Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Cử tri Hoài Đức: Nhiều tuyến đường xuống cấp nặng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Linh Chi 18-06-2019 21:34
Kinhtedothi-Phản ánh trên địa bàn có nhiều tuyến đường xuống cấp nặng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, cử tri huyện Hoài Đức đề nghị TP và huyện quan tâm cải tạo, sửa chữa các tuyến đường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và đáp ứng được các chỉ tiêu để Hoài Đức trở thành quận vào năm 2020.

Hôm nay (18/6) tại UBND xã Đắc Sở, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng tổ đại biểu HĐND TP đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hoài Đức trước Kỳ họp thứ 9, HĐND TP khóa XV.

Tại đây, sau khi nghe đại biểu Duy Hoàng Dương thay mặt tổ đại biểu HĐND TP thông báo nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ 9, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 của TP và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau Kỳ họp thứ 7 HĐND TP khóa XV, cử tri huyện Hoài Đức bày tỏ vui mừng trước những kết quả TP đã đạt được 6 tháng qua. Đồng thời, các cử tri cũng phát biểu ý kiến, kiến nghị TP quan tâm giải quyết nhiều vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn.

Cụ thể, cử tri phản ánh tình trạng ô nhiễm tại sông Đáy hiện ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt và sức khỏe của Nhân dân khu vực, nên đề nghị TP chỉ đạo các ngành chức năng đẩy nhanh việc nạo vét, có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng này. Đề cập vấn đề hạ tầng giao thông trên địa bàn có nhiều tuyến đã xuống cấp gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, cử tri huyện đề nghị TP và huyện tiếp tục quan tâm cải tạo, sửa chữa, chỉnh trang các tuyến đường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời đáp ứng được các chỉ tiêu để Hoài Đức trở thành quận vào năm 2020.

 Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị TP, huyện quan tâm, kiểm tra thường xuyên các dự án đang triển khai trên địa bàn để phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh; tiếp tục có những chính sách quan tâm đến đời sống dân sinh; quan tâm giải quyết các chế độ, chính sách cho người có công trên địa bàn…

 

Thay mặt lãnh đạo địa phương trả lời kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Đức đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền của huyện. Theo ông Đức, để phấn đấu thành quận vào năm 2020, hiện nay huyện vẫn còn một vài tiêu chí chưa đạt, trong đó có nhóm tiêu chí về hạ tầng giao thông. “Với nội dung này, Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo phải tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành trong thời gian sớm nhất”, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh.

 

Liên quan đến việc thực hiện các chính sách với người có công, ông Nguyễn Quang Đức khẳng định, Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội và huyện luôn quan tâm và có nhiều chính sách cho người có công. Trước những kiến nghị của cử tri, Chủ tịch huyện khẳng định đã trực tiếp yêu cầu Phòng LĐ-TB&XH huyện phối hợp với UBND xã hướng dẫn bà con hoàn thiện hồ sơ theo quy định, để trình các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, quyết định.

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Hoài Đức với những vấn đề chung của TP và ghi nhận nỗ lực của các cấp chính quyền huyện trong việc giải quyết các kiến nghị của người dân. Đồng chí cho biết, tổ đại  biểu sẽ tổng hợp đầy đủ, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

 

 

TAG: huyện Hoài Đức cử tri huyện Hoài Đức
 
Tin khác
Thủ tướng làm việc với Hội đồng đánh giá trạng thái thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thủ tướng làm việc với Hội đồng đánh giá trạng thái thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Chiều 18/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với Hội đồng Khoa học y tế kiểm tra, đánh giá trạng thái thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh gồm 7 thành viên người Việt Nam và 4 nhà khoa học y tế của Liên bang Nga.
Hà Nội thực hiện tuyển dụng viên chức ngành giáo dục: Đặc cách, xét tuyển hay thi tuyển đều phải đúng quy định
Hà Nội thực hiện tuyển dụng viên chức ngành giáo dục: Đặc cách, xét tuyển hay thi tuyển đều phải đúng quy định
Kinhtedothi - Căn cứ quy định pháp luật và hướng dẫn của Bộ Nội vụ, UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định để sửa đổi một số nội dung về tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (MN, TH, THCS) công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của TP năm 2019. Phóng viên Kinh tế&Đô thị đã trao đổi với Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Đình Hoa để làm rõ thêm các vấn đề liên quan.
Bà Mai Thị Thu Vân giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Bà Mai Thị Thu Vân giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Kinhtedothi - Chiều 18/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dự lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm bà Mai Thị Thu Vân giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) và gặp mặt, trao sổ hưu cho 9 cán bộ thuộc các Vụ, Cục, đơn vị của VPCP.
Cử tri Hà Đông kiến nghị được nắm rõ thông tin về dự án chậm triển khai
Cử tri Hà Đông kiến nghị được nắm rõ thông tin về dự án chậm triển khai
Kinhtedothi - Cử tri phường Vạn Phúc cho rằng, Khu dân cư mới Vạn Phúc được quy hoạch, triển khai, nhưng đến nay dừng mà người dân không được rõ thông tin. Do đó, đề nghị đại biểu HĐND TP Hà Nội giám sát, thông tin đầy đủ đến cử tri.
Bộ KH&CN giải đáp các vấn đề về sở hữu trí tuệ
Bộ KH&CN giải đáp các vấn đề về sở hữu trí tuệ
Kinhtedothi- Ngày 18/7, Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức họp báo thường kỳ quý II năm 2019 cung cấp thông tin về các kết quả hoạt động của Bộ trong quý II và kế hoạch hoạt động quý III/2019.
Cán bộ, phóng viên báo chí Hà Nội học tập Nghị quyết Trung ương 10
Cán bộ, phóng viên báo chí Hà Nội học tập Nghị quyết Trung ương 10
Kinhtedothi - Ngày 18/7, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị cán bộ, phóng viên báo chí TP học tập, quán triệt các nội dung Hội nghị T.Ư 10 (khóa XII).
Hoàng Mai: Hơn 500 cán bộ, công chức thực hiện kê khai tài sản
Hoàng Mai: Hơn 500 cán bộ, công chức thực hiện kê khai tài sản
Kinhtedothi - Hàng năm, quận Hoàng Mai đều ban hành kế hoạch tổ chức kê khai tài sản và quyết định phê duyệt danh sách cán bộ công chức có nghĩa vụ kê khai tài sản. Theo đó, mỗi năm có trên 500 người thuộc đối tượng kê khai thì 100% thực hiện kê khai và công khai bản kê khai, trong đó không có đơn vị, cá nhân bị xử lý vi phạm.
Qua thanh tra phát hiện vi phạm hơn 50.000 tỷ đồng
Qua thanh tra phát hiện vi phạm hơn 50.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Ngày 18/7, Thanh tra Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 của ngành Thanh tra. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Nâng cao hơn trình độ đội ngũ làm đối ngoại của thành phố
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Nâng cao hơn trình độ đội ngũ làm đối ngoại của thành phố
Kinhtedothi - Sáng 18/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chủ trì làm việc với Sở Ngoại vụ về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Công khai, minh bạch mọi hoạt động để phòng ngừa tham nhũng
Công khai, minh bạch mọi hoạt động để phòng ngừa tham nhũng
Kinhtedothi - Sáng 18/7, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, do Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 07-CTr/TU ngày 26/4/2016 của Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2020” làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Chương trình số 07-CTr/TU tại Sở Giao thông vận tải Hà Nội.
Nghị quyết số 37: Khoa học và công nghệ là nhân tố trong vai trò quyết định
Nghị quyết số 37: Khoa học và công nghệ là nhân tố trong vai trò quyết định
Kinhtedothi - Sau 15 năm, Nghị quyết 37-NQ/TW ngày 01/7/2004 về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ (Vùng) đến năm 2020 đã thực sự đi vào cuộc sống với những lan tỏa tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), đảm bảo quốc phòng, an ninh, đặc biệt là sự đóng góp của hoạt động khoa học & công nghệ (KH&CN).