Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Công đoàn Viên chức TP Hà Nội: “Ngày hội hiến máu tình nguyện” thu được 240 đơn vị máu

Linh Nguyễn 23-07-2019 21:20
Kinhtedothi - Nửa đầu năm nay, Công đoàn Viên chức TP Hà Nội đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2019, thu được 240 đơn vị máu trên tổng số 266 người đăng ký hiến máu, có người đã hiến máu lần thứ 45...

Chiều nay (23/7), Công đoàn Viên chức TP Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019.

 Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa trao Kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ cho đồng chí Lê Huy Hoàng 

Đáng chú ý, trong kết quả thực hiện nhiệm vụ nửa đầu năm nay, các cấp Công đoàn Viên chức TP đã tăng cường công tác chỉ đạo, duy trì và đẩy mạnh phong trào CBCCVCLĐ và hoạt động Công đoàn, hoàn thành tốt những nội dung và chương trình công tác đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cũng được quan tâm, vai trò của tổ chức công đoàn trong tham gia quản lý, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng, phát huy quyền làm chủ của CVCCVCLĐ không ngừng được nâng cao; công tác củng cố kiện toàn tổ chức, cán bộ công đoàn các cấp thường xuyên được đẩy mạnh; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra…

Trong đó, các cấp công đoàn viên chức TP đã chỉ đạo, hướng dẫn 57/57 công đoàn cơ sở phối hợp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị CBCCVC năm 2019 đảm bảo cả nội dung, hình thức và tiến đọ, không khí dân chủ được phát huy, đi vào thực chất. Các hoạt động xã hội chăm lo đoàn viên, CBCCVCLĐ gặp khó khăn, bệnh hiểm nghèo, gia đình chính sách cũng được các cấp công đoàn viên chức TP quan tâm thực hiện tốt. Công đoàn Viên chức TP cũng đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” năm 2019, thu được 240 đơn vị máu trên tổng số 266 người đăng ký hiến máu, có người đã hiến máu lần thứ 45. Các đơn vị tự tổ chức riêng cũng đã thu được 45 đơn vị máu…

 Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Thị Thu Hằng và Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa trao Bằng khen cho 35 cán bộ công đoàn tiêu biểu năm 2019

Tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã trao Kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ cho đồng chí Lê Huy Hoàng - Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP; Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Lê Thị Thu Hằng và Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa trao Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức TP tuyên dương 35 cán bộ công đoàn tiêu biểu năm 2019.

 Công đoàn Viên chức TP Hà Nội biểu dương 37 nữ công tiêu biểu năm 2019 

Đồng thời, Công đoàn Viên chức TP cũng biểu dương 37 nữ công tiêu biểu năm 2019 (trong đó có đồng chí Nguyễn Thu Thủy – Công đoàn Báo Kinh tế & Đô thị) và 6 công nhân tiêu biểu năm 2019 đến từ các công đoàn cơ sở.


TAG: Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội hiến máu
 
Tin khác
Phú Quốc thiệt hại 107 tỷ đồng do trận ngập lụt bất thường
Phú Quốc thiệt hại 107 tỷ đồng do trận ngập lụt bất thường
Mưa lớn bất thường ngoài dự báo lại rơi vào thời điểm nước biển đang dâng cao (1 - 1,6m) trong khi hệ thống thoát nước nội ô quá tải... đã gây ra tình trạng ngập lụt chưa từng có ở Phú Quốc.
Bộ GD&ĐT: Đại học Đông Đô đào tạo 'chui' văn bằng 2 tất cả các ngành
Bộ GD&ĐT: Đại học Đông Đô đào tạo 'chui' văn bằng 2 tất cả các ngành
Kinhtedothi -Ngày 17/8, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng khẳng định Đại học (ĐH) Đông Đô đào tạo “chui” văn bằng (VB) 2 không chỉ ngành Ngôn ngữ Anh mà tất cả các ngành khác.
Quảng Ngãi: Trung tâm Võ Hồng Sơn nhận được nhiều sự hỗ trợ
Quảng Ngãi: Trung tâm Võ Hồng Sơn nhận được nhiều sự hỗ trợ
Kinhtedothi- Nhân dịp khai giảng năm học mới, các cá nhân, tổ chức hảo tâm đã hỗ trợ Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) hơn 3 tỷ đồng. Đồng thời, nhiều công trình phục vụ cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm cũng được đưa vào sử dụng.
Hà Đông: Tích cực ngăn chặn dịch sốt xuất huyết
Hà Đông: Tích cực ngăn chặn dịch sốt xuất huyết
Kinhtedothi – Theo đánh giá của ngành Y tế, năm nay dịch sốt xuất huyết trên địa bàn quận Hà Đông đến sớm hơn, với số ca mắc tăng cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm 2018. Trước nguy cơ bùng phát dịch, quận Hà Đông đã tích cực chỉ đạo các cấp, ngành tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Quảng Ngãi: Cần 222 tỷ đồng xử lý khẩn cấp sạt lở và di dời dân
Quảng Ngãi: Cần 222 tỷ đồng xử lý khẩn cấp sạt lở và di dời dân
Kinhtedothi- 222 tỷ đồng là số tiền tỉnh Quảng Ngãi đang kiến nghị Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ là để thực hiện 2 dự án xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông, bờ biển và 1 dự án di dời dân khẩn cấp khu vực sạt lở núi.
“Bưu điện Việt Nam – Những giọt máu hồng’
“Bưu điện Việt Nam – Những giọt máu hồng’
Kinhtedothi- Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện; triển khai các nội dung hợp tác giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Trung ương Hội Chữ thập đỏ, ngày 17/8 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức phát động chương trình hiến máu tình nguyện trên quy mô toàn quốc.
Hà Tĩnh: Tâm thần nặng vẫn đứng đơn ly hôn để bảo toàn gia sản
Hà Tĩnh: Tâm thần nặng vẫn đứng đơn ly hôn để bảo toàn gia sản
Kinhtedothi - Bỏ qua dị nghị của người đời, những tưởng gửi gắm thân gái vào “danh gia” mong sẽ có một cuộc sống ấm cúng hơn, song hơn 17 năm làm “osin” với người chồng mang bệnh tâm thần nặng, chị cùng những đứa con thơ đang có nguy cơ bị gia đình chồng đẩy ra đường, không mảnh đất cắm dùi, không chốn nương thân.
Lý do trường ĐH Quốc tế Bắc Hà dừng thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ
Lý do trường ĐH Quốc tế Bắc Hà dừng thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ
Kinhtedothi -Từ ngày 15/8/2019, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà phải dừng toàn bộ việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.
Tôn vinh 10 gương điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm quận Bắc Từ Liêm
Tôn vinh 10 gương điển hình tiên tiến trong phòng chống tội phạm quận Bắc Từ Liêm
Kinhtedothi - Năm nay là năm đầu tiên quận Bắc Từ Liêm tổ chức bình chọn, tuyên dương 10 gương điển hình tiên tiến trong phong trào phòng chống tội phạm.
Ly kỳ và phức tạp vụ cây sưa trăm tỷ ở Chương Mỹ, Hà Nội
Ly kỳ và phức tạp vụ cây sưa trăm tỷ ở Chương Mỹ, Hà Nội
Kinhtedothi - Gỗ sưa đỏ thuộc nhóm 1A có giá trị kinh tế và mùi thơm thoang thoảng như hương trầm. Không chỉ vậy, gỗ sưa còn có vân ở cả bốn mặt và chẳng mấy khi bị mối, mọt. Chính sự đặc trưng này khiến 9 năm qua hai cây sưa đỏ khoảng 200 năm tuổi được người dân thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) trồng trong Chùa Vĩnh Phúc chặt hạ, bán lấy tiền xây dựng công trình phúc lợi đã trở thành tiêu điểm luận bàn.
Những lưu ý về phòng ngừa và điều trị sốt xuất huyết
Những lưu ý về phòng ngừa và điều trị sốt xuất huyết
Kinhtedothi - Sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến rất phức tạp, riêng Hà Nội đã ghi nhận hơn 2.000 ca mắc từ đầu năm đến nay. Sau đây là những lưu ý xung quanh việc phòng ngừa và điều trị bệnh SXH.