Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Cử tri Hoài Đức: Nhiều tuyến đường xuống cấp nặng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Linh Chi 18-06-2019 21:34
Kinhtedothi-Phản ánh trên địa bàn có nhiều tuyến đường xuống cấp nặng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, cử tri huyện Hoài Đức đề nghị TP và huyện quan tâm cải tạo, sửa chữa các tuyến đường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và đáp ứng được các chỉ tiêu để Hoài Đức trở thành quận vào năm 2020.

Hôm nay (18/6) tại UBND xã Đắc Sở, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng tổ đại biểu HĐND TP đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức trước Kỳ họp thứ 9, HĐND TP khóa XV.

Tại đây, sau khi nghe đại biểu Duy Hoàng Dương thay mặt tổ đại biểu HĐND TP thông báo nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ 9, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 của TP và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau Kỳ họp thứ 7 HĐND TP khóa XV, cử tri huyện Hoài Đức bày tỏ vui mừng trước những kết quả TP đã đạt được 6 tháng qua. Đồng thời, các cử tri cũng phát biểu ý kiến, kiến nghị TP quan tâm giải quyết nhiều vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn.

Cụ thể, cử tri phản ánh tình trạng ô nhiễm tại sông Đáy hiện ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt và sức khỏe của Nhân dân khu vực, nên đề nghị TP chỉ đạo các ngành chức năng đẩy nhanh việc nạo vét, có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng này. Đề cập vấn đề hạ tầng giao thông trên địa bàn có nhiều tuyến đã xuống cấp gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, cử tri huyện đề nghị TP và huyện tiếp tục quan tâm cải tạo, sửa chữa, chỉnh trang các tuyến đường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời đáp ứng được các chỉ tiêu để Hoài Đức trở thành quận vào năm 2020.

 Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị TP, huyện quan tâm, kiểm tra thường xuyên các dự án đang triển khai trên địa bàn để phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh; tiếp tục có những chính sách quan tâm đến đời sống dân sinh; quan tâm giải quyết các chế độ, chính sách cho người có công trên địa bàn…

 

Thay mặt lãnh đạo địa phương trả lời kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Đức đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền của huyện. Theo ông Đức, để phấn đấu thành quận vào năm 2020, hiện nay huyện vẫn còn một vài tiêu chí chưa đạt, trong đó có nhóm tiêu chí về hạ tầng giao thông. “Với nội dung này, Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo phải tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành trong thời gian sớm nhất”, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh.

 

Liên quan đến việc thực hiện các chính sách với người có công, ông Nguyễn Quang Đức khẳng định, Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội và huyện luôn quan tâm và có nhiều chính sách cho người có công. Trước những kiến nghị của cử tri, Chủ tịch huyện khẳng định đã trực tiếp yêu cầu Phòng LĐ-TB&XH huyện phối hợp với UBND xã hướng dẫn bà con hoàn thiện hồ sơ theo quy định, để trình các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, quyết định.

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Hoài Đức với những vấn đề chung của TP và ghi nhận nỗ lực của các cấp chính quyền huyện trong việc giải quyết các kiến nghị của người dân. Đồng chí cho biết, tổ đại  biểu sẽ tổng hợp đầy đủ, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

 

 

TAG: huyện Hoài Đức cử tri huyện Hoài Đức
 
Tin khác
Bài phát biểu chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Bài phát biểu chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Trong không khí phấn khởi đón chào năm mới Canh Tý 2020 và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 22/1 (tức ngày 28 Tết Canh Tý 2020), tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì gặp mặt, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài.
Đánh thức tiềm năng thành nguồn lực xây dựng, bảo vệ đất nước
Đánh thức tiềm năng thành nguồn lực xây dựng, bảo vệ đất nước
Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân vẫn đạt được nhiều thành tựu to lớn, quan trọng.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hà Nội viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hà Nội viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Sáng 22/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự nhiều hoạt động tại WEF Davos
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự nhiều hoạt động tại WEF Davos
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã gặp gỡ, tọa đàm với hơn 20 lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới như Ngân hàng Standard Chartered, Tập đoàn P&G, Amazon Web Services, Novartis...
Hà Nội: Lãnh đạo Thành phố chu đáo, ân cần tiễn công nhân về quê ăn Tết
Hà Nội: Lãnh đạo Thành phố chu đáo, ân cần tiễn công nhân về quê ăn Tết
Kinhtedothi - Sáng 22/1 (tức 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại khu công nghiệp Thăng Long, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa hơn 1800 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Canh Tý” năm 2020.
[Infographics] Đại hội Đảng II: Kháng chiến, kiến quốc
[Infographics] Đại hội Đảng II: Kháng chiến, kiến quốc
Trung ương Đảng chỉ ra con đường đưa miền Bắc tiến hành cách mạng XHCN để trở thành hậu phương chi viện cho chiến trường miền Nam, nhân dân miền Nam chống đế quốc Mỹ xâm lược.
Quy định về thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng
Quy định về thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng
Ngày 21/1, ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký Công văn số 77-CV/TW gửi các tỉnh ủy, thành ủy; các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương; các đảng ủy đơn vị sự nghiệp Trung ương; các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương về thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng.
Bộ Tư pháp đánh giá cao vai trò, sự đồng hành của báo chí
Bộ Tư pháp đánh giá cao vai trò, sự đồng hành của báo chí
Kinhtedothi - Chiều 21/1, tại buổi họp báo về tình hình công tác tư pháp quý IV/2019 do Bộ Tư pháp tổ chức, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã đánh giá cao sự đồng hành của các cơ quan báo chí đối với hoạt động của ngành tư pháp.
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam TP chúc Tết Đảng bộ TP Hà Nội
Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam TP chúc Tết Đảng bộ TP Hà Nội
Kinhtedothi - Chiều 21/1, nhân dịp mừng Xuân Canh tý 2020 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn đại biểu của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam TP Hà Nội do linh mục Dương Phú Oanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam TP dẫn đầu đến chúc mừng Đảng bộ TP. Tiếp đoàn có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng.
Thủ tướng: Pháp luật phải được thực thi nghiêm minh
Thủ tướng: Pháp luật phải được thực thi nghiêm minh
Kinhtedothi - Chiều 21/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ).
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm, chúc Tết đơn vị công an, quân đội
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm, chúc Tết đơn vị công an, quân đội
Kinhtedothi - Chiều 21/1, nhân dịp đón Xuân Canh Tý 2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đi thăm, chúc Tết Tiểu đoàn Trinh sát 20 (Bộ Tư lệnh Thủ đô) và Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an TP Hà Nội).