Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Hà Nội: Cụm Thi đua số 9 sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Phương Đoàn 02-08-2019 17:30
Kinhtedothi - Chiều 2/8, Cụm Thi đua số 9 đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Cụm Thi đua số 9 bao gồm 6 đơn vị là quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Thanh Xuân và Nam Từ Liêm.

Toàn cảnh Hội nghị 

Đánh giá về công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2019, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn - đơn vị Cụm trưởng Cụm Thi đua số 9 cho biết: Xác định công tác thi đua khen thưởng là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và đặc biệt quan trọng, là động lực thúc đẩy để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh, Cụm đã tổ chức phát động các phong trào thi đua, ký giao ước thi đua. Trong đó, các phong trào thi đua của các quận trong Cụm đều nhằm mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Cụ thể như, quận Tây Hồ với phong trào “Ngõ văn minh đô thị”; quận Cầu Giấy với mô hình thi đua “Nhà vệ sinh thân thiện trong trường học”; quận Bắc Từ Liêm với mô hình thi đua Chung cư quận Bắc Từ Liêm “An toàn - Thân thiện - Lịch sự”; quận Hà Đông với mô hình Tuyến phố dịch vụ ăn uống an toàn thực phẩm có kiểm soát; quận Thanh Xuân với mô hình đầu tư, khai thác ứng dụng CNTT đạt yêu cầu chính quyền điện tử cấp phường, cấp quận đạt mức 1 và quận Nam Từ Liêm với Đề án xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030...

Các phong trào thi đua của từng đơn vị đã từng bước đổi mới về nội dung, hình thức và phương thức hoạt động, qua đó, nhiều mô hình mới, cách làm hay được triển khai nhân rộng; nhiều phong trào thi đua đã sáng tạo và đi vào thực chất hơn. Điển hình như Cuộc thi viết và phong trào thi đua điển hình tiên tiến “Người tốt việc tốt” đã tạo ra hiệu ứng tốt trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, thực sự trở thành phong trào thi đua của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn các quận thuộc Cụm.

Qua đó, xuất hiện nhiều hành động đẹp, việc làm tốt không thuộc chức trách, nhiệm vụ được giao, không vì quyền lợi bản thân và người thân; những hành động và việc làm bình dị, nhỏ bé nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày nhưng thiết thực, thể hiện lòng nhân ái, tính nhân văn và trách nhiệm với tập thể, cộng đồng, xã hội; có tác dụng nêu gương, lôi cuốn mọi người cùng làm theo.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Cụm Thi đua số 9 xác định, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Thực hiện các Chỉ thị, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về thi đua khen thưởng, trong đó nhấn mạnh việc nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp thuộc các quận. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Đồng thời, thực hiện tốt công tác khen thưởng thường xuyên và đột xuất theo thành tích nhằm động viên kịp thời cả về tinh thần và vật chất cho các tập thể, cá nhân.

TAG: thi đua khen thưởng người tốt việc tốt Tây Hồ Cầu Giấy Bắc Từ Liêm Hà Đông Thanh xuân Nam Từ Liêm
 
Tin khác
Đại hội Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm
Đại hội Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 24, 25/5, Đại hội Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 chính thức diễn ra với chủ đề “Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; nâng cao kỷ cương, trách nhiệm; xây dựng báo Kinh tế & Đô thị phát triển toàn diện”.
Cổng Dịch vụ công Quốc gia: Đúng, trúng nhưng chưa đồng bộ
Cổng Dịch vụ công Quốc gia: Đúng, trúng nhưng chưa đồng bộ
Kinhtedothi - Việc đẩy mạnh thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia đang đem lại lợi ích rất lớn cho DN, người dân, tạo thêm kênh giám sát, bảo đảm tính minh bạch của các bộ, ngành, địa phương. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ công hiệu quả vẫn còn nhiều việc phải làm.
Bãi bỏ sổ hộ khẩu: Nhiều vấn đề cần làm rõ
Bãi bỏ sổ hộ khẩu: Nhiều vấn đề cần làm rõ
Kinhtedothi - Bãi bỏ việc quản lý dân cư bằng sổ hộ khẩu và thay thế bằng số định danh cá nhân. Quy định được quan tâm trong Dự thảo Luật Cư trú (sửa đổi) đã chính thức được trình ra Quốc hội. Trong tuần làm việc đầu tiên của đợt 2 Kỳ họp này, Quốc hội sẽ thảo luận về vấn đề này.
Bỏ quản lý bằng sổ hộ khẩu: Bước đột phá cần thiết
Bỏ quản lý bằng sổ hộ khẩu: Bước đột phá cần thiết
Kinhtedothi - Bỏ quản lý bằng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, chuyển đổi sang phương thức quản lý hiện đại bằng mã số định danh cá nhân để truy cập, cập nhật, điều chỉnh trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu về cư trú. Quy định mới chính thức được đưa ra trong Dự án Luật Cư trú (sửa đổi) vừa trình Quốc hội, ngay lập tức đã nhận được sự ủng hộ cao của cả người dân và đại biểu Quốc hội.
Đại hội Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Thông qua nhiều nội dung quan trọng
Đại hội Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Thông qua nhiều nội dung quan trọng
Kinhtedothi - Chiều 24/5, phiên làm việc thứ nhất Đại hội Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra với sự có mặt của 43 đại biểu chính thức.
Quảng Ninh là hình mẫu chuyển đổi mô hình kinh tế thành công từ 'đen sang xanh'
Quảng Ninh là hình mẫu chuyển đổi mô hình kinh tế thành công từ "đen sang xanh"
Kinhtedothi - "Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Quảng Ninh gần đây cho thấy có sự đóng góp lớn không chỉ của vàng đen mà đặc biệt là vàng xanh. Đó là tiềm năng du lịch, các bãi biển xanh, sạch nổi tiếng của Việt Nam", Thủ tướng nhìn nhận.
Đảng bộ phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân: Nhiều điểm sáng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020
Đảng bộ phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân: Nhiều điểm sáng trong nhiệm kỳ 2015 - 2020
Kinhtedothi - Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước hướng về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân) đang ra sức thi đua, hăng hái lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đại biểu Quốc hội chỉ rõ 'bước lùi', sự mâu thuẫn giữa Luật Xây dựng với 17 luật khác
Đại biểu Quốc hội chỉ rõ "bước lùi", sự mâu thuẫn giữa Luật Xây dựng với 17 luật khác
Kinhtedothi - Chiều 23/5, tiếp tục kỳ họp thứ 9, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng.
Trưởng Ban Dân nguyện Quốc Hội Nguyễn Thanh Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên
Trưởng Ban Dân nguyện Quốc Hội Nguyễn Thanh Hải làm Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên
Kinhtedothi - Chiều nay (23/5), Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị triển khai các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Đà Nẵng không còn kẽ hở để xé rào, vượt rào
Đà Nẵng không còn kẽ hở để xé rào, vượt rào
Kinhtedothi - Tại buổi làm việc với Đảng bộ TP Đà Nẵng, Thường trực Ban Bí Thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, Đà Nẵng cần phát triển nhanh nhưng bền vững. Hành lang pháp lý đã cơ bản được xây dựng khá đầy đủ, bài bản, vì thế không còn khoảng trống, kẽ hở để xé rào, để vượt rào, từ đó trở thành sai phạm, vi phạm nguyên tắc, vi phạm pháp luật.
Xây dựng Đảng bộ Đảng bộ Trung tâm HPA trong sạch, vững mạnh - Tạo dấu ấn trong hoạt động xúc tiến đầu tư
Xây dựng Đảng bộ Đảng bộ Trung tâm HPA trong sạch, vững mạnh - Tạo dấu ấn trong hoạt động xúc tiến đầu tư
Kinhtedothi - Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch (HPA) xác định xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đó là khẳng định của Bí thư Đảng ủy HPA Nguyễn Gia Phương tại Đại hội Đảng bộ HPA nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức ngày 22/5.