Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Cử tri Hoài Đức: Nhiều tuyến đường xuống cấp nặng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Linh Chi 18-06-2019 21:34
Kinhtedothi-Phản ánh trên địa bàn có nhiều tuyến đường xuống cấp nặng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, cử tri huyện Hoài Đức đề nghị TP và huyện quan tâm cải tạo, sửa chữa các tuyến đường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và đáp ứng được các chỉ tiêu để Hoài Đức trở thành quận vào năm 2020.

Hôm nay (18/6) tại UBND xã Đắc Sở, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng tổ đại biểu HĐND TP đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức trước Kỳ họp thứ 9, HĐND TP khóa XV.

Tại đây, sau khi nghe đại biểu Duy Hoàng Dương thay mặt tổ đại biểu HĐND TP thông báo nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ 9, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 của TP và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau Kỳ họp thứ 7 HĐND TP khóa XV, cử tri huyện Hoài Đức bày tỏ vui mừng trước những kết quả TP đã đạt được 6 tháng qua. Đồng thời, các cử tri cũng phát biểu ý kiến, kiến nghị TP quan tâm giải quyết nhiều vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn.

Cụ thể, cử tri phản ánh tình trạng ô nhiễm tại sông Đáy hiện ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt và sức khỏe của Nhân dân khu vực, nên đề nghị TP chỉ đạo các ngành chức năng đẩy nhanh việc nạo vét, có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng này. Đề cập vấn đề hạ tầng giao thông trên địa bàn có nhiều tuyến đã xuống cấp gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, cử tri huyện đề nghị TP và huyện tiếp tục quan tâm cải tạo, sửa chữa, chỉnh trang các tuyến đường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời đáp ứng được các chỉ tiêu để Hoài Đức trở thành quận vào năm 2020.

 Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị TP, huyện quan tâm, kiểm tra thường xuyên các dự án đang triển khai trên địa bàn để phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh; tiếp tục có những chính sách quan tâm đến đời sống dân sinh; quan tâm giải quyết các chế độ, chính sách cho người có công trên địa bàn…

 

Thay mặt lãnh đạo địa phương trả lời kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Đức đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền của huyện. Theo ông Đức, để phấn đấu thành quận vào năm 2020, hiện nay huyện vẫn còn một vài tiêu chí chưa đạt, trong đó có nhóm tiêu chí về hạ tầng giao thông. “Với nội dung này, Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo phải tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành trong thời gian sớm nhất”, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh.

 

Liên quan đến việc thực hiện các chính sách với người có công, ông Nguyễn Quang Đức khẳng định, Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội và huyện luôn quan tâm và có nhiều chính sách cho người có công. Trước những kiến nghị của cử tri, Chủ tịch huyện khẳng định đã trực tiếp yêu cầu Phòng LĐ-TB&XH huyện phối hợp với UBND xã hướng dẫn bà con hoàn thiện hồ sơ theo quy định, để trình các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, quyết định.

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Hoài Đức với những vấn đề chung của TP và ghi nhận nỗ lực của các cấp chính quyền huyện trong việc giải quyết các kiến nghị của người dân. Đồng chí cho biết, tổ đại  biểu sẽ tổng hợp đầy đủ, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

 

 

TAG: huyện Hoài Đức cử tri huyện Hoài Đức
 
Tin khác
Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị để bảo vệ Thủ đô
Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị để bảo vệ Thủ đô
KInhtedothi - Sáng 19/10, Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ TP Hà Nội tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ TP năm 2019. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hoàng Trung Hải - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Diễn tập khu vực phòng thủ TP Hà Nội năm 2019 chủ trì hội nghị.
Khi cán bộ xa rời chữ “kiệm”
Khi cán bộ xa rời chữ “kiệm”
Kinhtedothi - Chuyển của công thành tư, sống xa hoa, lãng phí, phù phiếm. Đó là một trong những vấn đề được nhắc đến nhiều trong thời gian qua khi nói tới sự “tha hóa quyền lực”. Điều này đang đặt ra những dấu hỏi lớn về vấn đề đạo đức của người cán bộ.
“Người nhà nước” mà sống xa hoa, lãng phí, dân sẽ nghĩ gì?
“Người nhà nước” mà sống xa hoa, lãng phí, dân sẽ nghĩ gì?
Kinhtedothi - Đầu những năm 70 của thế kỷ trước, những vụ tham ô của quan chức, tôi để ý thì chủ yếu thường là các lãnh đạo DN nhà nước. Nếu so với mức độ tham ô, tham nhũng ngày nay thì rất rất nhỏ. Có một vụ tôi còn nhớ, đó là chuyện một vị lãnh đạo có mức sống hơn người. Và một vụ tham ô được phát hiện ra ngày đó lại rất bất ngờ lại xuất phát từ lối sống xa hoa của vị lãnh đạo nọ. Chuyện xung quanh cái vại chứa nước gạo của gia đình vị đó.
Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 21/10
Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 21/10
Kinhtedothi - Chiều ngày 18/10, tại Trung tâm Báo chí - Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã chủ trì Họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.
Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Văn phòng HĐND TP Hà Nội phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”
Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Văn phòng HĐND TP Hà Nội phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”
Kinhtedothi-Trong nhiều năm qua, cơ quan Văn phòng Đoàn ĐB Quốc hội và Văn phòng HĐND TP luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, tích cực tham gia ủng hộ, vận động Qũy “Vì người nghèo” hàng năm, cùng nhiều nguồn quỹ, hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, đóng góp vào Quỹ “Vì biển đảo thân yêu”… Các hoạt động này đã trở thành truyền thống, nét đẹp văn hóa.
Lý do miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi chưa hết nhiệm kỳ
Lý do miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khi chưa hết nhiệm kỳ
Kinhtedothi - Theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến được miễn nhiệm khi chưa hết nhiệm kỳ vì đã đến tuổi nghỉ hưu và cũng mới được bổ nhiệm ở vị trí công tác mới.
Hội nghị Trung ương 11: Không để khoảng trống giữa chủ trương và thực tế
Hội nghị Trung ương 11: Không để khoảng trống giữa chủ trương và thực tế
Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã chỉ rõ thực tiễn đang đặt ra, rất thiết thực và cụ thể như công tác cán bộ, chỉnh đốn xây dựng Đảng; đổi mới, hoàn thiện thể chế.
Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội làm việc với các cơ quan TP trước Kỳ họp thứ 8
Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội làm việc với các cơ quan TP trước Kỳ họp thứ 8
Kinhtedothi - Sáng 18/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội với Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, Tòa án Nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.
Thủ tướng: “Cùng tiếp tục hành động, cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”
Thủ tướng: “Cùng tiếp tục hành động, cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”
Kinhtedothi - Tối 17/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo T.Ư các Chương trình mục tiêu Quốc gia và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019.
Nữ trí thức với khoa học và công nghệ vì sự phát triển bền vững
Nữ trí thức với khoa học và công nghệ vì sự phát triển bền vững
Kinhtedothi - Ngày 17/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự Hội nghị nữ khoa học và công nghệ lần thứ nhất, khu vực phía Bắc với chủ đề: “Nữ trí thức với khoa học và công nghệ vì sự phát triển bền vững” do Hội Nữ trí thức khoa học Việt Nam tổ chức.
Những nội dung chính Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV khai mạc đầu tuần sau
Những nội dung chính Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV khai mạc đầu tuần sau
Kinhtedothi - Dự kiến tổng thời gian làm việc của Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV là 27 ngày, kéo dài thêm 1 tuần so với dự kiến ban đầu, do bổ sung nhiều nội dung mới trên cơ sở nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội.