Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Công đoàn Viên chức TP Hà Nội: “Ngày hội hiến máu tình nguyện” thu được 240 đơn vị máu

Linh Nguyễn 23-07-2019 21:20
Kinhtedothi - Nửa đầu năm nay, Công đoàn Viên chức TP Hà Nội đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2019, thu được 240 đơn vị máu trên tổng số 266 người đăng ký hiến máu, có người đã hiến máu lần thứ 45...

Chiều nay (23/7), Công đoàn Viên chức TP Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019.

 Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa trao Kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ cho đồng chí Lê Huy Hoàng 

Đáng chú ý, trong kết quả thực hiện nhiệm vụ nửa đầu năm nay, các cấp Công đoàn Viên chức TP đã tăng cường công tác chỉ đạo, duy trì và đẩy mạnh phong trào CBCCVCLĐ và hoạt động Công đoàn, hoàn thành tốt những nội dung và chương trình công tác đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cũng được quan tâm, vai trò của tổ chức công đoàn trong tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng, phát huy quyền làm chủ của CVCCVCLĐ không ngừng được nâng cao; công tác củng cố kiện toàn tổ chức, cán bộ công đoàn các cấp thường xuyên được đẩy mạnh; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra…

Trong đó, các cấp công đoàn viên chức TP đã chỉ đạo, hướng dẫn 57/57 công đoàn cơ sở phối hợp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị CBCCVC năm 2019 đảm bảo cả nội dung, hình thức và tiến đọ, không khí dân chủ được phát huy, đi vào thực chất. Các hoạt động xã hội chăm lo đoàn viên, CBCCVCLĐ gặp khó khăn, bệnh hiểm nghèo, gia đình chính sách cũng được các cấp công đoàn viên chức TP quan tâm thực hiện tốt. Công đoàn Viên chức TP cũng đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2019, thu được 240 đơn vị máu trên tổng số 266 người đăng ký hiến máu, có người đã hiến máu lần thứ 45. Các đơn vị tự tổ chức riêng cũng đã thu được 45 đơn vị máu…

 Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Thị Thu Hằng và Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa trao Bằng khen cho 35 cán bộ công đoàn tiêu biểu năm 2019

Tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã trao Kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ cho đồng chí Lê Huy Hoàng - Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP; Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Thị Thu Hằng và Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa trao Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức TP tuyên dương 35 cán bộ công đoàn tiêu biểu năm 2019.

 Công đoàn Viên chức TP Hà Nội biểu dương 37 nữ công tiêu biểu năm 2019 

Đồng thời, Công đoàn Viên chức TP cũng biểu dương 37 nữ công tiêu biểu năm 2019 (trong đó có đồng chí Nguyễn Thu Thủy – Công đoàn Báo Kinh tế & Đô thị) và 6 công nhân tiêu biểu năm 2019 đến từ các công đoàn cơ sở.


TAG: Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội hiến máu
 
Tin khác
[Tiếng dân] Phát triển đất nước, nhìn từ  thành công của bóng đá
[Tiếng dân] Phát triển đất nước, nhìn từ thành công của bóng đá
Kinhtedothi - Để có chiếc HCV SEA Games 30 là sự hội tụ của rất nhiều yếu tố như đào tạo bóng đá trẻ, nâng cấp chất lượng V.League… nhưng sự hiện diện của HLV Park Hang-seo vẫn được coi là yếu tố quan trọng nhất.
Hạnh phúc muộn
Hạnh phúc muộn
Kinhtedothi - Ở tuổi 40, ở quê nhiều người đã lên chức ông ngoại, còn tôi vẫn đi về lẻ bóng. Gia đình họ hàng mặc định tôi ế, ở độ tuổi này có “ma” nào thèm lấy.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm về an toàn thực phẩm
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm về an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Ngày 13/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo.
Quận Thanh Xuân: Thông qua 10 nghị quyết chuyên đề quan trọng
Quận Thanh Xuân: Thông qua 10 nghị quyết chuyên đề quan trọng
Kinhtedothi - Ngày 13/12, HĐND quận Thanh Xuân đã tổ chức Kỳ họp thứ 10 - HĐND quận khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Hành trình mang thai của người mẹ mắc ung thư
Hành trình mang thai của người mẹ mắc ung thư
Kinhtedothi - Dù biết khối u phát triển di căn não, nhưng chị Nguyễn Thị H. 36 tuổi quê tại xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang tạm dừng điều trị, quyết tâm giữ lại sinh linh bé bỏng đang mang trong mình - đứa trẻ (tuần 28) mà chị hy vọng, ngóng chờ nhiều năm qua.
Ra mắt ứng dụng bảo vệ trẻ em “Tổng đài 111”
Ra mắt ứng dụng bảo vệ trẻ em “Tổng đài 111”
Kinhtedothi - Chiều 13/12, ChildFund Việt Nam, Cục Trẻ em và Microsoft Việt Nam chính thức công bố ứng dụng phần mềm App Tổng đài 111 Bảo vệ trẻ em trên hai nền tảng điện thoại thông dụng IOS và Android.
Hà Nội: Phát hiện bé sơ sinh bỏ trong thùng giấy trên đường Cienco 5
Hà Nội: Phát hiện bé sơ sinh bỏ trong thùng giấy trên đường Cienco 5
Kinhtedothi - Khi đang di chuyển trên đường, người dân thấy một thùng carton được đặt ngay ngắn. Ngay lúc đó, có tiếng khóc phát ra từ thùng carton. Một số người đã tiến lại mở ra xem thì bất ngờ phát hiện có một gái bé sơ sinh bên trong.
Hà Nội: Nhặt được chiếc ví có 20 triệu đồng, 2 học sinh trả lại người đánh rơi
Hà Nội: Nhặt được chiếc ví có 20 triệu đồng, 2 học sinh trả lại người đánh rơi
Kinhtedothi - Trên đường đi học 2 em học sinh Trường THCS Gia Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) nhặt được chiếc ví trong đó có 20 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng, ngay sau đó, các em đã mang đến cơ quan công an, nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.
Không khí Hà Nội ở mức xấu: Làm gì để tránh mắc những bệnh nguy hiểm?
Không khí Hà Nội ở mức xấu: Làm gì để tránh mắc những bệnh nguy hiểm?
Kinhtedothi - Nhiều chuyên gia khuyến cáo, người dân nên hạn chế ra ngoài, đồng thời cần có các biện pháp bảo vệ sức khỏe để tránh nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm.
Quận Đống Đa tăng cường, đổi mới trong công tác dân vận
Quận Đống Đa tăng cường, đổi mới trong công tác dân vận
Kinhtedothi - Sáng 13/12, Quận ủy Đống Đa tổ chức Tổng kết công tác dân vận, việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2020.
Huyện Thanh Oai dự kiến chi 1,2 tỷ đồng mua trang phục thanh tra an toàn thực phẩm
Huyện Thanh Oai dự kiến chi 1,2 tỷ đồng mua trang phục thanh tra an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Đây là thông tin được Trưởng phòng Y tế huyện Thanh Oai Lê Văn Bắc cho biết, khi đề cập tới kết quả công tác triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019.