Trang chủ / Xã hội / Y tế

Công đoàn ngành y tế Hà Nội nỗ lực chăm lo người lao động

Hà Linh 15-01-2021 15:55
Kinhtedothi - Ngày 15/1, Công đoàn ngành y tế Hà Nội tổng kết công tác công đoàn năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021.
Hiện tại, Công đoàn ngành y tế Hà Nội đang quản lý 104 công đoàn cơ sở, trong đó 66 đơn vị hành chính sự nghiệp, 38 đơn vị khối ngoài Nhà nước. Tổng số công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ)  là 25.410 người; số đoàn viên Công đoàn là 24.435 người.
 Nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen của Công đoàn y tế Việt Nam năm 2020, LĐLĐ TP và giấy khen của Công đoàn ngành y tế Hà Nội...
Thời gian qua, các cấp công đoàn ngành y tế Hà Nội đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp cùng chuyên môn đồng cấp triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên CNVCLĐ trong dịp Tết cổ truyền. Các đơn vị tuyên truyền cho đoàn viên CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn. Các cấp công đoàn ngành y tế tích cực phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là nhiệm vụ chuyên môn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, các đơn vị triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên CNVCLĐ tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, khắc phục khó khăn, hạn chế thấp nhất không để cán bộ y tế bị lây bệnh và cơ sở y tế trở thành nơi phát bệnh.
Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã phối hợp với Sở Y tế triển khai vận động cán bộ công chức CNVCLĐ ủng hộ được hơn 2.261 tỷ đồng, số tiền được chuyển về UBMTTQ TP Hà Nội. Công đoàn ngành tiếp nhận 160 triệu đồng và hiện vật trị giá trên 1 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp đều được Công đoàn ngành Y tế Hà Nội rà soát và hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch bênh. Công đoàn ngành Y tế phối hợp với UBMTTQ TP trao quà cho 31 học sinh giỏi vượt khó con y bác sĩ, nhân viên y tế của 5 bệnh viện được giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 nhân dịp năm học mới. Công đoàn ngành cũng đã trao 52 suất quà nhân dịp đầu năm học mới cho 52 học sinh giỏi vượt khó con của y bác sĩ, nhân viên y tế trong tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19; Công đoàn ngành đi thăm và hỗ trợ cho 28 đơn vị với tổng số tiền hơn 176 triệu đồng được trich từ quỹ xã hội từ thiện. Công đoàn ngành triển khai “Tri ân cán bộ ngành y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19” theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Công đoàn y tế Việt Nam.
Ngoài ra, Công đoàn ngành cũng phối hợp với Sở y tế  Hà Nội đi thăm, chúc tết, tặng quà 14 đơn vị trong ngành có nhiệm vụ chuyên môn đặc thù và trực cấp cứu 24/24 trong dịp Tết với tổng số tiền và quà gần 100 triệu đồng. Công đoàn ngành trao 451 suất trợ cấp cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền là 329 triệu đồng. Công đoàn ngành hỗ trợ 2 “Mái ấm công đoàn” cho 2 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm y tế huyện Thường Tín và Công đoàn Y tế tỉnh Sơn La. Công đoàn ngành chỉ đạo công đoàn cơ sở xét trợ cấp cho 190 CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị, mỗi suất trị giá 500.000 đồng do LĐLĐ TP Hà Nội cấp. Hỗ trợ 27 suất trợ cấp người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mỗi suất 1 triệu đồng…
Nhằm động viên, khích lệ các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại các đơn vị trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 cá nhân. LĐLĐ TP khen thưởng cho 14 tập thể và cá nhân. Công đoàn Y tế Việt Nam khen thưởng 7 tập thể. Công đoàn ngành y tế Hà Nội quyết định khen thưởng đột suất cho 124 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và 42 cá nhân có thành tích trong công tác hỗ trợ cho người lao động tham gia phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là 116 triệu đồng…
Tại hội nghị, 3 tập thể đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của LĐLĐ TP Hà Nội. Nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen của Công đoàn y tế Việt Nam năm 2020, LĐLĐ TP và giấy khen của Công đoàn ngành y tế Hà Nội...
TAG: công đoàn ngành y tế Hà Nội 2020 2021
 
Tin khác
Tri ân những chiến sĩ áo trắng tại tâm dịch Covid-19 Hải Dương
Tri ân những chiến sĩ áo trắng tại tâm dịch Covid-19 Hải Dương
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), sáng 25/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc mừng thầy thuốc, nhân viên y tế và sinh viên các trường y, dược đang trực tiếp có mặt trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Hải Dương.
Câu chuyện cảm động của 2 điều dưỡng 9X tại tâm dịch Hải Dương
Câu chuyện cảm động của 2 điều dưỡng 9X tại tâm dịch Hải Dương
Kinhtedothi - Câu chuyện về các điều dưỡng trẻ của Bệnh viện Bạch Mai tạm gác lại chuyện gia đình, Tết nhất để tiến vào tâm dịch Hải Dương là những mảnh ghép vô cùng cảm động trong bức tranh chống dịch Covid-19 cam go và đáng tự hào tại tuyến đầu.
Một bệnh nhân ở quận Cầu Giấy tái dương tính với SARS-CoV-2
Một bệnh nhân ở quận Cầu Giấy tái dương tính với SARS-CoV-2
Kinhtedothi - Theo thông tin từ CDC Hà Nội, ngày 25/2, trên địa bàn thành phố ghi nhận một trường hợp bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-Cov-2. Đó là bệnh nhân Đ.T.L. (ca bệnh 1819), sinh năm 1973, có địa chỉ tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.
TP Hồ Chí Minh: Lắp camera để giám sát khu cách ly phòng, chống Covid-19
TP Hồ Chí Minh: Lắp camera để giám sát khu cách ly phòng, chống Covid-19
Kinhtedothi - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu Trung tâm y tế lắp đặt hệ thống camera ở vị trí phù hợp và trích xuất được dữ liệu, nhằm giám sát việc tuân thủ các quy định của người cách ly trong khu cách ly phòng, chống Covid-19.
Sóc Sơn tặng quà, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021
Sóc Sơn tặng quà, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021
Kinhtedothi - Sáng 27/2, cùng với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội, huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021.
Hà Nội: Một cá nhân bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải cách tự điều trị Covid-19
Hà Nội: Một cá nhân bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải cách tự điều trị Covid-19
Kinhtedothi - Do đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về cách tự điều trị khi nhiễm Covid-19, một cá nhân tại Hà Đông, Hà Nội bị xử phạt 7,5 triệu đồng.
Huyện Kim Thành (Hải Dương) phát hiện hàng chục trường hợp ho, sốt trong cộng đồng
Huyện Kim Thành (Hải Dương) phát hiện hàng chục trường hợp ho, sốt trong cộng đồng
Kinhtedothi - Thông tin trên báo Hải Dương, trong ngày 24/2, huyện Kim Thành đã rà soát, ghi nhận 63 trường hợp có ho, sốt, khó thở, mệt mỏi thông qua hoạt động của tổ "Coivd cộng đồng" và các hiệu thuốc thông tin.
Kỹ sư mắc Covid-19 chế tạo buồng khử khuẩn 3S tặng Bệnh viện Dã chiến số 2
Kỹ sư mắc Covid-19 chế tạo buồng khử khuẩn 3S tặng Bệnh viện Dã chiến số 2
Kinhtedothi – Kỹ sư cơ khí Mai Anh Đức đã tặng cho Bệnh viện Dã chiến số 2 là chiếc buồng khử khuẩn do anh chế tạo; kèm theo đó là gần 1.000 lít dung dịch sát khuẩn do đội của anh sản xuất.
Bộ Y tế xây dựng các kịch bản triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19
Bộ Y tế xây dựng các kịch bản triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19
Kinhtedothi – Bộ Y tế sẽ huy động tất cả đơn vị trong và ngoài ngành y tế tham gia vào quá trình tiêm chủng vaccine Covid-19, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên vùng biển Cù Lao Chàm
Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên vùng biển Cù Lao Chàm
Kinhtedothi - Sáng 25/2, thiếu tá Nguyễn Hoang – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại cho biết, một tàu cá đã tìm thấy thi thể ông Trần Văn Lắm (59 tuổi, phường Cửa Đại, TP Hội An).
10 điều tuyệt đối kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng để tránh xui xẻo
10 điều tuyệt đối kiêng kỵ trong ngày Rằm tháng Giêng để tránh xui xẻo
Kinhtedothi - Rằm tháng Giêng là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm theo quan niệm của người Việt, vì vậy trong ngày rằm tháng Giêng bạn cần tránh những điều kiêng kỵ dưới đây để không gặp phải vận hạn đen đủi.