Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Cử tri huyện Đan Phượng kiến nghị giải quyết về giao thông, ô nhiễm môi trường

Đạt Lê 19-11-2019 15:19
Kinhtedothi – Sáng 19/11, Đoàn Đại biểu HĐND TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 25) đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Lập, huyện Đan Phượng trước kỳ họp thứ 11, HĐND TP khóa XV.

 Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt đoàn ĐB HĐND TP, ĐB Hoàng Thị Tú Anh đã thông báo tới các cử tri dự kiến nội dung chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 11, HĐND TP Hà Nội khóa XV. Đồng thời, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của TP năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Cử tri cũng được nghe thông báo trả lời ý kiến cử tri của UBND TP Hà Nội tại các kỳ họp trước.

Về phía các cử tri xã Tân Lập, huyện Đan Phượng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của TP trong năm 2019. Bên cạnh đó, cử tri gửi tới các đại biểu 20 kiến nghị về các vấn đề: Ô nhiễm môi trường (nước, không khí, tiếng ồn); cơ chế chính sách chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng hoa; dự án đường giao thông Hoàng Quốc Việt kéo dài nhiều năm chưa thực hiện; nhiều bãi tập kết vật liệu xây dựng trên tuyến đường 422 qua địa bàn xã Tân Lập ùn tắc giao thông…

Đại biểu Nguyễn Hữu Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng trả lời các kiến nghị của cử tri.

Cử tri Bùi Doãn Chỉ (Cụm 2, xã Tân Lập) nêu ý kiến: Hiện nay, thực trạng ô nhiễm môi trường ở địa phương đang là vấn đề cấp bách. Kênh thoát nước chịu sức ép xả thải từ các xưởng sản xuất, hộ gia đình khiến nước đen kịt như sông Tô Lịch. Nguồn nước ô nhiễm, bốc mùi hôi thối và nguy cơ ngấm xuống lòng đất gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt…

Nêu vấn đề bấp cập trong việc triển khai dự án giao thông, cử tri Nguyễn Đăng Thịnh cho rằng, dự án đường Hoàng Quốc Việt kéo dài chạy qua địa bàn xã Tân Lập, Tân Hội đã “đắp chiếu” hơn 10 năm qua khiến người dân gặp khó khăn. Đất nông nghiệp bỏ hoang không sản xuất, xây dựng công trình, nhà ở bị đình trệ…

Tại buổi tiếp xúc, ĐB Nguyễn Hữu Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng đã trả lời các kiến nghị của cử tri xã Tân Lập về các vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện… Thay mặt các ĐB HĐND TP, ông Nguyễn Hữu Hoàng tiếp thu ý kiến và làm rõ một số nội dung liên quan đến ý kiến cử tri nêu. Đồng thời, qua đó tổng hợp những ý kiến của các cử tri để đề xuất, trình HĐND TP xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

TAG: Đan Phượng cử tri chủ tịch huyện Nguyễn Hữu Hoàng Tân Lập Hà Nội dự án giao thông ô nhiễm
 
Tin khác
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
Kinhtedothi - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.
Phi công người Anh ra viện, cám ơn bác sĩ Việt Nam từ tận đáy lòng
Phi công người Anh ra viện, cám ơn bác sĩ Việt Nam từ tận đáy lòng
Kinhtedothi - Ngày 11/7, bệnh nhân 91 (BN90)-phi công Anh được tổ chức tiễn ra viện để trở về Anh trên chuyến bay thương mại.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 11/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 11/7
Kinhtedothi - Tính đến 15 giờ 15 ngày 11/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 12,6 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Chủ tịch nước ký quyết định tặng quà cho người có công dịp 27/7
Chủ tịch nước ký quyết định tặng quà cho người có công dịp 27/7
Kinhtedothi - Hai mức quà 400.000 đồng và 200.000 đồng sẽ được tặng cho các đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ
Thông tin chi tiết về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên điều trị ở Quảng Ngãi
Thông tin chi tiết về ca nhiễm Covid-19 đầu tiên điều trị ở Quảng Ngãi
Kinhtedothi - Ca nhiễm Covid-19 thứ 370 của Việt Nam đã được cách ly ngay khi xuống sân bay Đà Nẵng và đưa thẳng vào Khu cách ly Khách sạn Harmonia Dung Quất.
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt gần 90% dân số
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt gần 90% dân số
Kinhtedothi - Hiện tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) ở nước ta đã đạt gần 90% dân số. Số người tham gia BHYT tăng nhanh qua các năm, bình quân mỗi năm tăng 48%.
Hệ thống y tế của Việt Nam được kỳ vọng đạt đẳng cấp thế giới
Hệ thống y tế của Việt Nam được kỳ vọng đạt đẳng cấp thế giới
Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam chia sẻ về những kỳ vọng của doanh nghiệp đẩy mạnh quan hệ thương mại - đầu tư trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chăm sóc y tế.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, ngày 11/7, tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 11/7, đã 87 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Giới trẻ nghiện tô mình trên mạng xã hội
Giới trẻ nghiện tô mình trên mạng xã hội
Kinhtedothi - Với mong muốn luôn được hoàn hảo trong mắt đám đông, thế hệ Z (sinh ra khoảng giữa những năm 90 trở đi) đang tô mình trên mạng xã hội bằng những điều bóng bẩy, khác với thực tế. Việc dành nhiều thời gian trong thế giới ảo, đề cao thái quá hình ảnh bản thân khiến nhiều người bị ám ảnh đến mức “sống ảo”.
Phòng bệnh bạch hầu bằng tiêm vaccine
Phòng bệnh bạch hầu bằng tiêm vaccine
Kinhtedothi - Tất cả những người chưa từng được tiêm chủng đầy đủ vaccine bạch hầu đều có thể bị bệnh. Tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu là biện pháp phòng bệnh hiệu quả vì có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong.
Thêm 1 ca mới, Việt Nam có 370 người mắc Covid-19
Thêm 1 ca mới, Việt Nam có 370 người mắc Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 11/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam phát hiện thêm 1 trường hợp mắc mới Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.