Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6: Phát triển báo chí hiện đại, có tính chiến đấu cao

Trọng Tùng 30-11-2020 14:14
Kinhtedothi - Ngày 30/11, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6 gồm Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban tổng kết công tác thi đua năm 2020; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Báo chí là kênh tham mưu quan trọng
Năm 2020, Hội nhà báo các tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6 đã tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện tốt nhiều công việc theo chức năng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Trọng tâm là chỉ đạo các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Đại diện Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu trình bày báo cáo công tác thi đua của Cụm năm 2020
Các cơ quan báo chí tiếp tục khẳng định vai trò là diễn đàn của Nhân dân và phản biện xã hội. Phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội, tâm tư và nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp Nhân dân. Phát hiện, cổ vũ những nhân tố mới, điển hình tiên tiến và những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Qua đó tham mưu, đề xuất những giải pháp để cấp uỷ, chính quyền các tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6 từng bước khắc phục những hạn chế, yếu kém. 
Các cơ quan báo chí thuộc Cụm đã tham gia tích cực, có trách nhiệm và hiệu quả trong cuộc đấu tranh phòng, chống các âm mưu “diễn biến hoàn bình” của những thế lực thù địch; phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các tệ nạn xã hội; sáng tạo các tác phẩm báo chí có chất lượng, theo hướng hiện đại và tính chiến đấu cao. Trong năm 2020, nhiều vụ tiêu cực đã được các cơ quan báo chí 5 tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6 phát hiện, đưa ra ánh sáng…
Đặc biệt, báo chí nói chung, các cơ quan thuộc Cụm thi đua Hội nhà báo các tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6 nói riêng tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao nhận thức chính trị, định hướng tư tưởng, văn hoá cho Nhân dân. Hiệu quả thông tin, tuyên truyền đối ngoại, những thành tựu của công cuộc xây dựng, phát triển đất nước đã thúc đẩy hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.
Nâng cao đạo đức người làm báo
Để làm tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, trong năm 2020, cấp uỷ, lãnh đạo các cơ quan báo chí Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6 luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các hội viên. Trong năm qua, các cấp Hội đã phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, các cơ quan báo chí tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng tác nghiệp cho hội viên.
Quang cảnh hội nghị giao ban
Đơn cử như Hội Nhà báo TP Hà Nội, đã tổ chức đưa đoàn phóng viên các cơ quan báo, đài đi thực tế, viết bài hưởng ứng Cuộc thi viết về “Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc”.
Đưa đoàn báo chí đi thông tin, tuyên truyền về bộ đội biên phòng, chủ quyền biên giới tại hai tỉnh: Đắk Nông và Bình Thuận. Phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) mở một số lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho phóng viên, biên tập viên về kỹ năng thiết kế, trình bày tác phẩm báo chí hiện đại; phóng sự điều tra…
Trong khuôn khổ hội nghị giao ban, đại biểu Hội Nhà báo các tỉnh, TP đã cùng thảo luận về chủ đề “Nâng cao đạo đức nghề nghiệp người làm báo trong giai đoạn hiện nay”. Hầu hết đồng tình rằng các hội viên nhà báo Cụm thi đua cần tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, thực hiện đúng quy định về đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo trong tình hình hiện nay.
Trong công tác tuyên truyền, không để xảy ra sai phạm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích của từng loại hình báo chí và định hướng chính trị, tư tưởng của Đảng.
Đối với nhiệm vụ năm 2021, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kiểm tra (Hội Nhà báo Việt Nam) Hà Kim Chi đề nghị Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, TP dọc Quốc lộ 6 tiếp tục đầu tư, phát triển báo chí theo hướng hiện đại. Chăm lo xây dựng và phát triển đội ngũ người làm báo, gắn với đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân.
Đồng thời, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý vi phạm; phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời, không để xảy ra tình trạng hội viên vi phạm pháp luật, quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo.
TAG: Hà Nội Lai Châu Hội Nhà báo Cụm thi đua Hội Nhà báo quốc lộ 6 báo chí hiện đại
 
Tin khác
Phát hiện, sử dụng nhân tài: Đãi ngộ mới chỉ là điều kiện cần
Phát hiện, sử dụng nhân tài: Đãi ngộ mới chỉ là điều kiện cần
Kinhtedothi - “Để thu hút và trọng dụng nhân tài, không chỉ ở vấn đề đãi ngộ mà cần thực hiện nhiều giải pháp, trong đó môi trường làm việc để họ thể hiện được năng lực, tài năng rất quan trọng, bởi “dụng nhân như dụng mộc”, đó là quan điểm được PGS.TS Bùi Thị An - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội nhấn mạnh khi trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị.
Đối ngoại Hà Nội tiếp tục hướng đến mục tiêu chủ động, sáng tạo, đi vào chiều sâu trong giai đoạn mới
Đối ngoại Hà Nội tiếp tục hướng đến mục tiêu chủ động, sáng tạo, đi vào chiều sâu trong giai đoạn mới
Kinhtedothi - Chiều 22/1, Sở Ngoại vụ TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tất cả sẵn sàng với chất lượng cao nhất cho ngày Khai mạc Đại hội
Tất cả sẵn sàng với chất lượng cao nhất cho ngày Khai mạc Đại hội
Trả lời phóng viên, ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương cho biết, đến nay, tất cả các công việc chuẩn bị tổ chức phục vụ đã được chuẩn bị một cách khoa học, kỹ lưỡng, chu đáo, sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức Đại hội thành công!
7 kết quả nổi bật của công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng
7 kết quả nổi bật của công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng
Trao đổi với phóng viên, ông Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trưng ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII khẳng định, công tác tuyên truyền về Đại hội các cấp và Đại hội XIII của Đảng được thực hiện thường xuyên, liên tục, phong phú và đa chiều…
[Infographics] Đại hội Đảng X: Thay đổi trong nhận thức và tư duy
[Infographics] Đại hội Đảng X: Thay đổi trong nhận thức và tư duy
Đại hội Đảng X khẳng định những bước tiến quan trọng trong nhận thức của Đảng sau 20 năm đổi mới, thể hiện bước đột phá trong thay đổi tư duy của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư lâu dài tại Việt Nam
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư lâu dài tại Việt Nam
Kinhtedothi - Tại “Diễn đầu tư Ấn Độ - Việt Nam” diễn ra ngày 22/1, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma kêu gọi các doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như y tế, công nghệ thông tin, năng lượng và cơ sở hạ tầng...
Khai mạc Ngày hội văn hoá “Hòa Bình – Miền sử thi”
Khai mạc Ngày hội văn hoá “Hòa Bình – Miền sử thi”
Kinhtedothi - Tối 22/1, UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức khai mạc Ngày hội văn hoá, du lịch tỉnh Hoà Bình tại Hà Nội với chủ đề “Hòa Bình – Miền sử thi” tại sân khấu nhà Bát Giác (Hà Nội).
Gặp mặt nguyên lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội qua các thời kỳ
Gặp mặt nguyên lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội qua các thời kỳ
Kinhtedothi - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều 22/1, Thường trực HĐND TP và UBND TP Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội, nguyên lãnh đạo HĐND và UBND TP Hà Nội qua các thời kỳ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc, chúc tết Bộ đội Biên phòng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc, chúc tết Bộ đội Biên phòng
Kinhtedothi - Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, ngày 22/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, làm việc, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và nói chuyện, trao đổi với các chiến sĩ BĐBP qua 11 điểm cầu trực tuyến.
Thông báo kết quả tuyển dụng viên chức  vào làm việc tại báo Kinh tế và Đô thị năm 2020
Thông báo kết quả tuyển dụng viên chức vào làm việc tại báo Kinh tế và Đô thị năm 2020
Kinhtedothi - Căn cứ Quyết định số 5306/QĐ-UBND ngày 27/11/2020 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tuyển dụng viên chức làm việc tại báo Kinh tế và Đô thị năm 2020;
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành quận Thanh Xuân
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành quận Thanh Xuân
Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), chiều 22/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2021 cho các đảng viên lão thành thuộc Đảng bộ quận Thanh Xuân.