Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Hà Nội: Công nhân môi trường có thêm động lực phục vụ trong mùa dịch

Hoàng Hiệp - Thành Luân 18-03-2020 12:15
Kinhtedothi - Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) vừa trích từ nguồn quỹ khen thưởng phúc lợi để mua bảo hiểm Covid-19 cho toàn thể cán bộ, công nhân viên.

Phó Tổng giám đốc URENCO Phạm Văn Đức cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo đơn vị đã họp bàn và thống nhất mua bảo hiểm Covid-19 cho 100% người lao động với thời gian bảo hiểm là 3 tháng. 

Công nhân môi trường thu gom rác trên địa bàn phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Ảnh: Thành Luân

“Việc mua bảo hiểm cho toàn thể cán bộ, công nhân viên trong mùa dịch sẽ giúp động viên tinh thần cho người lao động tham gia sản xuất, thực hiện nhiệm vụ được giao, cùng với Nhân dân Thủ đô và cả nước chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh” - Phó Tổng giám đốc URENCO nói.

Làm việc trực tiếp trên địa bàn phường Trúc Bạch (quận Ba Đình), chị Lê Minh Thị - Tổ trưởng tổ môi trường 1, chi nhánh Ba Đình (URENCO 1) cho biết, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Hà Nội, những công nhân môi trường của đơn vị rất chú trọng đến công tác bảo hộ, đặc biệt là khẩu trang, găng tay và thường xuyên sát khuẩn khi làm việc.

“Không ai mong muốn mình bị nhiễm bệnh, nhưng khi biết thông tin được công ty mua bảo hiểm Covid-19, công nhân như chúng tôi cảm thấy phấn chấn và yên tâm hơn khi làm việc, nhất là tại các khu vực đang cách ly trên địa bàn” - chị Lê Minh Thị chia sẻ.

Đối tượng được mua bảo hiểm là khoảng gần 2.300 cán bộ, công nhân viên các chi nhánh trực thuộc URENCO là: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Cầu Diễn, Nam Sơn, Miền Trung (tại Đà Nẵng), Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp phát điện (NEDO) và khối văn phòng. Theo đó, nếu không may người lao động dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ được hỗ trợ điều trị và trợ cấp đến 100 triệu đồng/người.

TAG: Môi trường Bảo hiểm Urenco cách ly COVID-19
 
Tin khác
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 10/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 10/7
Kinhtedothi - Tính đến 10 giờ 20 ngày 10/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 12,3 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Bà Trần Thị Phương Hoa tái cử chức Bí thư Quận ủy Cầu Giấy
Bà Trần Thị Phương Hoa tái cử chức Bí thư Quận ủy Cầu Giấy
Kinhtedothi - Chiều 9/7, Đại hội đại biểu khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ quận Cầu Giấy đã bầu Ban Chấp hành gồm 37 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu trực tiếp chức danh Bí thư Quận ủy khóa VI.
Huyện Thạch Thất: Tốc độ thu ngân sách thường xuyên tăng 23,6%/năm
Huyện Thạch Thất: Tốc độ thu ngân sách thường xuyên tăng 23,6%/năm
Kinhtedothi - Theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thất, giai đoạn 5 năm từ 2015 - 2020, tổng ngân sách thu thường xuyên trên địa bàn huyện Thạch Thất ước đạt 1.515.470 triệu đồng, tăng bình quân 23,6%/năm và chiếm tỷ lệ 51% trong tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn.
Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Trước thực tế, số lượng người lao động, DN được tiếp cận và thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 42/NĐ-CP và Quyết định 15/200/QĐ-TTg còn ít so với dự kiến nên đã có những đề nghị nới điều kiện và mở rộng đối tượng tiếp cận.
Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
Kinhtedothi - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian nghỉ hè của học sinh muộn và ngắn hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, với mong muốn cho con em mình có được kỳ nghỉ hè bổ ích, ý nghĩa, nhiều phụ huynh vẫn đăng ký cho con tham gia các trại hè khiến dịch vụ này trở nên sôi động.
Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
Kinhtedothi - Thường Tín là một trong những huyện có tới hàng trăm DN, cơ sở sản xuất hoạt động ở các cụm công nghiệp (CCN) và khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Nhằm hạn chế cháy, nổ, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thường xuyên kiểm tra, rà soát, chỉ ra tồn tại, thiếu sót để kịp thời khắc phục.
Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
Kinhtedothi - Dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác dân số nhưng Đan Phượng vẫn là một trong những địa phương có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh ở mức cao.
Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
Kinhtedothi - Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn ngành đã kịp thời tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh,bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với đại dịch Covid-19. BHXH Việt Nam cũng đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Ứng Hòa quan tâm đến đời sống người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo
Ứng Hòa quan tâm đến đời sống người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo
Kinhtedothi - Nhiều năm qua người dân huyện Ứng Hòa sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, do điều kiện kinh tế bấp bênh nên cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, thời gian qua huyện đã xác định rõ nhiệm vụ làm thế nào để đưa số hộ nghèo trên địa bàn giảm xuống mức thấp nhất.
TP Hà Nội trao tặng 2 tấn khẩu trang cho New York (Mỹ)
TP Hà Nội trao tặng 2 tấn khẩu trang cho New York (Mỹ)
Đại sứ Đặng Đình Quý mong muốn món quà của người dân Hà Nội sẽ góp một phần nhỏ giúp người dân New York vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.
346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn
346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn
Kinhtedothi - Trong các ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn.