Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng đi đầu vận động người dân chấp hành chủ trương, chính sách

Linh Nguyễn 09-01-2018 17:06
Kinhtedothi - Sáng 9/11, Hội Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng đã tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào thi đua cựu chiến binh (CCB) gương mẫu năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Theo Chủ tịch Hội CCB quận Hai Bà Trưng Ninh Công Vinh, năm 2017, các cấp hội tại quận bám sát lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chủ động tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, động viên cán bộ hội viên tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Các cấp hội thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, chăm lo hoạt động tình nghĩa, thực hiện tốt chế độ chính sách, nâng cao đời sống cho hội viên; không có hội viên vi phạm kỷ luật, một số chỉ tiêu đạt xuất sắc.
Cụ thể trong năm, chỉ đạo các hội cơ sở thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo 197 quận về “tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự ATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng, lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn”, Hội đã vận động 4.556 lượt CCB tham gia các tổ công tác vận động Nhân dân chấp hành quy định, 100% gia đình CCB có cửa hàng kinh doanh đều chấp hành nghiêm, góp phần để đường thông, hè thoáng.
Lường trước khó khăn trong vận động đền bù GPMB, Quận Hội đã chỉ đạo thành lập các tổ công tác “CCB dân vận khéo” ở Hội CCB các phường Vĩnh Tuy, Cầu Dền, Lê Đại Hành để kiên trì tuyên truyền, vận động gia đình CCB trong diện GPMB các dự án. Kết quả, đã vận động thành công 33/33 gia đình hội viên CCB gương mẫu đồng thuận nhận tiền GPMB; từ đó có tính lan tỏa, tiếp tục thuyết phục được 145 hộ dân ủng hộ.
Tích cực vận động hội viên đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững, xóa nhà dột nát, năm qua, các hội cũng phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết cho 392 hội viên vay vốn Ngân hàng CSXH với số dư đến tháng 11/2017 là 11,26 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu; tạo việc làm cho 535 lao động phát huy hiệu quả kinh tế, không có nợ khó đòi. Quận Hội cũng vận động hội viên đóng góp quỹ “xóa nhà dột nát” được 99.512 triệu đồng; các hội cơ sở xây dựng quỹ “nghĩa tình đồng đội” được 2,51 tỷ đồng, bình quân 356.000đồng/hội viên, vượt chỉ tiêu… Thực hiện xây dựng tổ chức hội, năm qua, Hội CCB quận kết nạp được 189 hội viên mới, đạt 139% chỉ tiêu; đưa tổng số hội viên hiện lên 7.044 người, là một hội CCB có số hội viên rất lớn của TP.
Ghi nhận nỗ lực của các cấp hội CCB quận Hai Bà Trưng trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2017, tại đây, lãnh đạo Hội CCB TP và lãnh đạo Quận ủy đã trao Bằng khen của T.Ư Hội CCB Việt Nam cho tập thể Hội CCB quận; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho tập thể Hội CCB quận và cá nhân Chủ tịch Hội CCB quận Ninh Công Vinh; trao Bằng khen của Hội CCB TP cho 4 tập thể và 9 cá nhân thuộc các cấp hội quận; trao Giấy khen của UBND quận cho 56 tập thể, 100 cá nhân; Giấy khen của Hội CCB quận cho 30 tập thể, 19 cá nhân.

TAG: cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng
 
Tin khác
TP Hà Nội thành lập 3 đoàn kiểm tra ATTP
TP Hà Nội thành lập 3 đoàn kiểm tra ATTP
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5585/QĐ-UBND, thành lập đoàn đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm (ATTP) TP Hà Nội năm 2018.
Thu tiền tỷ từ chuỗi liên kết bò sữa
Thu tiền tỷ từ chuỗi liên kết bò sữa
Kinhtedothi - Bắt tay sản xuất các sản phẩm từ sữa bò vào tháng 8/2015, đến nay, thương hiệu “Sữa Phù Đổng” của Hợp tác xã (HTX) chế biến sữa bò Phù Đổng, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm đã từng bước đặt dấu ấn trên thị trường.
Giảm nghèo nhờ đa dạng sinh kế
Giảm nghèo nhờ đa dạng sinh kế
Kinhtedothi - Giảm nghèo là một trong những mục tiêu xuyên suốt của Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội. Mỗi năm, mục tiêu trên lại có thêm những bước tiến mới. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn của Hà Nội đã giảm còn khoảng 2%.
Quản lý Quỹ Bảo hiểm y tế: Tăng giám sát để ngăn vi phạm
Quản lý Quỹ Bảo hiểm y tế: Tăng giám sát để ngăn vi phạm
Kinhtedothi - Trong khi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng, mệnh giá thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) lại thấp nên việc cân đối thu chi để Quỹ BHYT được sử dụng đúng mục đích luôn là bài toán khó với các nhà quản lý.
Lũ lớn tại các tỉnh miền núi phía Bắc, ít nhất 2 người chết và mất tích
Lũ lớn tại các tỉnh miền núi phía Bắc, ít nhất 2 người chết và mất tích
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, mưa lớn gây lũ ống, lũ quét xảy ra tại một số tỉnh miền núi phía Bắc xu, bước đầu gây thiệt hại và người và tài sản của người dân.
Đề xuất Quốc hội không giao Bộ GD&ĐT biên soạn, xuất bản sách giáo khoa
Đề xuất Quốc hội không giao Bộ GD&ĐT biên soạn, xuất bản sách giáo khoa
Kinhtedothi - Lợi nhuận từ bán sách giáo khoa giáo dục phổ thông (SGK GDPT) hàng năm đều tăng, mức chi chiết khấu phát hành lên tới 25% nhưng Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGD) liên tiếp báo lỗ.
Không khí lạnh gây mưa diện rộng, xuất hiện lũ lớn cuốn trôi nhà cửa tại Lào Cai
Không khí lạnh gây mưa diện rộng, xuất hiện lũ lớn cuốn trôi nhà cửa tại Lào Cai
Kinhtedothi - Lũ lớn về trong đêm 21/10 tại huyện Bảo Yên, Lào Cai đã cuốn trôi 8 nhà dân. Đáng chú ý, người dân địa phương vớt được 1 thi thể phụ nữ trong dòng lũ.
Thu nhập trung bình của lao động nữ vẫn thấp hơn nam
Thu nhập trung bình của lao động nữ vẫn thấp hơn nam
Kinhtedothi - Chất lượng việc làm của lao động nữ còn thiếu bền vững, thu nhập trung bình còn thấp hơn lao động nam. Định kiến giới còn tồn tại trong tuyển dụng và lựa chọn nghề của nam và nữ.
Hà Nội: Cháy nhà hàng trên phố Kim Mã
Hà Nội: Cháy nhà hàng trên phố Kim Mã
Kinhtedothi - Đang buổi trưa, khói đen bốc ra từ tầng thượng nhà hàng "Món ngon đường phố". Khói đen, lửa bùng phát mạnh khiến người dân khu vực hoảng sợ.
Hà Tĩnh: Mặt đất ở huyện Kỳ Anh lại xảy ra hiện tượng rung lắc
Hà Tĩnh: Mặt đất ở huyện Kỳ Anh lại xảy ra hiện tượng rung lắc
Kinhtedothi - Vào khoảng 3 giờ 40 phút sáng 22/10, tại xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã xảy ra hiện tượng mặt đất rung lắc...
Cô gái “vàng” của Olympic Việt Nam
Cô gái “vàng” của Olympic Việt Nam
Kinhtedothi - Nguyễn Phương Thảo là một trong hai thí sinh được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong buổi lễ tuyên dương do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Hà Nội tối 19/10. Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Phương Thảo còn được biết đến là một nữ sinh tự tin, bản lĩnh, lạc quan, yêu đời.