Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Cựu chiến binh Điện Biên Phủ quận Hà Đông: Cần giáo dục thế hệ trẻ xây dựng đất nước hiện đại

Bích Hời 07-05-2019 18:13
Kinhtedothi – Sáng 7/5, nhân kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đoàn Thanh niên quận Hà Đông phối hợp tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu nhằm tri ân, tôn vinh các Chiến sỹ ĐIện Biên Phủ và tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạnh của dân tộc.

Khó khăn không nản

Tại buổi giao lưu, gặp mặt có Thiếu tướng Phùng Đình Thảo, Phó Chủ tịch Hội CCB TP Hà Nội. 65 các ông, bà cựu chiến binh là chiến sỹ Điện Biên Phủ.

Tại buổi gặp mặt các cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ đã ôn lại kỷ niệm của những năm tháng đầy khó khăn gian khó, nhưng với ý chí quyết tâm, quyết chiến, quyết thắng, Trung ương Đảng và Bộ Chính trị, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức tạo ra sức mạnh đại đoàn kết giữa quân đội với Nhân dân.

 Toàn cảnh buổi giao lưu.

 Ông Lê Văn Nhân (đứng) chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Lê Văn Nhân là những nhân chứng trong Chiến dịch ĐIện Biên Phủ  chia sẻ: Chiến trường Điện Biên Phủ Ác liệt vô cùng. Giặc Pháp đổ hàng trăm tấn bom đổ xuống vùng đất Điện Biên. Một bên là những chiếc máy bay hiện đại.Bom rải kín mặt thung lũng Mường Thanh. Trong khi đó, những người lính Việt Nam ăn không đủ no, đạn dược,  nhu yếu phẩm của ta phải di chuyển bằng những chiếc xe thồ thô sơ.

Nhưng sự mưu trí, dũng cảm của quân và dân ta; bằng những chịu đựng gian khổ, không nản của các chiến sỹ, cán bộ ngày đêm ăn rừng, ngủ núi; các dân công hỏa tuyến đã gan dạ vượt qua mưa bom, bão đạn; đặc biệt sự lãng đạo tài tình của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh làm lên chiến thắng lịch sử lẫy lừng năm châu.

 65 cựu chiến binh Điện Biên Phủ của Hà Đông giao lưu với thế hệ trẻ.

Bà Ngấn, nữ thanh niên tham gia vào cứu chữa thương bệnh binh. Bà ở khu trọng thương. Vô cùng vất vả và gian khổ, ăn cơm không có rau. Khi thương binh về thì pha sữa cho họ uống. Vừa cứu người, vừa đào giao thông hào để cho anh em thương binh nằm. Khó khăn là vậy, bà và đồng đội vẫn sáng tạo ra nhiều cách làm giúp các chiến sỹ nghỉ ngơi, bình phục.

Thế hệ trẻ phải làm chủ đất nước

Ông Nhân chia sẻ thêm: Chiến dịch Điện Biên Phủ lừng danh, đối với thể hệ thanh thiếu niên, là tương lại của đất nước, kế cận những truyền thống quý báu của ông cha thì làm sao phải rèn luyện, học tập để có đủ tài, đủ đức, kế cận sự nghiệp. Đất nước chúng ta đang ngang hàng với năm châu, bốn bể thì thế hệ trẻ phải gương mẫu, học tập, rèn luyện thật tốt, xứng danh là người đoàn viên ưu tú, để xây dựng, củng cố đất nước.

 Ước nguyện của các ông, bà thế hệ trẻ làm chủ đất nước, xây dựng Việt Nam hiện đại và hội nhập.

 

Ông Nhân cũng như những nhân chứng lịch trong buổi giao lưu với thể hệ trẻ, mong muốn: Các cực chiến binh nên giáo dục cơn cái, biết ơn đến các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì độc lập của đất nước, giải phóng dân tộc. Để thể hệ trẻ hiểu sâu sắc về lịch sử của nước nhà và giữ gìn truyền thống cách mạng, có trách nhiệm làm chủ đất nước, nối tiếp cha ông giữ gìn nền hòa bình, đồng thời xây dựng đất nước giàu đẹp, hiện đại, hội nhập với thế giới.

TAG: Hà Đông cựu chiến binh Điện Biên Phủ 65 năm hồ chú tịch Võ Nguyên Giáp
 
Tin khác
Quảng Ngãi: Sẽ đối thoại với người dân về nhà máy rác ở Đức Phổ
Quảng Ngãi: Sẽ đối thoại với người dân về nhà máy rác ở Đức Phổ
Kinhtedothi - Bên cạnh việc thông tin kết quả giải quyết các kiến nghị của một số hộ dân xã Phổ Thạnh, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi sẽ thay mặt lãnh đạo tỉnh xin lỗi Nhân dân xã Phổ Thạnh về những sai sót trong quá trình đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt huyện Đức Phổ.
Lãnh đạo huyện Chương Mỹ đối thoại trực tiếp với người dân
Lãnh đạo huyện Chương Mỹ đối thoại trực tiếp với người dân
Kinhtedothi - Ngày 18/9, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện.
Ngôi làng của những con tàu “không số”
Ngôi làng của những con tàu “không số”
Kinhtedothi - Dù không được đăng kiểm, đăng ký, nhưng hàng chục con tàu tại thôn Phước Thiện (xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn ra khơi. Áp lực mưu sinh, trả nợ khiến ngư dân phải đu bám trên những con tàu “không số” và đối diện với nhiều rủi ro, bất trắc.
Cắt bỏ khối u “khủng” ở bụng cháu bé 2 tuổi
Cắt bỏ khối u “khủng” ở bụng cháu bé 2 tuổi
Kinhtedothi - Lần đầu tiên tiếp nhận bệnh nhi có khối u lớn, lên đến 500 gram, nhưng Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã xử lý thành công.
Nghệ An: Nổ bóng bay khiến 3 cầu thủ U14 CLB Sông Lam bị bỏng nặng
Nghệ An: Nổ bóng bay khiến 3 cầu thủ U14 CLB Sông Lam bị bỏng nặng
Kinhtedothi - Chùm bóng bay chứa đầy khí hidro đang được nhóm cầu thủ U14 CLB Sông Lam kéo để trên đầu che nắng thì bị châm lửa làm cả chùm bóng phát nổ, khiến 3 cầu thủ U14 CLB Sông Lam và một người bảo vệ bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.
Hà Nội: Cháy lớn tại căn hộ ở khu tập thể Kim Liên
Hà Nội: Cháy lớn tại căn hộ ở khu tập thể Kim Liên
Kinhtedothi – Lửa bất ngờ bùng phát ra từ khu vực “chuồng cọp” tại căn hộ ở tầng 3 sau đó lan lên tầng 4 của khu tập thể. Đám cháy lan nhanh bốc lên dữ dội.
Nam Định: Cháy nhà vào sáng sớm, một phụ nữ tử vong
Nam Định: Cháy nhà vào sáng sớm, một phụ nữ tử vong
Kinhtedothi - Vụ cháy xảy ra tại căn nhà ở phường Lộc Hạ, TP Nam Định khiến một người phụ nữ bị mắc kẹt và tử vong.
Giải pháp nào cho nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cách mạng công nghiệp 4.0
Giải pháp nào cho nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cách mạng công nghiệp 4.0
Kinhtedothi - Hiện nay, cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, do đó lĩnh vực lao động chất lượng cao đang được xã hội quan tâm đặc biệt.
Huyện Gia Lâm đạt giải Nhất Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm'
Huyện Gia Lâm đạt giải Nhất Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm"
Kinhtedothi-Ngày 18/9, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Chi cục ATTP TP Hà Nội tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về ATTP” năm 2019. Đồng thời trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của Hội viên Phụ nữ, nữ doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, nhóm liên kết của phụ nữ huyện Gia Lâm và một số quận huyện.
Hà Nội lan tỏa những tấm gương bình dị mà cao cả
Hà Nội lan tỏa những tấm gương bình dị mà cao cả
Kinhtedothi - Theo Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Khuất Văn Thành, những gương điển hình tiên tiến đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, góp phần giúp ngành LĐTB&XH Hà Nội hoàn thành tốt nhiệm vụ TP giao...
Quận Hoàn Kiếm biểu dương 255 gương “Người tốt, việc tốt”
Quận Hoàn Kiếm biểu dương 255 gương “Người tốt, việc tốt”
Kinhtedothi - Ngày 18/9, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Người tốt, việc tốt” năm 2019.