Như đã đưa tin, 11 Hiệu trưởng, Hiệu phó hiện đang công tác ổn định tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Thái Thụy bất ngờ nhận được thông báo số 420-TB/HU ngày 8/7/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy Thái Thụy, về việc không bổ nhiệm chức vụ hiệu trưởng, hiệu phó khi thực hiện sáp nhập năm 2019. Sau khi báo chí phản ánh, đại diện Ban Tổ chức Huyện ủy cũng đã có buổi làm việc liên quan đến công tác cán bộ.

Liên quan đến vụ việc, ông Đỗ Trường Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy cho biết: Thẩm quyền bổ nhiệm cán bộ do Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định.

Advertisement

Khi được hỏi về việc, chứng chỉ tiếng Anh của ông Đàm Văn Viết có đủ điều kiện để xét tuyển hay không? Ông Sơn cho rằng: Việc này không do thẩm quyền quyết định của Phòng, vào đầu mỗi năm học Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét thừa khuyết thế nào sau đó trình lên Ban Thường vụ thông qua Ban tổ chức. Nếu đúng thì kiện toàn xong đến quy trình bổ nhiệm nhân sự. Phòng sẽ thực hiện theo quyết định của Ban Thường vụ.

Trong khi đó, ông Phạm Hữu Mừng - Trưởng phòng Nội vụ huyện Thái Thụy hướng dẫn phóng viên liên hệ trực tiếp với Ban Tổ chức Huyện ủy Thái Thụy để có thông tin chính thức.

Còn ông Nguyễn Duy Cam - Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy thông tin thêm: Đối với sự việc như báo chí phản ánh thời gian qua, trước mắt công tác Hiệu trưởng vẫn giữ nguyên, nghĩa là sẽ bảo lưu lãnh đạo đến hết nhiệm kỳ. Do huyện Thái Thụy có chủ trương sáp nhập các trường theo chỉ đạo của tỉnh Thái Bình, nên việc này có ảnh hưởng đến việc bố trí cán bộ.

"Hơn nữa Thái Thụy là huyện có số dân đông nhất tỉnh với trên 28 vạn dân, vì thế chúng tôi rất thận trọng trong việc thực hiện đúng quy định, đảm bảo đúng người đúng quyền lợi. Bên cạnh đó, cán bộ đảng viên cần không ngừng nâng cao trình độ của mình, việc bố trí cán bộ đi học là theo đúng chủ trương cũng như tinh thần trách nhiệm. Hiện tại một số trường đã lên phương án sáp nhập xong nhưng chưa công bố do liên quan đến 11 Hiệu trưởng, Hiệu phó này", ông Cam nói.

Ông Nguyễn Thanh Thi - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình) cho biết: Xét về quy trình thủ tục, việc bổ nhiệm công tác cán bộ do Ban Thường vụ Huyện ủy của địa phương quyết định. Chúng tôi cũng đã nắm được thông tin vụ việc và được biết huyện đang xem xét lại đối với những trường hợp nói trên.

Với câu hỏi: Vậy đối với ông Đàm Văn Viết có chứng chỉ TOEFL tương đương với 370 điểm thì quan điểm của Sở GD&ĐT như thế nào? Ông Thi nói rằng: Sở đã có văn bản gửi Cục quản lý chất lượng xin hướng dẫn để phục vụ công tác thăng hạng. Đối với trường hợp ông Viết, cũng như các trường hợp nêu trên cần xem xét công việc để cho thấu tình đạt lý nhất. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ sớm tổ chức một buổi họp với lãnh đạo địa phương để cùng có hướng tháo gỡ thuận lợi nhất.

TAG: cơ quan chức năng 11 hiệu trưởng hiệu phó mất chức Thái Thụy
 
Tin khác
Chuyển hóa địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự: Không quyết tâm khó thực hiện
Chuyển hóa địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự: Không quyết tâm khó thực hiện
Kinhtedothi - Gần 30 phường, xã vừa được UBND TP Hà Nội quyết định công nhận là các địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội thực hiện chuyển hóa đạt trong năm 2019.
Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công phù hợp với bối cảnh dịch Covid-19
Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công phù hợp với bối cảnh dịch Covid-19
Kinhtedothi - Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị xây dựng phương án kế hoạch đầu tư công năm 2020 phù hợp với bối cảnh dịch Covid-19.
Trốn cách ly đi bắt cá, thanh niên bị phạt 2 triệu đồng
Trốn cách ly đi bắt cá, thanh niên bị phạt 2 triệu đồng
Kinhtedothi - Trong thời gian thực hiện cách ly tại nhà để phòng chống Covid-19 nhưng Hùng cùng 4 thanh niên đã tụ tập đi bắt cá bằng xung điện.
Truy tìm đối tượng tát nữ nhân viên chốt kiểm dịch ở Quảng Nam
Truy tìm đối tượng tát nữ nhân viên chốt kiểm dịch ở Quảng Nam
Kinhtedothi- Công an Quảng Nam đang truy tìm thanh niên tát nữ nhân viên tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.
Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự 1 đối tượng hành hung tổ công tác phòng dịch
Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự 1 đối tượng hành hung tổ công tác phòng dịch
Kinhtedothi - Khi đi xe máy cùng bạn ra đường, Đào Xuân Anh ko đeo khẩu trang, không mũ bảo hiểm nên đã bị tổ công tác nhắc nhở. Đối tượng này không chấp hành mà còn có thái độ lăng mạ, chửi bới và dùng mũ cối đánh các thành viên tổ công tác.
Thông tin xử phạt 2 cá nhân 15 triệu đồng do vi phạm Chỉ thị 16 là chưa chính xác
Thông tin xử phạt 2 cá nhân 15 triệu đồng do vi phạm Chỉ thị 16 là chưa chính xác
Kinhtedothi - Ngày 6/4, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin lực lượng chức năng quận Cầu Giấy tiến hành lập biên bản xử phạt 2 cá nhân 15 triệu đồng do vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ, tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu - nơi vi phạm diễn ra cho biết, đây là thông tin chưa chính xác.
Công an Đà Nẵng bắt sòng bạc lớn giữa lúc cách ly toàn xã hội
Công an Đà Nẵng bắt sòng bạc lớn giữa lúc cách ly toàn xã hội
Kinhtedothi - Trong lúc cả xã hội đang thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo lệnh của Thủ tướng Chính phủ, 14 đối tượng ở Đà Nẵng lại tụ tập sát phạt nhau trên chiếu bạc.
Cảnh sát trật tự căng mình trong mùa dịch
Cảnh sát trật tự căng mình trong mùa dịch
Kinhtedothi - Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hàng loạt cơ sở kinh doanh, nhà hàng (trừ các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu) đều đã đóng cửa, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Song, không phải vì thế nhiệm vụ của những chiến sĩ cảnh sát trật tự (CSTT) trên địa bàn TP Hà Nội nhẹ nhàng hơn.
Cần thiết áp dụng chế tài trong phòng, chống dịch
Cần thiết áp dụng chế tài trong phòng, chống dịch
Kinhtedothi - Từ ngày 4/4, các đơn vị từ quận, huyện, phường, xã trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ. Điển hình như người không đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định, khai báo gian dối, trốn tránh cách ly…
Công an Hà Nội liên tiếp xử phạt nhiều người ra đường vì lý do không cần thiết
Công an Hà Nội liên tiếp xử phạt nhiều người ra đường vì lý do không cần thiết
Kinhtedothi - Sau 3 trường hợp (tại phường Trúc Bạch) đầu tiên ở Hà Nội ra đường không thuộc diện được phép đã bị xử phạt mỗi người 200.000 đồng; trong ngày 5/4 lực lượng công an cơ sở Công an TP Hà Nội đã xử lý nhiều người vi phạm.
Sẽ điều tra, truy tố vụ việc điển hình liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Sẽ điều tra, truy tố vụ việc điển hình liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Kinhtedothi - Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao (VKSNDTC) phối hợp với cơ quan tiến hành tố tụng cùng cấp thống nhất chọn một số vụ việc điển hình để khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử nhằm đáp ứng yêu cầu răn đe, giáo dục chung, góp phần hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.