Trang chủ / Pháp luật / Phá án

"Cục nợ" từ trên trời rơi xuống

Bài, ảnh: TÂN TIẾN 04-09-2018 14:34
Kinhtedothi – Do có việc phải đi Hàn Quốc để giải quyết công việc của công ty. Khi ra sân bay, ông Phan Đình Nhiên bị Công an cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) lập biên bản không cho xuất cảnh theo quyết định tạm hoãn xuất cảnh của Cục Thi hành án Dân sự TP Hồ Chí Minh. Sau khi tìm hiểu từ nhiều phía, ông Nhiên phát hiện mình làm… giám đốc của 1 công ty đang mắc nợ!rn

Bỗng dưng làm… giám đốc!

Theo trình bày của ông Phan Đình Nhiên (SN 1985, hiện ngụ tại 549/44/7 Lê Văn Thọ, phường 14, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh), vào ngày 29/5/2018, ông Nhiên có việc cần xuất cảnh đi Seoul (Hàn Quốc) để giải quyết công việc của công ty. Khi ra đến sân bay làm thủ tục xuất cảnh thì Công an cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất lập biên bản về việc “chưa được xuất cảnh” vì có yêu cầu của Cục Thi hành án Dân sự (THADS) TP Hồ Chí Minh.

 Bà Hoàng Thị Vân khẳng định không biết gì về Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam nhưng trong hồ sơ vẫn thể hiện có 1 tỷ đồng vốn!

“Do quá bất ngờ vì từ trước đến nay tôi không vi phạm pháp luật hoặc có bất cứ nghĩa vụ nào với các cá nhân hay tổ chức tại Việt Nam. Vì vậy tôi liên hệ Cục THADS TP Hồ Chí Minh để tìm hiểu thì được biết Cục này có ban hành quyết định số 1829/QĐ-CTHADS ngày 28/5/2018 về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với tôi. Lý do thi hành án đưa ra cho rằng tôi là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam và hiện công ty này đang có nghĩa vụ thi hành án theo phán quyết số 44/16 HCM ngày 7/4/2017 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam lập tại TP Hồ Chí Minh và quyết định thi hành án số 2017/QĐ-CTHADS ngày 10/8/2017 của Cục THADS TP Hồ Chí Minh”, ông Nhiên trình bày.

Cũng theo ông Nhiên, sau khi nhận thấy sự việc quá vô lý vì ông chưa bao giờ biết công ty nói trên là công ty nào, trụ sở ở đâu, kinh doanh gì…, nên ông Nhiên làm đơn gửi Sở KH-ĐT TP Hồ Chí Minh để khiếu nại. Ngày 11/6/2018, đại diện Sở KH-ĐT mời ông Nhiên lên lập biên bản ghi nhận sự việc, tại đây ông phát hiện trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam (thay đổi lần thứ 8) thì ông Nhiên làm… giám đốc! Đến ngày 12/6/2018, Sở KH-ĐT có công văn 03437/ĐKKD-TNXL gửi Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) đề nghị xác định việc giả mạo hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Tự nhiên có… 1 tỷ đồng góp vốn!

Do chờ xác minh quá lâu nhưng vẫn không có kết quả, nên ông Nhiên vẫn chưa được xuất cảnh. Vì vậy ngày 8/8/2018, ông Nhiên tiếp tục tới Sở KH-ĐT để yêu cầu giải quyết. Lúc này cán bộ Sở KH-ĐT tiếp tục lập biên bản và lần này có mặt của bà Hoàng Thị Vân (ngụ huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), là người đứng tên trong hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam từ lần thứ 7 sang lần thứ 8 và được Sở KH-ĐT TP Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên người đại diện theo pháp luật là ông Phan Đình Nhiên.

Ông Phan Đình Nhiên khẳng định hoàn toàn không biết bà Vân cũng như công ty nêu trên nhưng được cho làm… giám đốc ôm cục nợ trên trời rơi xuống!

Tại buổi làm việc, điều khá ngạc nhiên là chính bà Vân cũng… không biết gì về Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam ở đâu! Bà Vân khẳng định chữ viết và chữ ký trong toàn bộ hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật và thay đổi thành viên nộp ngày 15/12/2017 tại Phòng Đăng ký kinh doanh Sở KH-ĐT TP Hồ Chí Minh… không phải của bà. Bà Vân cũng khẳng định không quen bất kỳ ai cũng như không nhận chuyển nhượng hoặc trả tiền cho bất cứ ai trong Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam.

Bà Vân cũng khẳng định bà chưa bao giờ bị mất giất CNMD mà vào khoảng tháng 5/2017 đến tháng 7/2017, bà có photo giấy CMND gửi vào TP Hồ Chí Minh nhờ người làm dịch vụ làm thủ tục xin cấp visa du lịch nước ngoài. Sau đó hồ sơ của bà bị từ chối nhưng người làm dịch vụ không chuyển trả hồ sơ cho bà.

Đối với hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Chau Kee Holdings Việt Nam (thay đổi lần thứ 8 vào ngày 7/5/2018) từ tên bà Hoàng Thị Vân sang tên ông Phan Đình Nhiên. Tại buổi làm việc, bà Vân khẳng định bà không quen, không biết ông Nhiên cũng như không ký tên hay ra quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật trong bộ hồ sơ nộp ngày 3/5/2018. Còn ông Nhiên cũng khẳng định ông hoàn toàn không biết bà Vân là ai, vào đầu năm 2017 ông có làm mất bóp trong đó có giấy CMND, sau đó có người gọi điện trả lại bóp có giấy CMND của ông.

Cán bộ tắc trách hay có đường dây giả mạo hồ sơ?

“Tôi khẳng định đã có sự tắc trách trong khâu kiểm tra hồ sơ tại Sở KH-ĐT TP Hồ Chí Minh. Việc vô trách nhiệm như trên đã để lại hậu quả cho nhiều cá nhân, tổ chức và gây thiệt hại không gì bù đắp nổi. Phải chăng có một đường dây lừa đảo, giả mạo hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Sở KH-ĐT với sự tiếp tay của các cán bộ tại cơ quan này vì sự việc diễn ra nhiều lần, với nhiều người mà tôi là lần thứ 8”, ông Nhiên bức xúc nói.

Được biết ngay sau khi làm việc với cán bộ Sở KH-ĐT lần thứ 2 với sự có mặt của bà Vân, ông Nhiên đã gửi đơn tố cáo đến Công an TP Hồ Chí Minh với đề nghị điều tra hành vi giả mạo, lừa đảo và vi phạm pháp luật; đồng thời xử nghiêm các cá nhân tổ chức liên quan.

TAG: hồ sơ giám đốc Việt Nam công ty giả mạo
 
Tin khác
Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng bắt 2 đối tượng tàng trữ ma túy
Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng bắt 2 đối tượng tàng trữ ma túy
Kinhtedothi - Ngày 19/11, Đại tá Tôn Quốc Khánh - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cho biết, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Gỡ vướng phân cấp đầu tư công
Gỡ vướng phân cấp đầu tư công
Kinhtedothi - Những quy định của pháp luật về đầu tư công ở thời điểm này nên sửa đổi theo hướng phân cấp, phân quyền mạnh hơn để giảm bớt quy trình, thủ tục, thời gian, đồng thời tăng tính trách nhiệm, chủ động của bộ, ngành, địa phương. Đó là quan điểm được nhiều đại biểu đưa ra khi Quốc hội xem xét việc sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công.
Hải Phòng: Mâu thuẫn mua bán điện thoại, 1 thanh niên bị đâm tử vong
Hải Phòng: Mâu thuẫn mua bán điện thoại, 1 thanh niên bị đâm tử vong
Kinhtedothi - Thông tin từ Công an huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, vụ án mạng khiến 1 người tử vong đã xảy ra ngày 16/11 trước cổng chùa Mỹ Cụ.
'Ông trùm' đường dây đánh bạc nghìn tỷ Phan Sào Nam khai gì tại tòa?
"Ông trùm" đường dây đánh bạc nghìn tỷ Phan Sào Nam khai gì tại tòa?
Kinhtedothi - Chiều ngày 17/11, HĐXX TAND tỉnh Phú Thọ đã yêu cầu Phan Sào Nam (nguyên giám đốc Công ty CP VTC Online, bị xét xử về 2 tội danh Tổ chức đánh bạc và Rửa tiền) lên bục thẩm vấn...
Xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ: Nghẹn ngào trước tòa, 'bóng hồng' xin xem xét giảm tội
Xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ: Nghẹn ngào trước tòa, "bóng hồng" xin xem xét giảm tội
Kinhtedothi - Ngày 17/11, bước sang ngày thứ 6 phiên xét xử sơ thẩm cựu Trung tướng công an Phan Văn Vĩnh cùng 91 bị cáo trong vụ án "Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo.
Luật gia Nguyễn Hồng Tuyến tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Luật gia TP Hà Nội
Luật gia Nguyễn Hồng Tuyến tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Luật gia TP Hà Nội
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 16-17/11, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Luật gia TP Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn.
Điện lực Thanh Xuân xử lý nghiêm hành vi chặt cột điện ở phường Hạ Đình
Điện lực Thanh Xuân xử lý nghiêm hành vi chặt cột điện ở phường Hạ Đình
Kinhtedothi – Liên quan đến vụ việc “tự ý chặt phá cột điện ở phường Hạ Đình”, lãnh đạo Công ty Điện lực Thanh Xuân cho biết: Người tự ý chặt cột điện đã nộp tiền khắc phục hậu quả, Công ty Điện lực Thanh Xuân đã tiến hành dựng lại hai cột điện vào vị trí cũ.
Thông tin mới nhất về vụ ca sĩ Châu Việt Cường 
Thông tin mới nhất về vụ ca sĩ Châu Việt Cường 
Kinhtedothi - Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã khởi tố Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường, 35 tuổi) về tội Giết người, theo điều 123 Bộ Luật hình sự 2015. 
Xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ: “Bóng hồng” phủ nhận tội “Tổ chức đánh bạc”
Xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ: “Bóng hồng” phủ nhận tội “Tổ chức đánh bạc”
Kinhtedothi - Ngày 16/11, bước sang ngày thứ 5, TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục xét xử vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng với phần thẩm vấn các bị cáo thuộc nhóm đối tượng phạm tội: “Mua bán trái phép hóa đơn”, đồng phạm với vai trò giúp sức “Tổ chức đánh bạc” và phạm tội “Rửa tiền”.
Hà Nội: CSGT bắt quả tang taxi vận chuyển hơn 200kg pháo nổ
Hà Nội: CSGT bắt quả tang taxi vận chuyển hơn 200kg pháo nổ
Kinhtedothi - Một phụ nữ đã vận chuyển hơn 200kg pháo nổ nhét đầy trong xe taxi, tuy nhiên đã không qua mắt được lực lượng CSGT Hà Nội.
Truy đuổi xe chở gỗ lậu, 2 cán bộ Kiểm lâm bị đánh trọng thương
Truy đuổi xe chở gỗ lậu, 2 cán bộ Kiểm lâm bị đánh trọng thương
Kinhtedothi - Sáng 16/11, ông Phạm Hồng Thái - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình cho biết: “Trong lúc truy đuổi xe chở gỗ lậu, các cán bộ Kiểm lâm bị vây đánh hội đồng nên phải dùng súng bắn chỉ thiên. 2 cán bộ kiểm lâm bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới”.