Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Cử tri Hà Đông kiến nghị 17 nội dung với HĐND Thành phố Hà Nội

Bích Hời 12-12-2019 17:20
Kinhtedothi – Chiều 12/12, Tổ công tác số 10 HĐND thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Hà Đông sau kỳ họp thứ 11, HĐND TP khóa XV. Tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Đông nêu 17 nội dung kiến nghị đối với HĐND Thành phố.

Đại diện HĐND TP tiếp xúc cử tri có ông Lê Cường và Trần Anh Tuấn. Nội dung buổi tiếp xúc của tổ HĐND TP Hà Nội đối với cử tri quận Hà Đông là thông báo về kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND TP, đồng thời nắm bắt, giải đáp những thắc mắc, tâm tư nguyện vọng của cử tri về kỳ họp và những vấn đề cử tri quan tâm chưa được giải quyết.

Đồng chí Trần Anh Tuấn đã thông báo đến cử tri Hà Đông về kết quả của kỳ họp thứ 11 HĐND TP khóa XV đã đánh giá tình hình kinh tế của Hà Nội vẫn duy trì phát triển; tuy nhiên vẫn đề môi trường, đô thị vẫn chưa được giải quyết tốt, trong đó có ô nhiễm môi trường sông Nhuệ. HĐND TP đã quyết nghị nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 với nhiều nội dung. Một số nội dung chưa được thông qua trong đó có sáp nhập tổ dân phố.

 Cử tri Bùi Văn Cường, Dương Nội có ý kiến với HĐND TP.

Tại buổi tiếp xúc, có 7 cử tri quận Hà Đông đã phản ánh 17 nội dung đến HĐND TP. Trong đó, cử tring Bùi Văn Cường, phường Dương Nội cho biết: Cấp đất dịch vụ cho nhân dân Dương Nội, hoàn thiện hạ tầng đô thị đường đấu nối trong khu đất dịch vụ LK31 để người dân ổn định sinh sống; giá đất dịch vụ tại Dự án Trạm bơm Yên Nghĩa. Giai đoạn 1 đã kiểm đếm và dự kiến áp giá 15 triệu đồng/m2 đất ở, đến nay gộp cả 2 giai đoạn 1 và 2 áp giá còn 9 triệu đồng/m2 đất ở. Đề nghị được áp giá theo giai đoạn 1 là trên dưới 15 triệu đồng/m2. 

 Cử tri phường La Khê có ý kiến với HĐND TP.

Cử tri phường Mộ Lao nêu ý kiến: Khi đô thị Mộ Lao đã đi vào hoạt động nhiều năm nay nhưng không được bàn giao hồ sơ, đường trong khu đô thị nhỏ hẹp nhưng có nhiều xe tải trọng lớn đi vào, đề nghị được bàn giao hồ sơ khu đô thị và cắm biển hạn chế xe tải trọng lớn đi vào đường khu đô thị. Các ý kiển của cử tri phường Phúc La, Phú La, Vạn Phúc đề cập đến vấn đề sáp nhập tổ dân phố gây áp lực lên cán bộ cơ sở phải kiêm nhiệm nhiều, thù lao thấp; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các khu tập thể trên địa bàn còn chậm; tuyến đường Lê Trọng Tấn lưu lượng xe lưu thông lớn, nhưng hiện nay có nhiều xe đậu đỗ tùy tiện gây ách tắc giao thông; nút cổ chai ở ngõ 795 – 797 đường Văn Phú chậm giải phóng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến giao thông khu vực.

 Đồng chí Lê Cường ĐB HĐND TP và là Bí thư Quận ủy Hà Đông đã tiếp thu ý kiến của cử tri quận Hà Đông.

Đồng chí Lê Cường vừa là ĐB HĐND TP và là Bí thư Quận ủy Hà Đông đã tiếp thu ý kiến của cử tri quận Hà Đông. Đ/c đã nêu rõ những nội dung cử tri kiến nghị có nội dung thuộc thẩm quyền của quận, quận sẽ chỉ đạo UBND cùng các ngành liên quan giải quyết sớm. Những nội dung nào thuộc thẩm quyền TP và cấp cao hơn sẽ báo cáo TP để giải quyết những nguyện vọng chính đáng của bà con.

Cụ thể, nội dung bà con kiến nghị về xây dựng hạ tầng đồng bộ tại các khu đất dịch vụ đến nay Hà Đông đã bỏ ra trên 3000 tỷ đồng để hoàn thiện, trong đó DN bỏ ra 668 tỷ đồng. Tuy nhiên, còn khu LK 31 có tuyến đường 18,5 m của TP đấu nối, quận sẽ thực hiện tiếp trong thời gian tới. Đ/c Cường đề nghị các đơn vị liên quan làm rõ việc giá đất tại Dự án Trạm bơm Yên Nghĩa tại sao giảm từ 15 triệu giai đoạn 1 xuống còn 9 triệu giai đoạn 2; yêu cầu UBND quận và các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn tất thủ tục thanh toán giao đoạn 1 khu đô thị Mộ Lao để bàn giao hồ sơ khu đô thị; đối với vẫn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các khu tập thể cũng đề nghị UBND quận xem xét sớm trả lời cho người dân; quận cũng sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng trên địa bàn xem xét việc di chuyển tủ điện, đỗ xe trên đường Lê Trọng Tấn, nút thắt cổ chai tại ngõ 795 – 797 đường Văn Phú.

Nội dung sáp nhập tổ dân phố đ/c Lê Cường cho biết HĐND TP đã không thông qua và TP sẽ tiếp tục xem xét các ý kiến của cử tri để nghiên cứu đưa ra phương án tốt nhất trong việc điểu chỉnh tổ dân phố.

TAG: Hà Đông tiếp xúc cử tri HĐND Thành phố Hà Nội
 
Tin khác
Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp
Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp
Kinhtedothi - 4 sào lúa của gia đình nhà ông Phạm Văn Nhậu đã được chính quyền đứng ra “bảo lãnh”, đảm bảo thu hoạch đúng thời vụ và phơi khô cẩn thận.
Chuyện chưa kể về 84 giờ thi công thần tốc Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
Chuyện chưa kể về 84 giờ thi công thần tốc Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
Kinhtedothi - "Lúc nhận lời với lãnh đạo, chúng tôi cam kết chứ cũng không hiểu làm sao có thể hoàn thành tiến độ trong vòng 4 ngày, khi trong tay chỉ có 30 quân và có quá nhiều khó khăn chưa thể giải đáp" - Đó là chia sẻ của kỹ sư Đoàn Khắc Trung - Trưởng Ban Chiến dịch thi công Bệnh viện dã chiến (BVDC) tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).
Hải Dương tạm dừng một số hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 14/8
Hải Dương tạm dừng một số hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 14/8
Kinhtedothi - Chiều 13/8, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định số 2326/QĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau khi xuất hiện thêm 3 ca bệnh dương tính với Covid-19.
Tạm biệt 370 và 419!
Tạm biệt 370 và 419!
Kinhtedothi - “Sự kiện” 2 bệnh nhân mắc Covid-19 “đặc biệt” của Quảng Ngãi xuất viện vào ngày 12/8 vừa qua: Một người là bệnh nhân đầu tiên, một người là ca bệnh cộng đồng đầu tiên trở thành dấu ấn không thể quên của ê kíp y, bác sĩ tại Cơ sở 2 - Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Đây cũng là kỷ niệm còn mãi trong lòng các bệnh nhân.
Một Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, 36 cán bộ phải cách ly
Một Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, 36 cán bộ phải cách ly
Kinhtedothi - Tối 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đã có báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó đề cập đến trường hợp một Phó Chủ tịch phường ở Đà nẵng nhiễm Covid-19.
Thành phố Hội An tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
Thành phố Hội An tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
Kinhtedothi - Ngày 13/8, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Hội An, bắt đầu 0 giờ ngày 14/8/2020 đến khi có thông báo mới.
Vì sao cứu được bệnh nhân 91 mà không thể cứu nhiều ca mắc Covid-19 nặng khác?
Vì sao cứu được bệnh nhân 91 mà không thể cứu nhiều ca mắc Covid-19 nặng khác?
Kinhtedothi - Chiều 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã trả lời báo chí xung quanh việc điều trị các bệnh nhân nặng mắc Covid-19. Theo ông, cả hệ thống y tế đang nỗ lực cao nhất, dồn mọi nguồn lực cứu chữa người bệnh.
Đà Nẵng phong tỏa 2 khu chung cư có người mắc Covid-19
Đà Nẵng phong tỏa 2 khu chung cư có người mắc Covid-19
Kinhtedothi - 2 khu chung cư ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà đã được TP Đà Nẵng thực hiện phong tỏa để triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Thông tin chiều 13/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 22 ca mắc mới, trong đó 14 ca ghi nhận tại Đà Nẵng, 2 ca tại Quảng Nam, 1 ca tại Quảng Trị và 5 ca tại Khánh Hòa được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 905 bệnh nhân. Ban Chỉ đạo cũng cho biết, có thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 tử vong, nâng số ca tử vong lên 20.
Thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tử vong
Thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tử vong
Kinhtedothi - Chiều 13/8, Ths. Nguyễn Trọng Khoa - Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về 2 trường hợp mắc Covid-19 tử vong. Đây là ca mắc Covid-19 tử vong thứ 19 và 20 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam
22 ca nhiễm Covid-19 mới tại 4 tỉnh, thành
22 ca nhiễm Covid-19 mới tại 4 tỉnh, thành
Kinhtedothi - Chiều 13/8, Bộ Y tế đã thông tin về 22 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó 14 ca ghi nhận tại Đà Nẵng, 2 ca tại Quảng Nam, 1 ca tại Quảng Trị và 5 ca tại Khánh Hòa được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.