Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

Cựu chiến binh xã Cẩm Lĩnh: Vươn lên làm giàu chính đáng

Phương Nga 19-12-2018 10:32
Kinhtedothi - Sau khi rời quân ngũ trở về cuộc sống đời thường, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì luôn phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, cần cù lao động, vươn lên làm giàu chính đáng bằng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần xây dựng cuộc sống ấm no và quê hương giàu đẹp.

 Vườn cây của gia đình cựu chiến binh Vương Sỹ Mẫn cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Đến thăm mô hình kinh tế của CCB Vương Sỹ Mẫn, thôn Cẩm Thủy, xã Cẩm Lĩnh vào một chiều cuối năm, chúng tôi được ông tiếp đón bằng nụ cười hồn hậu và cái bắt tay quen thuộc của người lính. Năm 1983, sau khi xuất ngũ về quê hương, ông trở lại với công việc quen thuộc của nhà nông như chăn gà, lợn, cấy vài sào ruộng… Tuy lao động vất vả nhưng thu nhập không cao. Năm 1993, ông quyết định tìm tòi chuyển hướng làm giàu với cây bưởi Diễn. Ông Mẫn tâm sự: Những năm đầu trồng bưởi Diễn, thiếu kinh nghiệm, lại bị sâu bệnh nhiều nên hiệu quả không cao. Không nản lòng, ông tiếp tục học hỏi kinh nghiệm qua sách báo và tìm hiểu ở địa phương khác. Dần dần, vườn bưởi của gia đình ông có hiệu quả ngày một cao. Hiện nay, với 200 gốc bưởi Diễn, mỗi năm cho gia đình ông thu từ 7.000 - 10.000 quả. Với giá bưởi Diễn từ 20.000 - 35.000 đồng, cho thu lãi hơn 150 triệu đồng. Không những trồng bưởi, ông còn kết hợp trồng thêm 50 cây hồng Lục Yên, mỗi năm cũng thu lãi hàng chục triệu đồng. Đặc biệt, hiện nay gia đình ông đang chăm sóc 3.000 gốc mai vàng Yên Tử, hứa hẹn sẽ đem về một khoản thu nhập lớn cho gia đình CCB này.
Cũng chọn nông nghiệp để phát triển kinh tế, nhưng CCB Phùng Công Khởi ở thôn Cẩm Tân lại lựa chọn mô hình chăn nuôi lợn gia công cho Công ty C.P Việt Nam. Nhờ chủ động chăn nuôi theo đúng quy trình, hướng dẫn về chăm sóc thú y, cho ăn theo đúng khẩu phần của lợn, đảm bảo chuồng nuôi luôn thoáng mát, ấm áp theo thời tiết, mỗi năm ông nuôi 3 lứa lợn, mỗi lứa là 1.000 con, đem về thu nhập gần 1 tỷ đồng/năm.
Ông Trần Đình Lữ - Chủ tịch Hội CCB xã Cẩm Lĩnh cho biết: Hội có tổng số 794 hội viên sinh hoạt ở 11 chi hội. Để phong trào giúp nhau phát triển kinh tế mang lại hiệu quả thiết thực, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các hội viên tích cực tham gia các lớp tập huấn về sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Để giải quyết khó khăn về vốn cho các hội viên, Hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội với dư nợ gần 3 tỷ đồng cho hơn 31 hộ hội viên vay phát triển kinh tế. Với những kết quả đó, đến nay, hội viên CCB ở xã Cẩm Lĩnh có đời sống khá và giàu chiếm tỷ lệ gần 70%. Ngoài phát triển kinh tế gia đình, các hội viên CCB còn hỗ trợ nhau làm kinh tế, đóng góp tích cực vào các chương trình do địa phương phát động để kiến thiết xây dựng quê hương.

TAG: cựu chiến binh xã Cẩm Lĩnh làm giàu chính đáng huyện Ba Vì\r\n
 
Tin khác
Đón làn sóng đầu tư từ Đức vào Hà Nội
Đón làn sóng đầu tư từ Đức vào Hà Nội
Kinhtedothi - Liên minh châu Âu (EU) hiện là một trong số các đối tác kinh tế, thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Là quốc gia nằm trong khối EU, quan hệ kinh tế giữa Việt Nam - Đức ngày càng phát triển theo hướng bền vững, đóng góp vào kết quả này không thể không kể đến Hà Nội - điểm hấp dẫn các nhà đầu tư EU nói chung và DN Đức nói riêng.
Sản lượng điện của Hà Nội tăng 14,41% so với cùng kỳ
Sản lượng điện của Hà Nội tăng 14,41% so với cùng kỳ
Kinhtedothi - Theo số liệu của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI), sản lượng điện thương phẩm tháng 2 của TP đạt 1.391,24 triệu kWh (tăng 14,41% so với cùng kỳ năm 2018).
Korean Sourcing Fair 2019: Kết nối gần 150 doanh nghiệp Việt - Hàn
Korean Sourcing Fair 2019: Kết nối gần 150 doanh nghiệp Việt - Hàn
Sự kiện diễn ra vào tháng 4 tại Hàn Quốc, do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) phối hợp tổ chức, là cầu nối cho DN 2 nước hợp tác kinh doanh.
Cựu Phó Thủ tướng Đức về Việt Nam làm việc cho Quỹ đầu tư VinaCapital
Cựu Phó Thủ tướng Đức về Việt Nam làm việc cho Quỹ đầu tư VinaCapital
Kinhtedothi - Ông Philipp Rosler - một người Đức gốc Việt, đã từng đảm nhiệm vị trí Phó Thủ tướng nước Đức vừa nhận lời mời làm việc cho VinaCapital, với nhiệm vụ hỗ trợ cho các startup Việt Nam mở rộng thị trường nước ngoài.
FLC được vinh danh trong top 3 công ty uy tín nhất ngành bất động sản năm 2019
FLC được vinh danh trong top 3 công ty uy tín nhất ngành bất động sản năm 2019
Kinhtedothi - Năm 2018, Tập đoàn FLC ghi nhận nhiều thành công trong lĩnh vực hoạt động cốt lõi với các loại hình đầu tư bất động sản đa dạng bao gồm: Quần thể nghỉ dưỡng du lịch sinh thái, khu đô thị, nhà ở, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, khu công nghiệp,…
Khởi công dự án trồng cỏ chất lượng cao Mulato II tại Sơn La
Khởi công dự án trồng cỏ chất lượng cao Mulato II tại Sơn La
Kinhtedothi - Sáng 15/3, Công ty TNHH Sản xuất thương mại Nông sản thực phẩm Trí Việt và Công ty CP Phát triển nông nghiệp Bắc Giang đã tổ chức Lễ khởi công dự án trồng cỏ chất lượng cao Mulato II - giai đoạn 1 tại xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.
Tăng thanh tra giúp giảm nợ
Tăng thanh tra giúp giảm nợ
Kinhtedothi - Sự vào cuộc của các đoàn thanh tra liên ngành, chuyên ngành tại các đơn vị nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) đã giúp số nợ giảm được hàng nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, hoạt động này còn gặp không ít khó khăn do những vướng mắc một số quy định của pháp luật.
Nhận lộc khi gửi tiền tại CDM của Agribank
Nhận lộc khi gửi tiền tại CDM của Agribank
Kinhtedothi - Với mong muốn tạo thuận tiện và tiết kiệm thời gian giao dịch cho khách hàng, đồng thời đem đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm dịch vụ ngân hàng tự động hiện đại, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Gửi niềm tin, nhận tài lộc” dành cho chủ thẻ Agribank với tổng giá trị khuyến mại lên tới 530 triệu đồng.
Nguồn nhân lực số tương lai: Gợi mở và cơ hội trong ngành STEM
Nguồn nhân lực số tương lai: Gợi mở và cơ hội trong ngành STEM
Kinhtedothi - Sáng 14/3, tại TP Đà Nẵng, Đại học Bang Arizona đã phối hợp với Đại học Mỹ tại Việt Nam và trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng) tổ chức Hội nghị Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học Việt Nam thường niên lần thứ 7 (STEMCON Việt Nam).
Cô gái làm sách từ giấy loại
Cô gái làm sách từ giấy loại
Kinhtedothi - Với ý tưởng biến giấy loại thành sách giáo dục, Lê Thị Khởi - Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển For a better đã làm thay đổi ý thức của nhiều người trong việc bảo vệ môi trường, tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật, đồng thời đánh dấu thành công ban đầu trên con đường khởi nghiệp.
Vinamilk chào mua gần 47% cổ phần công ty quản lý Sữa Mộc Châu
Vinamilk chào mua gần 47% cổ phần công ty quản lý Sữa Mộc Châu
Kinhtedothi - Dự kiến, Vinamilk sẽ chi ra hơn 1.500 tỷ đồng cho thương vụ chào mua cổ phần GTNFoods, đơn vị sở hữu Sữa Mộc Châu.