Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

CoXplore được đầu tư 1 triệu USD

Khắc Kiên 28-09-2019 17:27
Kinhtedothi - Vietnam Silicon Valley (VSV) - Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) đã chính thức ký kết đầu tư hợp tác phát triển ứng dụng công nghệ trên điện thoại trong phát triển du lịch với định giá trên 1 triệu USD vào CoXplore – startup công nghệ trong lĩnh vực du lịch.

Là ứng dụng tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ hóa dịch vụ không gian làm việc chung và du lịch, CoXplore App hỗ trợ người dùng: tìm kiếm chỗ ngồi và check-in vào các coworking space tại thời gian thực (real-time) chỉ với vài giây quyét mã QR, tìm kiếm các quán cà phê thân thiện cho người làm việc tự do trên toàn quốc, tham gia những chương trình du lịch trải nghiệm kiểu mới (như co-workation hay retreat) trên khắp châu Á với một thẻ thành viên điện tử (CoXpass – lifestyle membership).

Nữ Founder & CEO 9X- Hương Nguyễn chia sẻ về dự án startup. Ảnh: Khắc Kiên

Chỉ trong thời gian chưa đầy một năm chính thức thành lập và phát triển, CoXplore hiện đang là đối tác của hơn 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực  hospitality (bao gồm các coworking space, coliving space, café thân thiện cho người làm việc, đại lý du lịch và đơn vị lữ hành) trên hơn 10 quốc gia trong và ngài nước, có thể kể đến tiêu biểu như chuỗi không gian làm việc chung Toong coworking space, Impact Hub Jakarta, The Click, E-Space, DNC-Danang coworking space, Co-space, Ppensea…

Trong khuôn khổ lễ ký kết còn có buổi giới thiệu các tính năng cung cấp giải pháp tìm kiếm trải nghiệm không gian làm việc và du lịch toàn cầu, tọa đàm mang chủ đề “Tech Meets Tousism – Empowering Global Entrepreneurs 4.0”. Tọa đàm là diễn đàn để đại diện 3 đơn vị tăng tốc khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam: ông  Gibs Song (Venture Partner – Vietnam Silicon Valley), bà Từ Thu Hiền (Founder &CEO – WISE: Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và Kinh doanh), ông Jason Lusk (Innovation Consultant –MIST: Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của sáng kiến hỗ trợ du lịch vùng Mê Kông) giới thiệu và bàn thảo các tính năng tiện lợi của ứng dụng trong phát triển các dịch vụ du lịch.


Advertisement

Thế hệ Y và Z định vị xu hướng tiêu dùng của toàn bộ thế giới không còn nhu cầu cố định bản thân tại một vị trí, nơi làm việc cố định mà mong muốn trải nghiệm khám phá thế giới ở mức độ cao nhất. Đối với họ, đi làm là để có khả năng chi trả các chuyến đi chơi và trải nghiệm những điều mới mẻ của cuộc sống; thay vì sở hữu bất động sản hay công việc thu nhập ổn định nhưng nhàm chán.

Nhấn mạnh về thế mạnh của CoXplore, Nữ Founder & CEO 9X- Hương Nguyễn  cho biết, “CoXplore là starup công nghệ trong lĩnh vực du lịch, phát triển ứng dụng điện thoại cung cấp giải pháp tìm kiếm các trải nghiệm làm việc và du lịch kiểu mới trên toàn châu Á. Do đó, chúng tôi không ngừng nỗ lực theo đuổi sứ mệnh giúp đỡ những người trẻ du lịch và làm việc khắp mọi nơi không chỉ trên toàn Việt Nam mà cả châu Á, và trên toàn cầu”.

Được biết, CoXplore cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vào chương trình ASEAN-Japan Women Entrepreneurs Linkage Program 2019 diễn ra vừa qua tại Malaysia (tổ chức bởi chính phủ Malaysia, tập đoàn SMEs Corp và Japan Tourism Centre).

Các diễn giả chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên

Tại sự kiện cũng đồng thời diễn ra triển lãm công nghệ du lịch mở mang tên “Connection” với các tác phẩm nhiếp ảnh, đồ họa từ các nghệ sĩ trẻ Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện mang đến góc nhìn mới về con người và miền đất Việt Nam hiện đại. Hai nhóm tác phẩm  “Không thể thiếu nhau” của Nguyễn Ngọc Hải, dự án Đà Nẵng tui với đại diện Huy Trần và Nguyễn Minh Hoàng đem lại nhiều cảm xúc khác biệt của thế hệ trẻ và sự kết nối giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên, giữa con người với miền đất quê hương thông qua sáng tạo nghệ thuật dựa trên công nghệ, đồ họa và nhiếp ảnh.

CoXplore được đầu tư bởi Vietnam Silicon Valley Accelerator – quỹ đầu tư được hỗ trợ bởi Bộ KH&CN và Tập đoàn Lotte – Hàn Quốc và tăng tốc khởi nghiệp bởi các đơn vị WISE: sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh và  MIST: Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của sáng kiến  hỗ trợ du lịch vùng Mê Kong. Đây đều là 2 dự án hỗ trợ startup của ngân hàng ADB – Asian Development Bank và MBI – Mekong Business Initiatives.

TAG: CoXplore Vietnam Silicon Valley Vietnam Silicon Valley Accelerator VSV VSVA ký kết đầu tư ứng dụng công nghệ Du lịch 1 triệu USD startup
 
Tin khác
Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết quy chế hợp tác toàn diện
Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết quy chế hợp tác toàn diện
Kinhtedothi- Ngày 28/5/2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp về thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh.
Tăng kết nối cung - cầu: Doanh nghiệp bắt tay cùng vượt khó
Tăng kết nối cung - cầu: Doanh nghiệp bắt tay cùng vượt khó
Kinhtedothi - Kết nối giao thương để tiêu thụ hàng Việt tại thị trường nội địa; cùng với đó là định hướng sản xuất, giới thiệu thị trường để giúp DN Việt Nam xuất khẩu (XK) hàng hóa... là những giải pháp được nhiều DN đưa ra tại “Hội nghị kết nối cung cầu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2020” sau dịch Covid-19 tổ chức ngày 28/5.
Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Những bước đi mạnh mẽ  thúc đẩy nhanh chuyển đổi số
Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Những bước đi mạnh mẽ thúc đẩy nhanh chuyển đổi số
Kinhtedothi - Chưa kịp khắc phục xong hậu quả nặng nề từ vụ cháy lớn tại nhà máy hồi tháng 8/2019 thì lại đối mặt ngay cuộc khủng hoảng toàn cầu mang tên Covid-19, khó khăn chồng chất khó khăn nhưng không làm Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông) chùn bước.
Con sâu lại bỏ rầu nồi canh
Con sâu lại bỏ rầu nồi canh
Kinhtedothi - Sau khi "chối đây đẩy" trước nghi vấn liên quan nhận hối lộ hơn 5 tỷ đồng, nhiều cán bộ, công chức thuế, hải quan Bắc Ninh đã tạm bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.
Công ty Thoát nước Hà Nội: Phấn đấu trở thành thương hiệu hàng đầu xử lý ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam
Công ty Thoát nước Hà Nội: Phấn đấu trở thành thương hiệu hàng đầu xử lý ô nhiễm môi trường nước tại Việt Nam
Kinhtedothi - Đó là một trong những mục tiêu đặt ra của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội trong giai đoạn 2020 - 2025. Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng quản lý, Công ty tiếp tục phát triển các sản phẩm dịch vụ mới, mở rộng thị trường.
Agribank tích cực hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Agribank tích cực hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Kinhtedothi - Trong những tháng đầu năm 2020, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (Agribank) đã ban hành nhiều cơ chế chính sách quan trọng liên quan đến việc tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19.
Đảng bộ Agribank Thanh Trì thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội
Đảng bộ Agribank Thanh Trì thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội
Kinhtedothi - Vừa qua, tại huyện Thanh Trì, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Trì (Đảng bộ Agribank Thanh trì) tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 42 đảng viên. Đây là đại hội được Ban Thường vụ Đảng ủy Agribank lựa chọn thí điểm bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội.
Hiến kế cải cách giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh
Hiến kế cải cách giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh
Kinhtedothi - Chiều 26/5, Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VinaSME), cùng Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức hội nghị trực tuyến “Hiến kế cải cách cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh sau dịch Covid-19”.
Điểm mặt 6 doanh nhân Việt Nam trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes
Điểm mặt 6 doanh nhân Việt Nam trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes
Kinhtedothi - Theo bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới Forbes cập nhật, Việt Nam đã có 6 tỷ phú USD lần lượt theo thứ tự: ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương, ông Nguyễn Đăng Quang, ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang, ông Trần Đình Long.
Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững
Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững
Kinhtedothi - Sáng 26/5 tại Hà Nội, Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020 được phát động, đánh dấu 5 năm triển khai chương trình.
600 cửa hàng đóng cửa vì Covid-19, Thế giới di động giảm 45% lợi nhuận
600 cửa hàng đóng cửa vì Covid-19, Thế giới di động giảm 45% lợi nhuận
Kinhtedothi - Chỉ riêng tháng 4, Công ty CP đầu tư Thế giới di động phải tạm đóng hơn 600 cửa hàng để phòng dịch Covid-19, khiến lợi nhuận sau thuế sụt giảm 174 tỉ đồng, tương đương 45%.