Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất: Nỗ lực vượt khó, đảm bảo công tác duy trì

Lê Mai 04-02-2019 06:58
Kinhtedothi - Năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, áp lực công việc phải hoàn thành và chất lượng ngày càng cao, trong khi thu nhập thực tế của CBCNV Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất (Công viên Thống Nhất) lại bị thấp đi… đã khiến cho tư tưởng người lao động bị ảnh hưởng. Thế nhưng với sự quyết tâm và đoàn kết, sự phân công rõ người rõ việc, Công ty đã thực hiện tốt công tác duy tu duy trì, đảm bảo đời sống cho người lao động.

Advertisement

Công viên Thống Nhất luôn được những người thợ bậc cao trang trí công phu, là điểm đến ấn tượng, nhất là dịp Tết đến Xuân về.

Theo ông Hoàng Kim Hồng - Tổng Giám đốc Công ty Công viên Thống Nhất, năm 2018, Công ty có 10 người nghỉ hưu và đã chấm dứt HĐLĐ với 30 người. Tính đến 31/12/2018, tổng số CBCNV toàn Công ty là 266. Việc tiết giảm kinh phí đặt hàng, giảm tần suất và giảm khối lượng trong khi đó lao động không giảm đã làm cho Công ty gặp khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao với yêu cầu đảm bảo đủ việc làm, đáp ứng các chế độ phúc lợi, bảo hiểm và thu nhập cho người lao động.

Ông Hồng cho biết, kinh phí đặt hàng của TP năm 2018 sau khi được điều chỉnh là hơn 27 tỷ đồng, tăng khoảng 2,5 tỷ đồng so với năm 2017. Tuy nhiên, kinh phí tăng này là do tăng khối lượng trang trí con giống lập thể và phối hợp tổ chức Liên hoan Ẩm thực Hà Nội năm 2018, chứ không phải tăng vào công tác duy tu duy trì thường niên.
“Trước khó khăn, Ban lãnh đạo đã phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể Công ty tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể CBCNV nâng cao tinh thần đoàn kết cùng Công ty vượt qua khó khăn trước mắt cũng như lâu dài. Cùng đó, với việc phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm ngay từ đầu năm nên Công ty đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo công tác duy tu, duy trì - làm đẹp công viên, làm đẹp cho TP; nâng thu nhập bình quân CBCNV toàn Công ty cả năm lên 5,8 triệu đồng/người/tháng, vượt 11,54% so với chỉ tiêu Hội nghị Người lao động đã đề ra đầu năm; nộp ngân sách Nhà nước hơn 2 tỷ đồng, đạt 108,24% kế hoạch năm” - ông Hồng chia sẻ.
Tổng Giám đốc Công ty Công viên Thống Nhất cũng cho biết thêm, Công ty đặc biệt chú trọng quan tâm về công tác duy trì thảm cỏ, tăng cường công tác nhổ cỏ dại và trồng dặm cỏ, đưa tỷ lệ nghiệm thu hàng tháng luôn đạt trên 95% kế hoạch được giao. Các vị trí được giao duy trì luôn xanh, sạch đẹp, các bãi cỏ xanh tươi, được cắt xén kịp thời, công tác vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Theo đó, năm 2019, Công ty Công viên Thống Nhất sẽ tiếp tục đoàn kết cùng vượt khó để thực hiện mục tiêu đề ra. Trong đó, không chỉ nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các các Phòng chuyên môn nghiệp vụ, các Xí nghiệp, tổ chức Công đoàn, đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; mà còn đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu ở tất cả các cấp trong Công ty. “Đặc biệt, sẽ chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, trọng tâm, trọng điểm gắn với kiểm tra, giám sát thường xuyên. Rà soát lại từng nhiệm vụ, chỉ tiêu của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 để chủ động thực hiện, có giải pháp cụ thể mới đảm bảo cho kế hoạch được khả thi” - Tổng Giám đốc Hoàng Kim Hồng nhấn mạnh.

TAG: Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất vệ sinh môi trường
 
Tin khác
Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết quy chế hợp tác toàn diện
Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết quy chế hợp tác toàn diện
Kinhtedothi- Ngày 28/5/2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp về thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh.
Tăng kết nối cung - cầu: Doanh nghiệp bắt tay cùng vượt khó
Tăng kết nối cung - cầu: Doanh nghiệp bắt tay cùng vượt khó
Kinhtedothi - Kết nối giao thương để tiêu thụ hàng Việt tại thị trường nội địa; cùng với đó là định hướng sản xuất, giới thiệu thị trường để giúp DN Việt Nam xuất khẩu (XK) hàng hóa... là những giải pháp được nhiều DN đưa ra tại “Hội nghị kết nối cung cầu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2020” sau dịch Covid-19 tổ chức ngày 28/5.
Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Những bước đi mạnh mẽ  thúc đẩy nhanh chuyển đổi số
Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Những bước đi mạnh mẽ thúc đẩy nhanh chuyển đổi số
Kinhtedothi - Chưa kịp khắc phục xong hậu quả nặng nề từ vụ cháy lớn tại nhà máy hồi tháng 8/2019 thì lại đối mặt ngay cuộc khủng hoảng toàn cầu mang tên Covid-19, khó khăn chồng chất khó khăn nhưng không làm Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) chùn bước.
Con sâu lại bỏ rầu nồi canh
Con sâu lại bỏ rầu nồi canh
Kinhtedothi - Sau khi "chối đây đẩy" trước nghi vấn liên quan nhận hối lộ hơn 5 tỷ đồng, nhiều cán bộ, công chức thuế, hải quan Bắc Ninh đã tạm bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.
Công ty Thoát nước Hà Nội: Phấn đấu trở thành thương hiệu hàng đầu xử lý ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam
Công ty Thoát nước Hà Nội: Phấn đấu trở thành thương hiệu hàng đầu xử lý ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam
Kinhtedothi - Đó là một trong những mục tiêu đặt ra của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội trong giai đoạn 2020 - 2025. Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng quản lý, Công ty tiếp tục phát triển các sản phẩm dịch vụ mới, mở rộng thị trường.
Agribank tích cực hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Agribank tích cực hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Kinhtedothi - Trong những tháng đầu năm 2020, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (Agribank) đã ban hành nhiều cơ chế chính sách quan trọng liên quan đến việc tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19.
Đảng bộ Agribank Thanh Trì thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội
Đảng bộ Agribank Thanh Trì thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội
Kinhtedothi - Vừa qua, tại huyện Thanh Trì, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Trì (Đảng bộ Agribank Thanh trì) tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 42 đảng viên. Đây là đại hội được Ban Thường vụ Đảng ủy Agribank lựa chọn thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội.
Hiến kế cải cách giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh
Hiến kế cải cách giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh
Kinhtedothi - Chiều 26/5, Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VinaSME), cùng Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức hội nghị trực tuyến “Hiến kế cải cách cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh sau dịch Covid-19”.
Điểm mặt 6 doanh nhân Việt Nam trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes
Điểm mặt 6 doanh nhân Việt Nam trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes
Kinhtedothi - Theo bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới Forbes cập nhật, Việt Nam đã có 6 tỷ phú USD lần lượt theo thứ tự: ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương, ông Nguyễn Đăng Quang, ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang, ông Trần Đình Long.
Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững
Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững
Kinhtedothi - Sáng 26/5 tại Hà Nội, Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020 được phát động, đánh dấu 5 năm triển khai chương trình.
600 cửa hàng đóng cửa vì Covid-19, Thế giới di động giảm 45% lợi nhuận
600 cửa hàng đóng cửa vì Covid-19, Thế giới di động giảm 45% lợi nhuận
Kinhtedothi - Chỉ riêng tháng 4, Công ty CP đầu tư Thế giới di động phải tạm đóng hơn 600 cửa hàng để phòng dịch Covid-19, khiến lợi nhuận sau thuế sụt giảm 174 tỉ đồng, tương đương 45%.