Trang chủ / Pháp luật / Tin tức

Cơ quan chức năng nói gì về vụ 11 hiệu trưởng, hiệu phó bỗng dưng "mất chức"?

Vĩnh Quân 09-08-2019 15:56
Kinhtedothi - Ngay sau khi báo Kinh tế & Đô thị đăng tải loạt bài liên quan đến 11 Hiệu trưởng, Hiệu phó tại huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) bỗng dưng bị “mất chức”. PV đã liên hệ và làm việc với một số cơ quan chức năng có liên quan.

Thái Bình: 11 hiệu trưởng, hiệu phó "bỗng nhiên" bị mất chức
Tiếp bài "11 hiệu trưởng, hiệu phó tại Thái Bình bỗng nhiên mất chức": Hướng nào để tháo gỡ?

Khuôn viên trường Tiểu học Thái Đô, huyện Thái Thụy
Như đã đưa tin, 11 Hiệu trưởng, Hiệu phó hiện đang công tác ổn định tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Thái Thụy bất ngờ nhận được thông báo số 420-TB/HU ngày 8/7/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy Thái Thụy, về việc không bổ nhiệm chức vụ hiệu trưởng, hiệu phó khi thực hiện sáp nhập năm 2019. Sau khi báo chí phản ánh, đại diện Ban Tổ chức Huyện ủy cũng đã có buổi làm việc liên quan đến công tác cán bộ.

Liên quan đến vụ việc, ông Đỗ Trường Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy cho biết: Thẩm quyền bổ nhiệm cán bộ do Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định.

Khi được hỏi về việc, chứng chỉ tiếng Anh của ông Đàm Văn Viết có đủ điều kiện để xét tuyển hay không? Ông Sơn cho rằng: Việc này không do thẩm quyền quyết định của Phòng, vào đầu mỗi năm học Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét thừa khuyết thế nào sau đó trình lên Ban Thường vụ thông qua Ban tổ chức. Nếu đúng thì kiện toàn xong đến quy trình bổ nhiệm nhân sự. Phòng sẽ thực hiện theo quyết định của Ban Thường vụ.

Trong khi đó, ông Phạm Hữu Mừng - Trưởng phòng Nội vụ huyện Thái Thụy hướng dẫn phóng viên liên hệ trực tiếp với Ban Tổ chức Huyện ủy Thái Thụy để có thông tin chính thức.

Còn ông Nguyễn Duy Cam - Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy thông tin thêm: Đối với sự việc như báo chí phản ánh thời gian qua, trước mắt công tác Hiệu trưởng vẫn giữ nguyên, nghĩa là sẽ bảo lưu lãnh đạo đến hết nhiệm kỳ. Do huyện Thái Thụy có chủ trương sáp nhập các trường theo chỉ đạo của tỉnh Thái Bình, nên việc này có ảnh hưởng đến việc bố trí cán bộ.

"Hơn nữa Thái Thụy là huyện có số dân đông nhất tỉnh với trên 28 vạn dân, vì thế chúng tôi rất thận trọng trong việc thực hiện đúng quy định, đảm bảo đúng người đúng quyền lợi. Bên cạnh đó, cán bộ đảng viên cần không ngừng nâng cao trình độ của mình, việc bố trí cán bộ đi học là theo đúng chủ trương cũng như tinh thần trách nhiệm. Hiện tại một số trường đã lên phương án sáp nhập xong nhưng chưa công bố do liên quan đến 11 Hiệu trưởng, Hiệu phó này", ông Cam nói.

Ông Nguyễn Thanh Thi - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình) cho biết: Xét về quy trình thủ tục, việc bổ nhiệm công tác cán bộ do Ban Thường vụ Huyện ủy của địa phương quyết định. Chúng tôi cũng đã nắm được thông tin vụ việc và được biết huyện đang xem xét lại đối với những trường hợp nói trên.

Với câu hỏi: Vậy đối với ông Đàm Văn Viết có chứng chỉ TOEFL tương đương với 370 điểm thì quan điểm của Sở GD&ĐT như thế nào? Ông Thi nói rằng: Sở đã có văn bản gửi Cục quản lý chất lượng xin hướng dẫn để phục vụ công tác thăng hạng. Đối với trường hợp ông Viết, cũng như các trường hợp nêu trên cần xem xét công việc để cho thấu tình đạt lý nhất. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ sớm tổ chức một buổi họp với lãnh đạo địa phương để cùng có hướng tháo gỡ thuận lợi nhất.

TAG: cơ quan chức năng 11 hiệu trưởng hiệu phó mất chức Thái Thụy
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Khởi tố, bắt tạm giam một cán bộ thuế quận 12 liên quan đến việc phân lô bán đất nền
TP Hồ Chí Minh: Khởi tố, bắt tạm giam một cán bộ thuế quận 12 liên quan đến việc phân lô bán đất nền
Kinhtedothi - Ngày 23/8, nguồn tin Công an Quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Trương Thị Thu Thủy, cán bộ thuế Chi cục Thuế quận 12, TP Hồ Chí Minh về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, vì liên quan đến vụ án móc ngoặc trốn thuế khoảng 7 tỷ đồng trong việc phân lô, bán đất nền tại phường Thạnh Xuân, quận 12, TP Hồ Chí Minh. rn
Phê duyệt tổng biên chế công chức năm 2020
Phê duyệt tổng biên chế công chức năm 2020
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1066/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2020.
Công an Hoàn Kiếm quyết liệt trấn áp tình trạng cổ vũ, đua xe trái phép
Công an Hoàn Kiếm quyết liệt trấn áp tình trạng cổ vũ, đua xe trái phép
Kinhtedothi – Liên tục trong những ngày qua, Đội CSGT – Trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với các lực lượng phát huy hiệu quả trong công tác tuần tra, phòng ngừa và xử lý tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.
Ông Nguyễn Hữu Linh nhận hình phạt 18 tháng tù
Ông Nguyễn Hữu Linh nhận hình phạt 18 tháng tù
Kinhtedothi – HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Nguyễn Hữu Linh gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm danh dự người dưới 16 tuổi, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội tại địa phương. Do đó tuyên phạt 18 tháng tù để răn đe giáo dục, và phòng ngừa chung cho xã hội.
Hà Nội: Nữ công an 'mạt sát' nhân viên hàng không bị đình chỉ công tác 30 ngày
Hà Nội: Nữ công an "mạt sát" nhân viên hàng không bị đình chỉ công tác 30 ngày
Kinhtedothi - Sáng 23/8, Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội - cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin nữ hành khách to tiếng, “mạt sát” nhân viên hàng không tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TP Hồ Chí Minh là cán bộ Công an quận Đống Đa, ông đã có chỉ đạo khẩn yêu cầu làm rõ vụ việc.
Sửa Luật để phát huy vai trò xung kích của thanh niên
Sửa Luật để phát huy vai trò xung kích của thanh niên
Kinhtedothi - Năm 2015, Luật Thanh niên được ban hành nhằm quy định các vấn đề liên quan đến thanh niên, tạo hành lang pháp lý cho việc xây dựng và thực hiện các chính sách phát triển thanh niên. Tuy nhiên, qua hơn 10 năm thi hành, Luật đã bộc lộ những hạn chế cần chỉnh sửa để phát huy nguồn lực thanh niên trong đời sống xã hội.
Xử “kín” bị cáo Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng
Xử “kín” bị cáo Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng
Kinhtedothi – Sau gần 2 tháng trả hồ sơ để giám định “bàn tay trái” của ông Linh nhưng không có kết quả. Viện KSND quận 4, TP Hồ Chí Minh vẫn giữ quan điểm truy tố nguyên Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
Người vi phạm giao thông ngày càng manh động: Ý thức chưa cao, dễ bị kích động
Người vi phạm giao thông ngày càng manh động: Ý thức chưa cao, dễ bị kích động
Kinhtedothi - Theo thống kê, hiện nay với số liệu 58% đối tượng dùng phương tiện đâm trực diện vào cảnh sát giao thông đang thi hành công vụ, thì rõ ràng vấn nạn này đang ở mức báo động.
Hà Tĩnh: Sử dụng trái phép chất ma túy trong quán Karaoke, 20 đối tượng bị bắt giữ
Hà Tĩnh: Sử dụng trái phép chất ma túy trong quán Karaoke, 20 đối tượng bị bắt giữ
Kinhtedothi - Các đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy trong quán Karaoke thì bị Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân bắt quả tang.
Huyện Tiền Hải, Thái Bình: Phó Ban Quản lý khu du lịch Cồn Vành bị bắt vì đánh bạc
Huyện Tiền Hải, Thái Bình: Phó Ban Quản lý khu du lịch Cồn Vành bị bắt vì đánh bạc
Kinhtedothi -Thông tin từ UBND huyện Tiền Hải, Thái Bình cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình vừa tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Hiến – Phó Ban quản lý khu du lịch Cồn Vành về tội đánh bạc.
Chính phủ yêu cầu tỉnh Hải Dương tập trung giải quyết các khiếu nại, tố cáo đông người
Chính phủ yêu cầu tỉnh Hải Dương tập trung giải quyết các khiếu nại, tố cáo đông người
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Hải Dương tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài.