Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Công an Hà Nội nâng cao chất lượng cho lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Đạt Lê 03-04-2019 14:49
Kinhtedothi - Các cán bộ, chiến sĩ (CBCS) của lực lượng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) được tập huấn sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, trang thiết bị PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH); phương pháp, cách thức xây dựng, thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH…
380 chỉ huy được nâng cao kỹ năng sử dụng phương tiện
Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cho lực lượng làm công tác chữa cháy và CNCH, vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an TP Hà Nội) đã tổ chức các lớp tập huấn về công tác xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH; lớp tập huấn công tác CNCH và lớp tập huấn sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, trang thiết bị PCCC&CNCH cho CBCS trong đơn vị và CBCS các Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an các quận, huyện trên địa bàn TP.
Các học viên tham gia lớp tập huấn.
Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Lớp tập huấn được tổ chức nhằm giúp CBCS hiểu và nắm bắt được các tính năng kỹ thuật, kỹ năng vận hành, sử dụng thành thạo các phương tiện, trang thiết bị được trang cấp; nắm rõ quy trình bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, kịp thời phát hiện những sự cố hỏng trong quá trình sử dụng để có biện pháp khắc phục, đưa vào sử dụng kịp thời, đáp ứng yêu cầu công tác…
Tại buổi tập huấn, một số nội dung được phổ biến tới các học viên bao gồm: Quy chế quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, trang thiết bị PCCC và CNCH theo quyết định số 100/QĐ-CAHN-PH10-PV01 ngày 14/01/2019 về việc ban hành Quy chế “Quản lý phương tiện của Công an TP Hà Nội”; hướng dẫn thực hiện một số quy định về quản lý, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC và CNCH theo Thông tư số 52/2014/TT-BCA, ngày 28/10/2014; giới thiệu tổng quan các phương tiện, thiết bị PCCC&CNCH; thực hành giới thiệu về các lỗi hư hỏng thường gặp của các phương tiện, máy thiết bị PCCC&CNCH và cách xử lý, khắc phục; giải đáp các thắc mắc của học viên khi sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, máy thiết bị PCCC và CNCH…
Lớp tập huấn có sự tham gia của 380 học viên là Chỉ huy, CBCS thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an các quận, huyện, thị xã; các Đội làm công tác chữa cháy, CNCH thuộc Phòng PC07 và được chia làm 3 đợt, diễn ra từ ngày 26/3/2019 đến hết ngày 3/4/2019.
Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.
Đẩy mạnh công tác cứu nạn, cứu hộ
Trước đó, vào cuối tháng 3/2019, Phòng PC07 đã tổ chức lớp tập huấn, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xây dựng, thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH cho các CBCS.
Tham gia lớp tập huấn, các CBCS đã được phổ biến một số nội dung: Quy định xây dựng, thực tập và thẩm quyền phê duyệt phương án chữa cháy, phương án CNCH;
Các văn bản liên quan tới công tác xây dựng, thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH cũng như: được hướng dẫn phương pháp, cách thức xây dựng, thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH… Từ đó, khắc phục những khó khăn, vướng mắc và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác này.
 Lực lượng cứu hộ cứu, nạn thực hành kỹ năng leo dây cứu người bị nạn từ trên cao.
Lớp tập huấn về công tác CNCH cũng được Phòng PC07 triển khai tới 100% CBCS làm công tác CNCH tại các Đội làm công tác chữa cháy và CNCH trong đơn vị. Một số nội dung trong đợt tập huấn gồm: Kỹ năng buộc dây, tạo đai háng, sử dụng thiết bị thang, dây; kỹ năng leo - tụt dây từ trên cao xuống thấp để cứu và di chuyển người bị nạn; tổ chức triển khai đội hình cứu người trên cao, dưới hầm sâu… Các lớp tập huấn về công tác CNCH sẽ được Phòng PC07 triển khai thường xuyên, liên tục, từ tháng 3 đến hết tháng 12 năm 2019.
Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh: Với việc triển khai tích cực, hiệu quả các Lớp tập huấn về công tác xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, phương án CNCH; Lớp tập huấn công tác CNCH và Lớp tập huấn sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện, trang thiết bị PCCC&CNCH sẽ giúp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ CBCS làm công tác chữa cháy và CNCH, luôn chủ động, kịp thời, đáp ứng yêu cầu công tác chữa cháy và CNCH trong tình hình mới.
TAG: Hà Nội Công an Hà Nội PCCC Phòng Cảnh sát cứu hỏa cứu nạn cứu hộ nâng cao Cháy nổ quận huyện
 
Tin khác
Trường Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn các ngành từ 19 đến 23
Trường Đại học Y Hà Nội công bố điểm sàn các ngành từ 19 đến 23
Kinhtedothi – Ngày 18/9, Trường Đại học Y Hà Nội đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học hệ chính quy xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Các trường quân đội công bố mức điểm xét tuyển, cao nhất là 25,5 điểm
Các trường quân đội công bố mức điểm xét tuyển, cao nhất là 25,5 điểm
Kinhtedothi – Bốn trường quân đội có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng cao nhất là Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Học viện Hậu cần, Học viện Khoa học quân sự.
Khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng bão số 5
Khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng bão số 5
Kinhtedothi- Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khắc phục 37 sự cố trên lưới điện trung áp, khôi phục sự cố 928 trạm biến áp bị mất điện do ảnh hưởng của bão số 5.
Hà Đông: Giả định cháy lớn tại một hộ dân có nhà cao tầng, nhiều người mắc kẹt
Hà Đông: Giả định cháy lớn tại một hộ dân có nhà cao tầng, nhiều người mắc kẹt
Kinhtedothi - Sáng nay (18/9), UBND quận Hà Đông đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với các lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) của Công an quận, lực lượng dân phòng và cơ sở.
Không mất cảnh giác với dịch tả châu Phi
Không mất cảnh giác với dịch tả châu Phi
Kinhtedothi - Ngày 18/9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội phối hợp cùng Hội Thú y Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo phổ biến kiến thức Bệnh dịch tả lợn châu Phi và các giải pháp phòng, chống.
Thừa Thiên Huế: Bão số 5 khiến 1 người thiệt mạng, 23 người bị thương, hàng ngàn nhà tốc mái
Thừa Thiên Huế: Bão số 5 khiến 1 người thiệt mạng, 23 người bị thương, hàng ngàn nhà tốc mái
Kinhtedothi- Ảnh hưởng của bão số 5, Thừa Thiên Huế ban đầu ghi nhận hàng nghìn ngôi nhà tốc mái, cây xanh đổ hàng loạt, 23 người bị thương và 1 người thiệt mạng.
Đời thợ xây - sinh nhai cơ cực nhưng vẫn lạc quan
Đời thợ xây - sinh nhai cơ cực nhưng vẫn lạc quan
Kinhtedothi - Khi chứng kiến thợ xây làm việc, nhìn những khuôn mặt mồ hôi nhễ nhại, bàn tay chai sạn, lưng áo ướt sũng mồ hôi, nhưng nụ cười vẫn tươi trên môi, tôi mới cảm nhận hết sự hiểm nguy, cơ cực nhưng cũng rất lạc quan, yêu đời của đời thợ xây.
Huyện Thạch Thất: Thu ngân sách tăng 107% so với cùng kỳ
Huyện Thạch Thất: Thu ngân sách tăng 107% so với cùng kỳ
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) Nguyễn Mạnh Hồng cho biết, mặc dù tình hình kinh tế chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng các hoạt động thu ngân sách trên địa bàn huyện vẫn đạt tốc độ tăng trưởng ổn định, tăng 107% với cùng kỳ năm 2019.
Ảnh hưởng bão số 5, gió lốc làm tốc mái hàng chục ngôi nhà ở Thừa Thiên Huế
Ảnh hưởng bão số 5, gió lốc làm tốc mái hàng chục ngôi nhà ở Thừa Thiên Huế
Kinhtedothi - Tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Bình trong hai ngày 17-18/9, bão số 5 đã gây ra một số thiệt hại về tài sản của người dân.
Học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế được thưởng đến 55 triệu đồng
Học sinh, sinh viên đoạt giải quốc tế được thưởng đến 55 triệu đồng
Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị định số 110/2020/NĐ-CP quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên, học viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Nghị định 110/2020/NĐ-CP quy định đối tượng khen thưởng gồm:
[Tiếng dân] Đừng chỉ biết “việc của mình”
[Tiếng dân] Đừng chỉ biết “việc của mình”
Kinhtedothi - Đường phố cuối giờ chiều, người ken người, xe cộ nhích từng chút một. Người công nhân vệ sinh môi trường vẫn từ từ đẩy xe rác đi giữa đường.