Trang chủ / Du lịch / Khám phá

Cuối tuần này, tại Hà Nội có những sự kiện giải trí hấp dẫn nào?

Trúc Nhi 05-01-2018 08:48
Kinhtedothi - Tại Hà Nội, cuối tuần này diễn ra nhiều sự kiện giải trí đặc sắc như: Chiếu phim “Gus bé nhỏ và bầy chim di cư”; Talkshow “Văn chương nói với ta điều gì về kẻ khác”; Lễ hội mùa xuân - Spring fair 2018…

1.Chiếu phim “Nữ đặc nhiệm siêu lầy”

Bộ phim xoay quanh Johanna là một nữ đặc nhiệm luôn tận tâm với công việc, và cũng là số 0 tròn trĩnh bởi bản tính hay quên. Sở hữu những kỹ năng điêu luyện cần có ở một cảnh sát, Johnanna vừa là nỗi đe dọa của các bang nhóm xã hội đen, nhưng cũng đồng thời là “cái gai phiền nhiễu” của đồng nghiệp và những người sống xunh quanh vì bản tính lãng đãng.

Được tham gia huấn luyện vào hàng ngũ những cá nhân tinh nhuệ nhất của biệt đội R.A.I.D của viên cảnh sát Eugène, khét tiếng với việc phân biệt và coi thường đồng nghiệp nữ giới, làm thế nào để cặp đôi không đội trời chung cùng vượt qua cái tôi cá nhân và cá tính quá khác biệt để cùng đồng hành?

Phim sẽ được chiếu lúc 18h00, chủ nhật 07/01/2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

2. Thảo luận “Hà Nội và các lớp văn hóa”

Nội dung của sự kiện bao gồm: 13h30 – 14h00: Check-in và phục vụ trà Anh, bánh ngọt; 14h00 – 14h15: Xác định phạm vi về vùng văn hóa Hà Nội (Hà Thủy Nguyên); 14h15 – 14h30: Thảo luận về ấn tượng văn hóa Hà Nội (Lê Duy Nam điều phối); 14h30 – 15h00: Thực hành tự tìm hiểu về các lớp văn hóa Hà Nội (Lê Duy Nam điều phối); 15h00 – 16h30: Trình bày về lịch sử Hà Nội từ Văn hóa Phùng Nguyên đến nay và các lớp văn hóa ảnh hưởng trong tiến trình lịch sử (Hà Thủy Nguyên, Lê Duy Nam); 16h30 – 17h00: Bài tập nhóm: Tìm hiểu lịch sử của một con đường ở Hà Nội (Lê Duy Nam).

Sự kiện diễn ra lúc 13h30 – 17h00, chủ nhật 07/01/2018 tại Vườn trà Lili, số 42 ngõ Núi Trúc, Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội.

3. Chiếu phim “Gus bé nhỏ và bầy chim di cư”

Câu chuyện xoay quanh Darius – ngài chim đầu đàn đáng kính lại bị thương nặng. Ông buộc phải giao lại tất cả bí mật và tuyến đường mới của cả cuộc hành trình cho chú chim đầu tiên xuất hiện trước mặt mình. Chú chim đó… vị anh hùng của cả đàn, hào hứng với ước mong khám phá tận cùng thế giới… nhưng lại không thuộc loài chim di cư.

Phim sẽ được chiếu lúc 15h30, chủ nhật 07/01/2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

4. Triển lãm kể chuyện “Nghìn lẻ chuyện trẻ con”

Tại triển lãm, các bạn tới sẽ “lắng” lại để “nghe” rõ hơn đứa trẻ bên trong mình, cùng chúng tôi “gặp gỡ” câu chuyện của 1000 bạn nhỏ tại ba miền đất nước từ Hà Nội – Tuyên Quang – Huế – Quảng Nam – Quảng Ngãi tới Tây Ninh. Câu chuyện đó có thể là túi quà vặt bò khô mua ở cổng trường, con rối giấy em tự làm tới lá thư em khuyên ba bớt nhậu để em và mẹ bớt khổ.

Triển lãm mong muốn là cây cầu kết nối thông điệp của trẻ em tới nguời lớn – những người đã từng là trẻ con, tưới tẩm cho những hạt giống hạnh phúc và khả năng yêu thương tự nhiên trong mỗi chúng ta, đồng thời tham khảo quan điểm của các bạn nhỏ về sự đa dạng của các gia đình.

Sự kiện diễn ra từ 10h00 – 18h00, 06 và 07/01/2018 và buổi Trò chuyện và Âm nhạc diễn ra lúc 19h00 – 21h00, thứ bảy 06/01/2018 tại Bản Café, số 22 ngách 45 ngõ 200 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội.

5. Talkshow “Văn chương nói với ta điều gì về kẻ khác”

Giống như chiếc hạt giống, sự thấu cảm có thể nảy mầm ở bất cứ nơi nào trong cuộc sống. Không chỉ xuất phát từ các cuộc đối thoại, sự thấu cảm còn có thể được gieo vào trong lãnh địa thiêng liêng của cảm xúc con người mà một trong số đó là Văn học.

Sự kiện diễn ra từ 18h00 – 22h00, thứ sáu 05/01/2018 tại iSEE Hub, phòng 403 tòa nhà Lake View, D10 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

6. Chiếu phim “Điệp vụ tại Rio”

Bộ phim kể về 12 năm sau nhiệm vụ tại Cairo – Ai Cập, điệp viên OSS 117 sẽ tái xuất với nhiệm vụ diễn ra ở bên kia bán cầu. Lần theo những dấu vết từ tấm vi phim gây hại tới nước Pháp, anh chàng điệp viên nổi tiếng nhất của Pháp sẽ phải kết hợp thành một đội với nữ đại tá quyến rũ nhất Mossad để bắt giữ một cựu binh Đức Quốc Xã. Từ những bãi biển tràn ngập ánh nắng cho tới khu rừng rậm Amazon, từ những hang động sâu bí mật cho tới đỉnh bức tượng Chúa Kitô cứu thế tại Corcovado, đây sẽ là một cuộc phiêu lưu mới. Bất chấp những nguy hiểm và thách thức, người ta luôn luôn tin tưởng vào anh chàng điệp viên Hubert Bonisseur de la Bath để có thể vượt qua tất cả…

Phim sẽ được chiếu lúc 20h00, thứ sáu 05/01/2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

7. Triển lãm và Talkshow “Tranh dân gian qua lăng kính của những nghệ sĩ trẻ”

Buổi triển lãm & talkshow “Tranh dân gian qua lăng kính của các nghệ sỹ trẻ” với mong muốn các bạn sẽ hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc theo đuổi và tìm lại hồn xưa dòng tranh dân gian của những nghệ sỹ trẻ tuổi, đồng thời đưa nét đẹp truyền thống này đến gần hơn với cộng đồng những người yêu nghệ thuật.

Diễn ra song song với talkshow là buổi ra mắt bộ sưu tập “Tranh dân gian” Hoodie Collection – ứng dụng hình ảnh tranh dân gian truyền thống trên chất liệu thời trang hiện đại, gần gũi với giới trẻ ngày nay. 

Sự kiện diễn ra lúc 14h00, chủ nhật 07/01/2018 tại lAcA Café, tầng 2, 24 – 26 Lý Quốc Sư, Hà Nội.

8. Tọa đàm “Văn hóa tập tục của người nông dân Việt Nam thế kỷ 19-20”

Buổi tọa đàm “Văn hóa tập tục của người nông dân Việt Nam thế kỷ 19-20” nhân dịp ra mắt tác phẩm “Tập tục đời người” của tác giả Phan Cẩm Thượng, với sự tham gia của các diễn giả: Tác giả Phan Cẩm Thượng; Nhà nghiên cứu Trần Quang Đức; Nhà phê bình Mai Anh Tuấn.

Tập tục đời người (Văn hóa tập tục của người nông dân Việt Nam thế kỷ 19-20) là cuốn sách thứ hai trong bộ sách bốn cuốn về lịch sử văn hóa thường ngày của người Việt do nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng biên soạn. Là sử Việt Nam, nhưng bộ sách không đề cập đến các triều đại hưng suy, các cuộc chiến tranh thắng thua khốc liệt, các biến cố chính trị được coi là trọng đại…

Tọa đàm sẽ diễn ra lúc 09h30, thứ bảy 06/01/2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hoàn kiếm, Hà Nội.

9. Triển lãm “Vì cuộc sống là vậy”

Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức triển lãm “Vì cuộc sống là vậy”. Triển lãm trưng bày 30 tác phẩm trên các chất liệu như kim loại, gốm, sơn mài, sơn dầu, acrylic trên toan của 4 họa sỹ Trịnh Tuân, Nguyễn Ngọc Quân, Vũ Hữu Nhung, Lê Anh Vũ.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 26/12/2017 – 06/01/2018 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

10. Hòa nhạc đặt vé trước số 107

Buổi Hòa nhạc đặt vé trước số 105 với sự tham gia của: nhạc trưởng Wes Kenny (từ nước Mỹ), độc tấu violin Đỗ Phương Nhi cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ diễn ra lúc 20h00, thứ Sáu 05/01/2018 tại Nhà hát lớn Hà Nội, 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

11. Triển lãm “Tàn chỉ”

Triển lãm “Tàn Chỉ” là kết quả của 6 tháng làm việc khăng khít giữa nghệ sĩ Lê Giang và nhà nghiên cứu Hán Nôm Nguyễn Đình Hưng cùng kiến trúc sư chuyên ngành tu bổ Phạm Thanh Thủy và chuyên viên tư vấn môi trường Nguyễn Thùy Dương về đình làng Bắc bộ Việt Nam và chu kì dòng chảy của sông Hồng.

Triển lãm sẽ diễn ra từ 16/12/2017 – 12/01/2018 tại Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

12. Lễ hội mùa xuân - Spring fair 2018

Nhân dịp khai giảng kỳ học mới 8.1.2018, Hội đồng Anh tại trường Brendon sẽ tổ chức chương trình Lễ hội mùa xuân Spring Fair dành cho các trẻ em từ 5-10 tuổi. Tham dự sự kiện, học sinh sẽ có cơ hội giao lưu với các chuyên gia tiếng Anh hội đồng Anh thông qua nhiều hoạt động: Rèn luyện kỹ năng vận động cho bé; Thử thách trí tưởng tượng, óc sáng tạo của trẻ; Biểu diễn ảo thuật…

Sự kiện diễn ra từ 9h00 – 11h30 ngày 6/1/2018 tại Sân trường tiểu học song ngữ Brendon, N2F Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

TAG: sự kiện giải trí Hà Nội triển lãm Chiếu phim
 
Tin khác
Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng ra mắt gói hội họp kết hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp
Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng ra mắt gói hội họp kết hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp
Kinhtedothi - Nếu một điểm đến hoàn hảo bên bờ biển Non Nước trong xanh, hệ thống phòng nghỉ sang trọng và nhà hàng đa dạng hấp dẫn chưa đủ để thuyết phục bạn lựa chọn tổ chức sự kiện sắp tới tại Centara Sandy Beach Resort Đà Nẵng, thì hãy gói Hội họp kết hợp nghỉ dưỡng đặc biệt sau đây chắc chắn sẽ đáp ứng trọn vẹn mọi tiêu chí của bạn.
Tập đoàn Mường Thanh khai trương khách sạn Mường Thanh Grand Sơn La
Tập đoàn Mường Thanh khai trương khách sạn Mường Thanh Grand Sơn La
Kinhtedothi - Tập đoàn Mường Thanh ghi tên khách sạn thứ 50 trong bản đồ khách sạn của tập đoàn và tiếp tục khẳng định vị thế là “chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương” khi đưa vào hoạt động khách sạn Mường Thanh Grand Sơn La. Khách sạn Mường Thanh Grand Sơn La là khách sạn đầu tiên đạt tiêu chuẩn 5* tại thành phố Sơn La góp phần không nhỏ trong việc phát triển du lịch tại thành phố lớn thứ 3 cả nước.
Bình chọn Hà Nội vào tốp điểm đến hàng đầu thế giới 2018
Bình chọn Hà Nội vào tốp điểm đến hàng đầu thế giới 2018
Kinhtedothi - Sở Du lịch Hà Nội đã chính thức vận động người dân và du khách tham gia bình chọn thành phố Hà Nội là một trong 17 điểm đến thành phố hàng đầu thế giới 2018, do Tổ chức Du lịch Thế giới phát động.
Tây Ninh phát triển du lịch là ngành kinh tế quan trọng
Tây Ninh phát triển du lịch là ngành kinh tế quan trọng
Kinhtedothi - Định hướng phát triển du lịch là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh Tây Ninh. Thu hút, lựa chọn nhà đầu tư chiến lược có tinh thần sáng tạo, tiên phong, có năng lực tài chính, tầm nhìn dài hạn và ý tưởng phong phú để xây dựng khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen trở thành trung tâm du lịch sinh thái - tâm linh - nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí độc đáo mang tầm quốc gia và quốc tế.
Phiêu lưu trong xứ sở Halloween thần tiên trên đỉnh Bà Nà
Phiêu lưu trong xứ sở Halloween thần tiên trên đỉnh Bà Nà
Kinhtedothi - Một Halloween không hề đáng sợ mà vô cùng thân thiện, hệt như miền cổ tích được tái hiện giữa đời thực nhưng lại cũng không kém phần ma mị, phiêu diêu. Bạn nhất định phải trải nghiệm không gian ấy khi đến “xứ sở Cầu Vàng” mùa thu này.
CPTA 16 có ý nghĩa thế nào với du lịch Thủ đô?
CPTA 16 có ý nghĩa thế nào với du lịch Thủ đô?
Kinhtedothi - Dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội đã chủ trì tổ chức thành công Hội nghị Hội đồng Xúc tiến Du lịch Châu Á lần thứ 16 (CPTA 16). Sự kiện không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô đến bạn bè quốc tế, cơ hội xúc tiến du lịch giữa Hà Nội với các nước thành viên CPTA, mà còn nâng tầm vị thế của du lịch Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung trên đấu trường quốc tế.
9 tháng, tổng thu từ du khách đến Hà Nội ước đạt 57,3 ngàn tỷ đồng
9 tháng, tổng thu từ du khách đến Hà Nội ước đạt 57,3 ngàn tỷ đồng
Kinhtedothi - Theo Sở Du lịch Hà Nội, 9 tháng đầu năm 2018, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 19.713.482 lượt, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 57.269 tỷ đồng, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2017.
“Lọ Lem” sẽ chỉ là “Lọ Lem”, nếu không có… nhà đầu tư chiến lược
“Lọ Lem” sẽ chỉ là “Lọ Lem”, nếu không có… nhà đầu tư chiến lược
Kinhtedothi - Năm 2007, khi dự án InterContinental Danang Sun Peninsula Resort khởi công, Đà Nẵng vẫn còn là một nàng “Lọ Lem” bên bờ biển.
Khám phá hành trình vi diệu trải nghiệm mùa lúa Fansipan
Khám phá hành trình vi diệu trải nghiệm mùa lúa Fansipan
Kinhtedothi - Tây Bắc mộc mạc, Tây Bắc nên thơ, và Tây Bắc dễ khiến người ta lạc lối những ngày tháng 9… Đó là khi lúa óng vàng mật ngọt, những triền núi Hoàng Liên thoải theo hướng nắng, sóng sánh gọi mời, khói lam dưới bản đan vào mây trắng dẫn lối cho những bước chân phiêu du vào một hành trình ngọt lành khó cưỡng.
Đảo ngọc Phú Quốc lọt top 5 điểm đến mùa thu do CNN bình chọn
Đảo ngọc Phú Quốc lọt top 5 điểm đến mùa thu do CNN bình chọn
Kinhtedothi - Bức ảnh toàn cảnh bể bơi hình con sò của khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay tại Bãi Kem, Nam Phú Quốc đã trở thành hình đại diện cho đảo ngọc, cũng là hình đại diện cho bài viết Top 5 điểm đến mùa thu tại Châu Á - Thái Bình Dương nổi bật trên trang Du lịch, báo điện tử CNN (Mỹ).
Vườn Quốc gia Cát Bà: Hồ Hới - vẻ đẹp quyến rũ, đắm say lòng người
Vườn Quốc gia Cát Bà: Hồ Hới - vẻ đẹp quyến rũ, đắm say lòng người
Kinhtedothi - Nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Cát Bà, Hồ Hới (Hoi Lake Farmstay) đã trở thành điểm đến quen thuộc của giới trẻ hiện nay. Một vẻ đẹp bình yên đến lạ lùng mà có lẽ nhiều người không ngờ tới.