Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Công an huyện Chương Mỹ: Đưa giáo viên trở thành những tuyên tuyền viên hữu hiệu về PCCC

Đạt Lê 10-05-2019 10:19
Kinhtedothi - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Chương Mỹ hướng dẫn thầy, cô giáo mầm non và tiểu học nâng cao kỹ năng thoát hiểm, tuân thủ các quy định về an toàn PCCC như: Kiểm tra, bảo trì hệ thống điện và máy lạnh, sớm phát hiện hư hỏng dẫn đến cháy, nổ...

Hàng trăm giáo viên được tập huấn về PCCC.

Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vừa tổ chức tập huấn, tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thoát hiểm cho hàng trăm cán bộ giáo viên trên địa bàn huyện...

Theo Trung tá Đỗ Ngọc Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện Chương Mỹ: Các trường học trên địa bàn hiện nay đã được đầu tư cơ sở vật chất mới hoặc được cải tạo lại với quy mô, các trang thiết bị và tiện nghi học tập, sinh hoạt tương đối đầy đủ, hoàn thiện.

Ở các cơ sở này, tập trung số lượng lớn học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên phục vụ, một khối lượng lớn cơ sở vật chất kỹ thuật để thực hiện và phục vụ quá trình học tập, sinh hoạt. Chất dễ cháy như chăn, giường chiếu, quần áo, bàn ghế, đồ chơi, đồ dùng dạy học, thiết bị điện tử... chất dễ bắt cháy như xăng trong khu vực nhà xe, khí dầu hóa lỏng như khu vực bếp ăn tập thể.

Các nguồn nhiệt gây cháy được hình thành từ sự cố hệ thống điện (ngắn mạch, quá tải) từ các thiết bị tiêu thụ điện như thiết bị chiếu sáng trên trần nhà, hệ thống điều hòa...

Từ đó, thông qua tập huấn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã hướng dẫn thầy cô tuân thủ các quy định về an toàn PCCC như: Tắt khi không sử dụng, kiểm tra, bảo trì hệ thống điện và máy lạnh, sớm phát hiện hư hỏng dẫn đến cháy, nổ.

Chia sẻ về công tác PCCC trên địa bàn huyện, ông Nguyễn Ngọc Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho hay: Trường học là nơi nuôi dưỡng, đào tạo, tập trung nhiều học sinh. Do đó, mỗi thầy, cô giáo được truyền đạt, tích lũy kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH để trở thành những tuyên tuyền viên hữu hiệu, lan tỏa cho các em học sinh của mình những bài học sơ đẳng về cách phòng cháy.

Một buổi tập huấn thực hành về chữa cháy.

Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho rằng, việc tổ chức công tác PCCC và CNCH đối với các thầy, cô rất quan trọng, vừa góp phần đảm bảo an toàn PCCC trong nhà trường và nâng cao ý thức công tác đảm bảo an toàn PCCC tại nơi ở cũng như nơi giảng dạy.

Tại buổi tập huấn, các học viên được chuyên gia Cảnh sát PCCC hướng dẫn, phổ biến kiến thức cơ bản về Luật PCCC. Đồng thời đưa ra các vụ cháy điển hình trong thời gian qua để cùng phân tích, rút kinh nghiệm, cảnh báo, phòng ngừa. Cùng với đó, các thầy, cô giáo được thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy, cách chữa cháy hiệu quả nhất...

Lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ cho biết thêm, trong thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn về PCCC luôn được trú trọng. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH công an huyện tổ chức nhiều lớp tập huấn, tuyên truyền... về an toàn phòng chống cháy, nổ. Qua đó, hướng dẫn cho lực lượng dân phòng, tổ dân phố và các tầng lớp nhân dân địa phương tích cực tham gia phòng ngừa, xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, khả năng tổ chức, thực hành các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và xử trí khi có tình huống cháy, nổ xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ” cho lực lượng chữa cháy ở cơ sở.

Lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ cũng cho hay, qua tuyên truyền, hướng dẫn cho lực lượng dân phòng và các tầng lớp nhân dân địa phương tích cực tham gia phòng ngừa, xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ ban đầu để hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

TAG: Chương Mỹ PCCC Hà Nội Giáo viên tiểu học Cháy nổ công tác Học sinh
 
Tin khác
Tổ chức thanh tra thi học sinh giỏi quốc gia
Tổ chức thanh tra thi học sinh giỏi quốc gia
Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu các sở GD&ĐT cùng một số đơn vị liên quan tổ chức thanh tra thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020.
Hà Nội: Số lợn mắc dịch tả châu Phi giảm dần qua từng tháng
Hà Nội: Số lợn mắc dịch tả châu Phi giảm dần qua từng tháng
Kinhtedothi - Thống kê của Sở NN&PTNT Hà Nội cho thấy, trong 5 tháng gần nhất, số lượng lợn bị dịch tả châu Phi có chiều hướng giảm dần.
Người phụ nữ vượt lên số phận
Người phụ nữ vượt lên số phận
Kinhtedothi - Từ khi sinh ra chưa một lần được nhìn thấy ánh sáng nhưng chị Trần Việt Anh - Chủ tịch Hội Người mù huyện Phú Xuyên đã luôn nỗ lực, lạc quan vượt lên số phận. Chị còn là người “truyền lửa” giúp nhiều người cùng cảnh ngộ ở địa phương vượt lên chính mình.
Bất cập tại dự án cải tạo Tỉnh Lộ 427: Chủ đầu tư nhận trách nhiệm
Bất cập tại dự án cải tạo Tỉnh Lộ 427: Chủ đầu tư nhận trách nhiệm
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị số 280, ngày 2/12 có bài “Thi công dự án cải tạo Tỉnh lộ 427, huyện Thanh Oai: Người dân khổ vì bụi”, phản ánh việc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Hòa Nam thi công 2km đường Tỉnh Lộ 427 đi qua xã Thanh Thùy đã gây ra nhiều bất cập. Tuy nhiên, sau khi phóng viên vào cuộc, nhà thầu và chủ đầu tư đã nhận trách nhiệm khắc phục hậu quả.
Thẩm định sách giáo khoa: Băn khoăn về cách làm của Bộ
Thẩm định sách giáo khoa: Băn khoăn về cách làm của Bộ
Kinhtedothi - Trên các diễn đàn về giáo dục, nhiều giáo viên bày tỏ lo ngại việc thẩm định sách giáo khoa (SGK) khó đạt chuẩn khi quỹ thời gian không đủ, nhưng phía lãnh đạo Bộ GD&ĐT nói “có cách hay” để hóa giải lo lắng này.
Hà Nội lập Đoàn thanh tra xử lý sai phạm vụ cắt đôi que thử xét nghiệm HIV và viêm gan B
Hà Nội lập Đoàn thanh tra xử lý sai phạm vụ cắt đôi que thử xét nghiệm HIV và viêm gan B
Kinhtedothi - Ngày 10/12, đại diện lãnh đạo Bệnh viện (BV) Đa khoa Xanh Pôn đã trả lời báo chí xung quanh đến vụ việc các nhân viên y tế khoa Vi sinh cắt đôi que thử xét nghiệm HIV và viêm gan B.
Dự kiến không công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2020: Học sinh ôn tập ra sao?
Dự kiến không công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2020: Học sinh ôn tập ra sao?
Kinhtedothi - Lãnh đạo Bộ GD&ĐT thông tin, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ giữ ổn định và không công bố đề minh họa các môn.
Bệnh viện E thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em
Bệnh viện E thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em
Kinhtedothi - Ngày 10/12, Bệnh viện E đã công bố quyết định thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em – Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, và bổ nhiệm TS.BS Đỗ Anh Tiến làm trưởng khoa. Đây là hoạt động nhằm hướng tới lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển của Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, vào tháng 2/2020 tới đây.
Cháy kho chứa gỗ nằm cạnh kho chứa gas
Cháy kho chứa gỗ nằm cạnh kho chứa gas
Kinhtedothi - Kho chứa gỗ rộng hơn 1.000m2 nằm cạnh một kho chứa gas ở Đà Nẵng bất ngờ bốc cháy dữ dội.
Buộc hoàn trả 9 tỷ đồng vì không về địa phương công tác sau du học
Buộc hoàn trả 9 tỷ đồng vì không về địa phương công tác sau du học
Kinhtedothi - Quá 12 tháng tốt nghiệp không về địa phương làm việc nên con của 4 cán bộ bị buộc hoàn trả gấp đôi chi phí ngân sách đã chi.
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhận lỗi vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan B
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhận lỗi vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan B
Kinhtedothi - Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn xin nhận lỗi vì đã để xảy ra sai sót vụ cắt xén vật tư y tế trong quy trình xét nghiệm HIV và viêm gan B.