Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

CoXplore được đầu tư 1 triệu USD

Khắc Kiên 28-09-2019 17:27
Kinhtedothi - Vietnam Silicon Valley (VSV) - Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) đã chính thức ký kết đầu tư hợp tác phát triển ứng dụng công nghệ trên điện thoại trong phát triển du lịch với định giá trên 1 triệu USD vào CoXplore – startup công nghệ trong lĩnh vực du lịch.

Là ứng dụng tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ hóa dịch vụ không gian làm việc chung và du lịch, CoXplore App hỗ trợ người dùng: tìm kiếm chỗ ngồi và check-in vào các coworking space tại thời gian thực (real-time) chỉ với vài giây quyét mã QR, tìm kiếm các quán cà phê thân thiện cho người làm việc tự do trên toàn quốc, tham gia những chương trình du lịch trải nghiệm kiểu mới (như co-workation hay retreat) trên khắp châu Á với một thẻ thành viên điện tử (CoXpass – lifestyle membership).

Nữ Founder & CEO 9X- Hương Nguyễn chia sẻ về dự án startup. Ảnh: Khắc Kiên

Chỉ trong thời gian chưa đầy một năm chính thức thành lập và phát triển, CoXplore hiện đang là đối tác của hơn 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực  hospitality (bao gồm các coworking space, coliving space, café thân thiện cho người làm việc, đại lý du lịch và đơn vị lữ hành) trên hơn 10 quốc gia trong và ngài nước, có thể kể đến tiêu biểu như chuỗi không gian làm việc chung Toong coworking space, Impact Hub Jakarta, The Click, E-Space, DNC-Danang coworking space, Co-space, Ppensea…

Trong khuôn khổ lễ ký kết còn có buổi giới thiệu các tính năng cung cấp giải pháp tìm kiếm trải nghiệm không gian làm việc và du lịch toàn cầu, tọa đàm mang chủ đề “Tech Meets Tousism – Empowering Global Entrepreneurs 4.0”. Tọa đàm là diễn đàn để đại diện 3 đơn vị tăng tốc khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam: ông  Gibs Song (Venture Partner – Vietnam Silicon Valley), bà Từ Thu Hiền (Founder &CEO – WISE: Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và Kinh doanh), ông Jason Lusk (Innovation Consultant –MIST: Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của sáng kiến hỗ trợ du lịch vùng Mê Kông) giới thiệu và bàn thảo các tính năng tiện lợi của ứng dụng trong phát triển các dịch vụ du lịch.


Thế hệ Y và Z định vị xu hướng tiêu dùng của toàn bộ thế giới không còn nhu cầu cố định bản thân tại một vị trí, nơi làm việc cố định mà mong muốn trải nghiệm khám phá thế giới ở mức độ cao nhất. Đối với họ, đi làm là để có khả năng chi trả các chuyến đi chơi và trải nghiệm những điều mới mẻ của cuộc sống; thay vì sở hữu bất động sản hay công việc thu nhập ổn định nhưng nhàm chán.

Nhấn mạnh về thế mạnh của CoXplore, Nữ Founder & CEO 9X- Hương Nguyễn  cho biết, “CoXplore là starup công nghệ trong lĩnh vực du lịch, phát triển ứng dụng điện thoại cung cấp giải pháp tìm kiếm các trải nghiệm làm việc và du lịch kiểu mới trên toàn châu Á. Do đó, chúng tôi không ngừng nỗ lực theo đuổi sứ mệnh giúp đỡ những người trẻ du lịch và làm việc khắp mọi nơi không chỉ trên toàn Việt Nam mà cả châu Á, và trên toàn cầu”.

Được biết, CoXplore cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vào chương trình ASEAN-Japan Women Entrepreneurs Linkage Program 2019 diễn ra vừa qua tại Malaysia (tổ chức bởi chính phủ Malaysia, tập đoàn SMEs Corp và Japan Tourism Centre).

Các diễn giả chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên

Tại sự kiện cũng đồng thời diễn ra triển lãm công nghệ du lịch mở mang tên “Connection” với các tác phẩm nhiếp ảnh, đồ họa từ các nghệ sĩ trẻ Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện mang đến góc nhìn mới về con người và miền đất Việt Nam hiện đại. Hai nhóm tác phẩm  “Không thể thiếu nhau” của Nguyễn Ngọc Hải, dự án Đà Nẵng tui với đại diện Huy Trần và Nguyễn Minh Hoàng đem lại nhiều cảm xúc khác biệt của thế hệ trẻ và sự kết nối giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên, giữa con người với miền đất quê hương thông qua sáng tạo nghệ thuật dựa trên công nghệ, đồ họa và nhiếp ảnh.

CoXplore được đầu tư bởi Vietnam Silicon Valley Accelerator – quỹ đầu tư được hỗ trợ bởi Bộ KH&CN và Tập đoàn Lotte – Hàn Quốc và tăng tốc khởi nghiệp bởi các đơn vị WISE: sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh và  MIST: Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của sáng kiến  hỗ trợ du lịch vùng Mê Kong. Đây đều là 2 dự án hỗ trợ startup của ngân hàng ADB – Asian Development Bank và MBI – Mekong Business Initiatives.

TAG: CoXplore Vietnam Silicon Valley Vietnam Silicon Valley Accelerator VSV VSVA ký kết đầu tư ứng dụng công nghệ Du lịch 1 triệu USD startup
 
Tin khác
Không thể chín ép
Không thể chín ép
Kinhtedothi - Với mục tiêu có được 1 triệu DN vào năm 2020, thời gian qua đã có nhiều chính sách khuyến khích chuyển đổi hộ kinh doanh (khu vực chiếm đến hơn 30% GDP) lên DN. Tuy nhiên, Luật DN sửa đổi, dự kiến được Quốc hội xem xét thông qua trong kỳ họp này, Quốc hội đã yêu cầu Chính phủ phải xem xét, đánh giá kỹ tác động việc dự thảo đưa 5 triệu hộ kinh doanh lên thành DN.
Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm
Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm
So với các quốc gia phát triển, các nữ doanh nhân thuộc top người giàu nhất nước của Việt Nam chiếm số lượng cao hơn hẳn. Mẫu số chung của họ là dịu dàng và táo bạo, quyết đoán và có tâm, thông minh và có tầm. Theo PGS, TS Trần Đình Thiên - thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, điều đó khiến họ gây dựng được sự nghiệp khá lẫy lừng.
Siêu nhà máy sữa Vinamilk 'ghi điểm' với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ
Siêu nhà máy sữa Vinamilk "ghi điểm" với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ
Kinhtedothi - Trực tiếp tham quan siêu nhà máy sữa hiện đại của Vinamilk, Thứ trưởng Ted McKinney đã đánh giá rất cao sự phát triển của Vinamilk cũng như ghi nhận các kết quả tích cực về hợp tác thương mại giữa hai bên trong thời gian qua.
EVN đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
EVN đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Kinhtedothi - Ngày 18/10, tại TP Nam Định, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 - 2020.
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
Dấu ấn nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với kịch hát Ví, Giặm
Kinhtedothi - Sáng 19/10, tại TP Vinh (Nghệ An) Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An đã tổ chức Hội thảo khoa học “ Vai trò Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong với nền kịch hát dân ca Ví, Giặm”.
Kinh doanh cá biệt hóa và tính cộng đồng
Kinh doanh cá biệt hóa và tính cộng đồng
Kinhtedothi - Những cải tiến hàng năm là điều giúp các công ty trở nên tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, những nỗ lực của một người, của một công ty không thể không theo xu hướng kinh doanh. Vào năm 2019 - 2020, những xu hướng kinh doanh vừa mang tính cá nhân vừa mang tính cộng đồng hơn.
Thanh Phúc Group: Khẳng định vị thế với đá siêu nhẹ
Thanh Phúc Group: Khẳng định vị thế với đá siêu nhẹ
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, nhu cầu xây nhà và các công trình bằng vật liệu 3D, vật liệu nhẹ đang trở thành xu hướng mới tại các dự án, công trình xây dựng vì hiệu quả kinh tế vượt trội, tiết kiệm chi phí, thi công nhanh, thân thiện với môi trường... Tuy nhiên, các sản phẩm mới này chưa được nhiều dự án sử dụng nên ít người biết đến. Công ty CP Cơ khí và Vật liệu xây dựng Thanh Phúc (Thanh Phúc Group) hiện đang là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ với dòng đá siêu nhẹ cho các công trình.
Tân Hiệp Phát và câu chuyện hướng đến 100 năm phát triển
Tân Hiệp Phát và câu chuyện hướng đến 100 năm phát triển
Kinhtedothi - “Hoành tráng, hào hùng, rực lửa nhưng lại rất tình cảm và mang đậm bản sắc văn hóa doanh nghiệp”, một khách mời cho biết tại lễ hội chào mừng 25 năm thành lập Tân Hiệp Phát.
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc tuần lễ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp lớn nhất trong năm
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc tuần lễ đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp lớn nhất trong năm
Kinhtedothi - Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lớn nhất trong năm của TP Hồ Chí Minh (WHISE2019) đã chính thức khai mạc ngày 18/10. Sự kiện thu hút hơn 150 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế góp mặt tại triển lãm giới thiệu công nghệ và sản phẩm khởi nghiệp.
Ngân hàng Phát triển Việt Nam có Chủ tịch mới
Ngân hàng Phát triển Việt Nam có Chủ tịch mới
Kinhtedothi - Ông Lương Hải Sinh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).
Tân Á Đại Thành được vinh danh tại Lễ trao giải chất lượng châu Á - Thái Bình Dương
Tân Á Đại Thành được vinh danh tại Lễ trao giải chất lượng châu Á - Thái Bình Dương
Kinhtedothi - Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã được vinh danh tại Lễ trao giải chất lượng châu Á - Thái Bình Dương (GPEA) 2019 , trong hạng mục Best In Class Award năm 2019 cho loại hình sản xuất lớn. Lễ trao giải được tổ chức tại Bali, Indonesia tối 15/9 nhân dịp Hội nghị Chất lượng Quốc tế lần thứ 25.