Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng đi đầu vận động người dân chấp hành chủ trương, chính sách

Linh Nguyễn 09-01-2018 17:06
Kinhtedothi - Sáng 9/11, Hội Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng đã tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào thi đua cựu chiến binh (CCB) gương mẫu năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Theo Chủ tịch Hội CCB quận Hai Bà Trưng Ninh Công Vinh, năm 2017, các cấp hội tại quận bám sát lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chủ động tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, động viên cán bộ hội viên tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Các cấp hội thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, chăm lo hoạt động tình nghĩa, thực hiện tốt chế độ chính sách, nâng cao đời sống cho hội viên; không có hội viên vi phạm kỷ luật, một số chỉ tiêu đạt xuất sắc.
Cụ thể trong năm, chỉ đạo các hội cơ sở thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo 197 quận về “tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự ATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng, lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn”, Hội đã vận động 4.556 lượt CCB tham gia các tổ công tác vận động Nhân dân chấp hành quy định, 100% gia đình CCB có cửa hàng kinh doanh đều chấp hành nghiêm, góp phần để đường thông, hè thoáng.
Lường trước khó khăn trong vận động đền bù GPMB, Quận Hội đã chỉ đạo thành lập các tổ công tác “CCB dân vận khéo” ở Hội CCB các phường Vĩnh Tuy, Cầu Dền, Lê Đại Hành để kiên trì tuyên truyền, vận động gia đình CCB trong diện GPMB các dự án. Kết quả, đã vận động thành công 33/33 gia đình hội viên CCB gương mẫu đồng thuận nhận tiền GPMB; từ đó có tính lan tỏa, tiếp tục thuyết phục được 145 hộ dân ủng hộ.
Tích cực vận động hội viên đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững, xóa nhà dột nát, năm qua, các hội cũng phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết cho 392 hội viên vay vốn Ngân hàng CSXH với số dư đến tháng 11/2017 là 11,26 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu; tạo việc làm cho 535 lao động phát huy hiệu quả kinh tế, không có nợ khó đòi. Quận Hội cũng vận động hội viên đóng góp quỹ “xóa nhà dột nát” được 99.512 triệu đồng; các hội cơ sở xây dựng quỹ “nghĩa tình đồng đội” được 2,51 tỷ đồng, bình quân 356.000đồng/hội viên, vượt chỉ tiêu… Thực hiện xây dựng tổ chức hội, năm qua, Hội CCB quận kết nạp được 189 hội viên mới, đạt 139% chỉ tiêu; đưa tổng số hội viên hiện lên 7.044 người, là một hội CCB có số hội viên rất lớn của TP.
Ghi nhận nỗ lực của các cấp hội CCB quận Hai Bà Trưng trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2017, tại đây, lãnh đạo Hội CCB TP và lãnh đạo Quận ủy đã trao Bằng khen của T.Ư Hội CCB Việt Nam cho tập thể Hội CCB quận; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho tập thể Hội CCB quận và cá nhân Chủ tịch Hội CCB quận Ninh Công Vinh; trao Bằng khen của Hội CCB TP cho 4 tập thể và 9 cá nhân thuộc các cấp hội quận; trao Giấy khen của UBND quận cho 56 tập thể, 100 cá nhân; Giấy khen của Hội CCB quận cho 30 tập thể, 19 cá nhân.

TAG: cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng
 
Tin khác
Hiện trường vụ sập giàn giáo tại cây xăng vùi lấp 11 công nhân
Hiện trường vụ sập giàn giáo tại cây xăng vùi lấp 11 công nhân
Kinhtedothi - Hiện chủ thầu xây dựng, chủ đầu tư đã làm việc với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo, vùi lấp 11 công nhân xảy ra tại TP Huế sáng 25/4.
Chuyển 6 vụ vi phạm an toàn thực phẩm sang cơ quan công an điều tra
Chuyển 6 vụ vi phạm an toàn thực phẩm sang cơ quan công an điều tra
Kinhtedothi - Kể từ đầu năm 2018, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 15 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP) với tổng số tiền phạt gần 1 tỷ đồng.
Bán thuốc không theo đơn vẫn phổ biến
Bán thuốc không theo đơn vẫn phổ biến
Kinhtedothi - Ngày 24/4, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội họp cho ý kiến thẩm tra về các báo cáo của Bộ Y tế. Trong đó, vấn đề an ninh trật tự an toàn tại bệnh viện (BV), quản lý thuốc là những nội dung nhận được nhiều quan tâm.
Tuyển dụng giáo viên: Yêu cầu cao, áp lực lớn
Tuyển dụng giáo viên: Yêu cầu cao, áp lực lớn
Kinhtedothi - Để đủ điều kiện nộp hồ sơ ứng tuyển vào hệ thống trường phổ thông ngoài công lập, ứng viên phải có bằng sư phạm loại giỏi, giỏi ngoại ngữ và công nghệ thông tin.
Không nhầm lẫn “Hội Thánh Đức Chúa Trời” với tôn giáo
Không nhầm lẫn “Hội Thánh Đức Chúa Trời” với tôn giáo
Kinhtedothi - Thời gian qua, lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, hiện tượng một số người mang danh “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã xuất hiện ở nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có TP Hà Nội để truyền bá những tư tưởng đi ngược với đạo lý truyền thống của người Việt. Nhiều người bị dụ dỗ, lôi kéo có hành động như bỏ tục thờ tổ tiên, bỏ công việc, bán nhà… để tham gia tổ chức này.
Hà Nội sẽ tăng mức xử phạt, công khai các đơn vị vi phạm PCCC
Hà Nội sẽ tăng mức xử phạt, công khai các đơn vị vi phạm PCCC
Kinhtedothi - Chiều 24/4, Bộ Công an, Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra liên ngành về PCCC đối với nhà chung cư, nhà cao tầng và các cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn TP Hà Nội.
Cảnh giác hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức Chúa trời
Cảnh giác hoạt động trái phép của Hội Thánh Đức Chúa trời
Kinhtedothi - Thời gian qua, một hiện tượng tôn giáo mang tên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” xuất hiện ở nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có ở TP Hà Nội.
Thành lập tổ công tác làm rõ vụ cà phê nhuộm pin
Thành lập tổ công tác làm rõ vụ cà phê nhuộm pin
Kinhtedothi - Bộ NN&PTNT vừa có Quyết định số 1441/QĐ-BNN-TTr về việc thành lập Tổ công tác xác minh, làm rõ thông tin liên quan tới vụ việc phụ phẩm cà phê nhuộm đen bằng pin ở tỉnh Đắk Nông.
Sản phẩm Vinaca trị ung thư là giả thực phẩm chức năng
Sản phẩm Vinaca trị ung thư là giả thực phẩm chức năng
Kinhtedothi - Chiều 24/4, ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã trả lời báo chí liên quan đến vụ sản phẩm Vinaca làm từ bột than tre và sản phẩm cà phê nhuộm pin ở Đắc Nông.
Tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo điện trong dịp 30/4 và 1/5
Tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo điện trong dịp 30/4 và 1/5
Kinhtedothi - Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhân dân Thủ đô trong dịp Lễ kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2018), Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã xây dựng phương án đảm bảo điện và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị trực thuộc.
ComBE Five và Quinvaxem đều được công nhận an toàn
ComBE Five và Quinvaxem đều được công nhận an toàn
Kinhtedothi - Chiều nay (24/4), Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức giao ban báo chí thường kỳ để thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP Hà Nội.