Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng đi đầu vận động người dân chấp hành chủ trương, chính sách

Linh Nguyễn 09-01-2018 17:06
Kinhtedothi - Sáng 9/11, Hội Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng đã tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào thi đua cựu chiến binh (CCB) gương mẫu năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Theo Chủ tịch Hội CCB quận Hai Bà Trưng Ninh Công Vinh, năm 2017, các cấp hội tại quận bám sát lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chủ động tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, động viên cán bộ hội viên tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Các cấp hội thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, chăm lo hoạt động tình nghĩa, thực hiện tốt chế độ chính sách, nâng cao đời sống cho hội viên; không có hội viên vi phạm kỷ luật, một số chỉ tiêu đạt xuất sắc.
Cụ thể trong năm, chỉ đạo các hội cơ sở thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo 197 quận về “tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự ATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng, lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn”, Hội đã vận động 4.556 lượt CCB tham gia các tổ công tác vận động Nhân dân chấp hành quy định, 100% gia đình CCB có cửa hàng kinh doanh đều chấp hành nghiêm, góp phần để đường thông, hè thoáng.
Lường trước khó khăn trong vận động đền bù GPMB, Quận Hội đã chỉ đạo thành lập các tổ công tác “CCB dân vận khéo” ở Hội CCB các phường Vĩnh Tuy, Cầu Dền, Lê Đại Hành để kiên trì tuyên truyền, vận động gia đình CCB trong diện GPMB các dự án. Kết quả, đã vận động thành công 33/33 gia đình hội viên CCB gương mẫu đồng thuận nhận tiền GPMB; từ đó có tính lan tỏa, tiếp tục thuyết phục được 145 hộ dân ủng hộ.
Tích cực vận động hội viên đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững, xóa nhà dột nát, năm qua, các hội cũng phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết cho 392 hội viên vay vốn Ngân hàng CSXH với số dư đến tháng 11/2017 là 11,26 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu; tạo việc làm cho 535 lao động phát huy hiệu quả kinh tế, không có nợ khó đòi. Quận Hội cũng vận động hội viên đóng góp quỹ “xóa nhà dột nát” được 99.512 triệu đồng; các hội cơ sở xây dựng quỹ “nghĩa tình đồng đội” được 2,51 tỷ đồng, bình quân 356.000đồng/hội viên, vượt chỉ tiêu… Thực hiện xây dựng tổ chức hội, năm qua, Hội CCB quận kết nạp được 189 hội viên mới, đạt 139% chỉ tiêu; đưa tổng số hội viên hiện lên 7.044 người, là một hội CCB có số hội viên rất lớn của TP.
Ghi nhận nỗ lực của các cấp hội CCB quận Hai Bà Trưng trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2017, tại đây, lãnh đạo Hội CCB TP và lãnh đạo Quận ủy đã trao Bằng khen của T.Ư Hội CCB Việt Nam cho tập thể Hội CCB quận; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho tập thể Hội CCB quận và cá nhân Chủ tịch Hội CCB quận Ninh Công Vinh; trao Bằng khen của Hội CCB TP cho 4 tập thể và 9 cá nhân thuộc các cấp hội quận; trao Giấy khen của UBND quận cho 56 tập thể, 100 cá nhân; Giấy khen của Hội CCB quận cho 30 tập thể, 19 cá nhân.

TAG: cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng
 
Tin khác
Đã có 32 người chết và mất tích, gần 10.000 ngôi nhà bị ngập do mưa lũ
Đã có 32 người chết và mất tích, gần 10.000 ngôi nhà bị ngập do mưa lũ
Kinhtedothi - Tính đến 7h00 ngày 22/7, đã có 32 người chết và mất tích, 17 người bị thương; gần 10.000 ngồi nhà bị sập, ngập úng do mưa lũ những ngày qua.
Kết quả xác minh điểm thi “bất thường” của 35 chiến sĩ cơ động Lạng Sơn
Kết quả xác minh điểm thi “bất thường” của 35 chiến sĩ cơ động Lạng Sơn
Kinhtedothi - Tối 21/7, tại Sở GD&ĐT Lạng Sơn diễn ra buổi họp báo công bố kết quả rà soát, điều tra xác minh kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi tỉnh Lạng Sơn.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát khâu coi thi, chấm thi trên toàn quốc
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát khâu coi thi, chấm thi trên toàn quốc
Kinhtedothi - Trong quá trình rà soát, nếu phát hiện sai phạm thì báo cáo Bộ GD&ĐT và căn cứ tình hình có thể đề nghị cơ quan công an phối hợp điều tra.
Thông tin mới nhất về vụ cháy quán bia khiến cô gái trẻ tử vong
Thông tin mới nhất về vụ cháy quán bia khiến cô gái trẻ tử vong
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ cháy ở quán bia trên phố Nguyễn Hữu Thọ (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội), bước đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn là do chập điện.
Sơn La có thêm 1 người chết do mưa lũ
Sơn La có thêm 1 người chết do mưa lũ
Theo báo cáo của văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La, trên địa bàn tỉnh đã có thêm 1 người chết vì mưa lũ.
“Đội mưa” đi trao bò
“Đội mưa” đi trao bò
Kinhtedothi - Ngày 21/7, vượt qua những trận mưa như trút nước, Hội CTĐ TP Hà Nội cùng Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đến huyện Ứng Hoà để trao tặng 3 con bò sinh sản cho 3 hộ nghèo của xã Đại Cường.
Cả nước tiếp tục mưa lớn, nước lũ làm sập cầu, cô lập hoàn toàn nhiều địa phương
Cả nước tiếp tục mưa lớn, nước lũ làm sập cầu, cô lập hoàn toàn nhiều địa phương
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng các đợt áp thấp và đặc biệt ảnh hưởng của bão số 3, những ngày qua tại các tỉnh Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ đã có mưa to đến rất to, gây ngập úng tại nhiều địa phương. Riêng tại các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái đã xảy ra lũ lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng.
Hà Nội: Cháy lớn tại quán bia giữa lúc trời mưa, một người tử vong
Hà Nội: Cháy lớn tại quán bia giữa lúc trời mưa, một người tử vong
Kinhtedothi - Lửa bùng phát dữ dội giữa lúc trời đang mưa lớn, một số người may mắn thoát thân tuy nhiên có nạn nhán bị mắc kẹt trong đám cháy.
Lãnh đạo huyện Chương Mỹ kiểm tra tình hình mưa bão tại địa phương
Lãnh đạo huyện Chương Mỹ kiểm tra tình hình mưa bão tại địa phương
Kinhtedothi - Sáng 21/7, lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã đi kiểm tra tình hình và trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa úng ở một số xã và một số trạm bơm trong huyện.
Hà Nội: Trên 700ha cây trồng bị ngập sâu
Hà Nội: Trên 700ha cây trồng bị ngập sâu
Kinhtedothi - Sáng nay (21/7), trên địa bàn Hà Nội tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Một số tuyến đường nội đô bị ngập nước. Đáng chú ý, nhiều diện tích cây trồng khu vực ngoại thành đang bị ngập sâu, trong đó, một số diện tích được cho là sẽ bị mất trắng.
Lao ra cứu cháu bé, Phó Bí thư xã bị lũ cuốn tử vong 
Lao ra cứu cháu bé, Phó Bí thư xã bị lũ cuốn tử vong 
Kinhedothi - Khi tiếp cận hiện trường nước lũ cuốn tại một gia đình bên suối, ông Đặng Phúc Tài bơi sang suối để giải cứu cháu bé còn lại đang mắc kẹt, thì bị nước lũ cuốn trôi.