Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Cử tri Hà Đông kiến nghị 17 nội dung với HĐND Thành phố Hà Nội

Bích Hời 12-12-2019 17:20
Kinhtedothi – Chiều 12/12, Tổ công tác số 10 HĐND thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Hà Đông sau kỳ họp thứ 11, HĐND TP khóa XV. Tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Đông nêu 17 nội dung kiến nghị đối với HĐND Thành phố.

Đại diện HĐND TP tiếp xúc cử tri có ông Lê Cường và Trần Anh Tuấn. Nội dung buổi tiếp xúc của tổ HĐND TP Hà Nội đối với cử tri quận Hà Đông là thông báo về kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND TP, đồng thời nắm bắt, giải đáp những thắc mắc, tâm tư nguyện vọng của cử tri về kỳ họp và những vấn đề cử tri quan tâm chưa được giải quyết.

Đồng chí Trần Anh Tuấn đã thông báo đến cử tri Hà Đông về kết quả của kỳ họp thứ 11 HĐND TP khóa XV đã đánh giá tình hình kinh tế của Hà Nội vẫn duy trì phát triển; tuy nhiên vẫn đề môi trường, đô thị vẫn chưa được giải quyết tốt, trong đó có ô nhiễm môi trường sông Nhuệ. HĐND TP đã quyết nghị nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 với nhiều nội dung. Một số nội dung chưa được thông qua trong đó có sáp nhập tổ dân phố.

 Cử tri Bùi Văn Cường, Dương Nội có ý kiến với HĐND TP.

Tại buổi tiếp xúc, có 7 cử tri quận Hà Đông đã phản ánh 17 nội dung đến HĐND TP. Trong đó, cử tring Bùi Văn Cường, phường Dương Nội cho biết: Cấp đất dịch vụ cho nhân dân Dương Nội, hoàn thiện hạ tầng đô thị đường đấu nối trong khu đất dịch vụ LK31 để người dân ổn định sinh sống; giá đất dịch vụ tại Dự án Trạm bơm Yên Nghĩa. Giai đoạn 1 đã kiểm đếm và dự kiến áp giá 15 triệu đồng/m2 đất ở, đến nay gộp cả 2 giai đoạn 1 và 2 áp giá còn 9 triệu đồng/m2 đất ở. Đề nghị được áp giá theo giai đoạn 1 là trên dưới 15 triệu đồng/m2. 

 Cử tri phường La Khê có ý kiến với HĐND TP.

Cử tri phường Mộ Lao nêu ý kiến: Khi đô thị Mộ Lao đã đi vào hoạt động nhiều năm nay nhưng không được bàn giao hồ sơ, đường trong khu đô thị nhỏ hẹp nhưng có nhiều xe tải trọng lớn đi vào, đề nghị được bàn giao hồ sơ khu đô thị và cắm biển hạn chế xe tải trọng lớn đi vào đường khu đô thị. Các ý kiển của cử tri phường Phúc La, Phú La, Vạn Phúc đề cập đến vấn đề sáp nhập tổ dân phố gây áp lực lên cán bộ cơ sở phải kiêm nhiệm nhiều, thù lao thấp; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các khu tập thể trên địa bàn còn chậm; tuyến đường Lê Trọng Tấn lưu lượng xe lưu thông lớn, nhưng hiện nay có nhiều xe đậu đỗ tùy tiện gây ách tắc giao thông; nút cổ chai ở ngõ 795 – 797 đường Văn Phú chậm giải phóng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến giao thông khu vực.

 Đồng chí Lê Cường ĐB HĐND TP và là Bí thư Quận ủy Hà Đông đã tiếp thu ý kiến của cử tri quận Hà Đông.

Đồng chí Lê Cường vừa là ĐB HĐND TP và là Bí thư Quận ủy Hà Đông đã tiếp thu ý kiến của cử tri quận Hà Đông. Đ/c đã nêu rõ những nội dung cử tri kiến nghị có nội dung thuộc thẩm quyền của quận, quận sẽ chỉ đạo UBND cùng các ngành liên quan giải quyết sớm. Những nội dung nào thuộc thẩm quyền TP và cấp cao hơn sẽ báo cáo TP để giải quyết những nguyện vọng chính đáng của bà con.

Cụ thể, nội dung bà con kiến nghị về xây dựng hạ tầng đồng bộ tại các khu đất dịch vụ đến nay Hà Đông đã bỏ ra trên 3000 tỷ đồng để hoàn thiện, trong đó DN bỏ ra 668 tỷ đồng. Tuy nhiên, còn khu LK 31 có tuyến đường 18,5 m của TP đấu nối, quận sẽ thực hiện tiếp trong thời gian tới. Đ/c Cường đề nghị các đơn vị liên quan làm rõ việc giá đất tại Dự án Trạm bơm Yên Nghĩa tại sao giảm từ 15 triệu giai đoạn 1 xuống còn 9 triệu giai đoạn 2; yêu cầu UBND quận và các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn tất thủ tục thanh toán giao đoạn 1 khu đô thị Mộ Lao để bàn giao hồ sơ khu đô thị; đối với vẫn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các khu tập thể cũng đề nghị UBND quận xem xét sớm trả lời cho người dân; quận cũng sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng trên địa bàn xem xét việc di chuyển tủ điện, đỗ xe trên đường Lê Trọng Tấn, nút thắt cổ chai tại ngõ 795 – 797 đường Văn Phú.

Nội dung sáp nhập tổ dân phố đ/c Lê Cường cho biết HĐND TP đã không thông qua và TP sẽ tiếp tục xem xét các ý kiến của cử tri để nghiên cứu đưa ra phương án tốt nhất trong việc điểu chỉnh tổ dân phố.

TAG: Hà Đông tiếp xúc cử tri HĐND Thành phố Hà Nội
 
Tin khác
Quận Hai Bà Trưng: Tặng quà Tết cho 119 bệnh nhân chạy thận nhân tạo
Quận Hai Bà Trưng: Tặng quà Tết cho 119 bệnh nhân chạy thận nhân tạo
Kinhtedothi-Chiều 22/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Hai Bà Trưng đã tổ chức trao quà cho các bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tạm trú tại phường Đồng Tâm không về quê đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Chi tiết 69 điểm bán thuốc tại Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2020
Chi tiết 69 điểm bán thuốc tại Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2020
Kinhtedothi - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố danh sách 69 điểm bán thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Xuân về trên bản Sa Ná
Xuân về trên bản Sa Ná
Kinhtedothi - Bỏ lại ký ức đau thương của trận lũ lịch sử hồi tháng 8/2019, người dân bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) đang vực dậy mạnh mẽ nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng. Một mùa Xuân mới đang về với nơi đây mang theo nhiều hy vọng.
TP Hồ Chí Minh: Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp lung linh trước giờ khai mạc
TP Hồ Chí Minh: Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp lung linh trước giờ khai mạc
Kinhtedothi - Công nhân đang gấp rút hoàn thiện lắp đặt ánh sáng cho đường hoa trước khi đón khách vào tối nay (22/1 - tức 28 Tết), với gần 120.000 chậu hoa cũng đã được mang về đây tạo nên quảng cảnh rực rỡ sắc màu.
Chương trình Sữa học đường lọt top 10 sự kiện tiêu biểu ngành giáo dục Thủ đô
Chương trình Sữa học đường lọt top 10 sự kiện tiêu biểu ngành giáo dục Thủ đô
Kinhtedothi - Chương trình Sữa học đường được đánh giá đã đạt được hiệu quả tích cực, lọt top 10 sự kiện tiêu biểu ngành giáo dục đào tạo năm 2019 do Sở GD&ĐT Hà Nội bình chọn.
PVN trao hàng tỷ đồng hỗ trợ người nghèo dịp Tết Nguyên đán 2020
PVN trao hàng tỷ đồng hỗ trợ người nghèo dịp Tết Nguyên đán 2020
Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Nguyên đán 2020, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã thăm hỏi, chúc Tết lãnh đạo một số tỉnh khu vực phía Bắc và trao hàng tỷ đồng hỗ trợ các địa phương chăm lo Tết cho người nghèo.
Người dân xã Đồng Tâm rộn ràng chuẩn bị đón Tết
Người dân xã Đồng Tâm rộn ràng chuẩn bị đón Tết
Kinhtedothi - Về Đồng Tâm những ngày cuối năm mới thấy không khí rộn ràng, người người, nhà nhà tấp nập chuẩn bị Tết ở tại phiên chợ quê thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội).
EVN sẵn sàng các phương án đảm bảo điện dịp Tết
EVN sẵn sàng các phương án đảm bảo điện dịp Tết
Kinhtedothi - Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao sự chủ động, sẵn sàng của EVN và các đơn vị trong việc xây dựng các phương án, kế hoạch nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy trong dịp Tết Nguyên đán 2020.
Nguy cơ cao dịch viêm phổi cấp xâm nhập vào Việt Nam
Nguy cơ cao dịch viêm phổi cấp xâm nhập vào Việt Nam
Kinhtedothi - WHO nhận định, bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) có khả năng lây truyền hạn chế từ người sang người.
Hàng trăm bánh chưng Tết dành tặng người nghèo
Hàng trăm bánh chưng Tết dành tặng người nghèo
Kinhtedothi - Trong không khí mùa Xuân đang về rộn ràng, xóm chạy thận Ngọc Hồi trở nên ấm cúng hơn vì nồi bánh chưng Tết do những bạn trẻ chuẩn bị trong nhiều ngày qua để dành tặng người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Canh Tý 2020.
Đeo khẩu trang y tế có phòng được bệnh viêm phổi cấp?
Đeo khẩu trang y tế có phòng được bệnh viêm phổi cấp?
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp và có xu hướng tăng nhanh về số mắc và tử vong của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại Trung Quốc, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh.