Trang chủ / Pháp luật / Tin tức

Công an Hà Nội: Chủ động đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ Đại hội

Đạt Lê - Hoàng Tuấn 10-10-2020 14:22
Kinhtedothi - Thời gian qua, các lực lượng Công an TP Hà Nội với sự nỗ lực, sáng tạo thực hiện hiệu quả các lĩnh vực đã đạt được những kết quả nổi bật. Những cố gắng, nỗ lực ấy được cấp ủy, chính quyền, Nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế ghi nhận đánh giá cao… Nhiệm vụ trong thời gian tới, Giám đốc Công TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai lực lượng, phương án đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH trên địa bàn, những sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội lớn, trọng đại của Thủ đô và đất nước, nhất là Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII.
Lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội triển khai các tổ công tác kiểm tra rà soát đảm bảo an ninh trật tự. (Ảnh: Quang Hùng)
Kiềm chế nhiều loại tội phạm
Theo đại diện Công an TP Hà Nội, trong tháng 9/2020, tình hình ANTT trên địa bàn Thủ đô tiếp tục được giữ vững, ổn định; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn 178 lượt kỳ, cuộc quan trọng diễn ra trên địa bàn TP. Các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tập trung hoàn thành các chỉ tiêu của đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn trong thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc, chuẩn bị các điều kiện bảo vệ Đại hội Đảng TP Hà Nội và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Tăng cường tuần tra, phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, đảm bảo TTATGT, TTĐT và vệ sinh môi trường.
Cùng với đó, nhiều loại tội phạm đã được kiềm chế như: Giết người, trộm cắp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, tội phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh tài chính “tín dụng đen”. Công tác đấu tranh với các vi phạm và tội phạm về kinh tế, ma túy, môi trường đều đạt cao, đấu tranh triệt phá nhiều vụ nổi bật, tạo dư luận tốt; tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí; tình hình cháy nổ được kéo giảm cả về số vụ, số người bị thương và thiệt hại tài sản so với tháng 8/2020, đặc biệt là không có thiệt hại về người.
Công an TP đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, yêu cầu đề ra trong đợt cao điểm: Tỷ lệ điều tra khám phá chung đạt 85,3%; án rất nghiêm trọng đạt 100%; án đặc biệt nghiêm trọng đạt 96,6%; không để các loại tội phạm và tệ nạn xã hội hoạt động công khai, trắng trợn, lộng hành, gây bức xúc dư luận; từng bước kiềm chế, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Các đơn vị đã điều tra, khám phá 221 vụ với 331 đối tượng; khởi tố 48 vụ với 73 đối tượng...
Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Đại hội
 Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội. (Ảnh: ANTĐ)
Về công tác và nhiệm vụ trong thời gian tới, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu: Trong tháng 10/2020 cũng như những tháng tiếp theo đòi hỏi sự quyết tâm cũng như tinh thần chủ động, hiệu quả cao hơn nữa của từng chỉ huy, cán bộ chiến sĩ trong các đơn vị.
Các đơn vị tiếp tục triển khai lực lượng, phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, những sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội lớn, trọng đại của Thủ đô và đất nước, trọng tâm là kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, các hoạt động lỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Thủ đô, nhất là Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII…
Giám đốc Công an TP cũng lưu ý các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp kịp thời phát hiện, ngăn chặn hoạt động của các đối tượng vi phạm pháp luật. Công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT; tập trung tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm những vụ việc tiềm ẩn phức tạp về ANTT và kiểm tra, xử lý kịp thời các phức tạp phát sinh.
“Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, an ninh thông tin truyền thông, an ninh mạng, an ninh kinh tế. Xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 17. Tình hình, đảm bảo an ninh các lĩnh vực kinh tế trọng điểm, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, kịp thời tham mưu giải quyết các vụ việc phức tạp, đình công, lãn công. Chủ động phối hợp với các sở, ngành có liên quan trong phòng ngừa, ngăn chặn bệnh dịch…”, Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh.
Lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an TP Hà Nội diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô. (Ảnh: Đạt Lê)
Về mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện hiệu quả các chuyên đề, kế hoạch phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật: tập trung đấu tranh không để tội phạm diễn biến phức tạp, trọng tâm là: Tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án; tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội; xâm hại trẻ em; tội phạm liên quan đến “tín dụng đen” núp bóng doanh nghiệp cho vay nặng lãi, siết nợ, đòi nợ thuê, tội phạm đánh bạc và chức đánh bạc, nhất là trên không gian mạng...
Đẩy mạnh hoạt động của các tổ công tác 141, 142, tuần tra mật phục đảm bảo khép kín địa bàn, lập chốt trên các tuyến đường, khu vực, địa bàn, khung giờ thường xuyên xảy ra các vụ cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản.
Các lực lượng Cảnh sát Kinh tế, Ma túy, Môi trường tiếp tục triển khai các chuyên đề, kế hoạch chuyên sâu, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật có liên quan; tiếp tục tham mưu BCĐ 197 các cấp tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm, đảm bảo TTATGT, TTĐT, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy - nổ và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp kiềm chế, làm giảm TNGT và ùn tắc giao thông nghiêm trọng, phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT.
Đối với công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), theo Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, để chủ động trong xử lý tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố, góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội năm 2020, Công an TP đã xây dựng Kế hoạch tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Xô vào chiều ngày 1/10 vừa qua.
Đại tá Đại tá Trần Ngọc Dương đánh giá, qua buổi diễn tập các lực lượng tham gia đã hoàn thành tốt kế hoạch, phương án đã đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện. Đồng thời khẳng định, buổi diễn tập đã phát huy tốt năng lực chỉ huy, tham gia chiến đấu của lực lượng PCCC và CNCH chuyên nghiệp đồng thời cũng thể hiện rõ vai trò của Đội PCCC cơ sở trong việc ngăn chặn đám cháy khi xảy ra cháy, nổ. Buổi diễn tập cũng thể hiện rõ vai trò sẵn sàng, thường trực chiến đấu của Công an TP Hà Nội, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ TP Hà nội lần thứ XVII năm 2020.

Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an:

Công an TP Hà Nội cần làm tốt công tác nắm, dự báo, phân tích, đánh giá tình hình, không để bị động, bất ngờ; đảm bảo lực lượng, phương tiện ứng trực sẵn sàng chiến đấu trong mọi trường hợp; tập trung bổ sung rà soát, xây dựng, hoàn thiện các phương án đảm bảo an ninh trật tự… Tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; triển khai các biện pháp phòng, chống cháy, nổ, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ tốt công tác tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.                                            

TAG: Hà Nội Đại hội an ninh trật tự công an Hà Nội Thiếu tướng Giám đốc Công an Hà Nội
 
Tin khác
Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Đồng Tâm: Các bị cáo thừa nhận hành vi, xin giảm nhẹ hình phạt
Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Đồng Tâm: Các bị cáo thừa nhận hành vi, xin giảm nhẹ hình phạt
Kinhtedothi - Tại phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Đồng Tâm, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội và xin giảm nhẹ hình phạt.
Diễn biến mới vụ bị đánh chết não: Nạn nhân đã qua đời
Diễn biến mới vụ bị đánh chết não: Nạn nhân đã qua đời
Kinhtedothi - Sau gần 1 năm phải sống thực vật trong bệnh viện vì bị 1 nhóm người vô cớ đánh đập. Rạng sáng 8/3, anh Nguyễn Võ Thanh Quan (SN 1983, quê huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đã tử vong.
Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Đồng Tâm: Lê Đình Công khai đã ném lựu đạn, bom xăng vào cảnh sát
Xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Đồng Tâm: Lê Đình Công khai đã ném lựu đạn, bom xăng vào cảnh sát
Kinhtedothi - Lê Đình Công cho rằng, mình chỉ có hành vi chống người thi hành công vụ. Tuy nhiên, khi trả lời xét hỏi, bị cáo lại khai đã ném lựu đạn cùng 2 chai bom xăng vào cảnh sát.
Xét xử vụ Ethanol: Cha Trịnh Xuân Thanh vắng mặt dù được triệu tập, ủy quyền cháu nội dự tòa
Xét xử vụ Ethanol: Cha Trịnh Xuân Thanh vắng mặt dù được triệu tập, ủy quyền cháu nội dự tòa
Kinhtedothi - Cựu Chủ tịch PVC Trịnh Xuân Thanh đề nghị TAND TP Hà Nội cho người thân của ông dự tòa và có báo chí tham dự đưa tin.
Hải Dương: Mẹ ruột bạo hành con gái 6 tuổi gây thương tích
Hải Dương: Mẹ ruột bạo hành con gái 6 tuổi gây thương tích
Kinhtedothi - Sáng 8/3, Công an huyện Cẩm Giàng, Hải Dương cho biết lực lượng chức năng vừa xác minh vụ việc một bé gái 6 tuổi bị mẹ ruột bạo hành hiện đang phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.
Liên quan vụ việc sàm sỡ phụ nữ người nước ngoài: Cần xử lý nghiêm
Liên quan vụ việc sàm sỡ phụ nữ người nước ngoài: Cần xử lý nghiêm
Kinhtedothi - Liên quan vụ việc sàm sỡ, quấy rối phụ nữ người nước ngoài xung quanh khu vực Hồ Tây (quận Tây Hồ), luật sư nhận định, hành vi của các đối tượng không những xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác mà còn gây mất an ninh trật tự tại khu vực, gây hoang mang lo lắng cho người dân... Chính vì thế cần thiết phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Cán bộ kê khai tài sản theo quy định mới: Tăng hiệu quả trong phòng, chống tham nhũng
Cán bộ kê khai tài sản theo quy định mới: Tăng hiệu quả trong phòng, chống tham nhũng
Kinhtedothi - Ngày 31/3 là hạn cuối mà tất cả cán bộ, công chức, kể cả mới tuyển dụng phải nộp bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định mới. Đây được coi là giải pháp phòng, chống tham nhũng hiệu quả trong công tác quản lý cán bộ.
Công an Hà Nội: Nỗ lực cao nhất để cấp căn cước gắn chíp cho người dân
Công an Hà Nội: Nỗ lực cao nhất để cấp căn cước gắn chíp cho người dân
Kinhtedothi - Ngày 7/3, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đến hướng dẫn, kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD) tại Công an TP Hà Nội.
Công an quận Lê Chân, Hải Phòng vận động đối tượng giết người ra đầu thú
Công an quận Lê Chân, Hải Phòng vận động đối tượng giết người ra đầu thú
Kinhtedothi - Công an quận Lê Chân thông tin, chiều 7/3, vào lúc 17 giờ cơ quan công an đã vận động đối tượng N.H.T, 30 tuổi trong vụ án giết bác họ ra đầu thú.
Hà Nội: Bắt giữ cặp vợ chồng buôn bán ma túy ở Thanh Oai
Hà Nội: Bắt giữ cặp vợ chồng buôn bán ma túy ở Thanh Oai
Kinhtedothi - Qua công tác nắm tình hình, công an phát hiện vợ chồng Nguyễn Đăng Dũng có biểu hiện hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Công an huyện Thanh Oai đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng, thu giữ nhiều ma túy.
Ngày 8/3, ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh tiếp tục hầu tòa
Ngày 8/3, ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh tiếp tục hầu tòa
Kinhtedothi - Ngày 8/3, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Đinh La Thăng trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Ethanol Phú Thọ.