Trang chủ / Du lịch / Khám phá

Cuối tuần này, tại Hà Nội có những sự kiện giải trí hấp dẫn nào?

Trúc Nhi 05-01-2018 08:48
Kinhtedothi - Tại Hà Nội, cuối tuần này diễn ra nhiều sự kiện giải trí đặc sắc như: Chiếu phim “Gus bé nhỏ và bầy chim di cư”; Talkshow “Văn chương nói với ta điều gì về kẻ khác”; Lễ hội mùa xuân - Spring fair 2018…

1.Chiếu phim “Nữ đặc nhiệm siêu lầy”

Bộ phim xoay quanh Johanna là một nữ đặc nhiệm luôn tận tâm với công việc, và cũng là số 0 tròn trĩnh bởi bản tính hay quên. Sở hữu những kỹ năng điêu luyện cần có ở một cảnh sát, Johnanna vừa là nỗi đe dọa của các bang nhóm xã hội đen, nhưng cũng đồng thời là “cái gai phiền nhiễu” của đồng nghiệp và những người sống xunh quanh vì bản tính lãng đãng.

Được tham gia huấn luyện vào hàng ngũ những cá nhân tinh nhuệ nhất của biệt đội R.A.I.D của viên cảnh sát Eugène, khét tiếng với việc phân biệt và coi thường đồng nghiệp nữ giới, làm thế nào để cặp đôi không đội trời chung cùng vượt qua cái tôi cá nhân và cá tính quá khác biệt để cùng đồng hành?

Phim sẽ được chiếu lúc 18h00, chủ nhật 07/01/2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

2. Thảo luận “Hà Nội và các lớp văn hóa”

Nội dung của sự kiện bao gồm: 13h30 – 14h00: Check-in và phục vụ trà Anh, bánh ngọt; 14h00 – 14h15: Xác định phạm vi về vùng văn hóa Hà Nội (Hà Thủy Nguyên); 14h15 – 14h30: Thảo luận về ấn tượng văn hóa Hà Nội (Lê Duy Nam điều phối); 14h30 – 15h00: Thực hành tự tìm hiểu về các lớp văn hóa Hà Nội (Lê Duy Nam điều phối); 15h00 – 16h30: Trình bày về lịch sử Hà Nội từ Văn hóa Phùng Nguyên đến nay và các lớp văn hóa ảnh hưởng trong tiến trình lịch sử (Hà Thủy Nguyên, Lê Duy Nam); 16h30 – 17h00: Bài tập nhóm: Tìm hiểu lịch sử của một con đường ở Hà Nội (Lê Duy Nam).

Sự kiện diễn ra lúc 13h30 – 17h00, chủ nhật 07/01/2018 tại Vườn trà Lili, số 42 ngõ Núi Trúc, Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội.

3. Chiếu phim “Gus bé nhỏ và bầy chim di cư”

Câu chuyện xoay quanh Darius – ngài chim đầu đàn đáng kính lại bị thương nặng. Ông buộc phải giao lại tất cả bí mật và tuyến đường mới của cả cuộc hành trình cho chú chim đầu tiên xuất hiện trước mặt mình. Chú chim đó… vị anh hùng của cả đàn, hào hứng với ước mong khám phá tận cùng thế giới… nhưng lại không thuộc loài chim di cư.

Phim sẽ được chiếu lúc 15h30, chủ nhật 07/01/2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

4. Triển lãm kể chuyện “Nghìn lẻ chuyện trẻ con”

Tại triển lãm, các bạn tới sẽ “lắng” lại để “nghe” rõ hơn đứa trẻ bên trong mình, cùng chúng tôi “gặp gỡ” câu chuyện của 1000 bạn nhỏ tại ba miền đất nước từ Hà Nội – Tuyên Quang – Huế – Quảng Nam – Quảng Ngãi tới Tây Ninh. Câu chuyện đó có thể là túi quà vặt bò khô mua ở cổng trường, con rối giấy em tự làm tới lá thư em khuyên ba bớt nhậu để em và mẹ bớt khổ.

Triển lãm mong muốn là cây cầu kết nối thông điệp của trẻ em tới nguời lớn – những người đã từng là trẻ con, tưới tẩm cho những hạt giống hạnh phúc và khả năng yêu thương tự nhiên trong mỗi chúng ta, đồng thời tham khảo quan điểm của các bạn nhỏ về sự đa dạng của các gia đình.

Sự kiện diễn ra từ 10h00 – 18h00, 06 và 07/01/2018 và buổi Trò chuyện và Âm nhạc diễn ra lúc 19h00 – 21h00, thứ bảy 06/01/2018 tại Bản Café, số 22 ngách 45 ngõ 200 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội.

5. Talkshow “Văn chương nói với ta điều gì về kẻ khác”

Giống như chiếc hạt giống, sự thấu cảm có thể nảy mầm ở bất cứ nơi nào trong cuộc sống. Không chỉ xuất phát từ các cuộc đối thoại, sự thấu cảm còn có thể được gieo vào trong lãnh địa thiêng liêng của cảm xúc con người mà một trong số đó là Văn học.

Sự kiện diễn ra từ 18h00 – 22h00, thứ sáu 05/01/2018 tại iSEE Hub, phòng 403 tòa nhà Lake View, D10 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

6. Chiếu phim “Điệp vụ tại Rio”

Bộ phim kể về 12 năm sau nhiệm vụ tại Cairo – Ai Cập, điệp viên OSS 117 sẽ tái xuất với nhiệm vụ diễn ra ở bên kia bán cầu. Lần theo những dấu vết từ tấm vi phim gây hại tới nước Pháp, anh chàng điệp viên nổi tiếng nhất của Pháp sẽ phải kết hợp thành một đội với nữ đại tá quyến rũ nhất Mossad để bắt giữ một cựu binh Đức Quốc Xã. Từ những bãi biển tràn ngập ánh nắng cho tới khu rừng rậm Amazon, từ những hang động sâu bí mật cho tới đỉnh bức tượng Chúa Kitô cứu thế tại Corcovado, đây sẽ là một cuộc phiêu lưu mới. Bất chấp những nguy hiểm và thách thức, người ta luôn luôn tin tưởng vào anh chàng điệp viên Hubert Bonisseur de la Bath để có thể vượt qua tất cả…

Phim sẽ được chiếu lúc 20h00, thứ sáu 05/01/2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

7. Triển lãm và Talkshow “Tranh dân gian qua lăng kính của những nghệ sĩ trẻ”

Buổi triển lãm & talkshow “Tranh dân gian qua lăng kính của các nghệ sỹ trẻ” với mong muốn các bạn sẽ hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc theo đuổi và tìm lại hồn xưa dòng tranh dân gian của những nghệ sỹ trẻ tuổi, đồng thời đưa nét đẹp truyền thống này đến gần hơn với cộng đồng những người yêu nghệ thuật.

Diễn ra song song với talkshow là buổi ra mắt bộ sưu tập “Tranh dân gian” Hoodie Collection – ứng dụng hình ảnh tranh dân gian truyền thống trên chất liệu thời trang hiện đại, gần gũi với giới trẻ ngày nay. 

Sự kiện diễn ra lúc 14h00, chủ nhật 07/01/2018 tại lAcA Café, tầng 2, 24 – 26 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

8. Tọa đàm “Văn hóa tập tục của người nông dân Việt Nam thế kỷ 19-20”

Buổi tọa đàm “Văn hóa tập tục của người nông dân Việt Nam thế kỷ 19-20” nhân dịp ra mắt tác phẩm “Tập tục đời người” của tác giả Phan Cẩm Thượng, với sự tham gia của các diễn giả: Tác giả Phan Cẩm Thượng; Nhà nghiên cứu Trần Quang Đức; Nhà phê bình Mai Anh Tuấn.

Tập tục đời người (Văn hóa tập tục của người nông dân Việt Nam thế kỷ 19-20) là cuốn sách thứ hai trong bộ sách bốn cuốn về lịch sử văn hóa thường ngày của người Việt do nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng biên soạn. Là sử Việt Nam, nhưng bộ sách không đề cập đến các triều đại hưng suy, các cuộc chiến tranh thắng thua khốc liệt, các biến cố chính trị được coi là trọng đại…

Tọa đàm sẽ diễn ra lúc 09h30, thứ bảy 06/01/2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hoàn kiếm, Hà Nội.

9. Triển lãm “Vì cuộc sống là vậy”

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức triển lãm “Vì cuộc sống là vậy”. Triển lãm trưng bày 30 tác phẩm trên các chất liệu như kim loại, gốm, sơn mài, sơn dầu, acrylic trên toan của 4 họa sỹ Trịnh Tuân, Nguyễn Ngọc Quân, Vũ Hữu Nhung, Lê Anh Vũ.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 26/12/2017 – 06/01/2018 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

10. Hòa nhạc đặt vé trước số 107

Buổi Hòa nhạc đặt vé trước số 105 với sự tham gia của: nhạc trưởng Wes Kenny (từ nước Mỹ), độc tấu violin Đỗ Phương Nhi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ diễn ra lúc 20h00, thứ Sáu 05/01/2018 tại Nhà hát lớn Hà Nội, 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

11. Triển lãm “Tàn chỉ”

Triển lãm “Tàn Chỉ” là kết quả của 6 tháng làm việc khăng khít giữa nghệ sĩ Lê Giang và nhà nghiên cứu Hán Nôm Nguyễn Đình Hưng cùng kiến trúc sư chuyên ngành tu bổ Phạm Thanh Thủy và chuyên viên tư vấn môi trường Nguyễn Thùy Dương về đình làng Bắc bộ Việt Nam và chu kì dòng chảy của sông Hồng.

Triển lãm sẽ diễn ra từ 16/12/2017 – 12/01/2018 tại Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

12. Lễ hội mùa xuân - Spring fair 2018

Nhân dịp khai giảng kỳ học mới 8.1.2018, Hội đồng Anh tại trường Brendon sẽ tổ chức chương trình Lễ hội mùa xuân Spring Fair dành cho các trẻ em từ 5-10 tuổi. Tham dự sự kiện, học sinh sẽ có cơ hội giao lưu với các chuyên gia tiếng Anh hội đồng Anh thông qua nhiều hoạt động: Rèn luyện kỹ năng vận động cho bé; Thử thách trí tưởng tượng, óc sáng tạo của trẻ; Biểu diễn ảo thuật…

Sự kiện diễn ra từ 9h00 – 11h30 ngày 6/1/2018 tại Sân trường tiểu học song ngữ Brendon, N2F Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

TAG: sự kiện giải trí Hà Nội triển lãm Chiếu phim
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu
TP Hồ Chí Minh đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu
Kinhtedothi - Ngày 10/12, tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ đón khách Quốc tế thứ 7 triệu đến TP.
Nở rộ tour sang Malaysia cổ vũ tuyển Việt Nam
Nở rộ tour sang Malaysia cổ vũ tuyển Việt Nam
Kinhtedothi - Ngay sau khi đội tuyển bóng đá Việt Nam lọt vào vòng chung kết AFF Cup 2018, các cổ động viên đã bắt đầu săn vé sang Malaysia để cổ vũ. Để phục vụ cổ động viên, các công ty du lịch lữ hành đã nhanh chóng triển khai tour đi Malaysia trong ngày 11/12.
Gỡ điểm nghẽn để níu chân du khách
Gỡ điểm nghẽn để níu chân du khách
Kinhtedothi - Giữa tuần qua, lần đầu tiên Việt Nam mở một “cuộc bàn tròn” quy mô quốc tế quy tụ hàng nghìn chuyên gia đầu ngành nhằm tìm lời giải cho bài toán phát triển du lịch bền vững - Diễn đàn Cấp cao Du lịch 2018.
Khắc phục tính mùa vụ của du lịch
Khắc phục tính mùa vụ của du lịch
Kinhtedothi - Quảng Bình có thế mạnh về du lịch biển và du lịch hang động. Tuy vậy, cả hai loại hình này đều mang nặng tính thời vụ.
“Nóng” Tour cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018
“Nóng” Tour cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018
Kinhtedothi - Các tư vấn viên của Blue Sky đang gần như “quá tải” để phục vụ nhu cầu mua tour cổ vũ đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Malaysia trong trận Chung kết lượt đi Malaysia – Việt Nam vào ngày 11/12 tới.
Cùng HanoiRedtours cổ vũ đội tuyển Việt Nam trận chung kết lượt đi Giải AFF Suzuki Cup
Cùng HanoiRedtours cổ vũ đội tuyển Việt Nam trận chung kết lượt đi Giải AFF Suzuki Cup
Kinhtedothi - HanoiRedtours và VietNam Airlines đã phối hợp tổ chức Tour bay thẳng tới Malaysia cổ vũ Đội tuyển Việt Nam trận chung kết lượt đi giải AFF Suzuki Cup (1 ngày), khởi hành từ đầu Hà Nội ngày 11/12 giá trọn gói 13.990.000 đồng.
Tuyệt tác nghỉ dưỡng trên bán đảo Sơn Trà đạt giải thưởng Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới
Tuyệt tác nghỉ dưỡng trên bán đảo Sơn Trà đạt giải thưởng Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới
Kinhtedothi -InterContinental Danang Sun Peninsula Resort vừa được Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards – WTA) vinh danh “Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới 2018”.
Để Hà Nội thêm hương sắc
Để Hà Nội thêm hương sắc
Kinhtedothi - Không chỉ nổi tiếng bởi lịch sử ngàn năm văn hiến, Thủ đô Hà Nội còn được du khách biết đến là một thành phố với ngút ngàn màu xanh của cây lá. Cây xanh ở Hà Nội không chỉ để cải thiện môi trường, trang trí đường phố mà nó còn đi vào thi ca như những chứng nhân lịch sử.
Du lịch tàu biển Việt Nam: Cơ hội và thách thức
Du lịch tàu biển Việt Nam: Cơ hội và thách thức
Kinhtedothi - Hôm nay (6/12) tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức hội thảo quốc tế về phát triển du lịch tàu biển.
Giải pháp cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam
Giải pháp cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam
Kinhtedothi - Các giải pháp trọng tâm liên quan tới vấn đề phát triển du lịch Việt Nam một cách chất lượng và bền vững tới năm 2030 đã được các đại biểu nêu ra trong phiên thứ hai của Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam vào sáng 6/12.
Lạc vào những vườn hồng đẹp nhất thế giới
Lạc vào những vườn hồng đẹp nhất thế giới
Kinhtedothi - Là loài hoa biểu tượng cho tình yêu, hoa hồng chính là tặng phẩm tuyệt vời của nhân loại được trồng và chăm chút ở khắp nơi trên thế giới. Ở đâu có vườn hoa, ở đó được gọi là vườn địa đàng của thế gian. Bên cạnh vườn hồng nổi tiếng trên thế giới, Mon Rosalia Villas tại Việt Nam được ví như chốn thần tiên nơi hạ giới quanh năm tỏa hương sắc.