Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Công an Hà Nội nâng cao chất lượng cho lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Đạt Lê 03-04-2019 14:49
Kinhtedothi - Các cán bộ, chiến sĩ (CBCS) của lực lượng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) được tập huấn sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, trang thiết bị PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH); phương pháp, cách thức xây dựng, thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH…

380 chỉ huy được nâng cao kỹ năng sử dụng phương tiện

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cho lực lượng làm công tác chữa cháy và CNCH, vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an TP Hà Nội) đã tổ chức các lớp tập huấn về công tác xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH; lớp tập huấn công tác CNCH và lớp tập huấn sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, trang thiết bị PCCC&CNCH cho CBCS trong đơn vị và CBCS các Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an các quận, huyện trên địa bàn TP.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Lớp tập huấn được tổ chức nhằm giúp CBCS hiểu và nắm bắt được các tính năng kỹ thuật, kỹ năng vận hành, sử dụng thành thạo các phương tiện, trang thiết bị được trang cấp; nắm rõ quy trình bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, kịp thời phát hiện những sự cố hỏng trong quá trình sử dụng để có biện pháp khắc phục, đưa vào sử dụng kịp thời, đáp ứng yêu cầu công tác…

Tại buổi tập huấn, một số nội dung được phổ biến tới các học viên bao gồm: Quy chế quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, trang thiết bị PCCC và CNCH theo quyết định số 100/QĐ-CAHN-PH10-PV01 ngày 14/01/2019 về việc ban hành Quy chế “Quản lý phương tiện của Công an TP Hà Nội”; hướng dẫn thực hiện một số quy định về quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC và CNCH theo Thông tư số 52/2014/TT-BCA, ngày 28/10/2014; giới thiệu tổng quan các phương tiện, thiết bị PCCC&CNCH; thực hành giới thiệu về các lỗi hư hỏng thường gặp của các phương tiện, máy thiết bị PCCC&CNCH và cách xử lý, khắc phục; giải đáp các thắc mắc của học viên khi sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, máy thiết bị PCCC và CNCH…

Lớp tập huấn có sự tham gia của 380 học viên là Chỉ huy, CBCS thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an các quận, huyện, thị xã; các Đội làm công tác chữa cháy, CNCH thuộc Phòng PC07 và được chia làm 3 đợt, diễn ra từ ngày 26/3/2019 đến hết ngày 3/4/2019.

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Đẩy mạnh công tác cứu nạn, cứu hộ

Trước đó, vào cuối tháng 3/2019, Phòng PC07 đã tổ chức lớp tập huấn, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng, thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH cho các CBCS.

Tham gia lớp tập huấn, các CBCS đã được phổ biến một số nội dung: Quy định xây dựng, thực tập và thẩm quyền phê duyệt phương án chữa cháy, phương án CNCH;

Các văn bản liên quan tới công tác xây dựng, thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH cũng như: được hướng dẫn phương pháp, cách thức xây dựng, thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH… Từ đó, khắc phục những khó khăn, vướng mắc và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác này.

 Lực lượng cứu hộ cứu, nạn thực hành kỹ năng leo dây cứu người bị nạn từ trên cao.

Lớp tập huấn về công tác CNCH cũng được Phòng PC07 triển khai tới 100% CBCS làm công tác CNCH tại các Đội làm công tác chữa cháy và CNCH trong đơn vị. Một số nội dung trong đợt tập huấn gồm: Kỹ năng buộc dây, tạo đai háng, sử dụng thiết bị thang, dây; kỹ năng leo - tụt dây từ trên cao xuống thấp để cứu và di chuyển người bị nạn; tổ chức triển khai đội hình cứu người trên cao, dưới hầm sâu… Các lớp tập huấn về công tác CNCH sẽ được Phòng PC07 triển khai thường xuyên, liên tục, từ tháng 3 đến hết tháng 12 năm 2019.

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh: Với việc triển khai tích cực, hiệu quả các Lớp tập huấn về công tác xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH; Lớp tập huấn công tác CNCH và Lớp tập huấn sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, trang thiết bị PCCC&CNCH sẽ giúp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ CBCS làm công tác chữa cháy và CNCH, luôn chủ động, kịp thời, đáp ứng yêu cầu công tác chữa cháy và CNCH trong tình hình mới.

TAG: Hà Nội Công an Hà Nội PCCC Phòng Cảnh sát cứu hỏa cứu nạn cứu hộ nâng cao Cháy nổ quận huyện
 
Tin khác
Cẩn trọng khi chọn dịch vụ làm đẹp
Cẩn trọng khi chọn dịch vụ làm đẹp
Kinhtedothi - Nhiều chị em đang gấp rút sửa sang lại nhan sắc, thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật làm đẹp đón Tết. Các bác sĩ khuyến cáo, mọi người không nên mù quáng nghe theo lời “dỗ ngon dỗ ngọt” của các spa không có bác sĩ chuyên khoa thực hiện, bởi nguy cơ tai biến luôn rình rập.
[Tiếng dân] Thưởng Tết và nỗi niềm người nhận thưởng
[Tiếng dân] Thưởng Tết và nỗi niềm người nhận thưởng
Kinhtedothi - Về thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Bộ LĐTB&XH cho biết, khoảng 89,3% số doanh nghiệp báo cáo dự kiến có thưởng Tết Nguyên đán với mức bình quân khoảng 1 tháng lương (6,71 triệu đồng/người), tăng 7,1% so với thưởng dịp Tết Nguyên đán 2019.
Cẩn trọng không thừa
Cẩn trọng không thừa
Kinhtedothi - Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán Canh Tý.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Dinh dưỡng trong điều trị ung thư đầu cổ và thực quản
[Thuốc&Dinh dưỡng] Dinh dưỡng trong điều trị ung thư đầu cổ và thực quản
Kinhtedothi - Nói đến ung thư vùng đầu cổ là nói đến những khối u ác tính ở vùng đầu và cổ, bao gồm miệng, mũi, họng, thanh quản và các xoang.
Đừng lấy chồng vì chống ế
Đừng lấy chồng vì chống ế
Kinhtedothi - Mỗi độ Tết về, tôi lại ngán ngẩm khi nghĩ đến cảnh về quê đi chúc Tết họ hàng, rồi ai cũng hỏi “bao giờ lấy chồng", không phải ngày thường họ không hỏi mà mật độ hỏi ngày Tết tăng cao, cứ như thể “năm mới là phải lấy chồng".
Lãnh đạo huyện Đông Anh thăm, tặng quà Tết cho đối tượng chính sách
Lãnh đạo huyện Đông Anh thăm, tặng quà Tết cho đối tượng chính sách
Kinhtedothi - Ngày 17/1, lãnh đạo Huyện ủy cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện Đông Anh đã đến thăm, tặng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các cụ cao niên và gia đình chính sách trên địa bàn 3 xã: Cổ Loa, Đại Mạch, Kim Chung.
Không để dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc xâm nhập vào Việt Nam
Không để dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc xâm nhập vào Việt Nam
Kinhtedothi - Về dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc và khả năng lây lan vào Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo.
Xuân quê hương 2020 – Lan tỏa tình đoàn kết dân tộc
Xuân quê hương 2020 – Lan tỏa tình đoàn kết dân tộc
Kinhtedothi - Mỗi dịp Tết đến xuân về, Xuân Quê Hương trở thành điểm hẹn dành cho người Việt Nam ở nước ngoài trở về đón Tết truyền thống. Chương trình thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào từ khắp nơi trên thế giới với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Quận Hai Bà Trưng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác thu hồi đất giải phóng mặt bằng
Quận Hai Bà Trưng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác thu hồi đất giải phóng mặt bằng
Kinhtedothi-Trong năm 2019, cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp từ quận đến phường tại quận Hai Bà Trưng đã đẩy mạnh lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, huy động vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền trong công tác giải phóng mặt bằng; kiên quyết xử lý kịp thời, dứt điểm khiếu nại, tố cáo của người dân, không để phát sinh điểm nóng...
Ngành Y tế Hà Nội lên phương án chặn dịch bệnh xâm nhập
Ngành Y tế Hà Nội lên phương án chặn dịch bệnh xâm nhập
Kinhtedothi - Ngày 17/1, Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội do Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới tại sân bay quốc tế Nội Bài.
Chưa có vaccine phòng bệnh viêm phổi cấp
Chưa có vaccine phòng bệnh viêm phổi cấp
Kinhtedothi - Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn chẩn đoán điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona (nCoV) mới gây ra.