Trang chủ / Pháp luật / Phá án

"Cục nợ" từ trên trời rơi xuống

Bài, ảnh: TÂN TIẾN 04-09-2018 14:34
Kinhtedothi – Do có việc phải đi Hàn Quốc để giải quyết công việc của công ty. Khi ra sân bay, ông Phan Đình Nhiên bị Công an cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) lập biên bản không cho xuất cảnh theo quyết định tạm hoãn xuất cảnh của Cục Thi hành án Dân sự TP Hồ Chí Minh. Sau khi tìm hiểu từ nhiều phía, ông Nhiên phát hiện mình làm… giám đốc của 1 công ty đang mắc nợ!rn

Bỗng dưng làm… giám đốc!

Theo trình bày của ông Phan Đình Nhiên (SN 1985, hiện ngụ tại 549/44/7 Lê Văn Thọ, phường 14, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh), vào ngày 29/5/2018, ông Nhiên có việc cần xuất cảnh đi Seoul (Hàn Quốc) để giải quyết công việc của công ty. Khi ra đến sân bay làm thủ tục xuất cảnh thì Công an cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất lập biên bản về việc “chưa được xuất cảnh” vì có yêu cầu của Cục Thi hành án Dân sự (THADS) TP Hồ Chí Minh.

 Bà Hoàng Thị Vân khẳng định không biết gì về Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam nhưng trong hồ sơ vẫn thể hiện có 1 tỷ đồng vốn!

“Do quá bất ngờ vì từ trước đến nay tôi không vi phạm pháp luật hoặc có bất cứ nghĩa vụ nào với các cá nhân hay tổ chức tại Việt Nam. Vì vậy tôi liên hệ Cục THADS TP Hồ Chí Minh để tìm hiểu thì được biết Cục này có ban hành quyết định số 1829/QĐ-CTHADS ngày 28/5/2018 về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với tôi. Lý do thi hành án đưa ra cho rằng tôi là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam và hiện công ty này đang có nghĩa vụ thi hành án theo phán quyết số 44/16 HCM ngày 7/4/2017 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam lập tại TP Hồ Chí Minh và quyết định thi hành án số 2017/QĐ-CTHADS ngày 10/8/2017 của Cục THADS TP Hồ Chí Minh”, ông Nhiên trình bày.

Cũng theo ông Nhiên, sau khi nhận thấy sự việc quá vô lý vì ông chưa bao giờ biết công ty nói trên là công ty nào, trụ sở ở đâu, kinh doanh gì…, nên ông Nhiên làm đơn gửi Sở KH-ĐT TP Hồ Chí Minh để khiếu nại. Ngày 11/6/2018, đại diện Sở KH-ĐT mời ông Nhiên lên lập biên bản ghi nhận sự việc, tại đây ông phát hiện trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam (thay đổi lần thứ 8) thì ông Nhiên làm… giám đốc! Đến ngày 12/6/2018, Sở KH-ĐT có công văn 03437/ĐKKD-TNXL gửi Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) đề nghị xác định việc giả mạo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Tự nhiên có… 1 tỷ đồng góp vốn!

Do chờ xác minh quá lâu nhưng vẫn không có kết quả, nên ông Nhiên vẫn chưa được xuất cảnh. Vì vậy ngày 8/8/2018, ông Nhiên tiếp tục tới Sở KH-ĐT để yêu cầu giải quyết. Lúc này cán bộ Sở KH-ĐT tiếp tục lập biên bản và lần này có mặt của bà Hoàng Thị Vân (ngụ huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), là người đứng tên trong hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam từ lần thứ 7 sang lần thứ 8 và được Sở KH-ĐT TP Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên người đại diện theo pháp luật là ông Phan Đình Nhiên.

Ông Phan Đình Nhiên khẳng định hoàn toàn không biết bà Vân cũng như công ty nêu trên nhưng được cho làm… giám đốc ôm cục nợ trên trời rơi xuống!

Tại buổi làm việc, điều khá ngạc nhiên là chính bà Vân cũng… không biết gì về Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam ở đâu! Bà Vân khẳng định chữ viết và chữ ký trong toàn bộ hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật và thay đổi thành viên nộp ngày 15/12/2017 tại Phòng Đăng ký kinh doanh Sở KH-ĐT TP Hồ Chí Minh… không phải của bà. Bà Vân cũng khẳng định không quen bất kỳ ai cũng như không nhận chuyển nhượng hoặc trả tiền cho bất cứ ai trong Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam.

Bà Vân cũng khẳng định bà chưa bao giờ bị mất giất CNMD mà vào khoảng tháng 5/2017 đến tháng 7/2017, bà có photo giấy CMND gửi vào TP Hồ Chí Minh nhờ người làm dịch vụ làm thủ tục xin cấp visa du lịch nước ngoài. Sau đó hồ sơ của bà bị từ chối nhưng người làm dịch vụ không chuyển trả hồ sơ cho bà.

Đối với hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam (thay đổi lần thứ 8 vào ngày 7/5/2018) từ tên bà Hoàng Thị Vân sang tên ông Phan Đình Nhiên. Tại buổi làm việc, bà Vân khẳng định bà không quen, không biết ông Nhiên cũng như không ký tên hay ra quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật trong bộ hồ sơ nộp ngày 3/5/2018. Còn ông Nhiên cũng khẳng định ông hoàn toàn không biết bà Vân là ai, vào đầu năm 2017 ông có làm mất bóp trong đó có giấy CMND, sau đó có người gọi điện trả lại bóp có giấy CMND của ông.

Cán bộ tắc trách hay có đường dây giả mạo hồ sơ?

“Tôi khẳng định đã có sự tắc trách trong khâu kiểm tra hồ sơ tại Sở KH-ĐT TP Hồ Chí Minh. Việc vô trách nhiệm như trên đã để lại hậu quả cho nhiều cá nhân, tổ chức và gây thiệt hại không gì bù đắp nổi. Phải chăng có một đường dây lừa đảo, giả mạo hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Sở KH-ĐT với sự tiếp tay của các cán bộ tại cơ quan này vì sự việc diễn ra nhiều lần, với nhiều người mà tôi là lần thứ 8”, ông Nhiên bức xúc nói.

Được biết ngay sau khi làm việc với cán bộ Sở KH-ĐT lần thứ 2 với sự có mặt của bà Vân, ông Nhiên đã gửi đơn tố cáo đến Công an TP Hồ Chí Minh với đề nghị điều tra hành vi giả mạo, lừa đảo và vi phạm pháp luật; đồng thời xử nghiêm các cá nhân tổ chức liên quan.

TAG: hồ sơ giám đốc Việt Nam công ty giả mạo
 
Tin khác
Thêm 2 trường hợp xúc phạm người khác, đưa tin sai sự thật trên facebook bị xử phạt
Thêm 2 trường hợp xúc phạm người khác, đưa tin sai sự thật trên facebook bị xử phạt
Kinhtedothi - Hành vi tung tin thất thiệt, sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức khác là hành vi vi phạm pháp luật. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, sẽ bị xử lý vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Khám nghiệm lại thi thể nữ sinh bị sát hại tại Điện Biên, công bố hiện trường vụ án
Khám nghiệm lại thi thể nữ sinh bị sát hại tại Điện Biên, công bố hiện trường vụ án
Kinhtedothi - Do còn có nhiều mâu thuẫn trong lời khai của các đối tượng, đồng thời cơ quan điều tra muốn thu thập thêm các chứng cứ, củng cố hồ sơ có liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại tại Điện Biên, nên cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật, khám nghiệm lại thi thể của nạn nhân.
Bắt đối tượng vận chuyển gần 300kg ma túy đá vào Việt Nam
Bắt đối tượng vận chuyển gần 300kg ma túy đá vào Việt Nam
Kinhtedothi - 2 đối tượng dùng ô tô loại 9 chỗ ngồi để vận chuyển 294kg ma túy tổng hợp vào Việt Nam, thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Cận cảnh quy trình kiểm tra ma túy của CSGT
Cận cảnh quy trình kiểm tra ma túy của CSGT
Kinhtedothi - Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô từ 8 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa bảo đảm TTATGT-TTXH dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lực lượng CSGT cả nước đã phát hiện, ngăn chặn, xử lý 65 trường hợp dương tính với chất ma túy.
CSGT phát hiện gần 2 tấn vải không rõ nguồn gốc
CSGT phát hiện gần 2 tấn vải không rõ nguồn gốc
Kinhtedothi - Thông tin từ Đội CSGT số 11 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội), đơn vị này vừa phát hiện và bàn giao cho các lực lượng chức năng một xe tải chở hơn 80 cuộn vải và nhiều bộ quần áo không rõ nguồn gốc.
Kinh hoàng dân chơi... chơi chịu
Kinh hoàng dân chơi... chơi chịu
Kinhtedothi - Dân chơi chịu chơi, chơi chịu, là những "mỹ từ" của dân chơi trẻ, rỉ tai rủ rê nhau thử hút “cần”; “cỏ”; “ke”… với lời hứa sẽ “bay” đến xứ sở thần tiên nào đó. Nhưng, liệu họ có hiểu hết hậu quả đúng nghĩa đen của 2 từ “chơi chịu”?
Hà Nội: Bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển hơn 100kg pháo đi tiêu thụ
Hà Nội: Bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển hơn 100kg pháo đi tiêu thụ
Kinhtedothi - Thời điểm cảnh sát dừng xe phát hiện trên ô tô có 5 bao tải, bên trong có nhiều hộp. Đấu tranh tại chỗ, các đối tượng khai nhận, 5 bao tải trên là số pháo đang trên đường mang về huyện Thanh Oai để bán...
Hà Tĩnh: Bắt 2 đối tượng trong nhóm vận chuyển ma túy, ôm hàng “nóng” cố thủ
Hà Tĩnh: Bắt 2 đối tượng trong nhóm vận chuyển ma túy, ôm hàng “nóng” cố thủ
Kinhtedothi - Trước sự vây ráp quyết liệt của lực lượng công an, các đối tượng trong nhóm buôn ma túy đã bị bắt giữ tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).
Cần điều tra làm rõ vụ cháy khiến một phụ nữ tử vong ngày mùng 1 Tết ở Long Biên
Cần điều tra làm rõ vụ cháy khiến một phụ nữ tử vong ngày mùng 1 Tết ở Long Biên
Kinhtedothi - Cơ quan Công an quận Long Biên (Hà Nội) đang khẩn trương điều tra, làm rõ nghi án hàng xóm phóng hỏa khiến một phụ nữ tử vong vào đúng mùng 1 Tết Nguyên đán. Nạn nhân tử vong trong vụ cháy là chị Dương Thị B. (SN 1981, ở ngõ 201 phường Phúc Lợi).
Hà Tĩnh: Công an đang bao vây nhóm đối tượng buôn ma túy ôm súng cố thủ
Hà Tĩnh: Công an đang bao vây nhóm đối tượng buôn ma túy ôm súng cố thủ
Kinhtedothi - Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát đã được điều động, phong tỏa tất cả tuyến đường liên thôn, liên xã để tổ chức vây bắt nhóm đối tượng buôn ma túy ôm hàng "nóng" cố thủ.
Cảng vụ Hàng không miền Nam vi phạm nghiêm trọng về quản lý tài sản công
Cảng vụ Hàng không miền Nam vi phạm nghiêm trọng về quản lý tài sản công
Kinhtedothi - Cảng vụ Hàng không miền Nam vừa bị Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải chỉ ra hàng loạt sai phạm về quản lý đất công, chi khen thưởng và công tác cán bộ.