Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

Cựu chiến binh xã Cẩm Lĩnh: Vươn lên làm giàu chính đáng

Phương Nga 19-12-2018 10:32
Kinhtedothi - Sau khi rời quân ngũ trở về cuộc sống đời thường, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì luôn phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, cần cù lao động, vươn lên làm giàu chính đáng bằng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần xây dựng cuộc sống ấm no và quê hương giàu đẹp.

 Vườn cây của gia đình cựu chiến binh Vương Sỹ Mẫn cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Đến thăm mô hình kinh tế của CCB Vương Sỹ Mẫn, thôn Cẩm Thủy, xã Cẩm Lĩnh vào một chiều cuối năm, chúng tôi được ông tiếp đón bằng nụ cười hồn hậu và cái bắt tay quen thuộc của người lính. Năm 1983, sau khi xuất ngũ về quê hương, ông trở lại với công việc quen thuộc của nhà nông như chăn gà, lợn, cấy vài sào ruộng… Tuy lao động vất vả nhưng thu nhập không cao. Năm 1993, ông quyết định tìm tòi chuyển hướng làm giàu với cây bưởi Diễn. Ông Mẫn tâm sự: Những năm đầu trồng bưởi Diễn, thiếu kinh nghiệm, lại bị sâu bệnh nhiều nên hiệu quả không cao. Không nản lòng, ông tiếp tục học hỏi kinh nghiệm qua sách báo và tìm hiểu ở địa phương khác. Dần dần, vườn bưởi của gia đình ông có hiệu quả ngày một cao. Hiện nay, với 200 gốc bưởi Diễn, mỗi năm cho gia đình ông thu từ 7.000 - 10.000 quả. Với giá bưởi Diễn từ 20.000 - 35.000 đồng, cho thu lãi hơn 150 triệu đồng. Không những trồng bưởi, ông còn kết hợp trồng thêm 50 cây hồng Lục Yên, mỗi năm cũng thu lãi hàng chục triệu đồng. Đặc biệt, hiện nay gia đình ông đang chăm sóc 3.000 gốc mai vàng Yên Tử, hứa hẹn sẽ đem về một khoản thu nhập lớn cho gia đình CCB này.
Cũng chọn nông nghiệp để phát triển kinh tế, nhưng CCB Phùng Công Khởi ở thôn Cẩm Tân lại lựa chọn mô hình chăn nuôi lợn gia công cho Công ty C.P Việt Nam. Nhờ chủ động chăn nuôi theo đúng quy trình, hướng dẫn về chăm sóc thú y, cho ăn theo đúng khẩu phần của lợn, đảm bảo chuồng nuôi luôn thoáng mát, ấm áp theo thời tiết, mỗi năm ông nuôi 3 lứa lợn, mỗi lứa là 1.000 con, đem về thu nhập gần 1 tỷ đồng/năm.
Ông Trần Đình Lữ - Chủ tịch Hội CCB xã Cẩm Lĩnh cho biết: Hội có tổng số 794 hội viên sinh hoạt ở 11 chi hội. Để phong trào giúp nhau phát triển kinh tế mang lại hiệu quả thiết thực, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các hội viên tích cực tham gia các lớp tập huấn về sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Để giải quyết khó khăn về vốn cho các hội viên, Hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội với dư nợ gần 3 tỷ đồng cho hơn 31 hộ hội viên vay phát triển kinh tế. Với những kết quả đó, đến nay, hội viên CCB ở xã Cẩm Lĩnh có đời sống khá và giàu chiếm tỷ lệ gần 70%. Ngoài phát triển kinh tế gia đình, các hội viên CCB còn hỗ trợ nhau làm kinh tế, đóng góp tích cực vào các chương trình do địa phương phát động để kiến thiết xây dựng quê hương.

TAG: cựu chiến binh xã Cẩm Lĩnh làm giàu chính đáng huyện Ba Vì\r\n
 
Tin khác
Doanh nghiệp sản xuất vẫn kêu khó nhiều bề
Doanh nghiệp sản xuất vẫn kêu khó nhiều bề
Kinhtedothi - Khó khăn mà các DN hiện nay vẫn là thuế, vốn, thủ tục hành chính (TTHC)... Đó là những ghi nhận vừa được Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) tổng hợp gửi tới các bộ, ngành, địa phương trong đó có TP Hà Nội để cùng đẩy mạnh hơn việc tháo gỡ các rào cản, thúc đẩy DN sản xuất, kinh doanh.
Doanh nghiệp nặng gánh “hậu” đăng ký kinh doanh
Doanh nghiệp nặng gánh “hậu” đăng ký kinh doanh
Kinhtedothi- Nhìn sâu vào môi trường kinh doanh, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lôc cho rằng, vẫn còn nhiều điểm nghẽn như: gánh nặng hậu đăng ký kinh doanh còn nặng, cải cách thủ tục hành chính còn nhiều vướng mắc, thậm chí là chồng chéo…
Nghị định hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa từ 16/8
Nghị định hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa từ 16/8
Kinhtedothi - Nghị định quy định chi tiết các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; trách nhiệm của các bộ, cơ quan ngang bộ, chính quyền địa phương cấp tỉnh, cơ quan, tổ chức khác và cá nhân có liên quan trong công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.
PVN nỗ lực vận hành toàn bộ Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ
PVN nỗ lực vận hành toàn bộ Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ
Kinhtedothi - Dù còn rất nhiều khó khăn, phức tạp nhưng PVN và các đối tác đều thể hiện quyết tâm cao nhất đưa Nhà máy Xơ sợi (NMXS) Đình Vũ hoạt động trở lại…
LOTTE Finance chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam
LOTTE Finance chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 25/6 tại Hà Nội, Công ty Tài chính LOTTE (LOTTE Finance) chính thức ra mắt thị trường Việt Nam sau 6 tháng triển khai hoạt động kinh doanh, đồng thời chính thức hóa cam kết “Gia tăng giá trị, nâng tầm cuộc sống” cùng người Việt.
Doanh nghiệp gia đình: Muốn thăng hoa, phải có tình yêu
Doanh nghiệp gia đình: Muốn thăng hoa, phải có tình yêu
Kinhtedothi - Trên thế giới, chỉ có khoảng 30% doanh nghiệp gia đình (DNGĐ) thực hiện chuyển giao thành công sang thế hệ thứ 2, 12% chuyển giao thành công sang thế hệ thứ 3 và chỉ 3% chuyển giao thành công sang thế hệ thứ 4 và các thế hệ tiếp theo. Quá trình chuyển giao sẽ càng khó khăn hơn đối với DNGĐ Việt Nam.
Kế nghiệp là sự kế thừa sáng tạo
Kế nghiệp là sự kế thừa sáng tạo
Kinhtedothi - DN gia đình hay rộng ra là kinh tế gia đình chính là hạt nhân của nền kinh tế tại bất cứ quốc gia nào. Tuy nhiên, kế nghiệp vốn là sự kế thừa và tiếp tục, nhưng kế nghiệp hiện nay không còn đơn giản như vậy, kế nghiệp phải là sự kế nghiệp sáng tạo.rn
Bộ Công Thương sẽ làm rõ vụ Asanzo nhập lậu gắn mác Việt
Bộ Công Thương sẽ làm rõ vụ Asanzo nhập lậu gắn mác Việt
Kinhtedothi - Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương sẽ tiến hành thẩm tra, xác minh vụ Asanzo nhập hàng Trung Quốc dán mác Việt Nam.
Vietcombank vinh dự nhận giải thưởng “Champion Security Award”của Tổ chức thẻ quốc tế Visa
Vietcombank vinh dự nhận giải thưởng “Champion Security Award”của Tổ chức thẻ quốc tế Visa
Kinhtedothi - Visa mới đây vinh danh Vietcombank với giải thưởng Champion Security Award dành cho đơn vị dẫn đầu trong quản lý và chống lại rủi ro gian lận trong giao dịch thanh toán thẻ.
Thủ tướng yêu cầu xác minh thông tin Asanzo nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu xác minh thông tin Asanzo nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt Nam
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc Công ty cổ phần Điện tử Asanzo nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác gắn nhãn xuất xứ Việt Nam.
Asanzo “xây nhà” từ nóc, cưỡng đoạt lòng tin của người tiêu dùng
Asanzo “xây nhà” từ nóc, cưỡng đoạt lòng tin của người tiêu dùng
Kinhtedothi - Asanzo là thương hiệu điện gia dụng Việt Nam “đạt nhiều thành công” trong thời gian qua với khẩu hiệu “Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản”. Tuy nhiên, thương hiệu này thực chất là sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, mang danh nghĩa “Hàng Việt Nam chất lượng cao” để qua mặt người tiêu dùng Việt…