Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Cử tri Hà Đông kiến nghị được nắm rõ thông tin về dự án chậm triển khai

Thùy Linh 18-07-2019 17:50
Kinhtedothi - Cử tri phường Vạn Phúc cho rằng, Khu dân cư mới Vạn Phúc được quy hoạch, triển khai, nhưng đến nay dừng mà người dân không được rõ thông tin. Do đó, đề nghị đại biểu HĐND TP Hà Nội giám sát, thông tin đầy đủ đến cử tri.

Chiều nay (18/7), Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng Tổ đại biểu HĐND TP tại đơn vị bầu cử số 10 đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Hà Đông, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Chín HĐND TP khóa XV vừa diễn ra.

Tại đây, đồng tình cao với kết quả Kỳ họp, đã ban hành nhiều chính sách sát sườn cuộc sống của người dân (chính sách cho hộ nghèo, phát triển giao thông công cộng…) và đặc biệt phiên chất vấn, trả lời chất vấn được đại biểu truy đến cùng các vấn đề hạn chế, từ đó đề xuất giải pháp khắc phục, cử tri quận cũng kiến nghị giải quyết một số tồn tại diễn ra ở cơ sở, liên quan các vấn đề: Công tác quy hoạch, xây dựng khu dân cư mới; xây nhà văn hóa tổ dân phố; tồn tại trong thu gom rác thải; việc kè kênh mương La Khê chậm triển khai; ngập úng nước thải phố Nguyễn Viết Xuân chưa được khắc phục; tình hình buôn bán ma túy, “tín dụng đen” diễn biến phức tạp…

 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc trò chuyện với các cử tri quận Hà Đông

Đáng chú ý, cử tri Đỗ Văn Phúc (phường Vạn Phúc) cho rằng, Khu dân cư mới Vạn Phúc được quy hoạch, triển khai, nhưng đến nay dừng mà người dân không được rõ thông tin. Do đó, đề nghị đại biểu HĐND TP giám sát, thông tin đầy đủ đến cử tri. Đồng thời, cử tri phường cũng phản ánh tình trạng thu gom rác thải rắn sinh hoạt hiện nay chưa đạt yêu cầu, mấy ngày đơn vị thu gom mới thu gom một lần, gây ùn ứ tại khu dân cư, ô nhiễm môi trường, nên TP cần chỉ đạo kiểm tra, xử lý. Liên quan đến xây dựng thiết chế văn hóa, cử tri Trương Công Tráng (phường Quang Trung) đề nghị các cấp quan tâm, tạo điều kiện bố trí địa điểm xây dựng nhà văn hóa Tổ dân phố 16 của phường thuận lợi cho người dân hội họp, tổ chức hoạt động cộng đồng.

Cùng với đó, cử tri các phường Quang Trung, Dương Nội kiến nghị TP chỉ đạo các đơn vị chức năng sớm hoàn thành dự án mở rộng đường Ngô Quyền, vì từ năm 2008 đến nay, một số hộ dân vẫn chưa đồng tình di dời, gây “nút thắt cổ chai”, khó khăn cho người tham gia giao thông. TP cũng cần xem xét việc điều chỉnh, sáp nhập khu dân cư, tránh để khu dân cư phường Hà Cầu nằm trong địa giới hành chính phường Quang Trung và ngược lại. Về tình hình an ninh, trật tự, cử tri quận đề nghị TP sớm chỉ đạo các lực lượng chức năng triệt phá những ổ nhóm buôn bán ma túy, cho vay “tín dụng đen”, bởi tình trạng tuyên truyền, rao vặt cho vay “nóng” diễn ra hàng ngày khiến người dân bất an.

 Bí thư Quận ủy Hà Đông Lê Cường thay mặt tổ đại biểu HĐND TP tiếp thu các ý kiến cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND TP, Bí thư Quận ủy Hà Đông Lê Cường đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp quận.


 

TAG: cử tri quận Hà Đông
 
Tin khác
Chủ tịch Quốc hội dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nhà 67
Chủ tịch Quốc hội dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nhà 67
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các thành viên trong đoàn đã dâng nén hương thơm, kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Báo chí góp phần thúc đẩy hợp tác Hà Nội - Chiang Mai
Báo chí góp phần thúc đẩy hợp tác Hà Nội - Chiang Mai
Kinhtedothi - Thực hiện chương trình hợp tác giữa Hội Nhà báo TP Hà Nội và Hội Nhà báo tỉnh Chiang Mai (Thái Lan), đoàn công tác Hội Nhà báo TP Hà Nội do Chủ tịch Hội Tô Quang Phán dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Chiang Mai và Lăm Phun từ ngày 11 - 16/8.
Hiệu quả “dân vận khéo” chính từ cơ sở
Hiệu quả “dân vận khéo” chính từ cơ sở
Kinhtedothi - Thời gian qua, hoạt động của hệ thống khối vận ở cơ sở quận Hoàng Mai đã không ngừng chuyển biến về chất lượng, phát huy tính cộng đồng. Nhiều mô hình hay của các tổ dân vận đã góp phần giúp Nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư, nhất là việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Lòng dân là điểm tựa vững chắc nhất
Lòng dân là điểm tựa vững chắc nhất
Kinhtedothi - Sau 74 năm, thành công của Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) vẫn để lại nhiều bài học lịch sử quý giá. Bài học lớn nhất vẫn còn nguyên giá trị đến hôm nay chính là phải có những hành động cụ thể để củng cố niềm tin, tập hợp và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.
Triệt tận gốc “ổ mối nhỏ”
Triệt tận gốc “ổ mối nhỏ”
Kinhtedothi - Cùng với những đại án kinh tế, tham nhũng, cụm từ “tham nhũng vặt” cũng liên tục được nhắc đến trong thời gian qua, vẫn đang là mối bận tâm lớn của các cấp, các ngành và dư luận xã hội. Mặc dù nhiều quy định đã được ban hành, nhiều giải pháp được thực thi, nhưng vẫn chưa thể giải quyết tận gốc vấn nạn này.
Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 18/8, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ trên đỉnh núi Ba Vì.
'Kiều bào là bộ phận ruột thịt không tách rời của dân tộc Việt Nam'
'Kiều bào là bộ phận ruột thịt không tách rời của dân tộc Việt Nam'
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Qatar luôn đoàn kết, tương trợ lẫn nhau và đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
“Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức”
“Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức”
Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Trước mặt quần chúng, không phải ta cứ viết lên trán chữ “cộng sản” mà ta được họ yêu mến”.
Nguyên tắc 'bất di bất dịch' của Việt Nam khi giải quyết tranh chấp
Nguyên tắc 'bất di bất dịch' của Việt Nam khi giải quyết tranh chấp
Theo giáo sư Phạm Quang Minh, nguyên tắc bất di bất dịch của Việt Nam là giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, không sử dụng vũ lực và không đe dọa sử dụng vũ lực.
Ban Bí thư: Chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự khóa mới
Ban Bí thư: Chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự khóa mới
Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa ban hành Kết luận về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.
Quảng Ngãi dự kiến tuyển 400 viên chức
Quảng Ngãi dự kiến tuyển 400 viên chức
Kinhtedothi - Dự kiến sẽ có hơn 20 bộ đề thi để phục vụ kỳ thi tuyển 400 viên chức vào bổ sung cho các cơ quan, đơn vị.