Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất: Nỗ lực vượt khó, đảm bảo công tác duy trì

Lê Mai 04-02-2019 06:58
Kinhtedothi - Năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, áp lực công việc phải hoàn thành và chất lượng ngày càng cao, trong khi thu nhập thực tế của CBCNV Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất (Công viên Thống Nhất) lại bị thấp đi… đã khiến cho tư tưởng người lao động bị ảnh hưởng. Thế nhưng với sự quyết tâm và đoàn kết, sự phân công rõ người rõ việc, Công ty đã thực hiện tốt công tác duy tu duy trì, đảm bảo đời sống cho người lao động.

Công viên Thống Nhất luôn được những người thợ bậc cao trang trí công phu, là điểm đến ấn tượng, nhất là dịp Tết đến Xuân về.

Theo ông Hoàng Kim Hồng - Tổng Giám đốc Công ty Công viên Thống Nhất, năm 2018, Công ty có 10 người nghỉ hưu và đã chấm dứt HĐLĐ với 30 người. Tính đến 31/12/2018, tổng số CBCNV toàn Công ty là 266. Việc tiết giảm kinh phí đặt hàng, giảm tần suất và giảm khối lượng trong khi đó lao động không giảm đã làm cho Công ty gặp khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao với yêu cầu đảm bảo đủ việc làm, đáp ứng các chế độ phúc lợi, bảo hiểm và thu nhập cho người lao động.

Ông Hồng cho biết, kinh phí đặt hàng của TP năm 2018 sau khi được điều chỉnh là hơn 27 tỷ đồng, tăng khoảng 2,5 tỷ đồng so với năm 2017. Tuy nhiên, kinh phí tăng này là do tăng khối lượng trang trí con giống lập thể và phối hợp tổ chức Liên hoan Ẩm thực Hà Nội năm 2018, chứ không phải tăng vào công tác duy tu duy trì thường niên.
“Trước khó khăn, Ban lãnh đạo đã phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể Công ty tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể CBCNV nâng cao tinh thần đoàn kết cùng Công ty vượt qua khó khăn trước mắt cũng như lâu dài. Cùng đó, với việc phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm ngay từ đầu năm nên Công ty đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo công tác duy tu, duy trì - làm đẹp công viên, làm đẹp cho TP; nâng thu nhập bình quân CBCNV toàn Công ty cả năm lên 5,8 triệu đồng/người/tháng, vượt 11,54% so với chỉ tiêu Hội nghị Người lao động đã đề ra đầu năm; nộp ngân sách Nhà nước hơn 2 tỷ đồng, đạt 108,24% kế hoạch năm” - ông Hồng chia sẻ.
Tổng Giám đốc Công ty Công viên Thống Nhất cũng cho biết thêm, Công ty đặc biệt chú trọng quan tâm về công tác duy trì thảm cỏ, tăng cường công tác nhổ cỏ dại và trồng dặm cỏ, đưa tỷ lệ nghiệm thu hàng tháng luôn đạt trên 95% kế hoạch được giao. Các vị trí được giao duy trì luôn xanh, sạch đẹp, các bãi cỏ xanh tươi, được cắt xén kịp thời, công tác vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Theo đó, năm 2019, Công ty Công viên Thống Nhất sẽ tiếp tục đoàn kết cùng vượt khó để thực hiện mục tiêu đề ra. Trong đó, không chỉ nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các các Phòng chuyên môn nghiệp vụ, các Xí nghiệp, tổ chức Công đoàn, đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; mà còn đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu ở tất cả các cấp trong Công ty. “Đặc biệt, sẽ chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, trọng tâm, trọng điểm gắn với kiểm tra, giám sát thường xuyên. Rà soát lại từng nhiệm vụ, chỉ tiêu của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 để chủ động thực hiện, có giải pháp cụ thể mới đảm bảo cho kế hoạch được khả thi” - Tổng Giám đốc Hoàng Kim Hồng nhấn mạnh.

TAG: Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất vệ sinh môi trường
 
Tin khác
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định
Kinhtedothi - Sản lượng điện thương phẩm 9 tháng đầu năm 2019 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đạt 52.623,5 triệu kWh, tăng 9,83% so với cùng kỳ và đạt 74,58% kế hoạch cả năm EVN giao.
CEO Tập đoàn Tân Á Đại Thành: Cup Thánh Gióng nâng tầm doanh nhân, doanh nghiệp và thương hiệu Việt
CEO Tập đoàn Tân Á Đại Thành: Cup Thánh Gióng nâng tầm doanh nhân, doanh nghiệp và thương hiệu Việt
Kinhtedothi - Sáng ngày 13/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam và Trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thánh Gióng 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu tôn vinh giới doanh nhân Việt Nam. Cùng với hơn 100 doanh nhân, ông Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng 2019.
6 nhóm giải pháp phát triển bền vững doanh nghiệp tư nhân
6 nhóm giải pháp phát triển bền vững doanh nghiệp tư nhân
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân đến năm 2025, tầm nhìn 2030 với 6 nhóm giải pháp trọng tâm.
Madame Nguyễn Thị Nga Chủ tịch Tập đoàn BRG được vinh danh 'Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thành Gióng 2019'
Madame Nguyễn Thị Nga Chủ tịch Tập đoàn BRG được vinh danh "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Thành Gióng 2019"
Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI đã long trọng tổ chức trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng”. Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng được tổ chức lần đầu năm 2005 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức. Danh hiệu này được bình xét và trao tặng cho 100 Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc theo qui định 03 năm/lần.
Hapro được vinh danh trong top 10 công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2019
Hapro được vinh danh trong top 10 công ty uy tín ngành bán lẻ năm 2019
Kinhtedothi - Ngày 10/10, Vietnam Report phối hợp cùng báo Vietnamnet công bố Bảng xếp hạng TOP 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ năm 2019. Theo đó, Hapro đã được vinh dự nằm trong bảng xếp hạng.
Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC: Bứt phá hoàn thành kế hoạch 5 năm
Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC: Bứt phá hoàn thành kế hoạch 5 năm
Kinhtedothi - Là DN chủ lực của TP Hà Nội, ngay từ đầu năm, Ban lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC (Tổng công ty UDIC) đã xác định 2019 là năm bứt phá để hoàn thành Kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đồng thời cũng là năm khởi đầu cho việc chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc.
Tập đoàn Hòa Bình đạt Danh hiệu Doanh nghiệp phát triển bền vững 2019
Tập đoàn Hòa Bình đạt Danh hiệu Doanh nghiệp phát triển bền vững 2019
Kinhtedothi - Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình được vinh danh 2 danh hiệu Doanh nghiệp Phát triển bền vững trên 30 năm và Doanh nghiệp “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM 2019” tại Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 15, do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức.
Bưu điện Việt Nam cung cấp các sản phẩm của Vinacafe trên hệ thống
Bưu điện Việt Nam cung cấp các sản phẩm của Vinacafe trên hệ thống
Kinhtedothi - Ngày 14/10, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPOST) và Tổng công ty Cà phê Việt Nam (VINACAFE) đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm khai thác lợi thế của nhau và đẩy mạnh hiệu quả sản xuất kinh doanh của 2 đơn vị trong thời gian tới.
SHB đồng hành cùng “Doanh nghiệp Thủ đô làm theo lời Bác”
SHB đồng hành cùng “Doanh nghiệp Thủ đô làm theo lời Bác”
Kinhtedothi - Với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã vinh dự được trao tặng Cờ Thi đua và Bằng khen của UBND TP Hà Nội tại Đêm doanh nghiệp 2019 với chủ đề: “Doanh nghiệp Thủ đô làm theo lời Bác”.
Sửa luật nên tôn trọng thỏa thuận của doanh nghiệp và lao động
Sửa luật nên tôn trọng thỏa thuận của doanh nghiệp và lao động
Kinhtedothi - “Cần phải tôn trọng quyền có việc làm của người lao động và quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp, tôn trọng sự thoả thuận tự nguyện của người lao động và người sử dụng lao động trong thị trường lao động”.
Chủ tịch UBQLVNN Nguyễn Hoàng Anh: PVFCCo hoạt động hiệu quả, chiến lược phát triển đúng đắn
Chủ tịch UBQLVNN Nguyễn Hoàng Anh: PVFCCo hoạt động hiệu quả, chiến lược phát triển đúng đắn
Vừa qua tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (UBQLVNN) đã có buổi làm việc với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo).