Trang chủ / Pháp luật / Phá án

"Cục nợ" từ trên trời rơi xuống

Bài, ảnh: TÂN TIẾN 04-09-2018 14:34
Kinhtedothi – Do có việc phải đi Hàn Quốc để giải quyết công việc của công ty. Khi ra sân bay, ông Phan Đình Nhiên bị Công an cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) lập biên bản không cho xuất cảnh theo quyết định tạm hoãn xuất cảnh của Cục Thi hành án Dân sự TP Hồ Chí Minh. Sau khi tìm hiểu từ nhiều phía, ông Nhiên phát hiện mình làm… giám đốc của 1 công ty đang mắc nợ!rn

Bỗng dưng làm… giám đốc!

Theo trình bày của ông Phan Đình Nhiên (SN 1985, hiện ngụ tại 549/44/7 Lê Văn Thọ, phường 14, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh), vào ngày 29/5/2018, ông Nhiên có việc cần xuất cảnh đi Seoul (Hàn Quốc) để giải quyết công việc của công ty. Khi ra đến sân bay làm thủ tục xuất cảnh thì Công an cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất lập biên bản về việc “chưa được xuất cảnh” vì có yêu cầu của Cục Thi hành án Dân sự (THADS) TP Hồ Chí Minh.

 Bà Hoàng Thị Vân khẳng định không biết gì về Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam nhưng trong hồ sơ vẫn thể hiện có 1 tỷ đồng vốn!

“Do quá bất ngờ vì từ trước đến nay tôi không vi phạm pháp luật hoặc có bất cứ nghĩa vụ nào với các cá nhân hay tổ chức tại Việt Nam. Vì vậy tôi liên hệ Cục THADS TP Hồ Chí Minh để tìm hiểu thì được biết Cục này có ban hành quyết định số 1829/QĐ-CTHADS ngày 28/5/2018 về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với tôi. Lý do thi hành án đưa ra cho rằng tôi là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam và hiện công ty này đang có nghĩa vụ thi hành án theo phán quyết số 44/16 HCM ngày 7/4/2017 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam lập tại TP Hồ Chí Minh và quyết định thi hành án số 2017/QĐ-CTHADS ngày 10/8/2017 của Cục THADS TP Hồ Chí Minh”, ông Nhiên trình bày.

Cũng theo ông Nhiên, sau khi nhận thấy sự việc quá vô lý vì ông chưa bao giờ biết công ty nói trên là công ty nào, trụ sở ở đâu, kinh doanh gì…, nên ông Nhiên làm đơn gửi Sở KH-ĐT TP Hồ Chí Minh để khiếu nại. Ngày 11/6/2018, đại diện Sở KH-ĐT mời ông Nhiên lên lập biên bản ghi nhận sự việc, tại đây ông phát hiện trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam (thay đổi lần thứ 8) thì ông Nhiên làm… giám đốc! Đến ngày 12/6/2018, Sở KH-ĐT có công văn 03437/ĐKKD-TNXL gửi Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) đề nghị xác định việc giả mạo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Tự nhiên có… 1 tỷ đồng góp vốn!

Do chờ xác minh quá lâu nhưng vẫn không có kết quả, nên ông Nhiên vẫn chưa được xuất cảnh. Vì vậy ngày 8/8/2018, ông Nhiên tiếp tục tới Sở KH-ĐT để yêu cầu giải quyết. Lúc này cán bộ Sở KH-ĐT tiếp tục lập biên bản và lần này có mặt của bà Hoàng Thị Vân (ngụ huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), là người đứng tên trong hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam từ lần thứ 7 sang lần thứ 8 và được Sở KH-ĐT TP Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên người đại diện theo pháp luật là ông Phan Đình Nhiên.

Ông Phan Đình Nhiên khẳng định hoàn toàn không biết bà Vân cũng như công ty nêu trên nhưng được cho làm… giám đốc ôm cục nợ trên trời rơi xuống!

Tại buổi làm việc, điều khá ngạc nhiên là chính bà Vân cũng… không biết gì về Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam ở đâu! Bà Vân khẳng định chữ viết và chữ ký trong toàn bộ hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật và thay đổi thành viên nộp ngày 15/12/2017 tại Phòng Đăng ký kinh doanh Sở KH-ĐT TP Hồ Chí Minh… không phải của bà. Bà Vân cũng khẳng định không quen bất kỳ ai cũng như không nhận chuyển nhượng hoặc trả tiền cho bất cứ ai trong Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam.

Bà Vân cũng khẳng định bà chưa bao giờ bị mất giất CNMD mà vào khoảng tháng 5/2017 đến tháng 7/2017, bà có photo giấy CMND gửi vào TP Hồ Chí Minh nhờ người làm dịch vụ làm thủ tục xin cấp visa du lịch nước ngoài. Sau đó hồ sơ của bà bị từ chối nhưng người làm dịch vụ không chuyển trả hồ sơ cho bà.

Đối với hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam (thay đổi lần thứ 8 vào ngày 7/5/2018) từ tên bà Hoàng Thị Vân sang tên ông Phan Đình Nhiên. Tại buổi làm việc, bà Vân khẳng định bà không quen, không biết ông Nhiên cũng như không ký tên hay ra quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật trong bộ hồ sơ nộp ngày 3/5/2018. Còn ông Nhiên cũng khẳng định ông hoàn toàn không biết bà Vân là ai, vào đầu năm 2017 ông có làm mất bóp trong đó có giấy CMND, sau đó có người gọi điện trả lại bóp có giấy CMND của ông.

Cán bộ tắc trách hay có đường dây giả mạo hồ sơ?

“Tôi khẳng định đã có sự tắc trách trong khâu kiểm tra hồ sơ tại Sở KH-ĐT TP Hồ Chí Minh. Việc vô trách nhiệm như trên đã để lại hậu quả cho nhiều cá nhân, tổ chức và gây thiệt hại không gì bù đắp nổi. Phải chăng có một đường dây lừa đảo, giả mạo hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Sở KH-ĐT với sự tiếp tay của các cán bộ tại cơ quan này vì sự việc diễn ra nhiều lần, với nhiều người mà tôi là lần thứ 8”, ông Nhiên bức xúc nói.

Được biết ngay sau khi làm việc với cán bộ Sở KH-ĐT lần thứ 2 với sự có mặt của bà Vân, ông Nhiên đã gửi đơn tố cáo đến Công an TP Hồ Chí Minh với đề nghị điều tra hành vi giả mạo, lừa đảo và vi phạm pháp luật; đồng thời xử nghiêm các cá nhân tổ chức liên quan.

TAG: hồ sơ giám đốc Việt Nam công ty giả mạo
 
Tin khác
Triệt phá đường dây ma túy, thu giữ 20 bánh heroin và 15 kg ma túy đá
Triệt phá đường dây ma túy, thu giữ 20 bánh heroin và 15 kg ma túy đá
Kinhtedothi - Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh (BĐBP) phối hợp với Công an Tỉnh Bôlykhămxay vừa tiến hành triệt phá đường dây ma túy xuyên quấc gia, thu giữ 20 bánh heroin và 15 kg ma túy đá, cùng nhiều tang vật liên quan.
Xử phúc thẩm nguyên Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình
Xử phúc thẩm nguyên Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình
Kinhtedothi – Đây là phiên xử theo đơn của bị cáo Đăng Thanh Bình (SN 1954, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước - NHNN) kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm hình sự ngày 2/7/2018 của TAND TP Hồ Chí Minh.
Trước thông tin về hành vi “bảo kê” tại chợ Long Biên: Công an quận Ba Đình đang vào cuộc điều tra làm rõ
Trước thông tin về hành vi “bảo kê” tại chợ Long Biên: Công an quận Ba Đình đang vào cuộc điều tra làm rõ
Kinhtedothi - Cam chịu trong thời gian dài đóng góp những khoản phí lớn vô căn cứ, và gần một tháng gửi tố cáo, kiến nghị nhưng cơ quan chức năng chưa giải quyết, các tiểu thương bán hoa quả tại chợ Long Biên đã thông tin tới truyền thông báo chí.
Xử vụ hãng Taxi Vinasun kiện đòi GrabTaxi bồi thường trên 41 tỷ đồng!
Xử vụ hãng Taxi Vinasun kiện đòi GrabTaxi bồi thường trên 41 tỷ đồng!
Kinhtedothi – Với lý do Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam (GrabTaxi) đã thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh vận tải taxi, gây náo loạn thị trường vận tải hành khách, gây thiệt hại cho mình nên Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) khởi kiện GrabTaxi để “Đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” với số tiền trên 41 tỷ đồng.
Khởi tố 2 kẻ giết tài xế, vứt xác ở đèo Thung Khe, Hòa Bình
Khởi tố 2 kẻ giết tài xế, vứt xác ở đèo Thung Khe, Hòa Bình
Cơ quan CSĐT tỉnh Hòa Bình vừa khởi tố Bùi Văn Hiền và Bùi Văn An cùng trú xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn để điều tra về hành vi Giết người và Cướp tài sản.
Vụ 7 người chết ở lễ hội âm nhạc: Trả tự do cho giám đốc tổ chức sự kiện
Vụ 7 người chết ở lễ hội âm nhạc: Trả tự do cho giám đốc tổ chức sự kiện
Kinhtedothi - Giám đốc công ty tổ chức đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây đã được trả tự do sau một ngày làm việc với cơ quan công an.
Chung cư SHP Plaza Hải Phòng: Cần có câu trả lời thỏa đáng cho cư dân
Chung cư SHP Plaza Hải Phòng: Cần có câu trả lời thỏa đáng cho cư dân
Kinhtedothi - Sau nhiều lần cư dân tại khu chung cư SHP Plaza, thuộc Công ty CP BĐS Sơn và Hóa chất Á Châu (số 12 đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), không đi được đến thỏa thuận với chủ đầu tư (CĐT) về các quyền lợi mà người dân yêu cầu. Cực chẳng đã, sáng nay (22/9) những cư dân này đã căng băng rôn ngay trước cửa chung cư, với các đề nghị mà trước đó chủ đầu tư chưa thực hiện.
Cắt giảm một số thủ tục khi đăng ký hoạt động Trung tâm trọng tài
Cắt giảm một số thủ tục khi đăng ký hoạt động Trung tâm trọng tài
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 124/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 63/2011/NĐ-CP ngày 28/7/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật trọng tài thương mại.
Phát hiện vật nghi thi thể người trong vụ cháy trên phố Đê La Thành
Phát hiện vật nghi thi thể người trong vụ cháy trên phố Đê La Thành
Kinhtedothi - Tối 21/9, cơ quan công an tiến hành phong tỏa hiện trường khu vực cháy trên phố Đê La Thành (gần Bệnh viện Nhi Trung ương) vì phát hiện vật nghi là xác người.
Vụ “Cục nợ từ trên trời rơi xuống”: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là giả mạo
Vụ “Cục nợ từ trên trời rơi xuống”: Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là giả mạo
Kinhtedothi - Ngày 21/9, Phòng Đăng ký Kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) TP Hồ Chí Minh cho biết, đã ra thông báo về việc vi phạm của DN thuộc trường hợp thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký DN đối với Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam, địa chỉ đăng ký tại huyện Bình Chánh.
Tạm giữ Giám đốc tổ chức đêm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây
Tạm giữ Giám đốc tổ chức đêm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây
Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra lệnh Giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thái Sơn (26 tuổi, ĐKHK tại phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).