Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam: Kết nối tình người sau lũ dữ

Xuân Hoàng/Cổng Thông tin Điện tử Hội Nhà báo Việt Nam 28-10-2020 15:33
Chia sẻ nỗi đau thương, mất mát của đồng bào miền Trung ruột thịt bị thiệt hại nặng nề do trận lũ lịch sử gây ra, những ngày qua, Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì, phối hợp với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đến trực tiếp trao 354 triệu đồng tiền mặt và hàng trăm suất quà trị giá gần 30 triệu đồng cho bà con đồng bào vùng lũ 4 tỉnh miền Trung gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa - Thiên Huế.
Có thể nói, chưa có đợt lũ lịch sử nào lại có nhiều người chết do đất đá vùi lấp đến như vậy. Cũng hiếm thấy có đợt lũ nào diễn ra trên phạm vi rộng, ngập nặng cả 4 tỉnh miền Trung và lũ chồng lũ như lần này. Do vậy, người dân miền Trung phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề. Hàng vạn ngôi nhà bị ngập chìm trong biển nước; đồ dùng, lương thực, gia súc, gia cầm... tất cả mọi thứ đều bị chìm trong dòng nước lũ, nhiều thứ có giá trị đã bị nước lũ cuốn trôi.
 Ông Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh trao quà và thăm hỏi động viên đồng bào vùng lũ Cẩm Duệ, hiện đang lưu trú tại trường Mầm non Lê Duẩn 
Chia sẻ phần nào nỗi đau thương mất mát ấy, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đã giao cho Liên Chi hội Cơ quan Trung ương hội, Cổng Thông tin điện tử của Hội kết nối, vận động quyên góp, tổ chức thăm hỏi, trao quà trực tiếp đến đồng bào vùng lũ.
Liên Chi hội nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Chủ tịch Group “Đàn bà 30+” kêu gọi ủng hộ được: 159.000.000 đồng (trong đó Group “Đàn bà 30+” là 145.500.000 đồng, các nhà hảo tâm và hội viên trong Liên Chi hội quyên góp được 13.500.000 đồng).
 Ông Phan Văn Tùng - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Sơn VINANO trao quà cho đồng bào vùng lũ 
Số tiền trên đã trực tiếp trao tận tay các gia đình bị thiệt hại nặng tại các xã Dân Hoá, Tân Hoá (huyện Minh Hoá - tỉnh Quảng Bình), xã Kỳ Lợi, phường Kỳ Thịnh (huyện Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh) mỗi gia đình được nhận 1.000.000 đồng tiền mặt. Mỗi gia đình tại các xã Cẩm Thạch, Cẩm Bình, Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên - tỉnh Hà Tĩnh) nhận 500.000 đồng. Ngoài ra, đoàn đi thăm chia buồn với 2 gia đình liệt sỹ là bộ đội ở Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đã hy sinh khi giúp bà con nhân dân khắc phục hậu quả bão lũ và 3 gia đình có người chết trong lũ tại xã Thạch Thắng (huyện Thạch Hà), xã Kỳ Hoa (huyện Kỳ Anh), tỉnh Hà Tĩnh và xã Hoá Hợp (huyện Minh Hoá - tỉnh Quảng Bình), mỗi gia đình được nhận 1.000.000 đồng. Riêng gia đình cháu bé bị đuối nước ở xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận 2.000.000 ₫. 
 Nhà báo Nguyễn Xuân Hoàng cùng các thành viên đoàn cứu trợ và Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh mang hàng hóa, nhu yếu phẩm đến với bà con bị thiệt hại tại xã Cẩm Duệ - Ảnh: Chu Mùi
Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Công nghệ Sơn VINANO cùng một số doanh nghiệp đã vận động được 195.000.000 đồng tiền mặt và gần 30.000.000 đồng hàng hoá. Số tiền và hàng hoá này đã được chuyển trực tiếp đến các gia đình tại xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên - tỉnh Hà Tĩnh), thị trấn Lệ Ninh (huyện Lệ Thuỷ), xã Ngư Hoá (huyện Tuyên Hoá), xã Minh Hoá (huyện Minh Hoá) của tỉnh Quảng Bình. Mỗi hộ nhận 1.000.000 đồng và nhu yếu phẩm. Đoàn cũng đến trao trực tiếp cho các gia đình tại xã Thạch Văn (huyện Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh), mỗi hộ 500.000 đồng. Góp cùng các tổ chức thiện nguyện khác để nấu cơm và trao quà cho các gia đình tại xã Quảng Thành (huyện Quảng Điền - tỉnh Thừa Thiên Huế); xã Hải Lệ (huyện Hải Lăng - thị xã Đông Hà), xã Ba Nang (huyện Đắkrông - tỉnh Quảng Trị); thị trấn Lệ Ninh (huyện Lệ Thuỷ - tỉnh Quảng Bình) với tổng số tiền là 66.000.000 đồng.
 Đại tá, Nhà báo Nguyễn Hòa Văn - Giám đốc Cổng Thông tin Điện tử Hội Nhà báo Việt Nam tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại ở các địa phương đoàn đã đến. Ảnh: Văn Tùng
Trong hoạt động cứu trợ, có những vùng đang bị cô lập, đoàn cứu trợ của Cổng Thông tin Điện tử Hội Nhà báo Việt Nam cùng các doanh nghiệp đồng hành đã sáng kiến góp tiền chung với các tổ chức thiện nguyện khác để nấu cơm, mua nước chuyển trực tiếp tới các hộ gia đình đang bị kẹt trong lũ nhằm giảm việc sử dụng phương tiện và lực lượng hỗ trợ tại chỗ, đồng thời bảo đảm an toàn cho các thành viên tham gia đoàn cứu trợ. Mặt khác, đoàn cũng đã tới các vùng sâu,vùng xa - nơi bị thiệt hại nặng nề, nhưng còn ít đoàn đến giúp như đoàn đã đến bản Bãi Dinh, xã Dân Hoá, huyện Minh Hoá để trao quà, động viên 34 gia đình của bản Cha Lo (bản sát biên giới Việt - Lào, bị sạt lỡ phải di dời cả bản về bản Bãi Dinh tạm trú).
 Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Chủ tịch Group ''Đàn bà 30+'' cùng các thành viên trong đoàn trao tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề do lũ. Ảnh: Văn Tùng
 Đoàn cứu trợ chụp ảnh cùng người dân vùng lũ đang phải sơ tán đến nơi an toàn. Ảnh: Văn Tùng

 
Trong lần đi cứu trợ này, mặc dù phần quà trao đến tay bà con có giá trị không lớn, nhưng Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cùng Group “Đàn bà 30+”, Công ty Cổ phần Công nghệ Sơn VINANO và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã góp phần động viên, tiếp sức cho người dân vùng lũ vượt qua hoạn nạn, khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống.
TAG: Hội Nhà báo cứu trợ miền Trung
 
Tin khác
Quốc Oai: Trường học xây dựng phương án đón, trả học sinh, tránh tập trung đông người
Quốc Oai: Trường học xây dựng phương án đón, trả học sinh, tránh tập trung đông người
Kinhtedothi - Để phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường, bên cạnh việc thực hiện nghiêm ngặt quy định của ngành y tế, các trường học trên địa bàn huyện Quốc Oai còn chủ động xây dựng phương án linh động trong giờ học và giờ đón, trả học sinh, tránh tập trung đông người.
Hiệu quả trong công tác phòng cháy, chữa cháy ở Thanh Trì
Hiệu quả trong công tác phòng cháy, chữa cháy ở Thanh Trì
Kinhtedothi - Tại huyện Thanh Trì, có hàng trăm DN, cơ sở sản xuất hoạt động ở gần khu dân cư và cụm công nghiệp (CCN).
Hôm nay, học sinh Hà Nội trở lại trường học
Hôm nay, học sinh Hà Nội trở lại trường học
Kinhtedothi - Đến thời điểm này, tất cả trường học trên địa bàn đều đã sẵn sàng đón học sinh (HS) trở lại trường học.
Hiểm nguy rình rập trên cao
Hiểm nguy rình rập trên cao
Kinhtedothi - Sự việc cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A (tầng 13) chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) may mắn thoát "án tử" bởi được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đỡ kịp thời như một điều kỳ diệu. Nhưng vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn tính mạng tại chung cư cao tầng.
Huyện Thường Tín (Hà Nội): Gần 57.000 học sinh đi học trở lại
Huyện Thường Tín (Hà Nội): Gần 57.000 học sinh đi học trở lại
Kinhtedothi - Sáng 2/3, toàn bộ học sinh 89 trường học từ khối Mầm non đến THCS và hơn 3.000 giáo viên của huyện Thường Tín (Hà Nội) đã trở lại trường học đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Để tránh xảy ra những tình huống bất ngờ, các tổ công tác của huyện đã phân công giám sát, kiểm tra việc chấp hành thực hiện của thầy và trò nhà trường.
Hải Dương ghi nhận thêm 11 ca mắc mới Covid-19
Hải Dương ghi nhận thêm 11 ca mắc mới Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 2/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, 11 ca mắc mới (BN2462-2472) là các ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương (7 ca lấy mẫu ngày 28/2/2021 và 4 ca lấy mẫu ngày 1/3/2021).
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 2/3
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 2/3
Kinhtedothi - Khen thưởng đột xuất người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư; Từ vụ tai nạn tại chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân: Cảnh báo an toàn nhà chung cư… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in 46 ra ngày 2/3.
Tử vi hôm nay 2/3 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình đang gặp nhiều áp lực
Tử vi hôm nay 2/3 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình đang gặp nhiều áp lực
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Ba ngày 2/3/2021 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình đang gặp nhiều áp lực, nếu cứ mãi bận tâm về chuyện công việc không như ý mình thì bạn sẽ tự làm hao tổn tinh thần hơn mà thôi.
Huyện Đông Anh: Sẵn sàng phương án đón học sinh trở lại trường học
Huyện Đông Anh: Sẵn sàng phương án đón học sinh trở lại trường học
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) Nguyễn Thị Tám cho biết, đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị của các nhà trường để đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết và tạm dừng đến trường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được chuẩn bị xong.
Bé gái rơi từ tầng 13 chung cư: Thanh tra việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn cho trẻ em
Bé gái rơi từ tầng 13 chung cư: Thanh tra việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn cho trẻ em
Kinhtedothi – Trước vụ việc em bé 3 tuổi bị rơi từ tầng 13 chung cư, Ủy ban Quốc gia về trẻ em yêu cầu rà soát quy định và thực hiện các tiêu chuẩn, tiêu chí an toàn cho trẻ em.
Xét tuyển đại học các trường quân đội năm 2021:  Nhiều quy định riêng, kèm theo tiêu chí phụ
Xét tuyển đại học các trường quân đội năm 2021: Nhiều quy định riêng, kèm theo tiêu chí phụ
Kinhtedothi – Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng (CĐ) hệ quân sự các trường trong quân đội phải qua sơ tuyển, chỉ được đăng ký nguyện vọng 1. Một số trường quân đội có quy định riêng và tiêu chí phụ trong xét tuyển.