Trang chủ / Xã hội / Người tốt - Việc tốt

Cụm Thi đua số 7 tôn vinh "Những bông hoa trong vườn Bác"

Hương Thảo 27-08-2019 11:39
Kinhtedothi - Sáng 27/8, Cụm Thi đua số 7 và Ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình giao lưu với các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, nhân dịp kỷ niệm 34 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải phát biểu khai mạc buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đức Hải, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội - đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 (Các Sở: Du lịch; Khoa học và Công nghệ; Văn hóa và Thể thao; Giáo dục và Đào tạo; Thông tin và Truyền thông; Y tế; Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết, ngay từ đầu năm nay, các đơn vị trong Cụm thi đua đã xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua với nhiều cách làm hay, sáng tạo; mỗi đơn vị thuộc Cụm thi đua số 7 đều có những phong trào thi đua phù hợp với đặc thù của đơn vị.

Tiêu biểu, Sở Du lịch Hà Nội năm 2019 đã triển khai cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến để nhân rộng gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong toàn ngành; tiếp tục triển khai mô hình “Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực về du lịch Hà Nội”; phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”…

Lãnh đạo Ban Thi đua Khen thưởng Thành phố Hà Nội tặng hoa cho các đại diện.

Ông Trần Đức Hải trao bằng khen cho các gương mặt điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.

Thông qua các phong trào thi đua đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” trong đời sống hàng ngày. Mỗi năm, từng đơn vị đều đã có hàng trăm gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt được biểu dương, khen thưởng cấp Sở; có từ 3-10 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu được TP khen thưởng.

Với chủ đề “Những bông hoa trong vườn bác”, tọa đàm lần này giới thiệu 6 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, đại diện cho hàng trăm gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt thuộc các đơn vị trong Cụm thi đua số 7.

Bà Đào Thị Huyền - Trưởng phòng chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2 HN - một đại diện đến từ Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội đã chia sẻ đầy chân tình về công việc của những người trực tiếp chăm sóc các đối tượng chính sách. Được đánh giá là phần việc vất vả nhất, bởi công việc này không chỉ đòi hỏi trách nhiệm, mà còn phải gắn liền với tình thương, sự sẻ chia, thậm chí có cả sự hy sinh bản thân trong đó. Riêng với trường hợp của bà Huyền, công việc còn thách thức hơn khi diễn ra trong một môi trường tương đối phức tạp, phải tiếp xúc với người nghiện ma túy, và chăm sóc những em nhỏ bị nhiễm HIV/AIDS.

 

Các đại diện được vinh danh chia sẻ câu chuyện 'sống và làm' của mình. 

Hai câu chuyện đến từ 2 đại diện của những lĩnh vực tưởng như không liên quan đến nhau, ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc công ty Lữ hành và Dịch vụ Quốc tế Ánh Dương và ông Đỗ Bá Dân - Chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư phát triển công nghệ Trí Nam, nhưng lại thể hiện điểm chung là tinh thần doanh nhân với trách nhiệm xã hội và sự sẻ chia cùng cộng đồng.

TAG: cụm thi đua số 7 những bông hoa trong vườn bác người tốt việc tốt
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly du khách quá cảnh có biểu hiện viêm hô hấp
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly du khách quá cảnh có biểu hiện viêm hô hấp
Kinhtedothi - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa xin ý kiến Bộ Y tế về việc có cần áp dụng biện pháp cách ly tại cửa khẩu đối với hành khách có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp nhưng không vào nhà ga, vẫn ở trên chuyến bay quá cảnh.
Các trường quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu, nhiều quy định riêng
Các trường quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu, nhiều quy định riêng
Kinhtedothi – Các trường Quân đội chỉ xét tuyển vào các ngành đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, áp dụng một điểm chuẩn chung và đưa ra những quy định chung.
Covid-19: Cách ly, theo dõi 14 ngày lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam
Covid-19: Cách ly, theo dõi 14 ngày lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam
Kinhtedothi-Bộ LĐTB&XH cho biết, đã có 7.155 lao động Trung Quốc đang được cách ly, theo dõi tại Việt Nam.
Sốt có đáng sợ không?
Sốt có đáng sợ không?
Kinhtedothi - Mùa dịch virus corona (Covid -19), sốt là một trong những biểu hiện để xác định có nhiễm virus hay không.
Tiêm phòng cảm cúm
Tiêm phòng cảm cúm
Kinhtedothi - Cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc cúm là tiêm phòng (chích ngừa). Người đã tiêm phòng nếu mắc cúm có thể nhẹ hơn, thời gian bị bệnh ngắn hơn và ít tử vong hơn người chưa chích ngừa. Virus corona mới (Covid - 19) chưa có vaccine chủng ngừa, nhưng chúng ta đừng quên chích ngừa phòng các loại virus cúm khác.
[Kỹ năng sống] Khi con có biểu hiện bất thường
[Kỹ năng sống] Khi con có biểu hiện bất thường
Kinhtedothi - Khi có sự thay đổi về tâm sinh lý trẻ thường sẽ có những biểu hiện khác so với bình thường, nếu cha mẹ không phát hiện và quan tâm kịp thời dễ khiến trẻ đi sai đường hoặc ảnh hưởng tâm lý.
Chồng đã mất vẫn tặng hoa cho vợ
Chồng đã mất vẫn tặng hoa cho vợ
Kinhtedothi - Đây là câu chuyện của một người đàn ông thương vợ của mình. Anh biết mình bị ung thư, sắp mất, nên đã làm một công việc bí mật, để vợ biết mình yêu vợ rất nhiều và luôn hiện diện bên cô ấy.
Trái tim, lá phổi ấy và sự hy sinh của những chiến binh áo trắng
Trái tim, lá phổi ấy và sự hy sinh của những chiến binh áo trắng
Kinhtedothi - 17 năm trôi qua, đại dịch SARS vẫn “ám ảnh” đội ngũ y tế trực tiếp tham gia chống dịch, cứu chữa bệnh nhân nhiễm virus SARS tại Việt Nam.
Nghề khắc nghiệt nhưng cao quý
Nghề khắc nghiệt nhưng cao quý
Kinhtedothi - Chăm sóc sức khỏe cho mọi người là công việc cực kỳ quan trọng, được cả xã hội quan tâm. Cũng chính vì vậy, nghề y không chỉ cao quý mà còn khắc nghiệt, nguy hiểm với nhiều đòi hỏi khắt khe về lao động trí óc lẫn chân tay.
Tình người và sự hy sinh cao cả
Tình người và sự hy sinh cao cả
Kinhtedothi - Trong lịch sử thế giới, con người đã phải chịu đựng nhiều dịch bệnh truyền nhiễm đáng sợ và cướp đi sinh mạng rất nhiều người.
[Tiếng dân] Covid -19 - góc nhìn trong cuộc
[Tiếng dân] Covid -19 - góc nhìn trong cuộc
Kinhtedothi - Dịch Covid -19 là dịp thử thách năng lực điều hành của chính quyền địa phương. Bên cạnh nhiều tỉnh đã chủ động và sáng tạo đưa ra các kịch bản ứng phó thì không ít địa phương lúng túng, bởi các văn bản pháp lý không bao quát được hết các tình huống để các cấp áp dụng.