Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Công an huyện Chương Mỹ: Đưa giáo viên trở thành những tuyên tuyền viên hữu hiệu về PCCC

Đạt Lê 10-05-2019 10:19
Kinhtedothi - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Chương Mỹ hướng dẫn thầy, cô giáo mầm non và tiểu học nâng cao kỹ năng thoát hiểm, tuân thủ các quy định về an toàn PCCC như: Kiểm tra, bảo trì hệ thống điện và máy lạnh, sớm phát hiện hư hỏng dẫn đến cháy, nổ...

Hàng trăm giáo viên được tập huấn về PCCC.

Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vừa tổ chức tập huấn, tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm cho hàng trăm cán bộ giáo viên trên địa bàn huyện...

Theo Trung tá Đỗ Ngọc Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện Chương Mỹ: Các trường học trên địa bàn hiện nay đã được đầu tư cơ sở vật chất mới hoặc được cải tạo lại với quy mô, các trang thiết bị và tiện nghi học tập, sinh hoạt tương đối đầy đủ, hoàn thiện.

Ở các cơ sở này, tập trung số lượng lớn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên phục vụ, một khối lượng lớn cơ sở vật chất kỹ thuật để thực hiện và phục vụ quá trình học tập, sinh hoạt. Chất dễ cháy như chăn, giường chiếu, quần áo, bàn ghế, đồ chơi, đồ dùng dạy học, thiết bị điện tử... chất dễ bắt cháy như xăng trong khu vực nhà xe, khí dầu hóa lỏng như khu vực bếp ăn tập thể.

Các nguồn nhiệt gây cháy được hình thành từ sự cố hệ thống điện (ngắn mạch, quá tải) từ các thiết bị tiêu thụ điện như thiết bị chiếu sáng trên trần nhà, hệ thống điều hòa...

Từ đó, thông qua tập huấn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã hướng dẫn thầy cô tuân thủ các quy định về an toàn PCCC như: Tắt khi không sử dụng, kiểm tra, bảo trì hệ thống điện và máy lạnh, sớm phát hiện hư hỏng dẫn đến cháy, nổ.

Chia sẻ về công tác PCCC trên địa bàn huyện, ông Nguyễn Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho hay: Trường học là nơi nuôi dưỡng, đào tạo, tập trung nhiều học sinh. Do đó, mỗi thầy, cô giáo được truyền đạt, tích lũy kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH để trở thành những tuyên tuyền viên hữu hiệu, lan tỏa cho các em học sinh của mình những bài học sơ đẳng về cách phòng cháy.

Một buổi tập huấn thực hành về chữa cháy.

Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho rằng, việc tổ chức công tác PCCC và CNCH đối với các thầy, cô rất quan trọng, vừa góp phần đảm bảo an toàn PCCC trong nhà trường và nâng cao ý thức công tác đảm bảo an toàn PCCC tại nơi ở cũng như nơi giảng dạy.

Tại buổi tập huấn, các học viên được chuyên gia Cảnh sát PCCC hướng dẫn, phổ biến kiến thức cơ bản về Luật PCCC. Đồng thời đưa ra các vụ cháy điển hình trong thời gian qua để cùng phân tích, rút kinh nghiệm, cảnh báo, phòng ngừa. Cùng với đó, các thầy, cô giáo được thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy, cách chữa cháy hiệu quả nhất...

Lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ cho biết thêm, trong thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn về PCCC luôn được trú trọng. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH công an huyện tổ chức nhiều lớp tập huấn, tuyên truyền... về an toàn phòng chống cháy, nổ. Qua đó, hướng dẫn cho lực lượng dân phòng, tổ dân phố và các tầng lớp nhân dân địa phương tích cực tham gia phòng ngừa, xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, khả năng tổ chức, thực hành các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và xử trí khi có tình huống cháy, nổ xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ” cho lực lượng chữa cháy ở cơ sở.

Lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ cũng cho hay, qua tuyên truyền, hướng dẫn cho lực lượng dân phòng và các tầng lớp nhân dân địa phương tích cực tham gia phòng ngừa, xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ ban đầu để hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

TAG: Chương Mỹ PCCC Hà Nội Giáo viên tiểu học Cháy nổ công tác Học sinh
 
Tin khác
Vụ tài xế nhẫn tâm đuổi sản phụ xuống đường khiến thai nhi tử vong: Người trong cuộc nói gì?
Vụ tài xế nhẫn tâm đuổi sản phụ xuống đường khiến thai nhi tử vong: Người trong cuộc nói gì?
Kinhtedothi - Lời khai của tài xế và chồng của sản phụ mâu thuẫn nhau. Từ lời khai người trong cuộc, lại phát hiện thêm câu chuyện thiếu tình người.
Danh sách 11 trường quốc tế tại Hà Nội, không có Gateway
Danh sách 11 trường quốc tế tại Hà Nội, không có Gateway
Kinhtedothi - Theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP về Điều lệ trường thì toàn thành phố Hà Nội chỉ có 11 trường quốc tế.
Hà Nội: Không áp dụng phương pháp vô cảm gây tê vùng trong mổ lấy thai
Hà Nội: Không áp dụng phương pháp vô cảm gây tê vùng trong mổ lấy thai
Kinhtedothi - Ngày 19/8, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không áp dụng phương pháp vô cảm gây tê vùng trong mổ lấy thai.
Hải Phòng: Hơn 2.000 công nhân KaiYang sẽ trở lại làm việc
Hải Phòng: Hơn 2.000 công nhân KaiYang sẽ trở lại làm việc
Kinhtedothi - Thông tin chính thức từ Ban lãnh đạo mới của Công ty TNHH KaiYang (Công ty KaiYang) cho biết, tất cả công nhân (2.350 người) sẽ trở lại làm việc vào ngày mai (20/8/2019).
Bình Phước: Tài xế nhẫn tâm đuổi sản phụ xuống đường khiến thai nhi tử vong
Bình Phước: Tài xế nhẫn tâm đuổi sản phụ xuống đường khiến thai nhi tử vong
Kinhtedothi - Khi thai phụ trở dạ, tài xế đã nhẫn tâm đuổi cô này xuống xe. Khi vừa bị đuổi xuống đường, thai phụ sinh được bé trai. Tuy nhiên do trời lạnh, không có sự hỗ trợ của y tế nên bé trai đã tử vong.
Hà Nội: 3 quận công bố hết dịch tả lợn châu Phi
Hà Nội: 3 quận công bố hết dịch tả lợn châu Phi
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Sở NN&PTNT Hà Nội, từ đầu tháng 7/2019 đến nay, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) trên địa bàn TP có chiều hướng thuyên giảm nhiều. Đến nay, đã có 238 xã, phường (chiếm 53% tổng số xã phường có dịch) và 3 quận gồm: Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Hoàng Mai dịch bệnh đã qua 30 ngày không phát sinh.
Quận Đống Đa tuyên truyền quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông
Quận Đống Đa tuyên truyền quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông
Kinhtedothi - Sáng 19/8, UBND quận Đống Đa tổ chức lễ phát động triển khai mô hình tuyên truyền quy tắc ứng xử “cơ quan xanh, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng” và “đoàn xe tuyên truyền về ứng xử văn hoá, vệ sinh môi trường, chấp hành giao thông”.
Hàng trăm cán bộ, giáo viên được hướng dẫn kỹ năng xử lý cháy, nổ
Hàng trăm cán bộ, giáo viên được hướng dẫn kỹ năng xử lý cháy, nổ
Kinhtedothi - Sáng 19/8, Công an TP Hà Nội phối hợp với Sở GD & ĐT Hà Nội tổ chức khai mạc lớp tuyên truyền tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) cho giáo viên tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Hà Nội: Học sinh được nghỉ lễ Quốc khánh 2-3 ngày
Hà Nội: Học sinh được nghỉ lễ Quốc khánh 2-3 ngày
Kinhtedothi -Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo về việc nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm 2019 gửi trưởng phòng GD&ĐT và các đơn vị trực thuộc.
Ly kỳ và phức tạp vụ cây sưa trăm tỷ: Cuộc đấu giá không thành và số phận hai cây sưa
Ly kỳ và phức tạp vụ cây sưa trăm tỷ: Cuộc đấu giá không thành và số phận hai cây sưa
Kinhtedothi - Sau khi có văn bản hướng dẫn của các sở, ngành TP, ngày 27/1/2019, các cụ cao tuổi thôn Phụ Chính tiến hành chặt hạ hai cây sưa đỏ rồi xếp vào thùng container để ở sân nhà văn hóa, khóa cửa và quây lưới thép B40. Đồng thời, lắp camera an ninh xung quanh, cử người thay phiên nhau trông giữ khối tài sản…khổng lồ.
Hơn 1,3 triệu học sinh TP Hồ Chí Minh tựu trường
Hơn 1,3 triệu học sinh TP Hồ Chí Minh tựu trường
Kinhtedothi - Theo kế hoạch năm học 2019 - 2020, hôm nay (19/8) tại TP Hồ Chí Minh hơn 1,3 triệu học sinh từ khối Tiểu học đến khối THPT tham gia tựu trường.