Trang chủ / Bất động sản / Thị trường

Công ty Vimedimex thông tin chính thống về thương hiệu Vimefulland và các dự án mang thương hiệu Vimefulland

Quang Phúc 08-10-2019 15:21
Kinhtedothi - Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex (“Công ty Vimedimex”) ngày 07/10/2019 đã phát thông cáo báo chí về một số nội dung thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng đến uy tín của Công ty Vimedimex. Cùng với đó, Công ty Vimedimex cũng gửi công văn tới Bộ TTTT.

Thứ nhất, về thông tin cho rằng, Công ty Vimedimex là chủ đầu tư của các dự án mang thương hiệu Vimefulland là không đúng sự thực. Tháng 11 năm 2016, thương hiệu Vimefulland của Công ty Vimedimex đã chính thức ra mắt thị trường. Vimefulland là một thương hiệu bất động sản áp dụng cho tất cả các sản phẩm nhà ở như: biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự liền kề, biệt thự lâu đài, căn hộ chung cư, căn hộ Officetell và các loại hình nhà ở khác. Các sản phẩm mang thương hiệu Vimefulland phải đảm bảo các quy chuẩn theo yêu cầu của thương hiệu, từ thiết kế kiến trúc, cảnh quan, thi công xây dựng, phân phối sản phẩm và quản lý vận hành, để phân biệt sản phẩm nhà ở mang thương hiệu Vimefulland với các sản phẩm nhà ở khác trên thị trường bất động sản nói chung và để tạo ra ấn tượng dài lâu trong tâm trí của khách hàng nói riêng. Các quy chuẩn này được quy định cụ thể và chặt chẽ trong Bộ tiêu chuẩn sản phẩm bất động sản của thương hiệu Vimefulland.

Chính vì những giá trị của thương hiệu Vimefulland, các dự án như: Dự án Belleville Hà Nội; Dự án The Emerald; Dự án The Eden Rose; Dự án Athena Fulland phân khu Lussia; Dự án Iris Garden và một số Dự án khác hiện đang áp dụng Bộ tiêu chuẩn sản phẩm bất động sản mang thương hiệu Vimefulland. Thực tế các sản phẩm nhà ở tại các dự án mang thương hiệu Vimefulland không đồng nghĩa với việc chủ sở hữu của thương hiệu Vimefulland là chủ đầu tư của tất cả các dự án.

Do vậy, Công ty Vimedimex khẳng định lại rằng: thương hiệu Vimefulland là thương hiệu bất động sản thuộc sở hữu của Công ty Vimedimex, thể hiện quy chuẩn trong tổng thể các hạng mục từ thiết kế kiến trúc, cảnh quan, thi công xây dựng, phân phối sản phẩm và quản lý vận hành, được áp dụng đối với mọi sản phẩm nhà ở. Nhưng Công ty Vimedimex không phải là chủ đầu tư các dự án, các sản phẩm nhà ở mang thương hiệu Vimefulland. Các Công ty là Chủ đầu tư của các dự án này là các doanh nghiệp độc lập, có đầy đủ tư cách pháp nhân hợp pháp được thành lập và hoạt động theo Luật doanh nghiệp.

Thứ hai, thông tin xác định các dự án mang thương hiệu Vimefulland là “tai tiếng”, có các “vi phạm TTXD” là không chính xác và mang tính chất quy chụp, gây ảnh hưởng không tốt tới người tiêu dùng, làm tổn hại đến hình ảnh, danh dự, uy tín của các chủ đầu tư.

Là một thương hiệu bất động sản đòi hỏi các tiêu chuẩn, quy chuẩn khắt khe trong tổng thể các hạng mục xây dựng, Vimefulland chỉ có thể gắn với các sản phẩm nhà ở đáp ứng được các yêu cầu bắt buộc trong Bộ tiêu chuẩn sản phẩm bất động sản của thương hiệu. Chính vì vậy, toàn bộ các dự án mang thương hiệu Vimefulland luôn đảm bảo tuân thủ chính xác quy định của pháp luật, đảm bảo chất lượng các sản phẩm nhà ở đạt tiêu chuẩn theo các quy định, điều này được thể hiện trong thực tế tại các dự án đã triển khai và bàn giao nhà ở cho cư dân. Do đó, các thông tin phản ánh các dự án này là tai tiếng, có các vi phạm trật tự xây dựng là hoàn toàn không đúng sự thực.
1. Đối với Dự án đầu tư xây dựng công trình thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở, công trình dịch vụ và gara cao tầng (kết hợp với trạm xăng) tại ô đất B4 khu đô thị mới Nam Trung Yên (Belleville Hà Nội) do Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm là Chủ đầu tư

Ngày 01/08/2016, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4180/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án tại ô đất B4. Dự án cũng đã được Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội chấp thuận phương án kiến trúc tại các văn bản số 6062/QHKT-PAKT-P1 ngày 12/10/2016 trong đó hạng mục nhà ở thấp tầng có chức năng hỗn hợp, kết hợp với thương mại tại tầng 1.

Dự án đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước. Hiện nay, các căn nhà đã bán hết và đã bàn giao cho khách hàng. Tháng 4 năm 2018, Chủ đầu tư đã hoàn thành đưa vào sử dụng hạng mục Nhà thấp tầng. Đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tất cả các khách hàng mua nhà tại Dự án.

Các khách hàng đầu tư kinh doanh dịch vụ tại các căn nhà của Dự án Belleville hoàn toàn hợp pháp theo quy định của Luật Nhà ở. Các khách hàng có quyền định đoạt giá bán lại các căn hộ thuộc sở hữu của mình, cho chủ thể khác nếu có nhu cầu.

Do đó, nội dung bài viết về Dự án shophouse Belleville B4 Nam Trung Yên có dấu hiệu biến tướng thành mô hình nhà ở và bán ra với tiểu xảo chênh lệch giá, nhằm trốn thuế là hoàn toàn sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của Chủ đầu tư là Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm.

2. Đối với Dự án nhà ở thấp tầng, khu cây xanh công cộng kết hợp hồ nước và các chức năng khác (The Eden Rose) do Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Thanh Trì là Chủ đầu tư

Việc xây dựng, quy hoạch và thiết kế tại dự án The Eden Rose đều được cấp phép đầy đủ và đúng thủ tục theo quy định của pháp luật hiện hành; các hạng mục xây dựng của dự án đều tuân thủ thiết kế, phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng và đảm bảo các công dụng tối ưu phục vụ cho việc khai thác, sử dụng căn hộ được tiện ích và án toàn. Căn cứ trên thực tế thi công, hiện nay các căn hộ tại dự án đã đủ điều kiện bàn giao và Công ty Thanh Trì với tư cách Bên Bán đã trực tiếp gửi Thông báo bàn giao nhà tới các Khách hàng từ tháng 5 năm 2019.

Do đó, nội dung bài viết về dự án The Eden Rose xây sai quy hoạch, lừa bán nhà cho khách hàng là hoàn toàn không chính xác, gây tổn hại nghiêm trọng tới hình ảnh, uy tín của Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Thanh Trì.

Để làm rõ sự thực, tránh việc tạo dư luận không đúng từ các thông tin không đúng, Chủ đầu tư đã công khai các nội dung về dự án trên nhiều trang báo vào ngày 25 tháng 9 năm 2019, cụ thể:

Theo Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về Nhà ở và Công trình công cộng, Phần 1: Nhà ở, thì bộ phận đặt bên trên tầng cao nhất của công trình dùng để che lồng cầu thang bộ hoặc giếng thang máy, che các bộ phận kỹ thuật công trình (nếu có) được gọi là tầng tum.

Hiện nay, các Căn hộ trong Dự án, phần trên cùng được thiết kế và xây dựng để đảm bảo các chức năng này. Ngoài ra, phần mái che này cũng có mục đích chống nắng, chống nóng, chống mưa; đảm bảo cho Căn hộ không chịu tác động trực tiếp của các hiện tượng thời tiết, giữ độ bền và tạo môi trường sống ổn định cho các chủ thể trong mỗi Căn hộ.

Do đó, Công ty Thanh Trì khẳng định rằng, tại Dự án không có vấn đề đánh tráo khái niệm hoặc không tuân thủ quy định của pháp luật. Các hạng mục xây dựng đều tuân thủ thiết kế, phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng và đảm bảo các công dụng tối ưu phục vụ cho việc khai thác, sử dụng căn hộ được tiện ích và an toàn nhất.
Bên cạnh đó, để đảm bảo tính pháp lý trong quá trình thi công xây dựng dự án, ngày 06/10/2017, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thanh Trì đã có văn bản số:47/CV-TT gửi Sở xây dựng xin hướng dẫn về việc bổ sung lớp mái chống nóng cho hạng mục thi công nhà thấp tầng và ngày 23/10/2017, Sở xây dựng có văn bản số:9934/SXD-QLXD gửi Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thanh Trì trong đó, có nội dung “Bổ sung lớp mái chống nóng cho công trình không làm thay đổi địa chất công trình, không làm thay đổi tải trọng thiết kế, giải pháp kết cấu, vật liệu sử dụng cho kết cấu chịu lực và không làm thay đổi các chỉ tiêu quy hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại quyết định số:1914/QĐ-UBND ngày 20/4/2016, thì Chủ đầu tư tự tổ chức thẩm định thiết kế, điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công đối với các mẫu nhà ở thấp tầng”.

3. Đối với Dự án tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở để bán (Iris Garden) do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhuệ Giang làm Chủ đầu tư

Dự án Iris Garden đã thực hiện đầy đủ các thủ tục về đầu tư, đất đai; đã được Bộ Xây dựng thẩm định bản vẽ thiết kế thi công; đã được Sở xây dựng cấp phép; đã nộp đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước; khởi công xây dựng đảm bảo đúng các quy định của nhà nước. Tiến độ thi công xây dựng dự án được Chủ đầu tư luôn đảm bảo.

Việc thi công vượt tiến độ của dự án Iris Garden đã được báo chí phản ánh trong nhiều bài viết có liên quan tại các ngày 26/12/2018; ngày 25/4/2019. Do đó, thông tin về việc dự án Iris Garden không tuân thủ quy định của pháp luật là hoàn toàn sai lệch, cần được kiểm chứng cụ thể trước khi đăng tải. Các thông tin này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, danh dự, uy tín của chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhuệ Giang.

Thông tin trên mạng cho rằng “Vimefulland là miếng bánh chia nhau của nhiều đại gia ẩn mình” là không có căn cứ, chưa được kiểm định, mang tính chất xúc phạm nghiêm trọng tới các cá nhân được nêu tên. Nhận định và so sánh của bài viết đối với thương hiệu Vimefulland đã trực tiếp xúc phạm tới thương hiệu, các sản phẩm mang thương hiệu và chủ sở hữu của thương hiệu.

TAG: Vimedimex Vimefulland
 
Tin khác
Công ty Vĩnh Hưng cảnh báo người dân cảnh giác dự án của đơn vị bị rao bán trên mạng
Công ty Vĩnh Hưng cảnh báo người dân cảnh giác dự án của đơn vị bị rao bán trên mạng
Kinhtedothi - Ngày 22/10, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Vĩnh Hưng (“Công ty Vĩnh Hưng”) phát đi thông tin cảnh báo người dân cần cảnh giác với các thông tin không chính thống xuất hiện trên một số các trang mạng liên quan đến việc giới thiệu sản phẩm, tham gia các giao dịch, ký các hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc với các sản phẩm của Dự án do Công ty Vĩnh Hưng làm chủ đầu tư.
EcoLife Capitol – Công trình Xanh với giải pháp lọc nước vượt trội
EcoLife Capitol – Công trình Xanh với giải pháp lọc nước vượt trội
Kinhtedothi - Những ngày này, dù sống giữa ‘điểm nóng’ về tình trạng ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà, cư dân EcoLife Capitol vẫn hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước sinh hoạt và có thể uống trực tiếp ngay tại vòi nhờ sử dụng hệ thống màng siêu lọc UF (Ultra filtration).
Có nên mua chung cư tại phố Nguyễn Xiển?
Có nên mua chung cư tại phố Nguyễn Xiển?
Kinhtedothi - "Tôi đang có nhu cầu mua một căn hộ tại dự án chung cư Ecogreen City nằm trên đường Nguyễn Xiển gần với ngã tư Nguyễn Xiển – Nguyễn Trãi. Thế nhưng nghe một số người bạn nói, khu vực này nằm trong vùng ảnh hưởng về không khí sau sự cố cháy Công ty Rạng Đông, tôi vẫn đang phân vân chưa đưa ra quyết định, nhờ quý báo tư vấn giúp." - Cao Thị Ly – phố Bằng A, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
[Ý kiến chuyên gia] Khó khăn mở ra cơ hội
[Ý kiến chuyên gia] Khó khăn mở ra cơ hội
Kinhtedothi - Theo đánh giá của ông Nguyễn Anh Quê – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty BĐS G6 Land, hiện tại việc giao dịch sản phẩm khu vực xung quanh Công ty Rạng Đông đang rất khó khăn nhưng cũng sẽ mở ra cơ hội trong thời gian tới dành cho những nhà đầu tư có tiềm lực.
Thị trường bất động sản ven công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông: Không “đóng băng” dài hạn
Thị trường bất động sản ven công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông: Không “đóng băng” dài hạn
Kinhtedothi - Sau sự cố cháy xưởng sản xuất của Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) vào chiều tối 28/8, hiện nay, người dân trong khu vực bị ảnh hưởng đã trở lại sinh sống ổn định.
The Lotus Center không gian sống, tiêu chuẩn sống của giới trí thức ngày nay
The Lotus Center không gian sống, tiêu chuẩn sống của giới trí thức ngày nay
Kinhtedothi - Lịch sử là một dòng chảy nhưng bao giờ cũng có khởi nguồn, cái khởi đầu tốt đẹp từ trí tuệ và nhân văn sẽ hứa hẹn một tương lai tươi sáng và Vimefulland đã có một khởi nguồn như vậy. Với Vimefulland, giá trị của một căn biệt thự tại The Lotus Center bao hàm bởi hai nền tảng giá trị.
FLCHomes: Giá trị lượng bất động sản FLC còn tồn chưa bán vào khoảng 37 nghìn tỷ
FLCHomes: Giá trị lượng bất động sản FLC còn tồn chưa bán vào khoảng 37 nghìn tỷ
Kinhtedothi - Tổng giá trị tính theo giá niêm yết của các sản phẩm bất động sản còn tồn chưa bán của FLC tại các dự án trên khắp cả nước hiện được ước tính vào khoảng 37 nghìn tỷ đồng.
Vinhomes Ocean Park ‘tạo sóng’ với ‘bộ ba tòa tháp quyền lực’ S1.10, S1.11, S1.12
Vinhomes Ocean Park ‘tạo sóng’ với ‘bộ ba tòa tháp quyền lực’ S1.10, S1.11, S1.12
Kinhtedothi - Ngay khi vừa ra mắt, cụm tòa tháp hướng biển, hướng hồ như S1.10, S1.11 và S1.12 nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng bởi những tòa căn hộ “hoa hậu” này sẽ mang đến cho cư dân cơ hội được tận hưởng không khí xanh mát và ngắm trọn vẻ đẹp đắt giá của biển hồ nước mặn và hồ trải cát trắng.
Ra mắt dự án GoldCity Quang Tri Riverside
Ra mắt dự án GoldCity Quang Tri Riverside
Kinhtedothi- Dự án Khu đô thị Bắc Thành Cổ (tên gọi thương mại là GoldCity Quang Tri Riverside) là một trong những điểm nhấn nổi bật tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị.
Thêm mới gần 200 căn hộ có giá bán hấp dẫn tại trung tâm Hoàng Mai
Thêm mới gần 200 căn hộ có giá bán hấp dẫn tại trung tâm Hoàng Mai
Kinhtedothi - Giữa bối cảnh nguồn cung căn hộ tại khu vực Hoàng Mai khan hiếm, mới đây dự án Viễn Đông Star đã công bố kế hoạch mở bán hàng trăm căn hộ mới với giá bán hợp lý.
Lợi ích từ việc lát ván sàn tre
Lợi ích từ việc lát ván sàn tre
Kinhtedothi - Nếu bạn đang nghĩ đến việc lát sàn nhà nhưng còn băn khoăn chưa biết chọn loại vật liệu nào thích hợp thì ván sàn tre là câu trả lời và là sự lựa chọn hiệu quả cho một không gian sống hiện đại, sang trọng và gần gũi với thiên nhiên.