Trang chủ / Đô thị / Đô thị 24h

“Con đường hoa” chào mừng Đại hội Đảng của cán bộ, nhân dân phường Quan Hoa

Vân Nhi 24-01-2021 15:17
Kinhtedothi – Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cán bộ, Nhân dân phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy) đã chung tay chỉnh trang phố Nguyễn Khánh Toàn bằng "con đường hoa" rực rỡ, vỉa hè phố luôn sạch sẽ, phong quang, thoáng đãng...
 Những ngày gần đây, hàng loạt những gốc cây trên đường Nguyễn Khánh Toàn hướng từ sông Tô Lịch về đường Nguyễn Văn Huyên đã được trang trí bằng những chậu hoa rực rỡ.
Những ngày qua, nếu ai di chuyển qua phố Nguyễn Khánh Toàn, đoạn từ bờ sông Tô Lịch hướng về phố Nguyễn Văn Huyên chắc chắn không khỏi ngạc nhiên với diện mạo mới của tuyến phố này.
Trong những ngày này, lòng đường, vỉa hè phố luôn sạch sẽ, phong quang, thoáng đãng, xe cộ được xếp thành hàng ngay ngắn theo đúng quy định của TP.
 Tại mỗi gốc cây có trung bình từ 8 - 10 chậu hoa được xếp, dựng hàng rào che chắn cẩn thận.
Đặc biệt, tại mỗi gốc cây, luôn có đến 8 – 10 chậu hoa rực rỡ quây xung quanh. Để bảo vệ các chậu hoa, cũng như tạo cảnh quan cho tuyến đường, gốc cây… những hàng rào gỗ thấp đã được lắp đặt. Nhờ đó, cả tuyến phố bỗng trở lên đẹp đẽ, bắt mắt, phong quang hơn rất nhiều so với những ngày trước đó.
Đây là thành quả của sự chung tay của chính quyền và Nhân dân phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tiến Thịnh – một hộ kinh doanh trên phố Nguyễn Khánh Toàn chia sẻ, việc lắp đặt các chậu hoa xung quanh các gốc cây mới được thực hiện vài ngày trở lại đây. Đây là công trình mà Nhân dân chúng tôi chung tay, góp sức với chính quyền địa phương thực hiện nhằm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

 

Ý thức trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh của người dân được nâng lên

 Những người dân mặt phố thường xuyên tưới cây, quét dọn vệ sinh để đảm bảo hiệu quả lâu dài của việc chỉnh trang phố Nguyễn Khánh Toàn.
Cũng theo ông Thịnh, không chỉ tổ chức lắp đặt các chậu hoa dọc xung quanh các gốc cây dọc tuyến đường, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc, được sự tuyên truyền, nhắc nhở của chính quyền địa phương, các hộ kinh doanh mặt phố đã chủ động, tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè để đường phố luôn phong quang, sạch đẹp…
Ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch UBND phường Quan Hoa cho biết, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của TP, quận Cầu Giấy, trong những ngày qua, UBND phường đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức nhiều đợt ra quân, kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, ATGT trên địa bàn.
 
 Cùng với việc chăm sóc cây, duy trì VSMT, người dân trên phố Nguyễn Khánh Toàn đã tự giác chấp hành các quy định về quản lý sử dụng vỉa hè. Trong ảnh, vỉa hè đường Nguyễn Khánh Toàn phong quang, thoáng đãng, sạch sẽ.
Ông Nguyễn Duy Hưng thông tin thêm, bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, một trong những nhiệm vụ được các lực lượng chức năng đặc biệt quan tâm thực hiện nhằm tạo ra những hiệu quả lâu dài, đặc biệt là hiệu ứng từ Đại hội Đảng toàn quốc, đó là việc nâng cao ý thức, huy động sự vào cuộc của các tầng lớp Nhân dân trong việc đảm bảo, xây dựng mỹ quan đô thị trên địa bàn, và các chậu hoa xung quanh các gốc cây trên đường Nguyễn Khánh Toàn là một ví dụ điển hình.
 Để công tác chỉnh trang mang lại hiệu quả lâu dài, Công an phường Quan Hoa vẫn thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm tra để kịp thời xử lý các hành vi vi phạm.
Theo ông Nguyễn Duy Hưng, để thực hiện được công trình này, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường đã kêu gọi sự chung tay góp sức của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, nhất là những hộ dân mặt phố trong việc ủng hộ kinh phí mua chậu hoa, cũng như tổ chức chăm sóc sau khi công trình hoàn thành. “Đến thời điểm này, các lực lượng chức năng phường đã bố trí được chậu hoa ở hơn 90 gốc cây trên dọc tuyến đường hướng từ sông Tô Lịch ra phố Nguyễn Văn Huyên” – Chủ tịch UBND phường Quan Hoa Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh.
Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc của cán bộ, Nhân dân phường Quan Hoa.
Để công trình đem lại hiệu quả lâu dài, hàng ngày ngoài việc đề nghị các hộ dân mặt phố tổ chức chăm sóc các chậu cây, UBND đã chỉ đạo các lực lượng chức năng như Công an phường, đơn vị phục trách duy trì VSMT tại địa bàn… tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trật tự đô thị, VSMT, mỹ quan đô thị trên tuyến.
TAG: Con đường hoa Đại hội Đảng toàn quốc QUAN hOA Nguyễn Khánh Toàn
 
Tin khác
Siết chặt quản lý trật tự đô thị trong mùa dịch
Siết chặt quản lý trật tự đô thị trong mùa dịch
Kinhtedothi - Từ những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021, cùng với việc đảm bảo an ninh trật tự đô thị, chính quyền các địa phương trên địa bàn TP Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị kết hợp với tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.
Tăng tốc dự án cao tốc Bắc - Nam
Tăng tốc dự án cao tốc Bắc - Nam
Kinhtedothi - Cao tốc Bắc – Nam phía Đông đang bước vào giai đoạn “phi nước đại” với mục tiêu thông tuyến trong năm 2022. Không khí sôi động, gấp rút trên các công trường diễn ra ngay từ những ngày đầu năm.
Sân bay Tân Sơn Nhất sắp có khu đỗ xe cao tầng tại nhà ga T3
Sân bay Tân Sơn Nhất sắp có khu đỗ xe cao tầng tại nhà ga T3
Kinhteddothi - Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong bản điều hỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn 2021 - 2030 vừa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phê duyệt.
Thời tiết hôm nay 25/2: Hà Nội có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay 25/2: Hà Nội có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng
Kinhtedothi - Hôm nay (25/2), thời tiết tại Hà Nội trời nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm trời rét.
TP Hồ Chí Minh: Đề xuất “khai tử” xe thô sơ vào nội đô sau năm 2025
TP Hồ Chí Minh: Đề xuất “khai tử” xe thô sơ vào nội đô sau năm 2025
Kinhtedothi - Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi UBND TP về việc đề xuất cấm toàn bộ xe cơ giới 3 bánh và thô sơ 3-4 bánh chạy vào nội đô TP sau năm 2025.
Năm 2021: Dự kiến trình phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch TP Hà Nội
Năm 2021: Dự kiến trình phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch TP Hà Nội
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư, hiện 3/63 quy hoạch tỉnh (gồm TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và tỉnh Lâm Đồng) đang triển khai nhiệm vụ lập quy hoạch, dự kiến trình phê duyệt trong năm 2021.
Vietnam Airlines bất ngờ muốn đem gần 10 nghìn tỷ đồng đầu tư vào sân bay Long Thành
Vietnam Airlines bất ngờ muốn đem gần 10 nghìn tỷ đồng đầu tư vào sân bay Long Thành
Kinhtedothi - Vietnam Airlines muốn tham gia vào các dịch vụ hàng không tại sân bay Long Thành với tổng vốn đầu tư lên đến gần 10 nghìn tỷ đồng.
Tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 24/2: Xe buýt bốc cháy dữ dội, tài xế và nhân viên may mắn thoát nạn
Tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 24/2: Xe buýt bốc cháy dữ dội, tài xế và nhân viên may mắn thoát nạn
Kinhtedothi - Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 24/2: Xe buýt bốc cháy dữ dội, tài xế và nhân viên may mắn thoát nạn; Hai xe máy đối đầu trong đêm khiến 2 người tử vong...
Từ 1/3, người dân 4 quận nội thành Hà Nội sẽ đăng ký xe ở địa điểm mới
Từ 1/3, người dân 4 quận nội thành Hà Nội sẽ đăng ký xe ở địa điểm mới
Kinhtedothi - Kể từ ngày 1/3, Cơ sở đăng ký xe số 1 - Đội Quản lý xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội), được chuyển về trụ sở mới ở 342B phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội.
Phú Thọ: Va chạm giữa ô tô tải và xe đầu kéo gây ùn tắc nghiêm trọng
Phú Thọ: Va chạm giữa ô tô tải và xe đầu kéo gây ùn tắc nghiêm trọng
Kinhtedothi - Vào trưa ngày 24/2, tại Quốc lộ 70 đoạn qua Km 27 Bằng Luân (Đoan Hùng, Phú Thọ), một xe đầu kéo trong khi đổ dốc do đường trơn trượt đã va chạm với xe tải theo chiều ngược lại khiến cả giao thông ùn tắc nghiêm trọng.
Huyện Thạch Thất: Hoàn thành trên 80% diện tích gieo trồng lúa vụ Xuân Hè
Huyện Thạch Thất: Hoàn thành trên 80% diện tích gieo trồng lúa vụ Xuân Hè
Kinhtedothi - Trưởng phòng Kinh tế huyện Thạch Thất (Hà Nội) Hoàng Chí Lượng cho biết, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện, người dân đã hoàn thành trên 80% diện tích gieo cấy vụ Xuân Hè năm 2021.