Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất: Nỗ lực vượt khó, đảm bảo công tác duy trì

Lê Mai 04-02-2019 06:58
Kinhtedothi - Năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, áp lực công việc phải hoàn thành và chất lượng ngày càng cao, trong khi thu nhập thực tế của CBCNV Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất (Công viên Thống Nhất) lại bị thấp đi… đã khiến cho tư tưởng người lao động bị ảnh hưởng. Thế nhưng với sự quyết tâm và đoàn kết, sự phân công rõ người rõ việc, Công ty đã thực hiện tốt công tác duy tu duy trì, đảm bảo đời sống cho người lao động.

Công viên Thống Nhất luôn được những người thợ bậc cao trang trí công phu, là điểm đến ấn tượng, nhất là dịp Tết đến Xuân về.

Theo ông Hoàng Kim Hồng - Tổng Giám đốc Công ty Công viên Thống Nhất, năm 2018, Công ty có 10 người nghỉ hưu và đã chấm dứt HĐLĐ với 30 người. Tính đến 31/12/2018, tổng số CBCNV toàn Công ty là 266. Việc tiết giảm kinh phí đặt hàng, giảm tần suất và giảm khối lượng trong khi đó lao động không giảm đã làm cho Công ty gặp khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao với yêu cầu đảm bảo đủ việc làm, đáp ứng các chế độ phúc lợi, bảo hiểm và thu nhập cho người lao động.

Ông Hồng cho biết, kinh phí đặt hàng của TP năm 2018 sau khi được điều chỉnh là hơn 27 tỷ đồng, tăng khoảng 2,5 tỷ đồng so với năm 2017. Tuy nhiên, kinh phí tăng này là do tăng khối lượng trang trí con giống lập thể và phối hợp tổ chức Liên hoan Ẩm thực Hà Nội năm 2018, chứ không phải tăng vào công tác duy tu duy trì thường niên.
“Trước khó khăn, Ban lãnh đạo đã phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể Công ty tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể CBCNV nâng cao tinh thần đoàn kết cùng Công ty vượt qua khó khăn trước mắt cũng như lâu dài. Cùng đó, với việc phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm ngay từ đầu năm nên Công ty đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo công tác duy tu, duy trì - làm đẹp công viên, làm đẹp cho TP; nâng thu nhập bình quân CBCNV toàn Công ty cả năm lên 5,8 triệu đồng/người/tháng, vượt 11,54% so với chỉ tiêu Hội nghị Người lao động đã đề ra đầu năm; nộp ngân sách Nhà nước hơn 2 tỷ đồng, đạt 108,24% kế hoạch năm” - ông Hồng chia sẻ.
Tổng Giám đốc Công ty Công viên Thống Nhất cũng cho biết thêm, Công ty đặc biệt chú trọng quan tâm về công tác duy trì thảm cỏ, tăng cường công tác nhổ cỏ dại và trồng dặm cỏ, đưa tỷ lệ nghiệm thu hàng tháng luôn đạt trên 95% kế hoạch được giao. Các vị trí được giao duy trì luôn xanh, sạch đẹp, các bãi cỏ xanh tươi, được cắt xén kịp thời, công tác vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Theo đó, năm 2019, Công ty Công viên Thống Nhất sẽ tiếp tục đoàn kết cùng vượt khó để thực hiện mục tiêu đề ra. Trong đó, không chỉ nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các các Phòng chuyên môn nghiệp vụ, các Xí nghiệp, tổ chức Công đoàn, đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; mà còn đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu ở tất cả các cấp trong Công ty. “Đặc biệt, sẽ chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, trọng tâm, trọng điểm gắn với kiểm tra, giám sát thường xuyên. Rà soát lại từng nhiệm vụ, chỉ tiêu của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 để chủ động thực hiện, có giải pháp cụ thể mới đảm bảo cho kế hoạch được khả thi” - Tổng Giám đốc Hoàng Kim Hồng nhấn mạnh.

TAG: Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất vệ sinh môi trường
 
Tin khác
Vinamilk tham gia xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh, theo tiêu chuẩn quốc tế
Vinamilk tham gia xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh, theo tiêu chuẩn quốc tế
Kinhtedothi - Ngày 14/8/2019, tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác “Xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh để xuất khẩu, giai đoạn từ năm 2019 - 2022” giữa Cục Thú y; Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN & PTNT) tỉnh Tây Ninh; và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk.
Bảo Việt được vinh danh trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp
Bảo Việt được vinh danh trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp
Kinhtedothi - Tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2019. Đây là lần thứ 7 Forbes Việt Nam công bố danh sách này và cũng là năm thứ 7 liên tiếp Tập đoàn Bảo Việt vinh dự đạt được danh hiệu này.
Vietjet Thailand được bình chọn là Thương hiệu tuyển dụng tốt nhất châu Á
Vietjet Thailand được bình chọn là Thương hiệu tuyển dụng tốt nhất châu Á
Kinhtedothi - Tại Lễ trao giải thành tựu của các DN châu Á trong quản lý nguồn nhân lực vừa diễn ra tại Singapore, Vietjet Thailand đã được vinh danh là Thương hiệu Tuyển dụng tốt nhất châu Á năm 2019.
Thương chiến Mỹ - Trung và nguy cơ thâm hụt thương mại
Thương chiến Mỹ - Trung và nguy cơ thâm hụt thương mại
Kinhtedothi- Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, thực sự Việt Nam có được hưởng lợi không? Đây là lúc cần nhìn nhận kỹ hơn về những nguy cơ trước mắt và cơ hội dài hạn, đặc biệt cần quan tâm khi ảnh hưởng tới xuất khẩu.
[Sổ tay kinh tế] Ì ạch chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập
[Sổ tay kinh tế] Ì ạch chuyển đổi đơn vị sự nghiệp công lập
Kinhtedothi - Năm 2016, nhằm thực hiện chủ trương của Đảng về đổi mới cơ chế quản lý, chuyển đổi các đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần, Nghị quyết số 05-NQ/TW ngày 1/11/2016 và Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành TW đã quyết nghị về chủ trương chuyển đổi này.
May 10 tạo dựng thương hiệu phát triển bền vững
May 10 tạo dựng thương hiệu phát triển bền vững
Kinhtedothi - Đứng trong TOP của ngành Dệt may Việt Nam khi doanh thu mỗi năm hàng ngàn tỷ đồng, Tổng Công ty May 10 với các sản phẩm cao cấp xuất khẩu chiếm 80%, tiêu thụ trong nước 20%, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho gần 12.000 lao động.
KiotViet được quỹ ngoại rót vốn 6 triệu USD
KiotViet được quỹ ngoại rót vốn 6 triệu USD
Kinhtedothi - KiotViet vừa gọi vốn thành công với số vốn đầu tư 6 triệu USD từ Quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures và Traveloka để phát triển và mở rộng thị trường.
Cơ hội hợp tác, đầu tư từ Thai Festival 2019
Cơ hội hợp tác, đầu tư từ Thai Festival 2019
Kinhtedothi - Ngày 16/8, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo nhằm cung cấp thông tin và quảng bá cho Lễ hội Thái Lan năm 2019 (Thai Festival 2019). Theo đó, Lễ hội sẽ được tổ chức từ 23 – 25/8/2019 tại Trung tâm Thương mại AEON Mall Long Biên, Hà Nội.
Công ty Cổ phần Hanel mời họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2019
Công ty Cổ phần Hanel mời họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2019
Kinhtedothi - Ngày 16/8, Công ty Cổ phần Hanel phát hành thông báo mời các cổ đông tham dự phiên họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2019 vào lúc 9h ngày 26/8/2019.
93 doanh nghiệp phải cổ phần hóa trước 2021
93 doanh nghiệp phải cổ phần hóa trước 2021
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục 93 doanh nghiệp phải cổ phần hóa xong trước năm 2021.
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình 4 lần liên tiếp đạt “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình 4 lần liên tiếp đạt “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”
Kinhtedothi - Ngày 15/8, tại Lễ vinh danh 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã được vinh danh “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019”. Đây là lần thứ 4 liên tiếp Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vinh dự được trao tặng danh hiệu này.