Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

Cựu chiến binh xã Cẩm Lĩnh: Vươn lên làm giàu chính đáng

Phương Nga 19-12-2018 10:32
Kinhtedothi - Sau khi rời quân ngũ trở về cuộc sống đời thường, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì luôn phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, cần cù lao động, vươn lên làm giàu chính đáng bằng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần xây dựng cuộc sống ấm no và quê hương giàu đẹp.

 Vườn cây của gia đình cựu chiến binh Vương Sỹ Mẫn cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Đến thăm mô hình kinh tế của CCB Vương Sỹ Mẫn, thôn Cẩm Thủy, xã Cẩm Lĩnh vào một chiều cuối năm, chúng tôi được ông tiếp đón bằng nụ cười hồn hậu và cái bắt tay quen thuộc của người lính. Năm 1983, sau khi xuất ngũ về quê hương, ông trở lại với công việc quen thuộc của nhà nông như chăn gà, lợn, cấy vài sào ruộng… Tuy lao động vất vả nhưng thu nhập không cao. Năm 1993, ông quyết định tìm tòi chuyển hướng làm giàu với cây bưởi Diễn. Ông Mẫn tâm sự: Những năm đầu trồng bưởi Diễn, thiếu kinh nghiệm, lại bị sâu bệnh nhiều nên hiệu quả không cao. Không nản lòng, ông tiếp tục học hỏi kinh nghiệm qua sách báo và tìm hiểu ở địa phương khác. Dần dần, vườn bưởi của gia đình ông có hiệu quả ngày một cao. Hiện nay, với 200 gốc bưởi Diễn, mỗi năm cho gia đình ông thu từ 7.000 - 10.000 quả. Với giá bưởi Diễn từ 20.000 - 35.000 đồng, cho thu lãi hơn 150 triệu đồng. Không những trồng bưởi, ông còn kết hợp trồng thêm 50 cây hồng Lục Yên, mỗi năm cũng thu lãi hàng chục triệu đồng. Đặc biệt, hiện nay gia đình ông đang chăm sóc 3.000 gốc mai vàng Yên Tử, hứa hẹn sẽ đem về một khoản thu nhập lớn cho gia đình CCB này.
Cũng chọn nông nghiệp để phát triển kinh tế, nhưng CCB Phùng Công Khởi ở thôn Cẩm Tân lại lựa chọn mô hình chăn nuôi lợn gia công cho Công ty C.P Việt Nam. Nhờ chủ động chăn nuôi theo đúng quy trình, hướng dẫn về chăm sóc thú y, cho ăn theo đúng khẩu phần của lợn, đảm bảo chuồng nuôi luôn thoáng mát, ấm áp theo thời tiết, mỗi năm ông nuôi 3 lứa lợn, mỗi lứa là 1.000 con, đem về thu nhập gần 1 tỷ đồng/năm.
Ông Trần Đình Lữ - Chủ tịch Hội CCB xã Cẩm Lĩnh cho biết: Hội có tổng số 794 hội viên sinh hoạt ở 11 chi hội. Để phong trào giúp nhau phát triển kinh tế mang lại hiệu quả thiết thực, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các hội viên tích cực tham gia các lớp tập huấn về sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Để giải quyết khó khăn về vốn cho các hội viên, Hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội với dư nợ gần 3 tỷ đồng cho hơn 31 hộ hội viên vay phát triển kinh tế. Với những kết quả đó, đến nay, hội viên CCB ở xã Cẩm Lĩnh có đời sống khá và giàu chiếm tỷ lệ gần 70%. Ngoài phát triển kinh tế gia đình, các hội viên CCB còn hỗ trợ nhau làm kinh tế, đóng góp tích cực vào các chương trình do địa phương phát động để kiến thiết xây dựng quê hương.

TAG: cựu chiến binh xã Cẩm Lĩnh làm giàu chính đáng huyện Ba Vì\r\n
 
Tin khác
Hà Nội công khai 96 đơn vị nợ 244.302 triệu đồng tiền thuế
Hà Nội công khai 96 đơn vị nợ 244.302 triệu đồng tiền thuế
Kinhtedothi - Cục thuế TP. Hà Nội vừa công khai danh sách 96 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền lên tới 244.302 triệu tiền thuế, phí, tiền thuê đất.
Lợi nhuận trước thuế VIB vượt mốc 2.700 tỷ đồng
Lợi nhuận trước thuế VIB vượt mốc 2.700 tỷ đồng
Kinhtedothi - Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính kết thúc năm 2018 với chỉ số lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.741 tỷ, tăng 95% so với năm 2017 và vượt 37% so với con số do Đại hội đồng cổ đông giao từ đầu năm. Đây là năm thứ 2 liên tiếp lợi nhuận của VIB tăng trưởng xấp xỉ 100%/năm.
Startup Việt làm giàu từ thương mại điện tử
Startup Việt làm giàu từ thương mại điện tử
Kinhtedothi - Nhằm cung cấp giải pháp kinh doanh cho DN và cá nhân trên nền tảng công nghệ cao, Dương Văn Thiện (SN 1984) - CO-founder & CEO của Công ty CP Thương mại điện tử Bay Cao (Ecomfit) đã đưa ra sản phẩm với nền tảng theo dõi, phân tích và cố vấn giải pháp marketing & sales cho các DN thương mại điện tử (TMĐT).
Gỡ điểm nghẽn trong thủ tục đầu tư, kinh doanh
Gỡ điểm nghẽn trong thủ tục đầu tư, kinh doanh
Kinhtedothi - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ KH&ĐT ngày 16/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ yêu cầu ngành KH&ĐT là cơ quan tham mưu tổng hợp về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bắt mạch được những điểm nghẽn, ách tắc, những tồn tại, chủ động đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy kinh tế phát triển.
Phấn đấu hoàn thành nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vào năm 2020
Phấn đấu hoàn thành nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vào năm 2020
Kinhtedothi - Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư và Tổng Cty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) làm tổng thầu EPC.
EVN đảm bảo cấp nước cho vụ Đông Xuân
EVN đảm bảo cấp nước cho vụ Đông Xuân
Kinhtedothi - EVN đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án điều tiết từ các hồ chứa một cách chi tiết, cũng như có văn bản đến các Tổng công ty, đơn vị cung cấp điện cho các công trình đầu mối và các trạm bơm ổn định, đảm bảo cấp nước diễn ra 24/24h cho vụ gieo cấy lúa Đông Xuân.
Cựu thanh niên xung phong xung kích trên mặt trận kinh tế
Cựu thanh niên xung phong xung kích trên mặt trận kinh tế
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Văn Sản, ở phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình. Mô hình vườn trải nghiệm du lịch sinh thái của ông là một địa chỉ được nhiều người tìm đến.
'Quên' công bố thông tin, nhiều doanh nghiệp nói do sơ suất
"Quên" công bố thông tin, nhiều doanh nghiệp nói do sơ suất
Kinhtedothi - Dù vi phạm về công bố thông tin nhiều lần, tuy nhiên nhiều DN niêm yết vẫn giải trình do sơ suất của bộ phận lập báo cáo và công bố thông tin.
Startup Việt chuyên về hàng hiệu gọi vốn được 7 triệu USD
Startup Việt chuyên về hàng hiệu gọi vốn được 7 triệu USD
Kinhtedothi - Leflair Vietnam, công ty thương mại điện tử trực tuyến chuyên kinh doanh hàng hiệu cao cấp đã gọi vốn 7 triệu USD từ hai quỹ ngoại.
Facebook kiếm tiền “tấn”,  đóng thuế “nhỏ giọt” tại Việt Nam
Facebook kiếm tiền “tấn”, đóng thuế “nhỏ giọt” tại Việt Nam
Kinhtedothi - Mặc dù doanh thu lên tới con số hơn 200 triệu USD mỗi năm tại thị trường Việt Nam nhưng số tiền đóng thuế của mạng xã hội này vẫn là con số 0.
Xúc tiến đầu tư nhà máy sản xuất ô tô của tập đoàn GAZ tại Đà Nẵng
Xúc tiến đầu tư nhà máy sản xuất ô tô của tập đoàn GAZ tại Đà Nẵng
Kinhtedothi - Chính quyền TP Đà Nẵng đang tích cực xúc tiến, nỗ lực để thúc đẩy quá trình đầu tư nhà máy sản xuất ô tô của tập đoàn GAZ (Nga) tại Đà Nẵng được diễn ra sớm nhất, thuận lợi nhất.